Anh hay “anh ta” mới là người thứ 3 trong mối quan hệ này?

Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người kia, tôi không thể bình thường được, tôi lại giận cô ấy. Cứ vậy, chúng tôi lại giận nhau.

Xin chào chuyên mục cửa sổ tình yêu! Tôi xin gửi câu chuyện của mình, mong được tư vấn giúp.

 

Tôi và cô ấy quen nhau trong 1 chương trình làm chung. Ấn tượng ban đầu, cô ấy thật dễ thương, xinh xắn và lanh lợi, nói chuyện rất vui. Sau một thời gian làm chung, chúng tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm. Trước khi quen tôi, cô ấy đã có người yêu, tôi nghe nói đã quen 6 năm rồi. Sự thực khi quen cô ấy, biết có người yêu, nhưng tôi cảm giác giữa họ không phải là yêu nữa. Vì tôi không thấy nhắn tin, gọi điện, hay đưa đón như bao người khác. Tôi yêu cô ấy và cô ấy cũng yêu tôi. Chúng tôi đã trải qua 1 khoảng thời gian, không dài nhưng cũng không ngắn, 8 tháng rồi. Sau này, khi đã yêu nhiều, tôi mới đặt vấn đề, nói cô ấy dứt khoát với người kia. Nhưng, cô ấy nói chưa thể, cho cô ấy thời gian, vì với cô ấy, người kia như 1 người thân, thời gian 6 năm, không thể nói hết là hết, huống chi, người kia không làm gì có lỗi cả.

 

cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bội bạc, 6 năm, yêu nhau, người thứ 3, anh ta, chấp nhận, chân thành.

 

Bây giờ người kia cũng biết tôi yêu cô ấy. Nhiều khi cô ấy dành hết thời gian cho tôi, nhưng có lúc, lại đi với người kia, điều đó làm tôi rất buồn. Tôi buồn cô ấy, nhưng không thể từ bỏ cô ấy, vì tôi rất yêu. Hoàn cảnh bây giờ, tôi là người thứ 3 chen vào. Chúng tôi cũng có lúc giận hờn, cô ấy nói chia tay, nhưng tôi không thể, và chúng tôi lại tiếp tục yêu nhau.

 

Bây giờ tôi rất rối bời, không biết phải làm như thế nào. Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người kia, tôi không thể bình thường được, tôi lại giận cô ấy. Cứ vậy, chúng tôi lại giận nhau. Thời gian này, tôi phải xa cô ấy 2 tháng, nhưng chúng tôi vẫn liên lạc hằng ngày, hàng giờ. Nhưng đó lại là điều kiện để người kia và cô ấy bên nhau. Đỉnh điểm hôm nay cô ấy nghỉ làm, đi chơi với công ty của người kia 2 ngày. Tôi biết, tôi thật sự rất buồn, tôi trách cô ấy; nhưng cô ấy nói, chỉ là đi chơi, hãy tin tưởng cô ấy. Tôi không biết phải làm gì bây giờ.

 

Xin được tư vấn của chuyên mục Cửa sổ tình yêu, tôi đang rất bế tắc. Xin cám ơn

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Từ những tâm sự bạn gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu bạn đang lo lắng cho tình yêu của mình khi khó có thể chấp nhận, tin tưởng tuyệt đối người yêu mình vì cô ấy vẫn còn qua lại với cậu bạn trai mà cô ấy có tình cảm như “người thân” đã 6 năm. Thật khó để chúng tôi có thể định hình được tình cảm của cả 3 người. Vì khi bạn chia sẻ bạn là “người thứ 3 xen vào” thì tức là cô gái bạn yêu đang trong mối quan hệ yêu đương cùng lúc với hai người phải không? Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

 

Đúng là tình yêu thì “muôn hình, vạn trạng” nên thật khó để biết được ai yêu ai chân thành và ai dối lừa phải không? Tuy nhiên, tình yêu lại có điểm chung là sẽ chẳng đủ chỗ để san sẻ cho hai người cùng một lúc, sẽ thật sự quá tham lam khi người ta muốn có cả “đôi đường” và tham lam chẳng bao giờ là cách để có được hạnh phúc trọn vẹn cả. Từ những điều này có lẽ bạn cần thực sự nhìn nhận lại tình cảm của đối phương dành cho mình có thực sự chân thành? Nếu cô ấy chọn chàng trai kia có nghĩa là sẽ không lựa chọn bạn; còn nếu cô ấy vẫn mong muốn bên bạn thì việc chấm dứt hoàn tòan với người kia chính là điều mà cô ấy cần làm. Trong một tình yêu không có chỗ tồn tại cho một mối quan hệ tương tự song hành, điều đó sẽ làm đau nhiều người mà thôi, và chính một người đa tình cũng sẽ tự chuốc khổ vào thân.

 

Nếu có thể thực tế để nhìn nhận mối quan hệ này thì cả hai bạn hãy ngồi lại chia sẻ thực sự nghiêm túc, chín chắn và có trách nhiệm với tình cảm của mình. Bạn có thể lắng nghe cô ấy, nếu người cô ấy mong muốn ở bên là người kia và bạn chỉ là một người thứ 3 xen vào tình cảm của họ mà thôi thì chắc hẳn dừng lại sẽ là điều mà bạn cần làm. Bởi không thể cứ tiếp tục là người thứ 3 chen ngang mãi vào hạnh phúc của người khác khi ngay chính bạn biết người yêu của mình đang “bắt cá hai tay” mà vẫn tiếp tục “ru ngủ” mình cho qua phải không? Bây giờ dừng lại sẽ là đau nhưng sau này khi người ta không cần bạn nữa thì chắc hẳn lúc đó sẽ càng đau gấp bội. Còn nếu cô ấy muốn yêu bạn, bên bạn thì việc dừng lại với anh chàng kia cũng không phải là điều gì quá đáng cả, có lẽ chính anh ấy khi biết được sự thật thì anh ấy cũng không “sự thương hại” bằng “tình thân” mà cô ấy nói phải không? Vì thế “hãy yêu chân thành, trọn vẹn một người” là thông điệp mà chương trình muốn gửi tới cho cô gái mà bạn đang yêu.

 

Dù mối quan hệ của cô ấy và anh bạn kia có như thế nào nhưng nếu để cho người yêu mình bất an, lo lắng thì nó cũng không phải là điều tốt đẹp trong tình yêu, nó chỉ khiến tình yêu càng ngày càng rạn nứt mà thôi. Còn khi đã trao đổi lại với người yêu của mình và nhận được câu trả lời từ phía cô ấy là không muốn dừng lại bên nào thì việc chấp nhận hay dừng lại là quyết định của bạn. Chỉ là bạn hãy nhớ rằng, tình yêu luôn cần phải có sự cố gắng từ cả hai người, nếu một trong hai không toàn tâm toàn ý cho nhau thì không bao giờ có được hạnh phúc. Hãy cân nhắc để đưa ra được quyết định phù hợp, sáng suốt nhất bạn nhé!

 

Chúc hai bạn tìm thấy được tình yêu chân thành của mình!

CửaSổTìnhYêu
thắc mắc, băn khoăn, bán thân, mối quan hệ không tên, suy nghĩ, tổn thương, bị ảo tưởng
Cứ như thế hoài, em mới đánh vào mặt bạn đó 1 cái rồi hai em cứ thế ôm nhau tới sáng. Em là người...
phải chia tay, ép cưới, lấy người không yêu, buồn chán, không sẵn sàng
Một số chuyện xảy ra rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 2 đứa em yêu nhau. Đều là lần đầu cảm...
hôn nhân, tình yêu, trách nhiệm, lời hứa hẹn, suy nghĩ, lựa chọn
Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong...
khó chịu vì bạn gái đi chơi riêng, đi chơi 2 ngày, một trai một gái, nghi ngờ, mât niềm tin, chia tay, cửa sổ tình yêu
Cô ấy nói là sẵn dẫn bạn đó xuống thăm nhà cô ấy luôn ( không biết là cô ấy nói xuống nhà hay là...
thời gian tìm hiểu không nhiều, quan hệ tình dục với ba người, có một đời vợ, bới móc quá khứ, chịu đựng, thương con, sợ người ta cười vào mặt
Sau chưa đầy 2 tháng. Anh ấy về nhà em và xin bố em cho bố mẹ anh ấy đến thưa chuyện cho hai bên...
Kỳ vọng cao sẽ tạp áp lức rồi đánh mất sự tự tin
Em không dám nói hết những chuyện này với bố mẹ em vì khi em thử gợi ra bố mẹ lại gạt đi và nói...
căng thẳng, người phù hợp, hành động, tìm hiểu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Em 32 tuổi, chưa chồng không phải vì không ai nhòm ngó. Em hiện tại là giáo viên cấp 3, nhan sắc...
lô đề. cờ bạc, khả ái, tự tin, ly hôn, con riêng, trả nợ, ngựa quen đường cũ, cơ hội, cua so tinh yeu
Sau 1 thời gian đấu tranh, tôi nói nếu anh vẫn sống như vậy thì tôi không chịu được, chia tay đi...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
mẹ chồng, nàng dâu, khó tính, xung đột, ly hôn, ra riêng, khó xử, thuê nhà, tìm việc, điều tiếng. hiếu thảo
Nhiều đêm vợ em nằm khóc, em chẳng biết làm gì, chẳng biết nói gì, chỉ biết ôm vợ vào lòng. Bốn...