Anh cứ đi theo tình cảm của mình, đừng thương hại em...

Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia sẻ với anh ấy bảo anh ấy quay lại Sài Gòn để làm việc. Thêm một chuyện nữa, về kinh tế gia đình em và gia đình anh ấy chênh lệch nhau rất nhiều.

Xin chào BBT VOV cửa sổ tình yêu, Em và anh ấy năm nay 27 tuổi, em và người yêu đã yêu nhau được 8 năm rồi. Thời gian yêu nhau rất mặn nồng. Chúng em đã từng chia tay 1 lần vì xa nhau và hiểu lầm. Nhưng sau đó 1 tháng cảm giác không thể sống thiếu nhau đã đưa chúng em trở lại. Bốn năm sau khi quay lại tình yêu, em quyết định trở về quê sinh sống và anh ấy cũng về quê vì em. Hai chúng em đã tính đến chuyện sẽ cưới khi anh ấy về. Nhưng việc làm ở quê em thật không như ý, anh ấy tìm việc suốt nửa năm trời nhưng vẫn chưa tìm được.

Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia sẻ với anh ấy bảo anh ấy quay lại Sài Gòn để làm việc. Thêm một chuyện nữa, về kinh tế gia đình em và gia đình anh ấy chênh lệch nhau rất nhiều. Em hay nói với anh ấy là anh hãy cố gắng vì em không muốn sống một cuộc sống cơ cực. Em nghĩ một phần vì lý do này mà tâm lý của anh ấy cũng nặng nề thêm. Em biết lỗi của mình dẫn đến chuyện ngày hôm nay là phần lớn do em.

 

Thời gian 1 tháng đổ lại đây em thấy anh ấy bắt đầu thờ ơ, không còn quan tâm em như trước nữa. Em nhận ra, hỏi anh ấy thì anh ấy trả lời là không muốn giấu em, thú nhận với em là gần 1 tháng nay anh ấy có cảm tình với một người con gái khác. Em có hỏi tình cảm 2 người đến đâu rồi, anh ấy trả lời chỉ mới biết nhau nên chưa biết đó là cảm giác gì. Trái tim anh ấy giờ đang rất lộn xộn, công việc, bạn bè và cả tình cảm đang không như ý anh ấy. Em lúc đó rất mất bình tĩnh, gặng hỏi đủ điều nhưng anh ấy không nói. Anh ấy chỉ nói đang cảm thấy rất tội lỗi với em.

 

bạn trai phản bội, chia tay, không xin được việc, quá căng thẳng, stress nặng nề, cảm nắng cô gái khác, chưa tin tưởng

 


Khi em nói nếu anh thấy không còn yêu em nữa thì anh cứ đi theo tình cảm của mình, đừng thương hại em anh ấy nói em hãy bình tĩnh và muốn em giữ anh ấy lại đừng đẩy anh ấy ra xa lúc này. Em rất rối bời, một phần muốn giữ anh ấy lại nhưng phần khác lại yêu người con gái kia muốn để anh ấy ra đi. Em và anh ấy đã nói chuyện, và em đã nói hết tâm sự của em cho anh ấy nghe. Anh ấy cũng nói ra lý do tại sao tình cảm giảm dần là do em quá gia trưởng, luôn bắt người khác làm theo ý mình, và em thừa nhận điều đó. Vì em không muốn mất anh ấy hoàn toàn nên em nói thẳng thắn anh ấy còn giữ ý định cưới em và ở bên em không, anh ấy rả lời là có và xin em hãy cho anh ấy hời gian bình tĩnh lại, khi có việc làm rồi có lẽ ảnh sẽ thoải mái suy nghĩ chín chắn hơn.

Em bắt anh ấy hứa không được liên lạc với người ta nữa, anh ấy cũng hứa như vậy và bảo em hãy tin tưởng anh ấy, anh ấy đang cố làm mọi việc tốt đẹp hơn. Hiện tại tâm trạng em đang rối bời, trong em như có 2 con người dằn xé nhau. Một phần muốn anh ấy ở lại bên em. Phần khác lại sợ anh ấy lỡ yêu người con gái khác mà ở bên em sẽ đau khổ. Em rất muốn anh ấy hạnh phúc.

 

Xin chương trình hãy cho em lời khuyên để em có thể có những quyết định sáng suốt nhất. Xin cảm ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

Tôi phần nào hiểu được sự đau khổ và dằng xé tình cảm trong em lúc này. Thật tiếc rằng tình yêu 8 năm của hai em đang có nguy cơ đổ vỡ vì sự thay đổi của bạn trai và cả những sự thất vọng đang lớn dần trong em. Lúc này mong em thật bình tĩnh lý trí , suy xét thật thấu đáo để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Như em nói em biết mình là người có lỗi dẫn đến việc đẩy bạn trai đến với một cô gái khác. Đó là vì sự khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn trai, là sự cằn nhằn, tạo áp lực về phía em. Trong lúc đáng lẽ điều anh ấy cần nhất là sự động viên, khích lệ từ em nhưng cái mà anh ấy phải trải qua lại ngược lại và điều đó khiến bạn trai em stress nặng nề. Quả thực với địa vị của em tôi phần nào hiểu được em vì yêu, vì muốn hai người có một cái kết đẹp trong tình yêu nên luôn sốt sắng mong mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không có gì dễ dàng, em hãy coi đây chính là thử thách tình yêu của chính mình. Anh ấy có lẽ vẫn còn rất nặng tình cảm với em nên mới nói em đừng đẩy cậu ấy ra xa, vậy em nghĩ sao về đề nghị này? Em có muốn cho bản thân và bạn trai thêm một cơ hội không?

Em hãy lắng lại lòng mình để xem xét về tình yêu em dành cho anh ấy, nếu em vẫn rất yêu thì có thể cân nhắc đến việc chấp nhận những phút lạc lòng, say nắng của bạn trai để cùng anh ấy nắm tay nhau thật chặt cùng vượt qua bão dông, ngăn cách để ở bên nhau. Nếu lòng em còn rối, em chưa có định hướng cho mình thì bạn trai cũng cảm thấy rất bế tắc, anh ấy không biết em có tha thứ, em có chấp nhận những khó khăn thực tại của anh ấy như chưa thành công, chưa thể lo cho em một cuộc sống thoải mái, chưa xin được việc ở gần nhà… ? Đó sẽ là một trở ngại vô hình rất lớn khiến anh ấy không đủ tự tin để níu kéo em ở  lại bên mình.

Và trong hoàn cảnh hiện tại em cũng cần xem lại mong muốn của bản thân mình trước. Tình yêu 8 năm đang đứng trước thử thách về công việc, khoảng cách, em có chấp nhận sẽ chờ đợi, tin tưởng và động viên để bạn trai thành công, làm chỗ dựa cho em? Nếu anh ấy chưa thể lo cho em cuộc sống thoải mái trong khoảng thời gian gần em có chấp nhận chịu cực khổ để ở bên cạnh người mình yêu? Nếu bản thân em sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn để bảo vệ tình yêu thì bạn trai sẽ có thêm động lực để phấn đấu và dành trọn tình yêu dành cho em. Điều anh ấy cần nhất lúc này là sự khẳng định của em về tình yêu, về sự chấp nhận sướng khổ khi đến với mối quan hệ này. Nếu anh ấy đã có những cam kết về việc sẽ dừng lại, không liên lạc và hi vọng sự tin tưởng từ em thì em nghĩ sao khi sẽ cho anh ấy cơ hội? Khi cho nhau thời gian em sẽ có cơ hội để nhìn thấy sự cố gắng của bạn trai và biết và niềm tin có được đặt đúng chỗ hay không?

Hãy suy nghĩ thật kĩ điều mình thực sự cần và mong muốn để đưa ra quyết định dựa trên tình cảm và lý trí của mình, em nhé

Chúc em mọi điều vui vẻ, hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn vợ chồng, mẹ chồng - nàng dâu, sỉ nhục, đe dọa ly hôn, chồng vô tâm.
Trong suốt mấy năm chồng đi đảo thì tiền gửi về em gói ghém trả nợ (nợ anh ấy xây nhà và mua 1...
tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạng nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, trầm cảm, tự tử, chia sẻ, nói chuyện, chấp nhận, trách nhiệm.
Em biết em rời bỏ bạn lúc này là một điều rất độc ác nhưng cảm giác trầm uất nặng nề cứ đeo bám...
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
ngoại tình, cả hai đều có gia đình, không thể từ bỏ, quá giới hạn, nhớ quá nhiều
Thức tỉnh muốn ngăn chặn và dừng mọi việc lại không để ảnh hưởng và phá vỡ những gì đang có. Cố...
cơ hội, vô tâm, thay đổi, chấp nhận, đau khổ, tổn thương, hờn giận, mâu thuẫn
Mấy tháng nay em thấy sắp cưới nên ít quan tâm bạn gái và mê chơi game.
phá thai, lo lắng, tư tưởng, cảm xúc, dằn vặt, đau buồn, cửa sổ tình yêu
Sau khi bỏ thai được 1 năm vợ anh ta biết được chuyện em và anh ta. Em không hiểu vì lý do gì...
tuổi dậy thì, khủng hoảng tuổi dậy thì, lo lắng, chán nản, bỏ học, chơi game, tự ti, cửa sổ tình yêu
Cháu không dám ra đường ban ngày, nếu muốn đi chơi game thì cháu chỉ dám đi ban đêm. Cháu còn bị...
Anh có muốn dừng lại không?
Và có hôm em chọc giận anh ấy và bắt anh ấy nói ra suy nghĩ rằng anh thấy như thế nào, và góp ý...
mâu thuẫn, văn hóa, hạnh phúc, sức khỏe, sinh non, an toàn, cửa sổ tình yêu.
Trong lúc em còn chưa quyết định xem có đi viện hay nghe ngóng tiếp thì bố mẹ vợ đã sốt sắng gọi...