Anh đến để mang hạnh phúc cho em hay ngược lại???

Trước đó mình cũng mối tình học sinh, nhưng mình rất đau khổ khi bị phản bội, rồi cuối cấp anh ấy xuất hiện, nói với mình sẽ làm mình hạnh phúc và để cho người kia thấy mình sống rất tốt khi không có người kia...

Chào CSTY, Mình năm nay gần 26 tuổi rồi, mối tình của mình cũng ngót được sắp 8 năm rồi... Trước đó mình cũng mối tình học sinh, nhưng mình rất đau khổ khi bị phản bội, rồi cuối cấp anh ấy xuất hiện, nói với mình sẽ làm mình hạnh phúc và để cho người kia thấy mình sống rất tốt khi không có người kia...

 

Quãng thời gian đầu do gia đình mình có nhiều vấn đề, song chuyện tình cảm cũ làm mình suy sụp nhiều, nên mình cũng tự tử rất nhiều lần, nhưng bất thành... Do mình không đi xe đi học, nên dù học ca nào thì mình cũng đi bộ, sau đó anh ấy nói sẽ chở mình về, thật sự lúc đầu anh ấy đi xe 67 xưa, cùi bắp lắm, nhưng cũng không hiểu vì cái nụ cười hiền từ ấy mà mình thích ngay lần đầu thấy và quyết tâm theo đuổi anh ấy, vậy mà anh ấy lại nhắn tin làm quen mình trước, được 1 tuần thì mình nói quen nhau.

 

Lúc đó đã là cuối năm đang ôn thi tốt nghiệp, thấy anh ấy hiền nhưng lại rất mê chơi, tính mình thì rất hay quên, và lại rất hay giận dỗi, nhưng mà mình bắt anh ấy ôn tập tốt nghiệp với mình, dù rằng nhóm bạn mình lúc đó mình cũng không muốn chơi chung nữa, chỉ muốn đi cùng anh ấy, những hôm chán học 2 đứa lại ra net ngồi cả buổi... Rồi ngày thi tốt nghiệp cũng qua, 2 đứa may mắn đậu hết, anh ấy cám ơn mình vì đã giúp anh ấy tốt nghiệp và dẫn mình đi Suối Tiên chơi...

 

Sau đó mình và anh ấy cùng học chuyển tiếp lên hệ Cao đẳng của trường tiếp 1 năm.. Trong suốt 1 năm ấy, 2 đứa rất quấn quít như sam không rời, chỉ khi nào vào lớp học thì thôi, nhưng lúc ấy thì gia đình của anh cực kỳ phản đối, nhất là mẹ và bà ngoại anh, vì bên họ hàng nhà anh mình đã từng đi làm chung (trước lúc quen, sau này mới biết) và anh họ của anh có chở về nhà bà ngoại chơi, vì mình không có xe mà làm thì cả ngày, nên anh họ tính chở đi luôn, chứ mình không có tình cảm gì cả....

 

Được khoảng thời gian rất lâu sau, 2 đứa mình vẫn quen lén lút với nhau, và cho đến năm 2016 cái năm mình nghĩ sẽ rất vui và hạnh phúc với cái tuổi đẹp đẽ ấy, nhưng rất nhiều thứ xảy đến với mình, mình học lên đại học và đang là năm cuối, thì anh học chung lớp đã làm hành vi xấu với mình, từ nhỏ mình đã bị ám ảnh rất nhiều, mình cũng kể cho anh ấy nghe chuyện từ nhỏ của mình, gia đình mình bất hoà, anh ấy cũng muốn che chở cho mình nên muốn nhanh chóng cưới mình về, nhưng lúc mình như rơi vào địa ngục ấy, thì đồng thời anh gửi thư muốn tạm dừng tất cả, lúc đó chị họ của anh đã nói với bà ngoại và mẹ anh, mẹ anh cũng đã xem ngày chuẩn bị qua nhà mình rồi, nhưng mình cảm thấy hụt hẫng và nhiều thứ nên mình nói với mẹ anh rằng cho mình thêm 2 năm nữa (và thiệt sự mình cũng không thích bị áp đặt)... và nhà anh giận mình.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, lo lắng tình yêu, tình yêu rạn nứt, giữ gìn tình yêu, kết hôn

 

Sau đó tết 2017 thì bà ngoại anh mất, mình vô cùng buồn, nhưng lúc đó đau đớn hơn là sau khoảng thời gian nhà anh giận cũng như anh cũng không giải thích cho nhà anh hiểu mình thì tụi mình không nói chuyện gặp mặt nhau nữa, và mình khi đi đám ma ngoại (vì theo lẽ là trong lúc quen chị 3 của anh xin cho mình vọ cty của chị 3 làm nên mình có biết) mình thấy được bức hình của 1 người lạ mặc áo khoác cặp của anh... và sau đó anh chở mình về nhà anh thì mình lại phát hiện ra bức thư đầu tiên anh gửi cho người đó viết 1 cách nắn nót, mình không nói gì và đi về luôn... anh nhắn tin xin lỗi mình (lúc quen mình có giao kèo sau này quen ai thì cũng kể nhau nghe).. Lúc sau khi mình nghỉ làm cty chị anh thì có hẹn gặp chị anh nói chuyện, chị nói biết đâu lúc đó là anh thử mình...

 

Mình thật không hiểu, vì ban đầu anh rất chiều mình, có thể anh nói anh không lãng mạn, anh không biết làm, nhưng mà vì mình lúc đầu anh rất siêng chạy xuống nhà mình chơi (cách 1 tiếng đồ từ nhà anh qua mình), rồi làm chong chóng cho mình (mình rất thích chong chóng), nhưng sau đó, sinh nhật mình có 1 năm anh cũng quên luôn.

 

Sinh nhật anh, hay sinh nhật của gia đình anh, mình luôn có mặt phụ giúp và làm mọi thứ, nhưng sinh nhật gia đình mình thì anh luôn có lý do, sinh nhật mình năm ngoái thì rất ảm đạm chẳng có gì cả, nhưng từ đầu năm anh đã nói là anh sẽ dành bất ngờ cho mình, nhưng rồi, không có tiền, đang thiếu nợ... rất chi là nhiều lý do có lý... Mình luôn tha thứ và là người nói chuyện trước với anh, lúc trước dù mình giận hay anh giận, mình bỏ đi anh sẽ luôn đi tìm mình, nhưng giờ mình cứ như 1 con ngốc đi theo anh vậy.

 

Gần đây, mình và anh lại tiếp tục cãi nhau và giận hờn vì việc muốn tổ chức đám cưới, mình thì đã nói mình còn dự án lo cho gia đình mình trong năm nay, và nếu muốn yêu cầu nhỏ của mình là cầu hôn đi, mình gửi nhiều link nhiều clip cho anh xem, nhưng anh cứ nói anh không có thời gian, thật sự mình biết anh rất bận, vì anh cũng mới lên chức, cần học hỏi nhiều, nhưng mình thấy, bạn bè anh có thời gian, game a có thời gian, chứ thời gian dành cho mình thì không có.

 

Ngay cả việc sinh nhật anh sắp tới rơi vào thứ 2, và mình nói anh chủ nhật qua mình chơi vì t2 mình nói mình đi học, nhưng anh cũng chẳng đoái hoài gì, mà anh còn trách mình vì bạn cty anh biết sn anh nên anh phải dẫn họ đi ăn vào cn còn t2 anh muốn dành cho gd...

 

Thật sự mình không biết là mối tình mình sẽ thế nào, mình rất sợ khi cưới nhau về, anh không biết thương mình, không lo cho mình hay gia đình mình thì sẽ thế nào.. mình đọc rất nhiều bài viết nên cảm thấy ám ảnh lắm...

 

CSTY ah, giúp mình gỡ rối với... mình thật sự stress rất nhiều...

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Tình cảm của hai bạn cũng đã được 8 năm, ắt hẳn cũng đã trải quan biết bao cung bậc thăng trầm của cuộc sống và tình yêu đôi lứa. 8 năm, có thể nói bạn đã dành cả tuổi trẻ của mình để ở bên anh ấy, anh ấy lại là người xuất hiện sau khi bạn đau khổ khi bị phản bội, ắt hẳn bạn rất mong muốn cả hai có một hôn nhân hạnh phúc.

Nhưng thời gian gần đây mối quan hệ của hai bạn có những vấn đề nhất định và bạn lo lắng về chúng. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn những tâm sự này.

 

Trong tình yêu, khi hai người đã yêu nhau trong một thời gian dài thì điều này đồng nghĩa với việc cả hai đã hiểu rất rõ về nhau đặc biệt là tính cách. Tôi thiết nghĩ trong thời gian 8 năm tìm hiểu, chắc hẳn bạn và người yêu của mình đã hiểu rất rõ về nhau, vì 8 năm không phải là khoảng thời gian ngắn. Anh ấy có tính cách ra sao? Những hành động của anh ấy hiện giờ khiến bạn có cảm xúc như thế nào? Bạn suy nghĩ gì về tình cảm hiện tại của cả bạn và anh ấy?

 

Hai bạn có dự định tổ chức đám cưới, vậy công tác chuẩn bị đến đâu rồi? Anh ấy không quá chú trọng tới việc cầu hôn, không xem clip bạn gửi, anh ấy rất bận hoặc có thể vì anh ấy nghĩ yêu nhau đã lâu và không muốn làm những việc mang tính hình thức, bạn cũng không nên qúa đặt nặng việc này trong lòng. Điều quan trọng là ngoài việc đó, khi đề cập đến những vấn đề khác như chuẩn bị tổ chức đám cưới, kế hoạch tương lai của cả hai như nào,… thái độ của anh ấy ra sao?

 

Lúc này bạn cần tìm hiểu thực sự anh ấy có còn tình cảm với bạn hay không, có còn yêu bạn nữa không? Bạn có thể dành thêm một thời gian nữa để đánh giá thái độ của anh ấy với mình, cũng như  biết được tình cảm của cả hai dành cho nhau lúc này là như thế nào, có còn muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa không bạn nhé.

 

Sau thời gian tìm hiểu, bạn có thể lựa thời điểm thích hợp để nói chuyện một cách thẳng thắn với anh ấy. Bạn hãy nói về tình cảm và suy nghĩ của bạn, mong đợi của bạn, cũng như lắng nghe anh ấy trình bày. Nếu thái độ của anh ấy thực sự không muốn lắng nghe, cũng như không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa, bạn có thể xem xét một cách lý trí rằng liệu có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với người con trai này nữa hay không.

 

Còn nếu như hai bạn sau khi lắng nghe nhau và tìm hiểu nhau, hai người vẫn quyết định tiếp tục mối quan hệ này, muốn cùng nhau đi xa hơn, thì các bạn cần phải nói với nhau thẳng thắn về tương lai mối quan hệ, về mong đợi của các bạn với người kia trong tình yêu, trong cuộc sống gia đình sau này. Nếu một trong hai người, hoặc cả hai người không có trách nhiệm trong tình yêu, không quan tâm đến đối phương cũng như nuôi dưỡng, chăm sóc tình cảm này thì kể cả cho dù rất yêu nhau, dù yêu nhau rất lâu, thì trước sau gì tình yêu ấy cũng không bền vững được bạn ạ. Nếu làm được điều này, các bạn sẽ cải thiện được mối quan hệ của mình.

 

Tôi biết rằng bạn yêu anh ấy và rất mong tình yêu này đơm hoa kết trái. Nhưng tình yêu đâu thể chỉ mình bạn quyết định là được. Nếu một ngày nào đó anh ấy muốn buông tay thì bạn cũng cần phải học cách chấp nhận thay vì cố gắng bám riết để rồi tự chuốc lấy những đau khổ, tổn thương về mình.  Nếu cánh cửa đó không chào đón bạn thì hãy rẽ sang hướng mới tìm cho mình những điều tốt đẹp thú vị hơn.

 

Chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho mình và hạnh phúc.

E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Còn yêu nhau sẽ biết cách ở lại bên nhau
Thế nhưng bố mẹ anh không hiểu cho em, mà lại nghĩ rằng do em xúi bẩy mà anh không về quê, không...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tâm sự hôn nhân, tình cảm, sự sẻ chia, không tình dục, ngoại tình, bồ nhí, giấu tiền cho gái
Em hoàn toàn không biết anh rút bao nhiêu và rút khi nào. Anh đã chi gần 1000 usd cho nó
ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
tư vấn tình yêu, giới tính, tâm sự, tình cảm, người thứ ba, quan tâm
Chương trình ơi, vậy là sao có phải em đã yêu người thứ 3 đó phải không và tôi chỉ là người thay...
Nội dung khác
 yêu thương, yêu thương bản thân, cách yêu thương bản thân, tình yêu gia đình
Làm việc chăm chỉ để thể hiện tình yêu cuộc sống, môi trường và mọi người xung quanh nhưng đôi...
09:05 - Tin tức
nhũ hoa, chất dịch trắng đục, tiểu phẫu, viêm tấy, dùng thuốc, nguyên nhân, cuasotinhyeu
Hai bên nhũ hoa em khi nặn cho ra chất dịch trắng đục. Em chưa có gia đình, năm nay em 25 tuổi....
14:02 - Tư vấn
Dùng bao cao su khi quan hệ liệu đã đảm bảo an toàn 100% hay chưa ?
Em có qh với gái bán hoa và sử dụng bao cao su trước khi cho dv vào trong â.đ. Trong lúc qh em...
09:05 - Tư vấn
địa chỉ, đồ cuốn, hà nội, cửa sổ tình yêu
Vừa có thịt thà, vừa nhiều rau lại lạ miệng, mát ruột, bánh tráng cuốn thịt heo chính là món ăn...
20:02 - Tin tức
tình yêu, mối quan hệ, vô tâm, mâu thuẫn, tổn thương, giải quyết phù hợp, dừng lại, cửa sổ tình yêu
Hai em cũng có nói với nhau là bạn ấy học xong sẽ cưới; nhưng thật sự một thời gian dài em cảm...
07:02 - Tư vấn
Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện
Từng miếng thịt nướng mềm ngon thấm đều gia vị mặn ngọt hấp dẫn mà cách làm lại đơn giản bằng nồi...
09:01 - Tin tức
chu kỳ kinh nguyệt không đều, 3 tháng, ngày rụng trứng, dịch nhầy, que thử rụng trứng, ngưng thuốc tránh thai, cuasotinhyeu
Cho em hỏi dạo gần đây hai tháng chu kỳ kinh không đều vì sử dụng thuốc tránh thay để rời ngày...
09:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, thay đổi, giữ gìn, sợ mất, rời bỏ. người yêu.
Dạo gần đây bạn gái em lo sợ rằng tình yêu hai đứa sẽ không còn khi hai đứa học ở hai trường khác...
18:05 - Tư vấn
Lưu ý khi chăm sóc để làm se khít lỗ chân lông mặt
Lỗ chân lông to là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, làm mất tính thẩm mỹ và giảm sự tự tin trong...
13:42 - Tin tức