Anh không có gì trong tay, lại “xa xôi”… làm sao “với tới” được em!

Mẹ cô ấy chỉ muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, có nhà cửa rồi chỉ việc làm ăn rồi nuôi con. Và cũng đã có 1 lần mẹ cô ấy gọi điện cho em bảo chia tay người yêu của em đi, rồi kiếm một người con gái khác.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Em quê ở Thái Bình. Em với người yêu em quen nhau khi đi làm trong một nhà hàng. Chúng em năm nay 20 tuổi. Bạn gái em giờ vẫn đang học và chỉ làm thêm trong thời gian ngắn. Còn em thì đã không làm ở đó nữa sau khi người yêu em nghỉ làm 1 thời gian. Sau đó, em đi học nghề để nghĩ cho 2 đứa có cuộc sống tốt hơn.

 

cửa sổ tình yêu, phản đối, xa xôi, với tới, nhà gần, kinh tế, lo lắng, tương lai.

 

Chúng em yêu nhau được hơn 7 tháng. Trong 7 tháng đó chúng em có những lúc giận hờn, buồn vui đan xen. Và cũng có 1 - 2 lần người yêu em đòi chia tay vì những lý do em hay dỗi vặt. Sau đó em đã níu kéo lại được người yêu em, em đã quyết tâm thay đổi vì người yêu em. Trong thời gian yêu nhau, người yêu em cũng có nói chuyện với em về việc mẹ người yêu em không thích cho con gái yêu xa (người yêu em ở Hà Nội). Nhưng em cũng động viên người yêu em cố gắng và tạo sự tin tưởng cho người yêu em bằng cách hứa sẽ lập nghiệp trên này để người yêu em được gần với mẹ đẻ.

 

Nhưng trục trặc bắt đầu đến khi mẹ của người yêu em luôn tạo áp lực khiến cho cô ấy mệt mỏi và đã nói chia tay với em; Mặc dù vẫn còn yêu thương nhau rất nhiều, vẫn muốn gắn bó với nhau. Trong thời gian đó em rất buồn, em không muốn ăn uống, sinh hoạt bị đảo lộn, ngay cả việc đi học đến lớp cũng không tiếp thu được bài. Và người yêu em sợ em bị ảnh hưởng nên đã cố tình nói dối rằng sẽ quay trở lại với em để cho em cố gắng học xong. Nhưng em lo lắng lắm, em đã hỏi người yêu em và cô ấy đã nói thật với em vì sợ em bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập nên mới thế. Em biết cô ấy còn quan tâm, lo lắng cho em rất nhiều.

 

Lần này em cố gắng níu giữ người yêu em lại nhưng người yêu em nói quay lại nhưng sợ sẽ phải nói chia tay bất cứ lúc nào. Vì sợ mẹ biết cô ấy lại nói dối là chia tay em rồi lại còn quay lại và mẹ không tin tưởng nữa, người yêu em sợ em bị đau khổ thêm nữa nên đã không quay lại. Cô ấy liên tục bảo em quên cô ấy đi, nhưng em yêu cô ấy rất nhiều và ngược lại cô ấy cũng thế. Cô ấy cũng bảo em rằng thím có cho số điện thoại cho 1 anh hơn người yêu em 7 tuổi, cũng đang làm nghề em đang học và cũng có cửa hàng riêng. Anh ấy 1 lần vào sửa đồ cho nhà người yêu em thấy thích cô ấy và xin số từ thím của người yêu em; nhưng cô ấy bảo không thích nên không nói chuyện.

 

Em thực sự rất lo sợ đến chuyện đó. Mẹ cô ấy chỉ muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, có nhà cửa rồi chỉ việc làm ăn rồi nuôi con. Và cũng đã có 1 lần mẹ cô ấy gọi điện cho em bảo chia tay người yêu của em đi, rồi kiếm một người con gái khác. Giờ này em không biết phải làm như thế nào để người yêu quay lại với em, để em có thêm tự tin và động lực trong cuộc sống, công việc.

 

Em gửi bức thư này mong các chuyên gia giúp em có thêm lời khuyên. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Yêu thương và đi đến hôn nhân là điều mà biết bao cặp đôi mong ước cho tình yêu của mình; Tuy nhiên để đi đến được “vạch đích” đó lại chưa bao giờ dễ dàng. Em cũng đang ở trong những ngày "khó khăn" khi tình yêu của mình buộc lòng phải chia cắt vì gia đình bạn gái không đồng ý cho hai em đến bên nhau với quá nhiều lý do. Chắc hẳn em đang khó lòng thoát ra và không biết phải làm gì trước tình yêu ngày càng sâu đậm của mình. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những khó khăn này.

 

Đúng là không ai có thể chọn được nơi mình sinh ra, nhưng đôi khi cũng vì lý do khoảng cách mà ảnh hưởng đến việc duy trì tình yêu. Em đang băn khoăn không biết ứng xử thế nào với mẹ và người bạn gái. Mẹ bạn ngăn cản, không muốn em có tình cảm sâu nặng với cô ấy vì bà lo cho con gái sau này nếu hai em kết hôn với nhau sẽ khó khăn, vất vả. Đó là nỗi lo của rất nhiều bậc cha mẹ trong trường hợp có con gái yêu đương như vậy. Do vậy, em nên thông cảm và hiểu cho nỗi niềm của cha mẹ cô ấy.

 

Các bậc cha mẹ luôn mong con mình trưởng thành, có công việc ổn định và lấy vợ, lấy chồng ở gần nhà để bố mẹ tiện việc đi lại trông nom, giúp đỡ hay về già còn có con cái bên cạnh… Hơn nữa, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái lấy được một người “phù hợp” về kinh tế để không phải vất vả, lăn lộn lo lắng kinh tế - đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Em là người mà con gái họ yêu thương và muốn lấy làm chồng, nói cách khác em chính là người đem lại hạnh phúc hoặc là khổ đau cho con gái của họ. Vì thế họ có thể “chấm” một vài chàng trai “phù hợp” với tất cả tiêu chí đó. Việc người này, người kia thích thú, tìm hiểu bạn gái em không là điều quá lo ngại, mà quan trọng nhất lại là tình yêu của cô ấy dành cho em.

 

Trong trường hợp này, cách xử lý phụ thuộc rất nhiều vào việc em và bạn gái quan niệm và duy trì tình yêu ra sao. Do vậy, em nên hỏi và chia sẻ với bạn gái về mong đợi của cô ấy trong tình yêu với em. Nếu thực sự tình yêu của hai em đủ lớn thì khó có thể chia tay dễ dàng. Hai em cần phải thuyết phục bố mẹ cô ấy một cách khéo léo, nhẹ nhàng và tuyệt đối không được nóng vội. Em hãy từng bước chứng minh cho bố mẹ thấy tình cảm chân thành của em dành cho con gái họ. Hãy cho mọi người thấy sự chín chắn trong suy nghĩ và tình cảm của hai em cũng như những điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong tương lai.

 

Cả hai em sẽ cần cố gắng hơn rất nhiều trong công việc, trong học tập để dù là có đến với nhau hay không thì cũng có thể có khả năng lo lắng cho tương lai, gia đình nhỏ của mình sau này. Vì càng dễ gục ngã thì càng khiến em “thất bại” trong mọi “chiến trường” mà thôi. Tình yêu trong trái tim sẽ mách bảo các em cách hành xử thế nào là hợp lý nhất. Nếu nó ngày càng đậm nét, lớn dần và các em thấy vui, hạnh phúc khi bên nhau có nghĩa là các bạn khó có thể tách rời. Còn nếu tình cảm của hai em không đủ để vượt qua thử thách thì buông tay sẽ là điều khó tránh khỏi. Dẫu vẫn biết khó khăn nhưng chúng tôi vẫn hy vọng hai em thực sự hạnh phúc.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp, thành công trong cuộc sống!

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
chăm sóc môi, da môi, son môi, làm đẹp, cua so tinh yeu
Những mẹo đơn giản này đều được bác sĩ da liễu tư vấn, rất hiệu quả. Nàng hãy nhanh học theo để...
19:05 - Tin tức
Vì sao phụ nữ Pháp luôn mảnh mai, thon thả dù tôn sùng đồ ăn
Phụ nữ Pháp tôn thờ đồ ăn nhưng họ không hề béo, tại sao vậy?
13:35 - Tin tức
đau khổ, trách nhiệm, vô tâm, giải thoát, vun đắp, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Hơn 1 năm nay vợ chồng tôi sống ly thân. Anh ấy đi làm xa nhà, và cũng chỉ làm ăn một mình chứ...
15:02 - Tư vấn
Đánh rơi hơn 21 cây vàng khi mang đi trả nợ
Trên đường mang vàng đi trả nợ, vợ chồng anh Khiết không may đánh rơi mất hơn 21 cây vàng.
13:35 - Tin tức
Có cần tiêm phòng ngừa dại khị bị mèo nhà cắn hay không ?
Vừa rồi em có bị mèo nhà cắn, vết thương không sâu chỉ trầy nhưng chảy máu. Em đã rửa bằng nước...
10:05 - Tư vấn
Nam giới nên ngủ nude hay không?
Mặc dù ở nhiều nền văn hóa trên thế giới còn có định kiến về ngủ khỏa thân (ngủ nude) nhưng các...
10:35 - Tin tức
bao cao su nữ, ưu điểm bao cao su nữ, nhược điểm bao cao nữ, cách sử dụng
Bao cao su nữ là một loại bao được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm mỏng, trong suốt. Trước khi có...
10:02 - Kiến thức
Hay nghĩ về "chuyện vợ chồng" có phải là dấu hiệu của nghiện...
Hôm nay em gửi câu hỏi về chương trình mong nhận được sự tư vấn,giải đáp của các bác sĩ ạ. Câu...
16:02 - Tư vấn
mẹo tiết kiệm ga, cách tiết kiệm tiền ga, bí quyết tiết kiệm ga, cua so tinh yeu
Với những mẹo nhỏ dưới nhưng sẽ khiến hóa đơn tiền ga của nhà bạn giảm đi đáng kể. Nếu bạn muốn...
18:35 - Tin tức