Anh không có gì trong tay, lại “xa xôi”… làm sao “với tới” được em!

Mẹ cô ấy chỉ muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, có nhà cửa rồi chỉ việc làm ăn rồi nuôi con. Và cũng đã có 1 lần mẹ cô ấy gọi điện cho em bảo chia tay người yêu của em đi, rồi kiếm một người con gái khác.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Em quê ở Thái Bình. Em với người yêu em quen nhau khi đi làm trong một nhà hàng. Chúng em năm nay 20 tuổi. Bạn gái em giờ vẫn đang học và chỉ làm thêm trong thời gian ngắn. Còn em thì đã không làm ở đó nữa sau khi người yêu em nghỉ làm 1 thời gian. Sau đó, em đi học nghề để nghĩ cho 2 đứa có cuộc sống tốt hơn.

 

cửa sổ tình yêu, phản đối, xa xôi, với tới, nhà gần, kinh tế, lo lắng, tương lai.

 

Chúng em yêu nhau được hơn 7 tháng. Trong 7 tháng đó chúng em có những lúc giận hờn, buồn vui đan xen. Và cũng có 1 - 2 lần người yêu em đòi chia tay vì những lý do em hay dỗi vặt. Sau đó em đã níu kéo lại được người yêu em, em đã quyết tâm thay đổi vì người yêu em. Trong thời gian yêu nhau, người yêu em cũng có nói chuyện với em về việc mẹ người yêu em không thích cho con gái yêu xa (người yêu em ở Hà Nội). Nhưng em cũng động viên người yêu em cố gắng và tạo sự tin tưởng cho người yêu em bằng cách hứa sẽ lập nghiệp trên này để người yêu em được gần với mẹ đẻ.

 

Nhưng trục trặc bắt đầu đến khi mẹ của người yêu em luôn tạo áp lực khiến cho cô ấy mệt mỏi và đã nói chia tay với em; Mặc dù vẫn còn yêu thương nhau rất nhiều, vẫn muốn gắn bó với nhau. Trong thời gian đó em rất buồn, em không muốn ăn uống, sinh hoạt bị đảo lộn, ngay cả việc đi học đến lớp cũng không tiếp thu được bài. Và người yêu em sợ em bị ảnh hưởng nên đã cố tình nói dối rằng sẽ quay trở lại với em để cho em cố gắng học xong. Nhưng em lo lắng lắm, em đã hỏi người yêu em và cô ấy đã nói thật với em vì sợ em bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập nên mới thế. Em biết cô ấy còn quan tâm, lo lắng cho em rất nhiều.

 

Lần này em cố gắng níu giữ người yêu em lại nhưng người yêu em nói quay lại nhưng sợ sẽ phải nói chia tay bất cứ lúc nào. Vì sợ mẹ biết cô ấy lại nói dối là chia tay em rồi lại còn quay lại và mẹ không tin tưởng nữa, người yêu em sợ em bị đau khổ thêm nữa nên đã không quay lại. Cô ấy liên tục bảo em quên cô ấy đi, nhưng em yêu cô ấy rất nhiều và ngược lại cô ấy cũng thế. Cô ấy cũng bảo em rằng thím có cho số điện thoại cho 1 anh hơn người yêu em 7 tuổi, cũng đang làm nghề em đang học và cũng có cửa hàng riêng. Anh ấy 1 lần vào sửa đồ cho nhà người yêu em thấy thích cô ấy và xin số từ thím của người yêu em; nhưng cô ấy bảo không thích nên không nói chuyện.

 

Em thực sự rất lo sợ đến chuyện đó. Mẹ cô ấy chỉ muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, có nhà cửa rồi chỉ việc làm ăn rồi nuôi con. Và cũng đã có 1 lần mẹ cô ấy gọi điện cho em bảo chia tay người yêu của em đi, rồi kiếm một người con gái khác. Giờ này em không biết phải làm như thế nào để người yêu quay lại với em, để em có thêm tự tin và động lực trong cuộc sống, công việc.

 

Em gửi bức thư này mong các chuyên gia giúp em có thêm lời khuyên. Em cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Yêu thương và đi đến hôn nhân là điều mà biết bao cặp đôi mong ước cho tình yêu của mình; Tuy nhiên để đi đến được “vạch đích” đó lại chưa bao giờ dễ dàng. Em cũng đang ở trong những ngày "khó khăn" khi tình yêu của mình buộc lòng phải chia cắt vì gia đình bạn gái không đồng ý cho hai em đến bên nhau với quá nhiều lý do. Chắc hẳn em đang khó lòng thoát ra và không biết phải làm gì trước tình yêu ngày càng sâu đậm của mình. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những khó khăn này.

 

Đúng là không ai có thể chọn được nơi mình sinh ra, nhưng đôi khi cũng vì lý do khoảng cách mà ảnh hưởng đến việc duy trì tình yêu. Em đang băn khoăn không biết ứng xử thế nào với mẹ và người bạn gái. Mẹ bạn ngăn cản, không muốn em có tình cảm sâu nặng với cô ấy vì bà lo cho con gái sau này nếu hai em kết hôn với nhau sẽ khó khăn, vất vả. Đó là nỗi lo của rất nhiều bậc cha mẹ trong trường hợp có con gái yêu đương như vậy. Do vậy, em nên thông cảm và hiểu cho nỗi niềm của cha mẹ cô ấy.

 

Các bậc cha mẹ luôn mong con mình trưởng thành, có công việc ổn định và lấy vợ, lấy chồng ở gần nhà để bố mẹ tiện việc đi lại trông nom, giúp đỡ hay về già còn có con cái bên cạnh… Hơn nữa, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái lấy được một người “phù hợp” về kinh tế để không phải vất vả, lăn lộn lo lắng kinh tế - đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Em là người mà con gái họ yêu thương và muốn lấy làm chồng, nói cách khác em chính là người đem lại hạnh phúc hoặc là khổ đau cho con gái của họ. Vì thế họ có thể “chấm” một vài chàng trai “phù hợp” với tất cả tiêu chí đó. Việc người này, người kia thích thú, tìm hiểu bạn gái em không là điều quá lo ngại, mà quan trọng nhất lại là tình yêu của cô ấy dành cho em.

 

Trong trường hợp này, cách xử lý phụ thuộc rất nhiều vào việc em và bạn gái quan niệm và duy trì tình yêu ra sao. Do vậy, em nên hỏi và chia sẻ với bạn gái về mong đợi của cô ấy trong tình yêu với em. Nếu thực sự tình yêu của hai em đủ lớn thì khó có thể chia tay dễ dàng. Hai em cần phải thuyết phục bố mẹ cô ấy một cách khéo léo, nhẹ nhàng và tuyệt đối không được nóng vội. Em hãy từng bước chứng minh cho bố mẹ thấy tình cảm chân thành của em dành cho con gái họ. Hãy cho mọi người thấy sự chín chắn trong suy nghĩ và tình cảm của hai em cũng như những điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong tương lai.

 

Cả hai em sẽ cần cố gắng hơn rất nhiều trong công việc, trong học tập để dù là có đến với nhau hay không thì cũng có thể có khả năng lo lắng cho tương lai, gia đình nhỏ của mình sau này. Vì càng dễ gục ngã thì càng khiến em “thất bại” trong mọi “chiến trường” mà thôi. Tình yêu trong trái tim sẽ mách bảo các em cách hành xử thế nào là hợp lý nhất. Nếu nó ngày càng đậm nét, lớn dần và các em thấy vui, hạnh phúc khi bên nhau có nghĩa là các bạn khó có thể tách rời. Còn nếu tình cảm của hai em không đủ để vượt qua thử thách thì buông tay sẽ là điều khó tránh khỏi. Dẫu vẫn biết khó khăn nhưng chúng tôi vẫn hy vọng hai em thực sự hạnh phúc.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp, thành công trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
nói chuyện với nhau nhiều, cố gắng trong học tập, không vượt qua rào cản tuổi tác, gạt bỏ mối quan hệ, giới hạn, áp lực cuộc sống, không có kết quả
Nhưng sau đó khoảng một thời gian cô ấy chấp nhận, khoảng thời gian tuy không dài nhưng thực sự...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
níu kéo, tan vỡ, người yêu cũ, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, tổn thương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu
Trước khi quen nhau thì bạn gái em đã có người yêu và vừa chia tay được vài ngày là chấp nhận...
quen qua zalo, luôn bí ẩn, che giấu, thỉnh thoảng mất tích
Nên em cũng không hỏi nữa, chuyện em quen anh thì bạn bè, đồng nghiệp, gia đình em đều biết hết...
Lỡ kết hôn, bỏ qua những lần anh dối trá, chồng ngoại tình, lo lắng tình cảm, ly hôn, cua so tinh yeu
Mấy ngày trước, em thấy hình 2 người đó chụp chung lúc đi leo núi, chỉ có 2 người. Sau đó em đọc...
ly hôn, con riêng con chung, thương như con đẻ, bố mẹ chồng giấu, lo lắng, có nên ly hôn, thương con, vào nam lập nghiệp, cửa sổ tình yêu
Ngày anh yêu tôi và nói muốn có tôi làm vợ và anh sẽ yêu thường con tôi như con đẻ. Anh về đặt...
níu kéo, chia tay, không hợp nhau, chấp nhận, tôn trọng, mạnh mẽ
Em nói buồn nhưng đó là công việc của anh nên em phải chấp nhận thôi. Anh nói anh cũng thấy bất...
em gái, nuôi con một mình, mẹ đơn thân, con hỏi bố, trả lời bố là ai
Còn cha R thì không hề biết sự có mặt R trên đời, Em gái mình vẫn giữ liên lạc để sau này R lớn...
tìm hiểu, người phù hợp, mai mối, hạnh phúc, cân nhắc thấu đáo, nhìn nhận tình cảm, cửa sổ tình yêu
Khoảng thời gian 1 tháng đầu thì không sao rất vui vẻ, chúng mình có đi quá giới hạn. Sau khi đi...
hôn nhân gia đình, người thứ ba, đau khổ, người tình, lo lắng, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Cách đây 7 tháng em có quen một người đàn ông lớn hơn em nhiều tuổi và cũng đã có gia đình, em...