Anh có một "góc khuất", đó là một vợ cũ và hai con...

Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận lời vì tổn thương từ hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ.

Em là nữ 31 tuổi,  công việc tư vấn tuyển sinh. Từ nhỏ gia đình em không hạnh phúc,  em và em gái sống cùng mẹ. Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận lời vì tổn thương từ hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ.


Khoảng tháng 7/2017,  em có quen 1 anh lớn hơn 1 tuổi với mục đích tìm bạn thôi. Sau hơn 1 tháng chúng em gặp nhau, đi xem phim, khi ra về anh ấy bỗng nhiên ôm em,  người anh rất run. Em bất ngờ và nói những lời không hay về anh ta. Em nghĩ mọi việc đã kết thúc; nhưng không hiểu sao sau đó thấy anh ấy nhập viện (biết qua zalo), thấy tội, đồng thời trong suốt thời gian đó anh vẫn nhắn tin đều đặn, chỉ kể chuyện công ty, công việc vu vơ thì em lại tiếp tục. Em biết được ngày đầu gặp là hôm anh có trục trặc với công ty cũ và nghỉ việc.

 

Thật sự trong lúc quen nhau, em cảm nhận anh rất tốt trong công việc, ứng xử với người khác, nhỏ nhẹ và cả 2 hiểu nhau. Chúng em đã có quan hệ. Anh là trưởng phòng nhân sự,  có đợt anh làm thêm quản lý tại 1 karaoke từ 18h00-1h00 sáng vì bảo muốn có thêm tiền lo cho tương lai. Em có cảm giác anh rất khó khăn tài chính, em có cho anh mượn 6 triệu. Có vài lần anh nói em về những cuộc ly hôn, gia đình không hạnh phúc và bảo anh có nhiều việc không vui,  góc khuất, 1 ngày nào đó sẽ nói cùng em.

 

Từ đầu, em có cảm giác mối quan hệ này không tới đâu, linh cảm có điều không hay nhưng vẫn muốn anh tự nói ra. Trên tay anh có 1 hình xăm tên con gái,  anh nói tên mối tình đầu. Nhiều khi, em cảm thấy buồn vì điều đó. Anh có nhiều bạn bè là con gái và đều kể em nghe. Gần đây, anh muốn gặp bạn của em; nhưng em tìm cách từ chối vì chưa chắc chắn mối quan hệ này.


Cách đây 1 tháng, em tình cờ thấy anh chở 1 cô gái trên đường,  5 phút sau gọi cho em rủ đi mua đồ cùng anh. Em vẫn giữ bình tĩnh và xem như không có gì, cho đến cách đây 1 tuần, em tỏ ra lạnh lùng không gặp mặt, ngày nào anh cũng nhắn tin hỏi thăm. Cuối tuần đó chúng em gặp nhau, anh chạy lại ôm em, rất run như lo sợ mất em. Em hỏi thì anh nói đó chỉ là bạn thích anh nhưng anh không đáp lại, hôm đó gặp để nói rõ là anh có người yêu rồi. Sau khi gặp bạn đó xong thấy nhẹ lòng và gọi em ngay lúc đó để đi cùng em. Anh khóc và nói lúc trước cả 2 đều có quy tắc không phản bội nhau nên anh không làm điều đó. Em cảm nhận có việc gì to lớn hơn nữa mà em chưa biết.

 

hoàn cảnh, quyết định phù hợp, rối bời, khó khăn, lựa chọn, quyền quyết định, tình cảm, cửa sổ tình yêu


Sau khi về nhà, em nhắn tin chia tay còn không thì gặp bạn kia cho rõ chuyện. Anh bảo sẽ sắp xếp. Hôm sau, anh nói cho em gặp bạn kia cũng được; nhưng đã đến lúc em biết mọi thứ, tuy nhiên chắc chắn là không liên quan cô bạn kia hay lăng nhăng tình cảm, chỉ là chuyện của anh thôi. Anh xin 1 tháng bên em, không đòi hỏi chuyện nam nữ, chỉ cần đi chơi là vui rồi và sẽ viết thư cho em hết tất cả góc khuất của anh. Em không chấp nhận và yêu cầu gặp nói chuyện chứ không chờ cuối tháng.

 

Hôm gặp nhau, em rất sốc khi anh kể anh đã kết hôn năm 2014, hiện ly dị và có 2 con nhỏ, tên con gái là hình xăm mà em đã thấy. Anh nói luôn lo sợ nếu em biết chuyện, anh ngày càng yêu em và mong muốn tháng 10 này dẫn em ra Hà Nội du lịch (có nói mấy lần trước), gặp tất cả người thân, bạn bè của anh. Anh biết mình ích kỷ khi giấu; nhưng càng lúc càng không muốn mất em. Em thấy mình như bị lừa dối, rất đau khổ, có dùng nhiều từ nói anh ta gay gắt, bảo anh chỉ xem em như thứ để giải tỏa trong các phụ nữ kia. Anh nói không bao giờ có chuyện đó,  nếu chia tay thì lý do duy nhất là quá khứ của anh chứ không phải anh phản bội.

 

Vợ anh lúc trước có thai ngoài tử cung, anh cảm thấy mình có lỗi vì khi đó, gần như vợ có thể bị vô sinh. Sau đó, cuộc sống không hạnh phúc vì có làm cha mẹ anh buồn, nói vợ là người tốt nhưng cả 2 không thể tiếp tục nữa, khi vợ nói có người khác là anh biết hôn nhân không duy trì được  nữa. Hiện con trai nhỏ thì hơn 2 tuổi, đang ở với vợ và vợ cũ đang gần nhà anh, anh muốn được  sau này nuôi cả 2 con.


Anh vẫn mong hy vọng được em tha thứ nhưng em đã đề nghị kết thúc. Anh nói em cấp tài khoản để anh trả tiền. Anh xin em đừng chặn zalo hay xóa số,  anh sẽ chờ em hằng tuần tại quán cà phê cả 2 hay đến. Xin chương trình hãy cho em lời khuyên về việc này. Em thật sự không thể ngờ có ngày mình rơi vào tình cảnh thế này. Em chân thành cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về cho chương trình. Lắng đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời và bế tắc không biết phải làm như thế nào khi người em yêu thương lại là người đã từng có gia đình và hai đứa con. Mặc dù em đã đề nghị kết thúc mối quan hệ này, nhưng việc đối phương níu kéo cũng làm em phải suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều. Có lẽ bất kì ai ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy rối bời, bế tắc giống như em lúc này. Hy vọng qua những lời chia sẻ dưới đây sẽ giúp em cảm thấy rõ ràng hơn trong vấn đề của mình và tìm được cho mình một hướng đi phù hợp.

 

Quả thực, mỗi người một số phận, mỗi người một hoàn cảnh, chẳng có ai có thể biết được điều gì sẽ đến trong cuộc sống của mình. Nhưng đến khi xảy đến rồi, ta chỉ có thể tìm cách để vượt qua chứ không thể nào chạy trốn hay lẩn tránh nó mãi được. Và qúa khứ là những điều đã xảy ra và ta không thể nào quay lại để có thể thay đổi được điều gì nữa. Trong thư em có chia sẻ rất nhiều về tình cảm anh ấy dành cho em, vậy không biết tình cảm em dành cho anh ấy thì như thế nào? Thời gian từ khi em biết chuyện cho đến bây giờ là bao lâu rồi? Liệu đã đủ để em có thể bình tĩnh lại nhìn nhận và cân nhắc thật kỹ để có thể đưa ra một quyết định chắc chắn nhất?

 

Em gái ạ! Việc anh ấy không nói thật cho em biết hoàn cảnh của mình là anh ấy có những lý do riêng của anh ấy. Anh ấy đáng trách vì không nói cho em biết ngay từ đầu để em có quyền được lựa chọn xem có nên trao gửi nhiều tình cảm cho anh ấy hay không; nhưng anh ấy cũng đáng thương vì ở vào hoàn cảnh đó, không nhiều người có đủ tự tin để nói ra với người mình có tình cảm ngay từ đầu khi quá khứ của mình lại phức tạp như vậy. Nhưng dù sớm dù muộn thì bây giờ em cũng có quyền quyết định cho mối quan hệ này. Tất cả mọi quyết định đều phụ thuộc vào em, vào tình cảm và khả năng chấp nhận, chịu đựng của em. Dù em có chấp nhận ở lại hay quyết định ra đi thì cũng không ai có quyền trách móc hay đòi hỏi ở em điều gì.

 

Nếu em cảm thấy rằng, em đã chắc chắn khi đưa ra quyết định kết thúc mối quan hệ này thì em cứ làm theo quyết định của mình. Khi em đã dừng lại rồi, nếu em thấy việc anh ấy nợ tiền mình khiến cả hai không thể dứt ra được thì em có thể nhận lại số tiền đó, vì vấn đề tiền bạc đôi khi cũng cần có sự sòng phẳng, chưa kể có nhiều người không trả nợ được thì luôn mang trong mình cảm giác áy náy, khó chịu; tiền bạc phải công minh thì ái tình mới dứt khoát được em gái à! Kể cả việc giữ liên lạc cũng vậy, nếu anh ấy giữ số điện thoại, zalo của em và thỉnh thoảng liên lạc khiến em cảm thấy khó chịu thì em cũng hãy nghĩ đến vấn đề dứt khoát. Bất kì ai sau khi chia tay cũng cần có một khoảng thời gian để bình ổn lại cuộc sống của mình. Sau này, khi mọi thứ ổn định rồi mà hai người vẫn có thể thoải mái làm bạn với nhau thì lại tính tiếp.

 

Trong trường hợp em cảm thấy rằng quyết định đưa ra chỉ là lúc em nóng vội, nhất thời thôi chứ chưa cân nhắc kỹ thì em có thể cho mình thêm một khoảng thời gian để bình tĩnh lại và cân nhắc thấu đáo mọi vấn đề. Em hãy cân nhắc về tình cảm của em, tình cảm của anh ấy dành cho em; nhìn nhận vào tính cách, con người thực tại của anh ấy, liệu con người có đáng tin cậy để em có thể dựa dẫm và mang lại hạnh phúc cho em?

 

Bên cạnh đó, em cũng có thể lường trước những khó khăn khi mình quyết định rời xa anh ấy hay quyết định ở lại bên cạnh anh ấy. Trong hai quyết định đó, quyết định nào khó khăn hơn đối với em, bản thân em thực sự cần gì và mong muốn điều gì? Ở vào hoàn cảnh của em bây giờ rất khó để có được một sự lựa chọn hoàn hảo, những gì em có thể làm là quyết định đi theo con đường mà em cho rằng nó là tốt nhất đối với em ở vào thời điểm này và tìm cách để khắc phục những khó khăn khi em bước đi trên con đường đó thôi em à.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, chia tay, đơn phương, cẩm nang, từ bỏ, tôn trọng, chấp nhận
Lúc đó chị đã có người yêu nhưng người yêu chị lúc đó là chị đã chấp nhận mở lòng thôi chứ chưa...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
sắp cưới, mượn điện thoại, ngoại tình, không phải 1 người
Em phát hiện anh ngoại tình với người yêu cũ thông qua zalo (chị này em cũng biết, chị đã có gia...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, mẹ, bạc, ôm ấp, hôn nhân, cơ hội, sửa đổi, vỡ lở, sốc, quyết đinh.
Cháu năm nay 27 tuổi và là một người mẹ đơn thân. Nhưng chuyện xảy ra khiến cháu khó chấp nhận...
mâu thuẫn, hòa hợp, ứng xử phù hợp, giải quyết, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Tôi rất thương vợ con tôi, thương cô ấy bầu bí mệt mỏi. Tôi cũng rất thương bố mẹ tôi thui thủi ở...
lo sợ cha mẹ ngăn cản, bạn gái từng có con riêng, từng kết hôn, thuyết phục bố mẹ, chậm kinh do lo lắng
Gia đình cô ấy rất thương và quý em, em cũng có đưa cố ấy về ra mắt gia đình và về chơi 1 số lần...
giao kết, hẹn hò, an toàn, xáo trộn, hạnh phúc, lợi dụng, cửa sổ tình yêu
Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi,...
tôn trọng, lễ phép, cái tôi, sửa lỗi, khắc phục, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu.
Lúc sau đi chơi em có bảo thì anh bạn em vẫn không thấy mình sai hay vô lễ gì cả. Anh ấy bảo bạn...
Khi chồng là con ác quỷ
Anh ấy rất hay uống rượu, có thể uống cả ngày và ngày nào cũng như thế. Một tháng có khi anh ấy...