Anh không còn được là chính mình từ ngày yêu em!

Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong em tôn trọng những thú vui của anh ấy.

Em năm nay 25 tuổi, em yêu 1 anh lớn hơn em 11 tuổi, bọn em yêu nhau được 2 năm. Anh ấy yêu và quan tâm, chăm sóc em rất nhiều, chu cấp cả tiền cho em sinh hoạt. Dù có quan hệ rồi, nhưng bọn em vẫn yêu nhau thắm thiết. Em trẻ con và hay dỗi, thỉnh thoảng cũng có nhiều lần dỗi anh ý làm anh ý giận, nhưng sau khi cãi nhau bọn em lại bình thường như xưa! Anh ý có đề cập chuyện cưới em vì anh ý đã lớn tuổi, nhưng em thì chưa muốn. Bọn em đã về nhà nhau và 2 nhà rất ủng hộ.

 

Gần đây, anh ấy có đi du lịch 1 tuần cùng công ty, anh ấy có rủ em nhưng em không đi do ngại gặp mọi người trong công ty và cả ngại đi xa lâu với nhau, bố mẹ em biết sẽ lo. Sau khi đi du lịch về anh ấy khác hẳn, lạnh nhạt với em vô cùng. Anh ấy nhắn 1 tin cho em dài: rằng anh ấy thấy chuyện em hay dỗi hờn và không thích anh ấy hút vape, và chơi bi-a làm anh ấy mệt mỏi vô cùng, anh ấy ghét bị áp đặt.

 

Anh ấy có kể chuyện của bọn em cho 1 vài người và họ khuyên anh nên nói ra những điều này với em. Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong em tôn trọng những thú vui của anh ấy. Anh ấy cũng sợ làm em buồn nên không nói ra những điều này, nhưng mọi người khuyên nên nói ra, sau này có đến được với nhau cũng phải hoà hợp chứ không nên để lâu trong lòng.

 

thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu

 

Anh ấy cũng nói gần đây bị áp lực tâm lí về công việc và về tiền bạc, không còn được như trước. Anh ấy cần bình tâm lại để suy nghĩ và giải quyết mọi chuyện, bây giờ anh ấy không nghĩ được gì! Em thực sự sốc. Em hỏi còn yêu em không thì anh ấy trả lời: còn yêu nhưng thương nhiều hơn yêu và cần thời gian để xác nhận lại. Em có đề nghị chia tay nhưng anh không đồng ý và khuyên em nên thả lỏng, anh cũng không nghĩ em phản ứng mạnh như vậy!

 

Em rất rất buồn. Anh ấy nói em nên tìm việc để làm, anh đã sai khi khuyên em ở nhà làm đồ handmade bán, em còn trẻ, cần được phát triển. Chuyện làm đồ handmade ở nhà này em làm tốt, sau này vẫn có thể làm tiếp được. Anh hứa sẽ 1 tối sang phòng em thăm em (trước kia là tối nào cũng sang ) 1 tối anh ở nhà luyện vẽ, vì đi du lịch anh thấy toàn người giỏi, trong khi mình quá kém cỏi. Anh muốn luyện 1 môn nào đó yêu thích và thật giỏi. Em thấy cũng không sao nếu anh ấy cần tập luyện vẽ, dù sao cũng chỉ ở nhà; nhưng mọi chuyện không đơn giản vậy ạ. Anh ấy lạnh nhạt vô cùng, rất ít khi nhìn em, không muốn nhắn tin với em nhiều như trước. Em cảm thấy anh đang cố làm vì thấy thương hại, có trách nhiệm với em, chứ anh chẳng hề hứng thú với em nữa.

 

Hôm qua anh đi làm về vẫn nhắn tin đều đặn cho em và kèm theo 1 câu tâm sự: Anh thấy tâm trạng mệt mỏi quá em ạ! Em cứ nghĩ anh sẽ nói câu sau là chia tay. Em tỏ vẻ đồng cảm và thương anh. Tối đó anh sang thăm em và chỉ lạnh nhạt nhắm mắt kể dạo này áp lực quá! Em mát xa cho anh ấy 1 lúc, anh ôm em nằm xuống và nhắm mắt ngủ thiếp đi. Đến 10h thì em tỉnh dậy và gọi anh đi về. Thực sự mấy ngày qua không đêm nào em không khóc, em không ngủ nổi và chân tay luôn lạnh, em gầy và không ăn được, đôi lúc nôn khan. Em quá căng thẳng những ngày qua. Em tâm sự với bạn bè cho vơi đi, nhưng khi ở 1 mình em lại trở về trạng thái buồn bã và căng thẳng, mồ hôi trộm ra nhiều.

 

Em muốn hỏi anh chị, em phải làm gì? Và bọn em còn cơ hội đi tiếp không ạ? Em thực sự quá suy kiệt, em không rõ mình còn cố được đến khi nào, có đêm em mơ mình rơi từ nhà cao tầng xuống, em sợ vô cùng. Em có đề nghị anh chia tay, nhưng anh vẫn từ chối, khuyên em cho anh thời gian và nói nếu không còn yêu nữa thì anh đã không nói chuyện với em rồi. Khi em cần anh giúp đỡ anh vẫn vô cùng nhiệt tình, chỉ trừ sự lạnh nhạt. Anh chị giúp em với, em quá yếu đuối.

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Một tình yêu đang khiến cho em cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, được quan tâm, lo lắng, chở che bỗng dưng dừng lại vì người yêu em muốn “suy nghĩ, cân nhắc”, điều này chắc hẳn khiến em khó tránh khỏi cảm giác hụt hẫng, tổn thương. 2 năm qua, em hạnh phúc khi ở bên cạnh anh ấy; nhưng thực sự anh ấy cảm thấy như thế nào, có lẽ đã đến lúc em nên dừng lại một chút để nhìn nhận. Anh ấy cần thời gian và có lẽ thời gian đó cũng cần thiết cho em em ạ. Lắng đọc thư em, tôi nhận thấy có 3 vấn đề mà hai em cần suy nghĩ lúc này:

 

Thứ nhất, anh ấy muốn em tôn trọng những thú vui của anh ấy. Thực tế mỗi người chúng ta có những thói quen, sở thích riêng. Đôi khi, thói quen, sở thích của người này lại khiến người kia không thoải mái. Thế nhưng, khi ta yêu nhau, một số thói quen ta có thể vì nhau mà thay đổi, còn có một số thói quen, sở thích ta phải biết chấp nhận cho họ. Có thể trước đây anh ấy đã cố gắng thay đổi rất nhiều thứ để khiến em vui vẻ, hạnh phúc; nhưng khi người ta “cố quá” thì sự thay đổi sẽ trở thành “gánh nặng, áp lực” và mang lại cho họ sự mệt mỏi, buồn bã vì không được là chính mình; chứ không phải là sự vui vẻ, hào hứng thay đổi để hoàn thiện bản thân nữa. Cùng với đó, thói quen giận dỗi của em cũng khiến cho anh ấy đến bây giờ cảm thấy mệt mỏi. Vậy em có thể suy nghĩ kỹ về những cảm nhận của anh ấy để hai người thống nhất một giới hạn chung mà ở đó anh ấy có thể thay đổi một số thứ nhưng vẫn được là chính mình; còn em vẫn chấp nhận được anh ấy với chính anh ấy vốn có chứ không phải mong muốn anh ấy thay đổi quá nhiều nếu hai em còn muốn tiếp tục với nhau.

 

Thứ hai, anh ấy muốn em tìm một công việc chính thức để phát triển bản thân, thay vì chỉ ở nhà làm đồ handmade. Em có thể cân nhắc về điều này xem nó có thực sự tốt cho em hay không? Nếu em cảm thấy đó là điều cần thiết thì em có thể thay đổi. Ngược lại, nếu em cảm thấy em yêu thích công việc hiện tại, công việc đó em làm tốt và cũng giúp bản thân có thu nhập, độc lập, tự chủ về kinh tế, tài chính thì em cũng có thể trao đổi với anh ấy để nếu tiếp tục thì anh ấy cũng chấp nhận và hiểu cho những đam mê, sở thích của em.

 

Thứ ba là từ ngày anh ấy đi du lịch với công ty về thì bắt đầu có sự thay đổi. Anh ấy chia sẻ là do anh ấy cảm thấy áp lực vì công việc, vì thấy người khác giỏi hơn mình. Vậy em có thể tìm hiểu xem những áp lực, mệt mỏi của anh ấy có phải nguyên nhân là do công việc không hay là tình cảm của anh ấy dành cho em có vấn đề để từ đó có được cách ứng xử phù hợp. Sự nghiệp, cái Tôi của người đàn ông là điều vô cùng quan trọng; thế nên khi cảm thấy mình kém cỏi, thấy mình thua kém người khác là khi họ cần sự động viên, tôn trọng, chấp nhận từ những người họ yêu thương nhất, gần gũi với họ nhất. Em có thể lưu ý đến vấn đề này để có sự thấu hiểu, quan tâm, chia sẻ đúng mực; tránh để bạn trai rơi vào cảm giác đơn độc, chỉ có một mình em nhé.

 

Khi người ta hết tình cảm, việc chia tay đơn giản chỉ là một lời nói, một quyết định thôi; còn khi anh ấy vẫn còn níu kéo thì chắc hẳn vẫn còn có điều anh ấy trân trọng trong mối quan hệ này em ạ. Hy vọng, sau khi em và anh ấy có thời gian cân nhắc về tất cả những điều trên, hai em sẽ có cuộc nói chuyện rõ ràng và đưa được quyết định, cách ứng xử phù hợp trong mối quan hệ của mình để không phải nuối tiếc trong quãng thời gian về sau.

 

Chúc hai em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
làm bạn gái có bầu, không chịu cưới, tuyệt vọng, thành người thứ ba, có nên cưới, bạn trai có con riêng
Em không đề phòng cảnh giác, khi chuyện đã đi quá xa không thể cứu vãn được nữa. Em khóc cũng cạn...
Ám ảnh, không biết thuộc giới nào, học giáo dục giới tính, Băn khoăn giới tính, ám ảnh đồng tính.
Ví dụ như em đang nhìn thấy anh kia đẹp trai, cao to… em thấy tự nhiên ngưỡng mộ lắm; nhưng ám...
lo lắng, người yêu cũ, hoài nghi, khó chịu, thay đổi, tin tưởng, suy nghĩ tích cực, cua so tinh yeu
Thực sự em rất khó chịu, em biết chồng em là người rất chịu khó, thương con, lo cho gia đình;...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chấp nhận, tỏ tình, yêu thương, cô gái, trớ trêu, yêu anh, không hi vọng, thất vọng, sợ hãi.
Hôm chia tay, mấy anh bạn đi uống bia, đến cuối bữa tự dưng anh gắp cho tôi một miếng thức ăn và...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
gia đình, ngoại tình, quay về, ích kỷ, dứt khoát, rõ ràng, ghen ngược, vấn vương người tình
Sau mỗi lần gần nhau đến qua ngày mai gặp anh ấy em luôn có cảm giác tội lỗi tự xấu hổ với bản...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tán tỉnh, cô gái, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, tâm sự, hiểu nhau, còn thương, làm nhau đau.
Chúng em duy trì được 2 tuần thì 1 đêm em vào nick game anh ấy phát hiện anh ấy đang cưa cẩm cô...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn