"Anh cưới em về để làm con mèo ngoan trong nhà"...

Hiện em vừa mới ra trường, anh thì lớn hơn em khá nhiều tuổi (đã 37 tuổi rồi) hơn em cả 14 tuổi. Kinh tế trong nhà 1 tay anh lo liệu hết. Anh không muốn cho em đi làm, vì tính ghen tuông và gia trưởng sẵn có. Em như con mèo ngoan trong nhà anh vậy. Đôi lúc thấy tổn thương, bất lực không có tiếng nói trong nhà, em lại tủi thân. Em biết 2 người họ vẫn còn tình cảm với nhau nhiều lắm. Nhưng không thể đến được với nhau. Một phần là cô gái ấy sợ tính tình anh như vậy, về sống sẽ khổ.

Chào chuyên mục tâm sự ạ. Em cần 1 lời khuyên cho em vào lúc này. Em đang rất băn khoăn, thậm chí là trầm tư suốt 1 thời gian dài.

 

Em năm nay chỉ 23 tuổi. Vừa tốt nghiệp đại học. Em và bạn trai em quen nhau đã được 1,5 và chúng em sống chung từ lúc đó cho đến nay. Lúc quyết định sống với anh như vợ chồng. Quá khứ về em. Anh biết rất rõ. Còn em biết về anh thì hoàn toàn mù mờ. Có lẽ do em khờ khạo quá. Cho nên luôn tin tưởng anh.

 

Một thời gian sau không lâu. Anh ấy mới thừa nhận với em là lúc trước anh ấy có 1 người bạn gái. Khi phát hiện cô ấy có thai. Anh khuyên cô ấy về sống chung để tiện chăm sóc. Cô gái không chịu và chỉ vì cô ấy dối anh một lần để đi chơi với bạn mà anh đã đánh cô ấy (lúc này anh chưa biết cô ấy có thai). Đến khi biết chuyện. Vì quá sợ tính gia trưởng, ghen tuông, nóng nảy và cố chấp đó. Nên 2 người cãi nhau rất lớn. Và cô ấy đã bỏ đi mang theo đứa bé trong bụng. Bao nhiêu tháng trời tìm kiếm anh vẫn không tìm ra người con gái đó. Cứ ngỡ là đã bỏ đứa bé rồi cho đến khi gặp em.

 

 

Vài tháng sau cô ấy sinh em bé là em biết chuyện. Em khóc hết nước mắt. Suy nghĩ đắn đo. Rốt cuộc vì yêu anh quá nên em chấp nhận tha thứ bỏ qua. Nhóc rất dễ thương hiếu động. Bé ở với mẹ lâu lâu mẹ bế qua thăm ba đôi lần, phải nói thật là em rất khâm phục người con gái đó. 1 mình bồng bế nuôi con. Không 1 ai phụ về tiền bạc lẫn công sức, gia đình cũng không hề hay biết.

 

Cho đến khi không thể chống chọi lại, đến bước đường cùng rồi lúc bé được 3 tháng mấy mới cho ba bé giúp đỡ về tài chính nuôi con. 1 tháng chi phí bao nhiêu 2 người chia đôi, cô ấy không hề cho biết địa chỉ nhà ở đâu để tiện qua lại. Chỉ khi nào anh nhớ con thì cô ấy mới bế qua. Gửi chị giúp việc bế vào chứ không dám gặp mặt anh. Mỗi lần như vậy, em cũng đều chăm bé khoảng một buổi để anh chơi với con rồi cô ấy lại qua bế bé về.

 

Hiện em vừa mới ra trường, anh thì lớn hơn em khá nhiều tuổi (đã 37 tuổi rồi) hơn em cả 14  tuổi. Kinh tế trong nhà 1 tay anh lo liệu hết. Anh không muốn cho em đi làm, vì tính ghen tuông và gia trưởng sẵn có. Em như con mèo ngoan trong nhà anh vậy. Đôi lúc thấy tổn thương, bất lực không có tiếng nói trong nhà, em lại tủi thân.

 

Em biết 2 người họ vẫn còn tình cảm với nhau nhiều lắm. Nhưng không thể đến được với nhau. Một phần là cô gái ấy sợ tính tình anh như vậy, về sống sẽ khổ. Một phần anh lại là người làm ăn thành đạt nên rất tin vào chuyện hợp tuổi và nhất là anh nói gì cô ấy đều không nghe và làm theo ý mình. Bây giờ đứa con là mối liên kết giữa hai người. Lâu lâu có hỏi thăm nhắn tin hoặc gọi điện. Nhắn tin thì em đọc được hết, hai người nói chuyện về con, rồi lo cho con như thế nào, rồi đôi khi cũng nhắc lại chuyện xưa, trách móc này kia, còn gọi điện em không biết nói gì mà cả tiếng đồng hồ. Mỗi lần như vậy, em thất buồn và tổn thương lắm.

 

 

Cố gắng kiềm chế, không nói gì nhưng đêm đến lại khóc. Không biết phải làm như thế nào. Nhiều người khuyên em nên chia tay vì như vậy sẽ tốt cho em hơn. Ai cũng nhận xét về em là hiền lành, chịu đựng, đẹp nhưng sao lại sống khổ như vậy. Anh tính rất lăng nhăng, có lần em bỏ đi cũng vì phát hiện anh ngủ với người khác để người ta hù doạ anh là người ta có con, em hay tin, em bỏ đi như vậy. Anh hứa sẽ giải quyết sớm để đón em về. Không thể sống thiếu em, chỉ là bị người ta chuốc rượu xỉn rồi gài mà thôi.

 

Trước giờ anh chưa hề qua đêm bên ngoài, nên khi biết được sự việc em rất sốc. Em bỏ đi, thế mà vẫn cặp với 1 người khác, em không rõ là cô bé lừa anh nói là mang thai hay chính anh là người lừa em nữa. Nhưng chuyện đã qua, em cũng đã tha thứ và quay về rồi cho nên em không nhắc đến nữa. Anh cứ cho là em sai, em bỏ đi cho nên anh mới như vậy.

 

Em biết em nói ra hết tất cả, thì đồng nghĩa với việc em tự dằn vặt chính mình, vì bản tính anh đã như vậy không thể thay đổi được, có đôi lần lại đánh em, vì tính ghen tuông và gia trưởng. Em không hiểu em yêu anh ta mù quáng hay là vì lý do gì. Bình thường rất tốt với em, nhưng ít quan tâm lo lắng hơn mọi hôm. Và rất nhiều vấn đề khác...

 

Chẳng hạn như về tình dục, 1 tháng tụi em sinh hoạt chỉ được 2 lần đôi khi còn chưa được 1 lần. Em luôn là người chủ động lại còn đôi lúc bị từ chối. Em tự thừa nhận mình là 1 người biết chiều chuộng người đàn ông của mình, thân hình sexy, mọi mặt đều ok. Nhưng em không hiểu nguyên do gì, anh chỉ nói là làm việc về mệt cho nên không có hứng thú.

 

 

Chuyên mục có thể khuyên em một vài lời là em nên làm gì bây giờ, em biết chuyện nhà em rất rối, rất phức tạp, em cũng như 1 mối tơ vò. Không biết giải quyết từ đâu. Vì em rất nóng nảy, mất bình tĩnh và cũng không được khéo léo trong cách ứng xử. Nên em chỉ biết im lặng. Đến bây giờ tụi em định cuối năm nay thì cưới nhau. Nhưng lòng em băn khoăn lắm, lo lắng sau này tan vỡ vì những điều em nêu trên.

 

Chuyên mục ơi, giúp em với, em nên phải làm sao để cứu vãn, hoặc là phải chia tay?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang băn khoăn về việc tiếp tục hay dừng lại với bạn trai khi anh ấy đang có một người con riêng cũng như có tính cách lăng nhăng, gia trưởng và bạo lực. Chương trình cùng em trao đổi nỗi niềm này.

 

Em yêu những đức tính gì từ bạn trai? Việc anh ấy đánh em có thường xuyên xảy ra không? Em cảm nhận tình cảm, sự yêu thương mà bạn trai dành cho em như thế nào?

 

Con người sống bên cạnh tình yêu còn có cái gọi là trách nhiệm, việc anh ấy cùng cô gái kia chăm sóc nuôi dạy con là việc anh ấy nên làm. Có lẽ em cũng không trách anh ấy về việc này nhưng điều em lo lắng là mối quan hệ của anh ấy và người bạn gái cũ. Cậu bé chính là sợi dây gắn kết tình cảm của hai người, nếu hai người vẫn còn tình cảm dành cho nhau thì có thể một lúc nào đó “tình cũ không rủ cũng đến” sự việc sẽ đi xa hơn tầm kiểm soát của em. Đến lúc đó người tổn thương không ai khác chính là em.

 

Em sẽ cần xem xét tình cảm, mức độ tin tưởng của em dành cho anh ấy như thế nào? Nếu em cảm nhận anh ấy yêu thương em, dành nhiều sự quan tâm đến em thì em có thể cùng anh ấy có kế hoạch rõ ràng trong chuyện cùng nhau tiến xa hơn mối quan hệ cũng như có thể can thiệp vào việc anh ấy hỗ trợ chăm sóc con như thế nào, sao cho việc đó không ảnh hưởng đến hạnh phúc riêng của em. Điều quan trọng vẫn là niềm tin em dành cho anh ấy đến đâu.

 

Em chia sẻ anh ấy gia trưởng thích kiểm soát và thậm chí sau khi em ra trường sẽ không  cho em đi làm. Đây là một khó khăn mà em phải đối mặt. Yêu thương không có nghĩa là kiểm soát. Bản thân em sẽ phải cân nhắc xem mình có muốn một cuộc sống như  “một con mèo ngoan trong nhà”? Em có cảm thấy tự do, thỏai mái, tự lập, tự chủ trong cuộc sống của mình hay cảm thấy bị gò bó, phụ thuộc? Tình yêu là thứ tình cảm rất đặc biệt khi giúp con người vượt qua mọi thử thách và cũng nhiều khi làm lu mờ lý trí khiến chúng ta có quyết định sai lầm.

 

Em phải cân nhắc thật kỹ lưỡng xem em có thể chung sống một cách vui vẻ thoải mái với một người chồng gia trưởng, lăng nhăng hay không? Cũng như quan niệm của em về ý nghĩa của sự chung thủy trong đời sống hôn nhân? Ngoài ra đời sống tình dục cũng quyết định rất lớn đến hạnh phúc của cuộc sống hôn nhân. Có thể vì lý do công việc hay áp lực tâm lý, sức khỏe khiến anh ấy giảm sút nhu cầu tình dục nhưng những vấn đề này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian thôi. Nếu anh ấy liên tục không chủ động trong đời sống tình dục thì về sau khi hai người chung sống có thể là trở ngại với em khi không cảm nhận được sự nồng nhiệt của anh ấy.

 

Một điểm trừ từ anh ấy có lẽ là thói ghen tuông và bạo lực. Với những người có tính cách này thì sẽ có xu hướng lặp lại hành động đó. Em nghĩ sao về việc sau này chung sống có bất cứ hiểu lầm, sai phạm nào anh ấy lại đánh đập em thì em có thể chấp nhận hay không? Sẽ có rất nhiều câu hỏi em phải trả lời để đánh giá và nhìn nhận vấn đề của mình. Chương trình không thể thay em quyết định cuộc sống và hạnh phúc của em mà chỉ cùng em phân tích làm rõ vấn đề mà thôi. Em hãy sáng suốt quyết định dựa trên tình cảm và mong muốn của mình.

 

Chúc em sáng suốt đưa ra lựa chọn cho vấn đề của mình!

hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình, phản bội, quan hệ đồng giới, bàng hoàng, đau khổ, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Chồng em năm nay 42 tuổi. Khi em mang bầu bé thứ hai được 7 tháng, em phát hiện ra chồng mình có...
tình yêu, làm lại từ đầu, đau khổ, thất vọng, mệt mỏi, so sánh, chia tay, làm hòa, tôn trọng
Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã...
tâm sự hôn nhân, mâu thuẫn với nhà chồng, chỉ tiêu, mâu thuẫn chi tiêu, ra ở riêng, chung sống, chấp nhận
Bốn năm trôi qua mọi chuyện dù to nhỏ xảy ra trong nhà em cũng chưa từng nói cho anh em nhà chồng...
tâm sự gia đình, không hạnh phúc, chồng coi thường, thương mẹ,ly hôn, không tôn trọng, kinh tế khá giả, cuộc sống, hôn nhân, đối nhân xử thế, đối xử, tôn trọng, số đỏ
Chồng em rất thương con, có trách nhiệm với gia đình nhưng anh hay nhăn nhó với vợ, lúc nào cũng...
đồng tính, chat sex nam, lánh mặt vợ con, hưng phấn với nam, ghen tuông, dồn nén cảm xúc, giữ bí mật, thay đổi tâm lý, sống chung với lũ, say nắng, khổ tâm, ly hôn, bình phong
Chồng tôi 45 tuổi, khoảng 3 năm nay anh nghiện chát trên face và tâm lý có thay đổi thích trai...
kết hôn, ngoại tình, kinh doanh, lừa, vỡ nợ, áp lực, mệt mỏi, nhường chồng, lấy tiền trả nợ
Nói chung trong thời gian đó anh vẫn lo lắng cho gia đình và tính anh đặc biệt rất thương con....
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...
lười biếng, ích kỷ, ỷ lại, thói quen, tính cách, tổn thương, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu
Anh ấy ỷ có cha mẹ giàu, phụ cấp nên công việc nào cũng chê, tới giờ vẫn chưa đi làm gì hết (34...
Nội dung khác
chia tay, níu kéo, mệt mỏi, cô đơn, muốn quay lại
Thoạt đầu cũng níu kéo nhưng bạn ấy nói... “Biết chia tay là em làm anh tổn thương, nhưng mong...
09:27 - Tư vấn
tân nương, xinh đẹp, tài năng, điểm tương đồng, bánh bèo, cua so tinh yeu
2 nàng dâu hot nhất showbiz đã có sự lột xác táo bạo về phong cách thời trang. Không chỉ xinh đẹp...
18:35 - Tin tức
Thai đã có yolksac nhưng chưa thấy phôi liệu thai có bị "hỏng"?
Em bị trễ kinh đến nay được khoảng 13 ngày. Em vừa đi khám về và có kết quả là có túi thai DAP...
09:05 - Tư vấn
thuốc ngủ, thậ trọng khi dùng thuốc, stress, đơn thuốc
Trong xã hội hiện đại, rất nhiều người thường xuyên bị mất ngủ. Hiện có nhiều loại thuốc cho tình...
10:35 - Tin tức
Tình bạn diệu kỳ vẫn giận hờn nhau
Nhưng sau đấy chúng em không thể nào thân như trước nữa mặc dù em rất bình thường vẫn nói chuyện...
05:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, bến tình, bên hiếu, nợ, lấy vợ, vô sinh, có cháu, lo lắng, chấp nhận, trả nợ, lấy đại.
Anh có đưa ra hướng giải quyết, sau khi cưới về em vẫn cho mẹ em số tiền như lúc em còn độc thân...
20:02 - Tư vấn
quá khứ, chấp nhận, tự ti, xứng đáng, băn khoăn, khó khăn, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Em sau 1 tuần trấn tĩnh suy nghĩ xem nên tiếp tục hay dừng lại; nhưng lý trí không thắng được con...
16:03 - Tư vấn
 tập đoàn alibaba, tỷ phú Jack Ma, người kế nhiệm, thương mại điện tử, Daniel Zhang, cua so tinh yeu
Hôm nay, vào dịp kỷ niệm 20 thành lập tập đoàn Alibaba, tỷ phú Jack Ma sẽ nghỉ hưu, nhường vị trí...
13:35 - Tin tức
Muốn khám phụ khoa chị em nên đi vào thời gian nào trong chu kỳ
Khám phụ khoa không còn là khái niệm xa lạ, nhất là trong xã hội hiện nay việc chăm sóc sức khỏe...
09:05 - Kiến thức