Anh không thể "nắm bắt" được thứ tình cảm em đang dành cho anh...

Bạn gái em nhiều khi nói là nhớ nhung tuy nhiên khi em đề nghị đi chơi hẹn hò cô ấy luôn tìm lý do để từ chối. Cô ấy có thể đi chơi cùng bạn bè thì rất thoải mái (bạn nữ không phải nam) lý do cô ấy bảo rất muốn đi cùng em muốn có em bên cạnh nhưng rất ngại người ngoài dị nghị, là chủ đề bàn tán của người khác.

Em chào anh chị! Em là nam năm nay 25 tuổi, người yêu em 24 tuổi. Chúng em yêu nhau được một thời gian chưa lâu, khoảng hơn 2 tháng. Vẫn chưa công khai, tuy nhiên nhiều người cũng biết chuyện tình cảm bọn em (em không quan tâm người ngoài lắm). Nhưng mà cảm nhận tình cảm dành cho nhau cũng lâu rồi, cũng không biết là ai thổ lộ trước nữa. Dần dần chúng em yêu nhau.

 

Bạn gái em làm cùng công ty em nhà ngay cạnh công ty, tuy vậy chúng em ít khi gặp nhau. Cô ấy được mọi người nhận xét là ngoan hiền, rất nhiều người theo đuổi. Khi yêu em thấy rất là mâu thuẫn. Bạn gái em nhiều khi nói là nhớ nhung tuy nhiên khi em đề nghị đi chơi hẹn hò cô ấy luôn tìm lý do để từ chối. Cô ấy có thể đi chơi cùng bạn bè thì rất thoải mái (bạn nữ không phải nam) lý do cô ấy bảo rất muốn đi cùng em muốn có em bên cạnh nhưng rất ngại người ngoài dị nghị, là chủ đề bàn tán của người khác.


Em rủ đi ăn sinh nhật cùng thì ngại không đi, nhưng mà em đi mà về muộn chút lại bảo buồn, trách em không quan tâm, em vô tâm. Bảo em là đi ăn uống thì cũng phải nhắn tin hỏi han quan tâm. Khi mà rủ đi nhiều quá em rất ngại bị từ chối nên em không mời lần sau nữa thì cô ấy lại giận vì em không mời đi, không quan tâm. Còn bảo với em là nếu anh gọi chắc chắn em sẽ đi vì ở đó có em. Cùng là một việc nhưng 2 lần lại mâu thuẫn quá. Có lúc thì kêu chúng mình lấy nhau đi yêu lâu quá em sợ mất anh, nhưng sau đó lại kêu sợ chưa sẵn sàng tâm lý, vẫn chưa muốn lấy chồng.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tìm hiểu, hiểu rõ, cảm xúc nhớ nhung, tình cảm, yêu thương

Ảnh minh họa.


Đang nhắn tin cô ấy bận không nhắn lại. Khoảng 4 5 tiếng sau nhắn tin lại hỏi em làm gì mà không nhắn tin cho cô ấy. (Tính em thì nhắn tin cho ai nhắn lại em mới trả lời). Trước thời sinh viên cô ấy cũng yêu một người rồi khoảng 3 năm. Nhưng sau đó người kia ra trường và bỏ cô ấy. Em không quan tâm quá khứ thế nào nên em không có tìm hiểu. Bọn em yêu nhau mới chỉ nắm tay thôi. Nhiều lúc muốn ôm cô ấy nhưng mà cô ấy bảo ngại lắm. Luôn muốn em chủ động nhắn tin hỏi thăm. Lâu quá mà không hỏi là sẽ giận em.

 

Nhiều khi em cũng kệ để tình cảm tới đâu thì đến. Chúng em nhà cách nhau 120km và cô ấy bảo xa quá và luôn lo lắng vấn đề đó. Em thắc mắc không biết tình cảm cô ấy dành cho mình đến đâu, có rào cản tâm lý gì trong suy nghĩ cô ấy không? Có phải cô ấy ngại mọi người không muốn công khai vì người cũ biết, bạn bè biết hay vẫn tìm kiếm thêm mối quan hệ khác. Cô ấy bảo nhớ nhung nhưng hành động như vậy có phải thật lòng không? Rào cản tâm lý trong cô ấy là sao? Nhiều câu hỏi thắc mắc quá ạ! Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ. Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Mỗi người sống một cuộc đời riêng của mình, với những nỗi niềm, khổ đau, hạnh phúc riêng. Nếu không hiểu tính cách của nhau, sẽ khó làm cho nhau vui. Nếu không hiểu tâm trạng của nhau, sẽ dễ làm cho nhau buồn. Nếu không hiểu nhau, sẽ không thể làm cho nhau hạnh phúc. Tình yêu khi không được thể hiện đúng cách, sẽ không còn vị ngọt, mà trái lại, trở nên gò bó, ngột ngạt.  Vậy làm thế nào để có thể hiểu về nhau rõ nét hơn để tình yêu không đi vào ngõ cụt? Đó có thể là câu hỏi muôn thuở của những người yêu nhau.

 

Tình yêu là 1 thứ tình cảm diệu kỳ, mang nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau bởi thế nó làm cho con người dường như bị rối trong đó, khiến họ nhiều lúc có những hành động kỳ quặc mà chẳng thể nào hiểu rõ. Nó giống như việc bạn gái em lúc nói yêu, nhưng lúc lại hững hờ, lúc muốn cưới xong rồi kêu chưa sẵn sàng tâm lý và nhiều hành động khác mà em không biết phải hiểu sao cho đúng.

 

Thực ra, hai em mới quen nhau được hai tháng, thời gian đó quá ngắn để cả hai có thể trao hết yêu thương và có thể tìm hiểu kỹ, hiểu rõ về con người của nhau. Cho nên việc em thấy khó hiểu về cô ấy là điều hòan tòan bình thường. Tuy nhiên, khi em đang trong mối quan hệ yêu đương và tìm hiểu nhau thì em có quyền được hiểu hết mọi suy nghĩ của cô ấy, để xác định xem người ta có thực sự có tình cảm với em hay không.

 

Khi yêu ai cũng sẽ có những cảm xúc nhớ nhung, muốn được gần gũi người mình yeu. Thế nhưnng, có lẽ vì bạn gái em đã từng có 1 mối tình ba năm và nó không được trọn vẹn nên giờ cô ấy cẩn thận hơn trong mối quan hệ khác, cô ấy muốn có 1 mối quan hệ chắc chắc. Đó là lý do khiến cô ấy từ chối những lần hẹn hò với em vì cô ấy sợ người ta sẽ nhìn thấy, rồi khi mối quan hệ hai em không có kết quả, cô ấy đến với người khác, người ta lại đánh giá cô ấy yêu nhiều rồi thế này thế kia. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp cô ấy chưa chắc chắn tình cảm với em và cũng muốn để cơ hội cho những người khác tìm hiểu về cô ấy vì em nói rằng cô ấy cũng rất nhiều người theo đuổi. Nói chung, tâm lý con gái khi yêu rất khó để nắm bắt. Vì thế người ta ví tính cách của con gái “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa có sương mù”. Nhiều lúc tình cảm dâng trào nói yêu thương hết lời, muốn thế này thế kia nhưng bẵng đi 1 lát lại thay đổi quyết định.

 

Tuy nhiên, nói như thế không phải mình cứ phải săn đón xem tâm lý cô ấy bây giờ ra sao để lựa nói chuyện, mà khi đã yêu rồi thì buộc lòng cả hai phải cảm nhận được sự thấu hiểu, cảm nhận được điểm chung và sự tôn trọng. Nếu em không hài lòng, hoặc khó chịu về cách thể hiện tình cảm hay cách hành sử của cô ấy em có thể thẳng thắn trao đổi những bất bình trong lòng em, góp ý nhẹ nhàng để cô ấy thay đổi. Có như thế cả hai mới tìm được tiếng nói chung để đi tiếp.

 

Còn nếu sau góp ý mà cô ấy vẫn không có những chuyển biến tích cực thì em cần cân nhắc xem liệu em có thực sự hợp với cô ấy hay không? Cô ấy có thực lòng yêu em không? Để từ đó cho bản thân một quyết định sáng suốt nhất. Bên cạnh đó, em cũng có thể suy nghĩ về vấn đề cô ấy trao đổi khoảng cách địa lý thế này thế kia? Như vậy cố ấy có thực sự chắc chắn cho mối quan hệ này? Hãy tìm lời giải đáp em nhé.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, bạn trai, tình yêu, mang thai, đám cưới, không cưới, người yêu cũ
Đến khi quen tôi anh vẫn liên lạc và nhiệt tình giúp đỡ , anh hầu như ngày nào cũng lên fb tìm...
giới tính, tình yêu, không hợp tuổi, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, xem bói, bạn trai vô tâm, cầu toàn
Nhưng đợt này thì em lại không thấy như thế nữa. Rồi những hôm em em mệt mõi khóc lóc anh ấy cũng...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, bạn gái, lấy chồng, tình yêu, duy tâm, tướng số, số mạng, thầy phong thủy
Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 với 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, phản đối, nấm, bạc, bố mẹ, quan hệ, tình dục, trước, hôn nhân.
Em và bạn trai quen nhau đã 2 năm nhưng gia đình em ngăn cấm bởi vì em và anh ấy đã "quan hệ...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, ly hôn, ly thân, con cái, nuông chiều, xúc phạm.
Tôi tự nghĩ, tôi cũng là một người chồng tốt, ngoại trừ nấu cơm tôi không biết, còn lại nhưng...
tưu vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, xa nhau, thượng hải, quên đi, quá khứ, hiện tại, sang trang mới, tích cực, bến đỗ phù hợp
Hà Nội buồn, … Mỗi ngày qua đi, thời gian như dài thêm, lòng tôi như hẹp lại, một nổi buồn giằng...
ngoại tình, hôn nhân, tha thứ, mât niềm tin, cơ hội, thay đổi
Hai cháu đầu sinh đôi sinh năm 2007, còn cháu nữa được 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen, yêu nhau khi cả...
chồng lười, ỷ lại, mâu thuẫn với bố mẹ, chia sẻ, phân tích, cố gắng
Chồng cháu hơn cháu 5 tuổi làm cùng một phòng, một công việc. Chúng cháu gặp nhau từ nhà đến cơ...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, nhẫn nhục, quay lại, đá, dau đớn, cô ấy lừa dối, người cũ, quản lý chặt
Cô ta luôn tìm đến sự trợ giúp của thằng người yêu cũ mỗi lần cãi nhau và kể hết chuyện của bọn...
yêu, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, rung động, yêu thương, thử nghiệm, cửa sổ tình yêu
Sau khoảng 1 tuần anh ấy cũng không muốn tán bạn gái kia nữa vì bạn gái ấy cứ dửng dưng không...
Nội dung khác
núm vú, tiết dịch, nguyên nhân, giãn ống tuyến sữa, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, từ năm 16 tuổi ngực em bắt đầu có hiện tượng chảy dịch màu vàng khi nắn bóp hoặc vận...
20:02 - Tư vấn
chồng là con trai duy nhất, bị nhà chồng coi thường, không được ở riêng, chán nản
Bố mẹ chồng em và các chị em gái trong nhà đều để ý em, và có việc gì thường hay nói xấu em với...
12:05 - Tư vấn
Nữ ca sĩ, đám cưới, đồng giới, cửa sổ tình yêu.
Cặp đôi "hot girl ca cổ" và "đạo diễn triệu view" gây xúc động với tình yêu...
10:35 - Tin tức
mang thai, dưỡng thai, sảy thai, tim thai, dọa sảy
Em có thai được 8 tuần nhưng chưa có tim thai,lại bị đau bụng lâm râm bà ra huyết.
08:03 - Tư vấn
tai nạn tình dục, chuyện tưởng đùa mà có thật, cua so tinh yeu
Bác sĩ Joshua Zuckerman kể lại, trong thời gian còn làm bác sĩ phẫu thuật tổng quát, ông từng...
16:35 - Tin tức
Em chậm kinh 10 ngày thì có quan hệ ngoài với bạn trai, chỉ là quan hệ va chạm bên ngoài giữa...
14:02 - Tư vấn
hụt hẫng, tủi thân, chia sẻ, cân bằng cuộc sống, tương lai, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc khóc vì ấm ức tại bị giận cá chém thớt, nói ảnh cộc cằn, rồi gọi cho mình cứ nhìn vào...
14:07 - Tư vấn
mưa bão, lũ lụt, phòng bệnh, dịch bệnh, dịch bệnh mùa mưa bão
Bộ Y tế cho biết, trong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải,… theo...
10:35 - Tin tức
đau ruột thừa, mổ, phẫu thuật, ngoại khoa, nên hay không nên, cuasotinhyeu
Tôi không bị đau ruột thừa vậy mổ có sao không ạ. Vậy có nên không..?
11:05 - Tư vấn