Anh không thể dành tình yêu duy nhất cho em được...

Bạn ấy hôn em và làm như thể bọn em còn yêu nhau. Sau tối hôm đấy thì bạn ấy lại rất khác em không biết tại sao. Tuần sau bọn em không còn đi về với nhau nữa. Rồi bọn em lại có đợt cãi nhau rất căng thẳng. Em đã định buông lơi mọi thứ. Nhưng bạn em nói em nên nói chuyện với bạn ấy. Nên em đã soạn 1 tin nhắn rất dài và gửi. Rồi bạn ấy cũng trả lời em nhưng em cũng để đấy mặc kệ.

Em xin phép được giấu tên. Năm nay em 17 tuổi đang học lớp 12. Em có một người bạn nam từ năm lớp 11 bọn em đã lằng nhằng với nhau tầm 10 tháng rồi mới chính thức yêu nhau. Trải qua bao nhiêu chuyện, nhiều khi em đã nghĩ là sẽ không thể lành lặn lại được nữa thế mà bọn em vẫn quay lại và chính thức yêu nhau vào cuối tháng 5.

 

Vào tháng 4, lần ý bọn em cãi nhau, không chơi với nhau vì chuyện hiểu nhầm. Em có mấy lần dỗ nhưng bạn ấy cứ gạt em ra nên 1, 2 lần không được em cũng thôi luôn. Rồi bọn em không nói chuyện với nhau tầm 2 tuần. Khi đấy em cứ nghĩ là nó và em không còn quay lại được bình  thường nữa rồi có thời gian ngắn nó cũng thích bạn thân .

 

Em cũng xác định không thể bình thường lại được nữa nhưng đến hôm sinh nhật nó (26/4) bọn em có cơ hội đi với nhau rồi lại nói chuyện với nhau. Sau hôm đấy bọn em lại nảy sinh tình cảm. Rồi 1 thời gian sau bạn ấy bị tai nạn rất nặng. Đợt ý em rất hay qua lại thăm nhưng đôi khi cảm xúc rất tự ái và không đến vì nó có một người bạn nữ( bạn nữ đó rất ghét em vì bạn nữa đó thích bạn trai đó) em cũng thế nên mỗi khi đến bệnh viện 2 đứa em gặp nhau là cả 2 đều thấy không thoải mái.

 

Em đã nghĩ rằng bạn gái đó và người em đang thích lúc ấy còn dây dưa tình cảm với nhau nên em đã tự lui về nhường cho 2 bạn ấy. Nhưng có 1 buổi  tối, bạn nam kia nhắn tin cho em bảo thích em, em cũng hơi bất ngờ..

 

 

Mấy hôm sau thì lớp em tổ chức đi chơi Tam đảo. Dù bị tai nạn nhưng phục hồi kha khá bạn nam ấy vẫn tham gia cùng với lớp. Và chúng em đi với nhau. Sau hôm đi chơi đó thì bọn em đã yêu nhau. Câu chuyện cứ như thế. Nhưng yêu nhau được 27 ngày...vì 1 số lý do mà bọn em chia tay nhau. Nhưng rất kì lạ bạn ấy không chịu bơ em. Em thì không hề muốn dây dưa với người yêu cũ. Nhưng khi đối xử với nhau vẫn như là người yêu.

 

Và câu chuyện bắt đầu thế này. Em với bạn ấy lúc ban đầu không cùng lớp với nhau. Sau rồi bạn đổi sang lớp em học. Tuần đầu tiên đi học ngày nào bạn ấy cũng đèo em về thi thoảng vẫn còn nhắc đến chuyện cũ (chuyện yêu đương) em đã nghĩ là bạn ấy còn tình cảm với em. Rồi có tối bọn em đi chơi với nhau. Bạn ấy hôn em và làm như thể bọn em còn yêu nhau. Sau tối hôm đấy thì bạn ấy lại rất khác em không biết tại sao.

 

Tuần sau bọn em không còn đi về với nhau nữa. Rồi bọn em lại có đợt cãi nhau rất căng thẳng. Em đã định buông lơi mọi thứ. Nhưng bạn em nói em nên nói chuyện với bạn ấy. Nên em đã soạn 1 tin nhắn rất dài và gửi. Rồi bạn ấy cũng trả lời em nhưng em cũng để đấy mặc kệ.

 

Bọn em học cùng thêm chỗ tiếng anh với nhau nhưng không cùng lớp. Hôm ý thế nào gặp bạn ấy rồi em đèo bạn ý về nhà vì bạn ấy bảo bạn ấy bị bắt xe. Nhưng về nhà em em lại không có chìa khoá xe máy. Hôm ý nhà em không có ai. Bạn ấy lên hôn em và bảo vẫn còn yêu em vẫn còn tình cảm. Và tất cả những cô gái xung quanh nó chỉ là em gái thôi còn bạn ấy vẫn yêu em rất nhiều. Em đã tin .

 

Bạn ấy yêu cầu em làm 1 thứ nhưng em nhất quyết không làm. Rồi thời gian sau đến hôm nay. Thi thoảng vẫn ra gần gũi em, tỏ ra cho mọi người biết chuyện yêu nhau nhưng rất buồn cười là không thèm ngồi với em mà ngồi với người bạn gái khác...em rất muốn bơ nhưng em nghĩ em vẫn còn tình cảm…

 

 

Thực sự em rất cần lời khuyên. Em không biết nên phải làm gì bây giờ. Dứt nó cũng không cho em dứt mà tiếp tục cũng không. Không những thế bạn ấy rất quan tâm đến cuộc sống của em. Nhưng bên cạnh đấy nhiều khi cũng làm em thấy khó chịu . Có lần trêu em quá, em đã nổi cáu và nói ra 1 câu. Câu nói ấy có vẻ như gây sát thương cao với bạn ấy nên bạn ấy sau hôm ý cứ đi xin lỗi em. Em không quan tâm. Nhưng rồi cũng mềm lòng.

 

Bạn ấy bảo sẽ không dám trêu em nữa nhưng rồi cũng vẫn trêu em. Bây giờ bạn ấy đổi chỗ và chơi với 1 bạn gái khác nhưng thi thoảng vẫn ra chỗ em trêu đùa hôn hít. Nhưng cũng ôm ấp gần gũi bạn kia. Em thực sự rất bế tắc!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Nhắc đến tình yêu tuổi học người ta liên tưởng ngay tới những hình ảnh của một tình cảm đẹp đẽ nhất, trong sáng nhất và giàu mơ mộng nhất. Người ta vẫn hay gọi những tình cảm tinh khôi đó là “rung động đầu đời”, có lẽ rằng ai cũng đã từng một lần trải qua. Tất cả những xúc cảm đều bộc bạch một cách tự nhiên và có chút gì đó ngô nghê khó hiểu. Yêu thuơng, hờn giận, ghen tuông,... có lẽ rằng em đang lần luợt trải qua tất cả những trạng thái tình cảm đó phải không?

 

Đọc được những dòng thư chia sẻ một cách tỉ mỉ, chi tiết khiến chúng tôi cảm nhận đuợc em đã dành rất nhiều suy nghĩ, trăn trở cho vấn đề đề của mình. Sau rất nhiều lần yêu nhau - chia tay - quay lại và rồi lại chia tay, người bạn trai vẫn không ngừng dành sự quan tâm cho em như một nguời bạn gái, mặt khác lại thể hiện tình cảm với một bạn nữ khác, đã không khỏi khiến em trăn trở về tình cảm của cậu ấy phải không nào. Chúng ta cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé!  

 

Lứa tuổi học trò với những rung động đầu đời là những điều hết sức đáng trân trọng. Bên cạnh việc dành thời gian để quan tâm đến người chúng ta cũng không thể quên nhiệm vụ chính trong thời điểm này là phải học tập thật tốt. Có rất nhiều bạn học sinh mải mê với chuyện tình yêu, để tình yêu vượt quá giới hạn cho phép, khiến việc học bị sao nhẵng, điều đó đã làm đánh mất đi ý nghĩa cao đẹp của tình yêu tuổi học trò. Ngược lại, nếu biết tận dụng, tình cảm ấy sẽ chắp cánh cho nhiều đôi bạn cùng nhau bước chân vào giảng đường Đại Học với tương lai sáng rạng. Chính vì vậy, chương trình mong rằng em có thể sắp xếp cân bằng thời gian, tình cảm cho cả hai nhiệm vụ, và giữ gìn một tình yêu trong sáng đúng với độ tuổi em nhé!

 

Tình yêu không phải thứ tình cảm một sớm một chiều, vì vậy, trước khi nhận lời yêu hãy dành nhiều thời gian hơn để tìm hiều về đối phương và xác định những định hướng đúng đắn cho mình. Có như vậy mối quan hệ mới được kéo dài và phát triển tốt.

 

Quay lại với những băn của em rằng phải ứng sao với bạn trai, khi dứt khoát cũng không được mà tiếp tục cũng không được. Chương trình không biết rằng trước những cử chỉ yêu thương mà bạn trai dành cho em thì em đã có những cư xử ra sao? Em từ chối hay đồng tình? Em đã tìm hiểu xem vì sao mà bạn trai ấy lại cùng lúc thể hiện cử chỉ thân mật không chỉ đối với riêng em chưa?... Có thể nhận thấy rằng, ở cả em và bạn trai đều vẫn đang dành ít nhiều tình cảm quan tâm đến nhau, tuy nhiên giữa các em chưa có sự phân định rạch ròi trong mối quan hệ thường ngày.

 

Em nghĩ sao nếu như có thể thẳng thắn chia sẻ với bạn trai về suy nghĩ, quan điểm của mình, yêu cầu bạn tôn trọng ranh giới giữa tình yêu và tình bạn? Sự việc sẽ mãi còn tiếp diễn nếu như em không thể hiện ra những chính kiến của mình. Bạn trai có thể nghĩ em đồng tình với việc đó nên sẽ không ngại ngần lặp lại, thậm chí là tăng dần mức độ.

 

Bên cạnh đó em cũng cần nhìn nhận lại về tình cảm từ phía mình dành cho bạn ấy hiện tại là gì? Đó có phải tình yêu, hay chỉ là những ghen tuông nhất thời khi em không phải là tiêu điểm duy nhất của bạn ấy? Điều này khá quan trọng bởi lẽ nó sẽ định huớng cho mong muốn cũng như hành động của em. Cụ thể, nếu như thực sự có tình cảm với bạn trai, em có thể phản hồi bằng các động thái “bật đèn xanh” cho những quan tâm của bạn trai.

 

Dĩ nhiên điều đó không đồng nghĩ với việc thể hiện những mức độ tình cảm quá gần gũi khi danh nghĩa vẫn chỉ là “bạn bè”. Em có thể dành thời gian tìm hiều nhiều hơn những thông tin, suy nghĩ của bạn để hiểu rõ bạn ấy hơn, thậm chí là chủ động đề nghị quay lại khi đã chắc chắn về tình cảm của mình. Đây là cơ sở để hai em khởi phát một tình yêu bền vững hơn sau này. Trong truờng hợp ngược lại, em cũng cần bày tỏ dứt khoát thái độ của mình để bạn ấy biết và dừng ngay lại những hành động vượt quá mức cho phép giữa hai nguời bạn. Thẳng thắn nhìn thẳng vào vấn đề sẽ giúp em dễ dàng giải quyết vấn đề của mình hơn rất nhiều, vì vậy đừng ngần ngại chia sẻ em nhé!

 

Hy vọng những chia sẻ từ phía chương trình phần nào giúp em có những ứng xử phù hợp cho câu chuyện của mình. Chúc em luôn học tập tốt và sẽ tìm thấy một tình yêu đích thực cho mình!

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tưa vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, việc làm, thành phố, thoát lý, nhà nóng, đồng ruộng
Rồi có lần anh ấy lại bảo, nhà anh ý cấy, em mà không đi cấy thì thế nào cũng bị mẹ chồng ghét....
cuộc sống, hôn nhân, chồng, ham chơi, tu chí làm ăn, chăm sóc con cái, mẹ chồng nàng dâu, vừa lòng, vẻ ngoài, chặn số, chu cấp, nhớ cháu, quay về
Và bây giờ khi em đã tự mình nuôi con được hoàn toàn không phụ thuộc ai thì bất ngờ mẹ chồng gọi...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...
tâm sự tình yêu,bị phản bội bắt cá hai tay, tâm lý, lăng nhăng, mât niềm tin, chia tay, không chấp nhận, thời gian suy nghĩ lại, xứng đáng, cơ hội yêu thương
Trong một lần về quê nội anh ấy. Em đã lỡ mang thai. Và do hoàn cảnh như thế. Em buộc phải hy...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
tâm lý, con gái muốn lấy chồng, gia đình phản đối, nhỏ tuổi lấy chồng, ít tuổi, lo lắng, bố mẹ quan tâm, csty, cuasotinhyeu
Cuộc sống không có gì thay đổi khi mà cô con gái út của tôi năm nay mới 19 tuổi mà nó cứ nhảy...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
đám cưới, liên lạc, lừa dối, nhắn tin yêu thương với đàn ông, mua vui, bị tổn thương
Em năm nay 24 tuổi, em quen người yêu hiện tại của em trong lúc anh về công ty em làm việc để...
Nội dung khác
thai 4 tuần, chưa thấy, phôi thai, túi thai, bất thường,phát triển,cuasotinhyeu.
Em đi khám ngày 14/12/2019 là thai được 4 tuần 6 ngày nhưng chỉ thấy túi thai chưa có phôi thì có...
16:02 - Tư vấn
quan hệ, xuất tinh trong, âm đạo, tiết dịch, bình thường, chất nhờn, tinh trùng, cuasotinhyeu
Chất nhờn của em vẫn ra bình thường không đổi màu không hôi. Cho em hỏi như vậy là do tinh trùng...
16:07 - Tư vấn
Tính cách, phụ nữ, đàn ông, khiếp sợ, cửa sổ tình yêu.
Dù phụ nữ có xinh đẹp, giỏi giang tới đâu nhưng có những tính cách này đều khiến cánh mày râu ít...
08:30 - Tin tức
cảm lạnh, cách trị cảm cúm, cách trị cảm lạnh, cua so tinh yeu
Khi bị sổ mũi, sốt, đau nhức và ho kéo dài, có thể là bạn đã bị cảm lạnh và cúm. Dưới đây là...
16:02 - Tin tức
biện pháp, phòng tránh, bệnh, lây nhiễm, cửa sổ tình yêu.
Mùa Đông đến là thời điểm có nguy cơ gia tăng một số bệnh truyền nhiễm như sởi, cúm, quai bị,......
07:02 - Tin tức
quan hệ, bằng tay, rách màng trinh, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em quan hệ tình dục với bạn gái bằng tay. Sau đấy bạn gái em về xem quần lót có dấu hiệu ra máu...
15:02 - Tư vấn
Lạnh nhạt, chia tay, thể hiện tình cảm, theo đuổi tình cảm, chắc chắn, băn khoăn, khó xử, cửa sổ tình yêu.
Đến một ngày em nhận được tin là chia tay với lý do là em ấy cũng thích em thật sự nhưng lại...
18:05 - Tư vấn
kim chi,món ngon mỗi ngày,cải thảo, Lên men, cua so tinh yeu
Bạn đã biết cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc hay chưa? Khi muốn thưởng thức, bạn dùng...
15:35 - Tin tức
Bắt đầu lại cùng nhau hay ly hôn và tay trắng
Nếu như đã vấp ngã thì phải biết cẩn thận tu tâm dưỡng tính làm ăn cẩn thận lo cho vợ con, nhưng...
05:05 - Tư vấn