Anh không có gì trong tay, lại “xa xôi”… làm sao “với tới” được em!

Mẹ cô ấy chỉ muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, có nhà cửa rồi chỉ việc làm ăn rồi nuôi con. Và cũng đã có 1 lần mẹ cô ấy gọi điện cho em bảo chia tay người yêu của em đi, rồi kiếm một người con gái khác.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Em quê ở Thái Bình. Em với người yêu em quen nhau khi đi làm trong một nhà hàng. Chúng em năm nay 20 tuổi. Bạn gái em giờ vẫn đang học và chỉ làm thêm trong thời gian ngắn. Còn em thì đã không làm ở đó nữa sau khi người yêu em nghỉ làm 1 thời gian. Sau đó, em đi học nghề để nghĩ cho 2 đứa có cuộc sống tốt hơn.

 

cửa sổ tình yêu, phản đối, xa xôi, với tới, nhà gần, kinh tế, lo lắng, tương lai.

 

Chúng em yêu nhau được hơn 7 tháng. Trong 7 tháng đó chúng em có những lúc giận hờn, buồn vui đan xen. Và cũng có 1 - 2 lần người yêu em đòi chia tay vì những lý do em hay dỗi vặt. Sau đó em đã níu kéo lại được người yêu em, em đã quyết tâm thay đổi vì người yêu em. Trong thời gian yêu nhau, người yêu em cũng có nói chuyện với em về việc mẹ người yêu em không thích cho con gái yêu xa (người yêu em ở Hà Nội). Nhưng em cũng động viên người yêu em cố gắng và tạo sự tin tưởng cho người yêu em bằng cách hứa sẽ lập nghiệp trên này để người yêu em được gần với mẹ đẻ.

 

Nhưng trục trặc bắt đầu đến khi mẹ của người yêu em luôn tạo áp lực khiến cho cô ấy mệt mỏi và đã nói chia tay với em; Mặc dù vẫn còn yêu thương nhau rất nhiều, vẫn muốn gắn bó với nhau. Trong thời gian đó em rất buồn, em không muốn ăn uống, sinh hoạt bị đảo lộn, ngay cả việc đi học đến lớp cũng không tiếp thu được bài. Và người yêu em sợ em bị ảnh hưởng nên đã cố tình nói dối rằng sẽ quay trở lại với em để cho em cố gắng học xong. Nhưng em lo lắng lắm, em đã hỏi người yêu em và cô ấy đã nói thật với em vì sợ em bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập nên mới thế. Em biết cô ấy còn quan tâm, lo lắng cho em rất nhiều.

 

Lần này em cố gắng níu giữ người yêu em lại nhưng người yêu em nói quay lại nhưng sợ sẽ phải nói chia tay bất cứ lúc nào. Vì sợ mẹ biết cô ấy lại nói dối là chia tay em rồi lại còn quay lại và mẹ không tin tưởng nữa, người yêu em sợ em bị đau khổ thêm nữa nên đã không quay lại. Cô ấy liên tục bảo em quên cô ấy đi, nhưng em yêu cô ấy rất nhiều và ngược lại cô ấy cũng thế. Cô ấy cũng bảo em rằng thím có cho số điện thoại cho 1 anh hơn người yêu em 7 tuổi, cũng đang làm nghề em đang học và cũng có cửa hàng riêng. Anh ấy 1 lần vào sửa đồ cho nhà người yêu em thấy thích cô ấy và xin số từ thím của người yêu em; nhưng cô ấy bảo không thích nên không nói chuyện.

 

Em thực sự rất lo sợ đến chuyện đó. Mẹ cô ấy chỉ muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, có nhà cửa rồi chỉ việc làm ăn rồi nuôi con. Và cũng đã có 1 lần mẹ cô ấy gọi điện cho em bảo chia tay người yêu của em đi, rồi kiếm một người con gái khác. Giờ này em không biết phải làm như thế nào để người yêu quay lại với em, để em có thêm tự tin và động lực trong cuộc sống, công việc.

 

Em gửi bức thư này mong các chuyên gia giúp em có thêm lời khuyên. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Yêu thương và đi đến hôn nhân là điều mà biết bao cặp đôi mong ước cho tình yêu của mình; Tuy nhiên để đi đến được “vạch đích” đó lại chưa bao giờ dễ dàng. Em cũng đang ở trong những ngày "khó khăn" khi tình yêu của mình buộc lòng phải chia cắt vì gia đình bạn gái không đồng ý cho hai em đến bên nhau với quá nhiều lý do. Chắc hẳn em đang khó lòng thoát ra và không biết phải làm gì trước tình yêu ngày càng sâu đậm của mình. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những khó khăn này.

 

Đúng là không ai có thể chọn được nơi mình sinh ra, nhưng đôi khi cũng vì lý do khoảng cách mà ảnh hưởng đến việc duy trì tình yêu. Em đang băn khoăn không biết ứng xử thế nào với mẹ và người bạn gái. Mẹ bạn ngăn cản, không muốn em có tình cảm sâu nặng với cô ấy vì bà lo cho con gái sau này nếu hai em kết hôn với nhau sẽ khó khăn, vất vả. Đó là nỗi lo của rất nhiều bậc cha mẹ trong trường hợp có con gái yêu đương như vậy. Do vậy, em nên thông cảm và hiểu cho nỗi niềm của cha mẹ cô ấy.

 

Các bậc cha mẹ luôn mong con mình trưởng thành, có công việc ổn định và lấy vợ, lấy chồng ở gần nhà để bố mẹ tiện việc đi lại trông nom, giúp đỡ hay về già còn có con cái bên cạnh… Hơn nữa, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái lấy được một người “phù hợp” về kinh tế để không phải vất vả, lăn lộn lo lắng kinh tế - đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Em là người mà con gái họ yêu thương và muốn lấy làm chồng, nói cách khác em chính là người đem lại hạnh phúc hoặc là khổ đau cho con gái của họ. Vì thế họ có thể “chấm” một vài chàng trai “phù hợp” với tất cả tiêu chí đó. Việc người này, người kia thích thú, tìm hiểu bạn gái em không là điều quá lo ngại, mà quan trọng nhất lại là tình yêu của cô ấy dành cho em.

 

Trong trường hợp này, cách xử lý phụ thuộc rất nhiều vào việc em và bạn gái quan niệm và duy trì tình yêu ra sao. Do vậy, em nên hỏi và chia sẻ với bạn gái về mong đợi của cô ấy trong tình yêu với em. Nếu thực sự tình yêu của hai em đủ lớn thì khó có thể chia tay dễ dàng. Hai em cần phải thuyết phục bố mẹ cô ấy một cách khéo léo, nhẹ nhàng và tuyệt đối không được nóng vội. Em hãy từng bước chứng minh cho bố mẹ thấy tình cảm chân thành của em dành cho con gái họ. Hãy cho mọi người thấy sự chín chắn trong suy nghĩ và tình cảm của hai em cũng như những điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong tương lai.

 

Cả hai em sẽ cần cố gắng hơn rất nhiều trong công việc, trong học tập để dù là có đến với nhau hay không thì cũng có thể có khả năng lo lắng cho tương lai, gia đình nhỏ của mình sau này. Vì càng dễ gục ngã thì càng khiến em “thất bại” trong mọi “chiến trường” mà thôi. Tình yêu trong trái tim sẽ mách bảo các em cách hành xử thế nào là hợp lý nhất. Nếu nó ngày càng đậm nét, lớn dần và các em thấy vui, hạnh phúc khi bên nhau có nghĩa là các bạn khó có thể tách rời. Còn nếu tình cảm của hai em không đủ để vượt qua thử thách thì buông tay sẽ là điều khó tránh khỏi. Dẫu vẫn biết khó khăn nhưng chúng tôi vẫn hy vọng hai em thực sự hạnh phúc.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp, thành công trong cuộc sống!

vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
Gần 6 năm chung sống và vợ chồng tôi vẫn cứ như người xa lạ, của anh anh dùng, của tôi tôi dùng....
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, tính cách, cách giải quyết vấn đề, thay đổi, cố chấp, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lại là người rất cục và thô, chỉ sờ và hôn vài phút là muốn cho vào luôn, em lại lần đầu...
hiểu lầm, mâu thuẫn vợ chồng, thủy chung, thay đổi, xin lỗi, giải thích
Sau mỗi lần cãi nhau em lại là người xin lỗi đầu tiên. Em có quen 1 người đàn bà tầm 30t đã có...
phi công, lái máy bay, mẹ đơn thân, yêu người đã có gia đình, con riêng, làm sao để gia đình chấp nhân
Em thường xuyên ở bên nhà chị giúp đỡ chị một số việc nhỏ, chị thường nấu cơm mời em ở lại cùng....
Níu kéo tình yêu, tình yêu tan vỡ, bạn trai chia tay, Bỏ hết liêm sỉ để níu kéo, cua so tinh yeu
Em thật sự rất hụt hẫng, rất hụt hẫng khi anh nói vậy nên có níu kéo, bỏ hết liêm sỉ để cố gắng...
Cách đây 4 năm, trong 1 chuyến đi công tác ở Hà Nội về, anh rể này tự nhiên lên phòng tôi và mở...
tâm sự tình yêu, yêu đương, mối quan hệ phức tạp, tình yêu mù quáng, sự tính toán trong tình yêu, ích kỷ, băn khoăn, lựa chọn
Tôi như con thiêu thân lao vào cuộc tình vụng trộm này. Thật sự ngay đến lúc này đây, tôi viết...
em yêu anh, tâm sự, yêu xa, phản đối, kết hôn, gia đình, xúc phạm,chữ hiếu
Tôi và anh yêu nhau đã 5 năm một tình yêu đẹp và trải qua nhiều gian nan, hạnh phúc sẽ không...
lăng nhăng, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, nghi ngờ, không tin tưởng, mất niềm tin, hy vọng, có lừa dối
"Bị người giới thiệu việc làm lừa, rồi bọn em lâm vào cảnh không tiền, không việc làm. Có...
Nội dung khác
siêu âm, tổng quát, buồng trứng trái, kích thước, chu kỳ kinh, bình thường, kết quả, ảnh hưởng, khả năng sinh sản, cuasotinhyeu
Em đi siêu âm tổng quát thì phát hiện buồng trứng trái có 5-6 nang nhỏ, kích thước 5-8mm. Em đi...
16:02 - Tư vấn
quan hệ, hậu môn, bệnh hiv, lây nhiễm, cuasotinhyeu
Em là nam mới quan hệ đồng tính không sử dụng bao cao su và bị chảy máu rất ít ,cả hai người đều...
14:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, yêu nhau 8 năm, thay đổi, cố gắng, níu kéo.
Trong thời gian chia tay đó bạn gái em không cho liên lạc và nói để cô ấy tự do một mình. Trong...
07:32 - Tư vấn
cửa mình, môi bé, viêm nhiễm âm đạo, xét nghiệm, hov, âm tính, thịt thừa, vùng kín, cảm giác, bình thường, quan hệ, biện pháp, xử lý, cuasotinhyeu
Có xét nghiệp HPV, kết quả âm tính. Sau điều trị thì đã khỏi viêm nhiễm. Nhưng xung quanh cửa...
13:02 - Tư vấn
Dấu hiệu thì như có thai mà thử que thì chỉ một vạch
au quan hệ tầm 3 ngày thì em thấy hơi đau ngực, vùng bụng dưới hơi căng tức, có lúc đau nhẹ, đầy...
16:05 - Tư vấn
Viêm nhiễm, kiêng quan hệ, nguyên nhân, điều trị, vệ sinh, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có đi khám phụ khoa và bác sĩ kết luận viêm âm đạo nhẹ. Có bán thuốc đặt 10 ngày.
11:05 - Tư vấn
gigi hadid, sao bị kiện, tay săn ảnh, cánh săn ảnh, tạp chí Forbes, cua so tinh yeu
Chẳng thể ngờ việc đăng ảnh về chính mình lại khiến Gigi Hadid dính vào vụ kiện này.
15:02 - Tin tức
Nguy cơ lây nhiễm HIV khi dùng chung dao cạo
Chuyện là em có dùng chung dao cạo với bạn thì em cạo bị chảy máu. Em nghe bạn em nói trước đó nó...
11:05 - Tư vấn
bên người mới, nhớ người cũ, ăn năn, hối hận, có lỗi với người mới
Em biết chuyện liên lạc qua lại với người yêu cũ là rất có lỗi với B, tuy nhiên em chẳng biết sao...
10:26 - Tư vấn