Anh không còn trẻ nên chỉ muốn "đánh nhanh thắng nhanh"

Nhưng bây giờ thì em thấy em yêu anh ấy thật rồi, suốt ngày nghĩ và nhớ đến anh ấy. Nhưng hiện tại em lại thấy không còn tin tưởng anh ấy nữa. Lý do là như thế này chị ơi, cách đây một tuần, khi chúng em hôn nhau thì anh ấy lại sờ vào phần dưới của em. Lúc đó em giận tím tái mặt và lại đuổi anh ấy về. Lần này em thấy giận và cảm giác không được tôn trọng. Lúc đó, em còn viết tâm trạng lên zalo kiểu họ không tôn trọng em, hay em không đáng được tôn trọng. Anh ấy thấy thì vào bình luận mấy cái icon mặt cười nhăn răng. Mà lần này, mãi hơn hai ngày em không chịu nói chuyện với anh ấy.

Em chào chị. Em có vấn đề về chuyện tình cảm mong được chị tư vấn giải đáp giúp em với ạ.

 

Em năm nay 26 tuổi, còn anh ấy 34 tuổi. Em và anh ấy quen nhau cách đây hơn 3 tháng và chính thức yêu nhau được hơn 1 tháng. Mới đầu em rất tin vào tình cảm anh ấy dành cho em, nhưng bây giờ em lại thấy nghi ngờ, không còn tin tưởng. Có lẽ anh ấy đã lớn tuổi nên khi mới yêu anh ấy nói rằng yêu để cưới và có ý còn muốn cưới nhanh, còn em thì chưa muốn lập gia đình, có nhanh thì cũng phải qua năm sau...

 

Dù quan điểm của hai người như vậy nhưng chúng em vẫn yêu nhau và không tranh cãi nhiều về chuyện này. Em là người hơi cứng nhắc trong khi yêu nên sau 3-4 lần hẹn hò em mới cho anh ấy nắm tay, và hôn. Lần đầu hôn nhau, hôm đó anh ấy đưa em đi chơi cùng bạn của anh ấy và có uống rượu nên anh ấy lỡ đưa tay sờ ngực em nên lần đó em giận và đuổi anh ấy về. Sau đó anh ấy xin lỗi và gọi điện, nhắn tin suốt một ngày liền em không nghe máy. Sau đó thì em cũng hết giận và nói chuyện lại bình thường.

 

Tính em rất trẻ con, còn anh ấy lại rất người lớn. Đụng tý là em giận dỗi, có lần em giận cả ngày anh ấy gọi mười mấy cuộc em không nghe máy. Em cũng là không hay chủ động nên anh ấy toàn là người nhắn tin, gọi điện cho em trước... Em chia sẻ thêm là mới đầu em không thấy thích anh ấy, nhưng mãi em thấy mình không có tình cảm với ai nên mới thử mở lòng với anh ấy. Đi chơi, hẹn hò đến lần thứ 3 rồi em vẫn thấy chán.

 

cưới nhanh, cứng nhắc khi yêu, đụng tí là giận dỗi, không tin tưởng, không nói chuyện, không tôn trọng, ôm đi ngủ, đi quá giới hạn

 

Nhưng bây giờ thì em thấy em yêu anh ấy thật rồi, suốt ngày nghĩ và nhớ đến anh ấy. Nhưng hiện tại em lại thấy không còn tin tưởng anh ấy nữa. Lý do là như thế này chị ơi, cách đây một tuần, khi chúng em hôn nhau thì anh ấy lại sờ vào phần dưới của em. Lúc đó em giận tím tái mặt và lại đuổi anh ấy về. Lần này em thấy giận và cảm giác không được tôn trọng. Lúc đó, em còn viết tâm trạng lên zalo kiểu họ không tôn trọng em, hay em không đáng được tôn trọng. Anh ấy thấy thì vào bình luận mấy cái icon mặt cười nhăn răng. Mà lần này, mãi hơn hai ngày em không chịu nói chuyện với anh ấy.

 

Sang đến tối thứ ba, em mới chịu nghe máy. Lúc em nghe máy, nghe thấy giọng anh ấy có vẻ buồn và thất vọng. Anh ấy nói có vẻ lần này em giận anh rất nặng. Anh ấy còn trách nếu có gì không hài lòng hay lấn cấn về anh thì em cứ nhắn tin hoặc gọi điện nói cho anh biết chứ sao lại viết lên mạng zalo như thế... Em thì chẳng biết nói gì... Qua lần này, bọn em trở nên ít nói chuyện, anh ấy vẫn gọi nhưng không còn gọi nhiều như trước nữa.

 

Nhưng theo cảm nhận thì tình cảm hai đứa em vẫn như vậy... Rồi hai hôm nay chúng em lại nói chuyện lại bình thường. Từ hôm đó đến giờ là hơn 1 tuần rồi chúng em mới gặp nhau. Anh ấy là công an, nên thường xuyên phải trực ở đơn vị. Cả tuần rồi em nói đi công tác xa, hôm qua em mới về thì anh ấy nói điểm danh xong sẽ trốn xuống gặp em. Mãi đến 9 rưỡi thì chúng em gặp nhau. Anh ấy tỏ ý muốn ở lại nhưng em không đồng ý. Sau đó, anh ấy nói trốn ra rồi giờ vào lại khó, nếu về thì phải thuê nhà nghỉ thôi nên em đồng ý để anh ấy ở lại với điều kiện chỉ được ôm em ngủ.

 

Lúc đầu chúng em chỉ ôm hôn thôi, em cũng đồng ý cho anh ấy sờ ngực, nhưng tuyệt đối phần dưới thì không. Sau đó chúng em cứ ôm nhau ngủ. Em nghĩ chúng em cứ thế ngủ đến sáng. Nhưng ngủ được hơn tiếng đồng hồ thì anh ấy tỉnh kêu không ngủ được và đòi hỏi. Em nhất quyết không đồng ý thì anh ấy hỏi lý do tại sao không cho anh ấy. Em nói rõ quan điểm là không muốn đi quá giới hạn trước hôn nhân, hơn nữa em chưa sẵn sàng. Lúc đó hơn 11h đêm, rồi anh ấy nói anh ấy về chứ như thế này thì không thể nào ngủ được. Và anh ấy dậy về thật...

 

Anh ấy về một lúc thì em nhắn tin nói rõ quan điểm và con người em như vậy. Em yêu anh thật nhưng em chưa sẵn sàng, và không muốn đi quá giới hạn trước hôn nhân. Hơn nữa thời gian hai đứa quen và yêu nhau còn quá ít nên em chưa đủ tin tưởng để trao gửi điều gì. Em là người như vậy nên anh chấp nhận được hay không là ở anh, nếu anh không muốn chấp nhận thì em cũng không muốn lãng phí thời gian của anh. Anh ấy đọc tin nhắn nhưng không thấy nhắn lại.

 

Qua chuyện này, giờ em thấy không còn tin tưởng anh ấy nữa. Em có cảm giác anh ấy chỉ lợi dụng về thể xác... Em đang rất rối và không biết nên như thế nào. Giờ em thấy mình yêu anh ấy thật sự. Chị cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn chị!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Mỗi người có một quan điểm, cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Đối với bạn, khi nào cả hai cùng trải qua một thời gian tìm hiểu nhất định, hai người dành nhiều tình cảm cho nhau đủ để bạn tin tưởng, sẵn sàng thì khi ấy bạn mới có thể trao tất cả cho người mình yêu, nhưng đối với bạn trai thì anh ấy lại không quan niệm như vậy. Có lẽ vì anh ấy cũng không còn trẻ nên anh ấy luôn muốn “đánh nhanh thắng nhanh” trong mọi chuyện. Tuy nhiên, hai người quen nhau chưa lâu mà anh ấy lại có những hành động như vậy có thể khiến bạn hoài nghi về sự chân thành, mức độ nghiêm túc trong tình cảm.

 

Khi yêu, ai cũng mong muốn được gần gũi, ở bên cạnh người mình yêu và việc có ham muốn thể xác với nhau là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, nếu bạn đã trao đổi với bạn trai về mong muốn, lí do khiến bạn lựa chọn như vậy nhưng đáp lại những quan điểm, suy nghĩ của bạn chỉ là sự im lặng thì bạn cũng cần nhìn nhận lại tình cảm của anh ấy dành cho mình như thế nào. Nếu anh ấy yêu thương bạn thật lòng thì cần phải biết tôn trọng quyết định, quan điểm yêu của bạn. Còn nếu một người con trai cứ nằng nặc đòi quan hệ với bạn thì bạn cần phải suy nghĩ về mối quan hệ của hai người, người ấy yêu bạn vì điều gì, về con người, tính cách, tình cảm hay chỉ vì để thỏa mãn tình dục?

 

Có lẽ bạn cần có thời gian để xem xét thái độ, hành xử của anh ấy, từ đó mới có thể đánh giá rõ hơn về con người và tình cảm người ấy dành cho bạn trong mối quan hệ này. Sẽ thật khó nếu hai người không có cùng quan điểm trong chuyện tình yêu tình dục, nhưng bạn có thể khéo léo thuyết phục bạn trai về sự chờ đợi, sự tin tưởng và nếu anh ấy yêu bạn, xác định lấy bạn thì sớm muộn cả hai cũng sẽ được trải nghiệm những cảm xúc đó. Hơn hết bạn trai cần hiểu rằng bạn chưa sẵn sàng và mong muốn anh ấy tôn trọng. Để hạn chế những mâu thuẫn nẩy sinh, bản thân bạn cũng cần trang bị những kỹ năng để từ chối, hạn chế bên nhau ở những không gian quá riêng tư, khi đó ham muốn nẩy sinh thực sự để kiềm chế không hề đơn giản bạn nhé

 

Ngoài ra, trong tình yêu, sự tin tưởng, chia sẻ lẫn nhau là cần thiết để duy trì và phát triển một mối quan hệ tình cảm. Thêm nữa, khi công nghệ thông tin phát triển, dường như mạng xã hội là một món ăn không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đó như là một ngôi nhà thứ hai nơi mọi người có thể gửi gắm, chia sẻ tâm tư, tình cảm, khó khăn, quan điểm sống... Tuy nhiên, không phải ai cũng lường trước được những rắc rối có thể xảy đến khi thể hiện mọi suy nghĩ của mình qua các trang mạng xã hội. Vì thế, nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng điều gì ở nửa kia của mình thì bạn có thể trực tiếp trao đổi, góp ý thay vì im lặng và công khai mọi chuyện lên mạng xã hội. Điều đó không giúp những khúc mắc trong mối quan hệ của bạn được giải quyết mà còn khiến tình yêu của hai người bị rạn nứt. Hơn nữa, khi bạn yêu ai đó thì bạn cũng cần chủ động thể hiện tình cảm của mình cho đối phương biết, nếu trâu không đi tìm cọc, thì cọc có thể đi tìm trâu đúng không bạn? Không cớ gì là người đàn ông phải là người chủ động trong mọi việc.

 

Hi vọng bạn sẽ sáng suốt để đưa ra quyết định phù hợp mang lại hạnh phúc cho mình!

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Những bệnh ung thư không có triệu chứng sớm, ung thư, triệu chứng, cua so tinh yeu
Ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tiên lượng tốt. Tuy nhiên, một số loại ung thư...
10:02 - Tin tức
viêm nhiễm phụ khoa, đau bụng dưới, sản dịch, sinh lý, cuasotinhyeu
em sinh mổ đến nay là 28 ngày, sản dịch sau sinh ra màu vàng nâu, lâu lâu mới ra nhưng có mùi hôi
16:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng viên thứ 5, quan hệ, cuasotinhyeu
Cháu mới uống thuốc tránh thai hằng ngày đến viên thứ 5 thì cháu có quan hệ tình dục, bác cho...
16:02 - Tư vấn
nhắn tin tỏ tình, từ chối tình cảm, có nên tiếp tục, không rung động
Cho đến hè lớp 9 thì em được tin bạn ấy chia tay, em vẫn im lặng cho đến giữa năm lớp 10 (em và...
09:06 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chinh phục tình cảm, tỏ tình, bạn gái cùng lớp, tiếp tục theo đuổi.
Em sợ nói ra sẽ khiến chúng em xa lánh nhau hơn, thâm chí đánh mất tình bạn mà chúng em đã từng...
13:05 - Tư vấn
dịch vàng, bộ phận sinh dục, vùng kín, cơn co tử cung, khí hư, âm hộ, viêm nhiễm phụ khoa, cuasotinhyeu
Em năm nay 22 tuổi. Em với bạn trai tầm 1 tháng em q.h 1 lần. Khi q.h em thấy bị đau nhẹ ở môi...
07:05 - Tư vấn
Những dấu hiệu “tố” ruột của bạn không khỏe, dấu hiệu, sức khỏe, cua so tinh yeu
Trong cơ thể mỗi chúng ta, hệ vi sinh vật ruột rất phong phú và phức tạp. Chúng có vai trò quan...
19:05 - Tin tức
Khi trẻ nói dối và cách ứng xử, trẻ nói dối phải làm sao, cua so tinh yeu
Một trong những điều mà cha mẹ phiền lòng với trẻ là khi chúng nói dối. Hầu như tất cả các bậc...
12:35 - Tin tức
em bị mỏng niêm mạc tử cung 4mm,em khám sau sạch kinh 4 ngày. Chồng em bị viêm gan B điều trị 6...
09:02 - Tư vấn