Anh đã chọn gia đình và bỏ lại em với trăm ngàn câu hỏi không lời giải....

Người ta có câu: "Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do". Em nhận được rất nhiều lí do khác nhau khi anh nói lời chia tay. Anh cũng từng bảo: “anh không biết phải làm gì, khi mà một nửa muốn theo em, một nửa muốn theo ý bố mẹ”.

Chào chuyên gia!

 

Em năm nay 20 tuổi, đang học đại học năm 2, gia đình em ở Sài Gòn. Bạn trai em 27 tuổi, là sĩ quan quân đội, công tác ở Sài Gòn nhưng gia đình anh ấy ở ngoài Hà Nội. Chúng em yêu nhau hơn nửa năm, dự tính 1 năm sau khi em ra trường thì cưới.

 

Nhưng gia đình anh ấy lại bắt anh ấy cưới sớm vào năm sau. Chúng em có cãi vã về vấn đề này, ban đầu anh ấy nói anh ấy sẽ bàn lại với bố mẹ, đợi em 3 năm, nhưng bố mẹ càng giục hơn nữa, muốn anh cưới trong năm sau.

 

cửa sổ tình yêu, lấy vợ, gia đình, ngăn cấm, nghe theo, bố mẹ, bồ, người yêu, chia tay.

 

Hiện tại, anh ấy muốn ra quân, bố mẹ biết tin thì bắt anh ấy về Hà Nội để tiếp tục làm việc, không cho anh ra quân, tháng 10 năm nay anh sẽ về Hà Nội. Anh ấy bảo em nếu bây giờ có em có thai thì anh ấy mới có thể ở lại bên cạnh em và cưới em, còn không thì anh ấy nghe theo lời bố mẹ. Em không muốn chia tay anh ấy nhưng anh ấy đã 3 lần chủ động chia tay em rồi chủ động quay lại, hỏi em có thể cưới sớm không.

 

Em cũng muốn đồng ý không muốn làm khó anh, nhưng bố mẹ em không chấp nhận chuyện em kết hôn khi quá trẻ, vả lại điều kiện nhà em không mấy khá giả, em trai vừa vào cấp 2, em bảo anh đợi em 3 năm khi em trai của em vào cấp 3 thì có thể cưới, và anh cũng chấp nhận. Nhưng đến lần thứ 3 anh chia tay em thì anh chỉ nói xin lỗi em.

 

Theo như em quan sát, qua lời của đồng nghiệp và cả bạn bè thì anh là người tử tế, biết lo nghĩ cho gia đình, và chung thủy, với lại, tình cảm em dành cho anh ấy rất nhiều, em đã cố gắng mọi thứ để anh không phải khó xử giữa em và gia đình anh. Em có nên cố gắng níu kéo mối quan hệ này không? Bởi vì em không chấp nhận vì lí do gia đình mà chia tay dù vẫn còn yêu nhau? Nhưng em cũng có nghi ngờ về những lí do mà anh nói với em, dù sao đó cũng là qua lời anh nói chứ không phải em được biết trực tiếp từ gia đình anh, hay từ ai khác.

 

Em cũng không thể liên lạc với anh chị của anh để mà hỏi về vấn đề ấy được. Người ta có câu: "Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do". Em nhận được rất nhiều lí do khác nhau khi anh nói lời chia tay. Anh cũng từng bảo: “anh không biết phải làm gì, khi mà một nửa muốn theo em, một nửa muốn theo ý bố mẹ”. Nhưng sau đó, anh đã cắt liên lạc và xin lỗi em.

 

Em thật sự không biết phải làm gì nữa?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Gia đình là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi con người. Nhưng người mình yêu cũng không phải là người dễ dàng có được. Họ phải là người chấp nhận đi cùng, hi sinh và yêu thương ta. Khi gia đình phản đối, có nghĩa là hai bên quan trọng với ta và ta yêu thương nhất có những mâu thuẫn khó hóa giải. Hôn nhân là chuyện của cả cuộc đời con người, không thể vì một vài lời nói, một vài định kiến mà chấp nhận buông bỏ. Và ngược lại, cũng không nên vì chuyện tình yêu mà chấp nhận quay lưng lại với gia đình. Điều quan trọng mà mỗi người nên làm được là phải cân bằng, làm sao cho vẹn cả đôi đường.

 

Nếu em cảm thấy cả hai còn tình cảm với nhau và em mong muốn cho tình yêu của mình một cơ hội thì có thể bằng cách nào đó liên lạc với anh ấy để cả hai lắng nghe nhau về vấn đề này. Cả hai em nên nói chuyện nghiêm túc về kế hoạch tương lai của hai em. Và có lẽ em cũng nên thuận theo ý của gia đình em để em tiếp tục học tiếp và đợi em chín chắn hơn. Nếu anh ấy nhìn thấy tương lai của em cũng có nghĩa là anh ấy nhìn thấy tương lai của mình thì niềm tin và sức chịu đựng của anh ấy đối với sự thúc giục của gia đình sẽ được tăng lên và anh ấy sẽ có cơ sở để giải thích với gia đình về lý do tại sao anh ấy kiên quyết chọn em chứ không phải người phụ nữ nào khác.

 

Hơn nữa, việc cả hai em cố gắng vì tương lai, đưa ra một họach định rõ ràng thì có thể thấy được là 1 – 2 năm không quá dài để cả hai cùng cố gắng. Cũng có rất nhiều người đàn ông xây dựng gia đình ở ngoài độ tuổi 30, khi đó họ trưởng thành cả về suy nghĩ và thành công trong sự nghiệp. Hôn nhân không thể một sớm một chiều mà lấy đại một người. Nếu bố mẹ anh ấy hiểu được điều đó thì chắc hẳn sẽ không thúc ép anh ấy quá nữa. Những người làm cha mà mẹ luôn lo lắng cho tương lai của con cái nên có thể có những phản ứng gay gắt như vậy, chính vì thế trong lúc khó khăn này hai em càng cần vững vàng bên nhau thể hiện được quyết tâm, tình yêu, bản thân em cũng cố gắng để gia đình hai bên thấy được nỗ lực của bản thân, sự độc lập chín chắn trong suy nghĩ, và chắc chắn không bố mẹ nào lại muốn con từ bỏ hạnh phúc đích thực của mình đâu em ạ.

 

Còn nếu trong trường hợp anh ấy đã cắt đứt mọi liên lạc với em, quay về và chấp nhận những mong muốn của bố mẹ anh ấy thì em cũng cần tôn trọng sự lựa chọn của họ. Đúng như mọi người nhận định: “Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do”. Một người đàn ông hướng về gia đình, tôn trọng và nghe lời bố mẹ là điều tốt. Tuy nhiên, nghe lời đến mức thái quá, đến mức tuân lệnh mọi lời nói và chỉ dẫn của bố mẹ lại nảy sinh ra nhiều vấn đề. Một người đàn ông không có chính kiến, không biết bảo vệ người mình yêu, dễ dàng chấp nhận một cuộc hôn nhân không tình yêu làm hài lòng bố mẹ thì liệu rằng họ đặt em ở vị trí nào trong cuộc đời của họ

 

Em hãy cân nhắc thật kỹ khi đối diện với những hoàn cảnh như thế này. Một người đàn ông không thể bảo vệ em, sẵn sàng chia tay vì bố mẹ có những lý do không chính đáng, đó có thể không phải là người em cần tìm. Hôn nhân là chuyện của cả đời và là chuyện của cả gia đình. Em không thể tự một mình mình cố gắng, nhưng em có thể tôn trọng quyết định của anh ấy cũng là tôn trọng bản thân mình. Em hãy cứ mở lòng với sự nghiệp đang còn dang dở, trân trọng những gì mình đang có, phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp đang chờ đợi phía trước với một người yêu em nhiều hơn, phù hợp với em hơn.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

 

vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...
tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự tình yêu, còn thương, không nỡ chia tay, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, hết tình cảm, thương níu kéo, sống chung, thiệt thòi, dứt khoát, chuẩn bị tâm lý
Còn cô ấy sai thi luôn luôn cãi bảo thủ, không bao giờ nhận sai. và nhiều lần em đùa cô ấy...
Em năm nay 26 tuổi, em đang rất bối rối và do dự về một quyết định quan trọng trong cuộc đời của...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
vợ chồng mâu thuẫn, ở rể, không tôn trọng, xúc phạm, bố mẹ vợ, tổn thương, tự ái
Vì từ nhỏ tới lớn cô ấy được bố mẹ cô ấy cưng chiều quen rồi. Nhà có 2 anh em, cô...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý,tâm sự tình cảm, tình cũ. không yêu, cá cược, chung sống, người thứ 3, đe dọa tự tử, đau khổ, lấy người không yêu, không thể ngừng yêu anh
Mỗi người trong chúng ta có lẽ ai cũng từng có những mối tình đáng nhớ trong đời, tôi thật sự rất...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
Nội dung khác
cắt bao quy đầu, chỉ tự tiêu, tiểu phẫu, vết mổ, thời gian, cắt chỉ, cuasotinhyeu
Em 24 tuổi, có cắt bao quy đầu và dùng chỉ tự tiêu. Đã được gần 1 tháng sau tiểu phẫu. Vết mổ đã...
19:35 - Tư vấn
"Cửa mình" bị "ê ê" khi mang thai được 4 tuần có là bất thường?
Em năm nay 25 tuổi và mới biết mình có thai ạ. Em đi khám thai khi bị trễ kinh 3 ngày, bác sĩ có...
08:11 - Tư vấn
Ra dịch nâu vón cục khi trễ kinh nhưng thử thai chỉ lên 1 vạch???
Tháng trước cháu bắt đầu hành ngày vào ngày 8/3. Ngày 16/3 cháu có quan hệ nhưng có dùng biện...
08:05 - Tư vấn
Kinh nguyệt đến "trễ" sau khi bị thủy đậu!!!
Em bị sốt, đi khám bác sĩ bảo em bị viêm họng mặc dù trước đó em có uống kháng sinh 7 ngày. Đêm...
09:41 - Tư vấn
Trách chi đàn bà cạn tình, khi đàn ông cạn nghĩa
Sự tệ bạc của người chồng chính là điều khiến người vợ trở nên mạnh mẽ và biết sống... nhẫn tâm....
08:35 - Tin tức
người yêu cũ, nhắn với người cũ, cảm thấy mất niềm tin, bạn gái nhắn người cũ
Cô ấy chỉ thương mỗi em thôi. Sáng dậy cô ấy vẫn nhắn tin trả lời người cũ. Rồi lại mong em tha...
10:05 - Tư vấn
ăn kiêng, giảm cân, chế độ ăn keto, ưu nhược điểm chế độ ăn keto
Chế độ ăn Ketogen có phải là một cách lành mạnh để giảm cân hay không vẫn còn nhiều ý kiến trái...
10:35 - Tin tức
Sau phẫu thuật hở sỏi niệu quản bao lâu mới quan hệ lại được?
Em là nam, năm nay 28 tuổi. Vừa rồi em đi khám và được chẩn đoán là bị sỏi niệu quản. Em đã mổ mổ...
14:05 - Tư vấn
Mất kinh kéo dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Cháu cũng thường xuyên trễ nhưng chỉ nửa tháng hoặc trễ một tháng thôi, nhưng đợt này cháu trễ...
17:05 - Tư vấn