Anh đã "ngủ" với người khác để có tiền...

Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em đã lựa chọn theo trái tim mình mách bảo rồi sự việc cũng dần dịu lại nhưng đến hôm nay nó lại tiếp diễn theo một chiều hướng mới khiến em hoàn toàn bất ngờ.

Chào ban biên tập chương trình CSTY! Em có một tâm sự khó nói và không biết phải giải quyết như thế nào, mong chương trình cho em lời khuyên.

 

Em năm nay 25 tuổi và là một người đồng tính nam, hiện tại em đang quen và sống chung với một người cũng như em. Quen nhau tính đến nay cũng được 3 năm nhưng tụi em sống chung chỉ mới 1 năm rưỡi. Em quê ở tỉnh và anh ấy cũng vậy, tụi em đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể được ở bên nhau như bây giờ. Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em đã lựa chọn theo trái tim mình mách bảo rồi sự việc cũng dần dịu lại nhưng đến hôm nay nó lại tiếp diễn theo một chiều hướng mới khiến em hoàn toàn bất ngờ.

 

"Muốn tồn tại ở mảnh đất này buộc con người ta phải lao vào kiếm sống, bất chấp mọi thứ để có tiền và để tiếp tục sống. Anh đã nói như vậy, tôi hiểu anh và cảm nhận được hoàn cảnh của anh bây giờ. Anh vừa trải qua một cú sốc lớn là ba anh mất, giờ chỉ còn lại có mình mẹ già ở quê, không dừng lại ở đó khi anh là con út trong nhà phải lo toan gánh vác hết tất cả mọi chuyện, anh em trong gia đình thì từ mặt nhau vì tranh chấp tài sản và bất đồng quan điểm.

 

Một thân một mình anh lặn lội xuống thành phố bươn chải kiếm sống vừa đi học vừa đi làm lại vừa lo cho người mẹ già côi cút thấm thoát cũng được mười mấy năm ròng rã. Bao nhiêu khó khăn, cuộc sống túng thiếu nợ nần liên tục bủa vây khiến anh không lúc nào được thảnh thơi, nhiều lúc anh nói với tôi anh chán nản cuộc sống này quá, muốn chết đi để cho hết một kiếp người cơ cực để anh không phải quay cuồng chuyện tiền bạc chuyện học hành và cả tương lai về sau nữa. Ban ngày anh đi làm ban đêm anh đi học lên để sau này lấy được cái bằng về quê mở tiệm làm chủ kinh doanh, đó là ước mơ mà anh đã ấp ủ từ lâu. Nhưng số tiền để trang trải cho việc học không phải là chuyện dễ dàng, tiền lương không đủ để trang trải cuộc sống huống chi là việc học hành, thế là anh đi vay mượn đầu này đầu kia để tiếp tục con đường học của mình. Anh chị thì không màng tới, riêng em thì lại bất lực không thể phụ giúp anh được gì để rồi hôm nay em mới biết được sự thật.

 

đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc

 

Để có tiền đóng học phí, trả nợ và lo một cái tết tươm tất cho gia đình anh đã làm một điều mà em không dám nghĩ tới. Anh đã ngủ với người khác để có tiền... Có phải đây là bước đường cùng để cứu vãn tình thế, chẳng lẽ không còn cách nào khác mà phải làm cách đó hay sao? Anh bán đi lương tâm, nhân cách của mình để đổi lấy đồng tiền, hay anh lấy đó làm cái lý do để chọc giận và muốn em rời xa anh hay còn một lý do nào khác nữa...

 

Áp lực cuộc sống, gánh nặng tiền bạc đã bắt buộc anh phải làm như vậy hay sao, có nghĩa là anh đã phản bội và ngoại tình một cách công khai có chủ ý? Anh nói: Anh không muốn làm như vậy nhưng bây giờ đó là cách giải quyết tốt nhất nên anh nhắm mắt chịu đựng miễn sao còn có em là anh an tâm rồi. Hãy tha lỗi cho anh và hãy đặt em vào tình cảnh của anh đi rồi em sẽ hiểu, anh rất sợ phải mất em nhưng bây giờ em đã biết được sự thật, con người anh quá dơ bẩn nên không xứng đáng với em nữa, anh chấp nhận hết tất cả.

 

Em phải làm sao để hiểu và thông cảm cho anh đây, em rất thương và hiểu anh ấy nhưng trái tim em giờ đây phải chịu một cú sốc khá lớn, một sự tổn thương không nhỏ. Em có nên tha thứ và chấp nhận sự thật này dù biết là sẽ rất khó hay em sẽ ra đi và tìm kiếm một cuộc sống mới. Riêng anh chắc sẽ cô đơn và tủi nhục lắm, liệu anh có tìm được ai thay thế và yêu thương anh như em đã từng.

 

Trên đây là câu chuyện của em, em rất mong được chương trình tư vấn và cho em lời khuyên dẫu biết người trong cuộc mới là người rõ nhất, nhưng em rất cần một lời khuyên ngay lúc này. Mong sớm nhận được hồi âm từ chương trình, em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn hai bạn đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể được ở bên nhau. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như những gì chúng ta mong muốn, đôi khi chúng ta tưởng chừng như đã hết khó khăn, thử thách nhưng bất kì chuyện gì cũng có thể ập đến những lúc chúng ta không ngờ đến nhất. Thêm nữa, mỗi người có một quan điểm, suy nghĩ riêng. Có thể bạn nghĩ dù rơi vào bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng luôn giữ lương tâm trong sạch, vì thế nên khi người yêu bạn ngủ với người khác để có tiền thì bạn nghĩ anh ấy đã bán đi lương tâm, nhân cách của mình để đổi lấy đồng tiền và làm như vậy thì đồng nghĩa với việc anh ấy đã phản bội tình cảm của bạn. Tuy nhiên, chúng ta không ở trong hoàn cảnh của anh ấy mà chúng ta chỉ đứng nhìn vào thì chúng ta không thể hiểu rõ và đánh giá sự lựa chọn của người đó như thế nào.

 

Vì áp lực cuộc sống, gánh nặng tiền ngoài bạc đã dồn ép anh ấy đến bước đường cùng, thậm chí anh ấy còn nghĩ đến cái chết để cho đời thanh thản nhưng nếu anh ấy chết đi thì mẹ già ai sẽ chăm sóc... Và vì không còn sự lựa chọn nào khác anh ấy bắt buộc phải đi theo con đường đó. Không phải ai khi rơi vào những hoàn cảnh bế tắc cũng hành động thiếu lương tâm hay thiếu suy nghĩ, buông thả bản thân mà để đưa ra được quyết định cuối cùng con người ta cũng phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều nên mới hành động như vậy.

 

Có những người vì quá bế tắc mà dù biết hành động đó sai lầm, ảnh hưởng đến nhân phẩm nhưng vẫn buộc phải đi theo con đường đó, nhưng cũng có những người thà chết nhưng vẫn giữ tấm lòng, nhân phẩm trong sạch. Đó là quyết định cuộc đời của mỗi người, chúng ta cũng không thể sống thêm một cuộc đời nữa thay ai được vì mỗi người có một cuộc sống, mục tiêu, lý tưởng khác nhau, sướng khổ như thế nào là do bản thân mỗi người tạo ra.

 

Nếu bạn yêu thương và không muốn rời xa anh ấy thì bạn cần nhìn nhận lại tình cảm của người yêu bạn từ trước tới giờ như thế nào. Hành động của anh ấy có phải xuất phát từ hoàn cảnh gia đình quá túng quẫn? Ngủ với ai đó để kiếm tiền trước mắt có thể giải quyết được nỗi lo về kinh tế, nhưng về lâu về dài việc làm đó có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm của hai bạn, bạn nam kia sẽ day dứt về hành động của mình và đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…và rất nhiều hệ lụy khác có thể xẩy ra

 

Khi tình cảm của bạn đủ lớn để có thể tha thứ và chấp nhận chuyện bạn trai đã làm thì hai người cần có kế hoạch cụ thể trong việc kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Và với cương vị là người yêu thì bạn sẽ làm gì để giúp bạn ấy vượt qua thời gian khó khăn này? Còn nếu hình ảnh bạn trai ngủ với người khác để kiếm tiền ảnh hưởng đến bạn và bạn không thể chấp nhận được điều đó thì bạn có thể cân nhắc đến việc có tiếp tục mối quan hệ tình cảm này không.

 

Bất kì sự lựa chọn nào cũng đi liền với sự hi sinh, đánh đổi một điều gì đó. Và chỉ có chấp nhận quyết định mà chúng ta đã lựa chọn thì chúng ta mới có thể vượt qua và bước tiếp được.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

Yêu một người nhưng lại muốn cưới một người...
Chúng em cách xa về tuổi tác nhưng thật sự tình cảm chúng em rất chân thành và thật lòng. Em và...
tình yêu, tình cảm, người thứ 3, gặp gỡ, đi chơi, trách móc, nguyên nhân, quá khứ, cửa sổ tình yêu
Sau đó 1 năm Anh và người đó không còn tin nhau, cô ấy cũng không trung thực mà Anh thì cũng...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
ngoại tình, người có gia đình, sống trong bóng tối, lén lút, yêu thật lòng, không thể dứt bỏ
Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi...
lo lắng, tình yêu thật lòng, bảy tỏ, chia sẻ, tâm linh, tin tưởng
Tụi em yêu và hứa hẹn cho tương lai nhiều lắm em nghĩ có lẽ sẽ rất ít có cặp nào yêu và nói...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
gay kín, nghi ngờ giới tính, cửa sổ tình yêu, hôn nhân rạn nứt, chồng thân mật với đồng nghiệp, chồng là gay
Giờ anh ấy được chuyển qua ở cùng phòng với chồng em thì em nghe được tin của 1 anh khác nói...
Nội dung khác
lấy nhau, có bầu, trước hôn nhân, chồng vào fb người cũ, giận hờn
Nhưng sau này cưới nhau rồi, nhiều lần em vẫn phát hiện anh ấy vào trang cá nhân của nyc xem, em...
12:05 - Tư vấn
mang thai, giãn bể thận thai nhi, xét nghiệm bình thường, kích thước, cuasotinhyeu.
em mang thai được 17 tuần. Hôm nay có đi siêu âm và bác sĩ chẩn đoán là giãn bể thận trái 4,9 mm...
10:05 - Tư vấn
mang thai, siêu âm, khoảng sáng da gáy, tụ dịch màng nuôi, uống thuốc, giảm co, nội tiết, kháng sinh, nguy hiểm, cuasotinyeu
Bác sỹ cho em hỏi là vợ em mang bầu tuần thứ 12 ạ. Mới đây em mới cho vợ đi siêu âm và đã đo được...
14:02 - Tư vấn
5 lý do trải nghiệm mới tạo nên hạnh phúc, chứ không phải vật chất
Nếu hỏi bất kì ai câu hỏi mục đích cuối cùng trong cuộc sống của họ là gì thì câu trả lời nhận...
15:05 - Tin tức
Nỗi khổ của sinh viên chuyển giới tại Mỹ, sức khỏe tâm thần người chuyển giới, cộng đồng LGBT, cua so tinh yeu
Bị cấm vào phòng tắm, bị bắt nạt và quấy rối trong khuôn viên trường là những khó khăn mà sinh...
10:35 - Tin tức
bí kíp yêu, cử chỉ đáng yêu của con gái, thu hút sự chú ý của đối phương, dấu hiệu chàng yêu bạn thật lòng, hành động dễ thương của con gái, cua so tinh yeu
Có những cử chỉ rất bình thường thậm chí là thói quen của con gái nhưng lại khiến trái tim chàng...
19:02 - Tin tức
Tình yêu là gì?
Em luôn là người chăm sóc lo lắng cho anh ấy từng miếng ăn giấc ngủ, sau đó thì càng ngày anh ấy...
17:05 - Tư vấn
Đau đầu nhẹ có phải phản ứng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp?
Hôm trước em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng em chỉ có biểu hiện đau đầu nhẹ lúc mới...
09:05 - Tư vấn
hiểu lầm, bạn trai, ngăn cấm gay gắt, về nhà banj trai ở, từ mặt, đặt vào sự đã rồi
Vì 1 vài lý do hiểu lầm mà bố mẹ em không ưa, không chấp nhận anh ấy và ngăm cấm chúng em rất gay...
08:05 - Tư vấn