Anh cứ mãi lặng im để tình mình tự "tan"...

Sau 6 tháng yêu nhau khi anh về nhà thì em đột nhiên cảm thấy anh rất lạ, anh ít nói chuyện với em hơn hoặc là về rất muộn em hỏi thì anh bảo với em là anh đi chơi với bạn về muộn nhưng không mang điện thoại theo nên không trả lời tin nhắn của em được.

Em với anh người yêu quen nhau được 6 tháng ạ, nhà 2 bọn e cũng cách xa nhau tầm 100km. Sau 6 tháng yêu nhau khi anh về nhà thì em đột nhiên cảm thấy anh rất lạ, anh ít nói chuyện với em hơn hoặc là về rất muộn em hỏi thì anh bảo với em là anh đi chơi với bạn về muộn nhưng không mang điện thoại theo nên không trả lời tin nhắn của em được.

 

Lúc đó anh cũng rất hay dấu em nhiều chuyện nhưng em hỏi anh anh đều từ chối trả lời em và nói là đấy là chuyện riêng của anh nên anh không nói được nếu chuyện gì anh thấy có thể nói anh sẽ nói với em. Và trong khoảng thời gian là gần như 1 tháng đấy anh và em không liên lạc với nhau nhiều, có vài cuộc cãi vã nhỏ đã xảy ra chúng em hầu như không gặp nhau trong vài tuần.

 

Rồi em nghĩ rằng có thể anh đã hết yêu em rồi nên em mới nhắn 1 tin rất dài: anh còn yêu em không, rồi nói là dạo này em tủi thân vì anh chỉ dành thời gian cho bạn và anh cũng không chia sẻ bất cứ điều gì với em anh toàn giấu em và em muốn biết tại sao anh buồn với đối xử với em như vô tâm vậy, anh không quan tâm em. Còn nếu anh cứ giấu với tiếp tục như thế thì chia tay đi. Như mọi lần nếu anh giấu em sau khi giải quyết xong anh sẽ nhắn tin giải thích là anh giấu em chuyện gì và vì sao anh lại giấu em nhưng lần này anh lại không làm thế. Anh chỉ xem tin nhắn chứ không phản hồi gì hết. Và em nghĩ im lặng là câu đồng ý của anh ấy.

 

bạn trai, lạnh nhạt, im lặng, chia tay không lý do, bạn trai nhập ngũ, vẫn còn nhớ thương

 

Sau tin đó em không nhắn cho anh tin nào nữa, thì được mấy hôm em thấy anh ấy đăng những tin như buồn chuyện tình yêu rồi áp lực công việc nhưng em chỉ vô xem chứ không nhắn tin hỏi, chỉ thỉnh thoảng vô thả cảm xúc buồn. Cứ thế 2 tháng trôi qua chúng em chỉ theo dõi nhau qua những bài viết trên Facebook hay là bài ngày của tôi trên Facebook trước đây lúc yêu nhau chúng em cũng hay thể hiện tình cảm trên mạng xã hội. Nhưng sau khi viết tin nhắn đó và nhận được sự im lặng của anh thì em vẫn không thể quên được anh và em tâm sự hết điều đó với bạn thân em.

 

Rồi không biết lúc nào bạn thân em đích thân hỏi người yêu em tại sao lại làm thế với min thì người yêu em kể là nó nhớ em nhưng phải đi nghĩa vụ không muốn em tủi thân hay chờ đợi 2 năm trời nên quyết định chọn im lặng để em ra đi và hứa với bạn em là nếu sau khi anh trở về em còn tình cảm thì 2 đứa sẽ quay lại với nhau còn dặn bạn thân em là không được nói với em. Mà vì thấy em buồn nên bạn thân kể lại cho em cuộc nói chuyện. Sau khi nghe được lý do em rất loạn, bối rối em không biết nên làm gì, không biết là anh còn tình cảm với em không có nên nhắn tin hay cho anh hỏi không? Xin chuyên gia tư vấn cho em.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình Cửa sổ tình yêu. Qua thư, chúng tôi hiểu được phần nào tình cảm sâu đậm mà bạn giành cho người yêu, sự băn khoăn, lo lắng khi người yêu im lặng, bạn không biết phải làm như thế nào để có thể giải quyết vấn đề này. Chúng ta cùng nhau trao đổi, bạn nhé!


Bạn thân mến! Qua thư bạn gửi về cho chương trình cho thấy bạn rất quan tâm bạn trai mình, có lẽ chính bạn cũng không hiểu vì sao bạn trai lại im lặng, né tránh mình như vậy, cho đến khi bạn thân của bạn chia sẻ lại vì bạn trai phải đi nghĩa vụ nên không muốn hứa hẹn hay để bạn phải chờ đợi. Bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Bạn có từng nói chuyện, chia sẻ với bạn trai về vấn đề này chưa? Nếu có thì quan điểm của bạn như thế nào và phản ứng của bạn ấy ra sao?


Trong tình yêu sẽ không thể tránh khỏi những lúc 1 trong 2 người gặp phải những bế tắc, áp lực riêng ảnh hưởng đến chuyện tình cảm. Xong ai cũng muốn tự mình gánh chịu, tự mình giải quyết để không ảnh hưởng đến nửa kia của mình, chính điều đó lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt, không tìm được tiếng nói chung trong tình cảm của không ít người. Ở trong trường hợp của bạn, nếu thực sự bạn còn hy vọng vào mối quan hệ này thì điều quan trọng là cả hai cần hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Nếu như việc nhắn tin là khó khăn, bạn trai tiếp tục né tránh thì bằng cách nào đó bạn nên tìm gặp bạn trai để tâm sự về những suy nghĩ, mong muốn, lo lắng của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể lắng nghe anh ấy để hiểu được những gì anh ấy đang phải chịu đựng, lo lắng, hay anh ấy đang phải trải qua khó khăn, thách thức gì, từ đó bạn cũng có thể xác định được tình cảm của anh ấy giành cho bạn như thế nào.

 

Về lí do anh ấy lựa chọn im lặng hay né tránh bạn vì không muốn bạn buồn, tủi thân khi anh ấy đi nghĩa vụ quân sự 2 năm và hứa khi trở về nếu 2 người vẫn còn tình cảm cho nhau thì sẽ quay trở về bên nhau bạn cảm thấy thế nào về điều này? Hai năm cũng không phải là quãng thời gian ngắn, nhưng cũng không quá dài, nhưng đâu phải trong suốt khoảng thời gian 2 năm đấy bạn trai đi lính 2 người không được gặp nhau, không thể nói chuyện với nhau. Anh ấy đi lính vẫn có thời gian nghỉ phép, người nhà, người yêu có thể lên thăm, hoặc vẫn có thể gọi điện về nhà hoặc gọi lên đơn vị…nên thực sự nếu yêu nhau thì việc chờ đợi không phải là vấn đề gì quá to tát. Nếu yêu nhau muốn chờ đợi nhau thì không phải là điều gì quá to tát. Tuy nhên, bạn cũng nên cân nhắc, chuẩn bị tâm lý cân nhắc thật kỹ tình cảm của anh ấy dành cho bạn và suy nghĩ xem liệu liệu lí do anh ấy đưa ra có phải là lí do thật sự hay chỉ là cái cớ để "dừng yêu" bởi những gì anh ấy nói chỉ là việc chia sẻ với người khác chứ không phải dành cho bạn. Trên đời này không có gì là bất biến, mọi thứ đều có thể thay đổi theo thời gian đặc biệt là tình cảm. Nếu sau 2 năm, 2 bạn vẫn hướng về nhau, tình cảm vẫn vẹn nguyên như lúc ban đầu thì thật tốt, còn ngược lại nếu anh ấy không nhớ gì về lời hứa, hoặc tình cảm của bạn với anh ấy không còn thì cứ coi như là "duyên phận". Trong khoảng thời gian chờ đợi cũng là cho bạn thời gian để phát triển bản thân, học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới, chăm sóc bản thân nhiều hơn cũng như mở rộng các mối quan hệ khác bạn nhé! Còn rất nhiều thứ đang chờ bạn phía trước!

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề của bạn, mong rằng sẽ giúp ích phần nào cho vấn đề của bạn. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì còn băn khoăn, lo lắng hãy gửi thư cho chương trình. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn!


Chúc bạn sức khỏe và mong chờ những tâm sự thật vui từ bạn trong thời gian tới

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ngăn cản, vượt qua, bạo lực, đánh đập, vũ phu, ngoại tình.
Thời gian vợ chồng em đến với nhau cũng bị sự ngăn cản kịch liệt của gia đình. Và kết quả là thời...
muốn quay về với vợ, bạn tình không buông tha, ngoại tình, chồng ngoại tình
Gần đây cô ấy ngày càng cố chấp hơn khi đòi tôi phải cho cô ấy sinh con với, tôi không đồng ý thì...
yêu người cũ bạn thân, cấm kị, bị nói xấu, đau khổ, thất vọng, mất niềm tin
Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ...
yêu người có vợ, ngoại tình, lên giường lần cuối, lừa dối, không hạnh phúc
Vợ của anh điện thoại cho em, thực ra em mất cảm xúc khi nghe như thế nhưng em vẫn chối là không...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.
Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn...
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Có chắc yêu là đây?
Em là một người cởi mở và vui vẻ nhưng khi gặp anh ấy thì em lại không như vậy nữa, như thành 1...
coi thường chồng, coi thường nhà chồng, chồng bỏ đi theo gái, đòi ly hôn
Trong quá trình hôn nhân, chúng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lý do phần lớn là do em, bởi...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn