Anh không thể "nắm bắt" được thứ tình cảm em đang dành cho anh...

Bạn gái em nhiều khi nói là nhớ nhung tuy nhiên khi em đề nghị đi chơi hẹn hò cô ấy luôn tìm lý do để từ chối. Cô ấy có thể đi chơi cùng bạn bè thì rất thoải mái (bạn nữ không phải nam) lý do cô ấy bảo rất muốn đi cùng em muốn có em bên cạnh nhưng rất ngại người ngoài dị nghị, là chủ đề bàn tán của người khác.

Em chào anh chị! Em là nam năm nay 25 tuổi, người yêu em 24 tuổi. Chúng em yêu nhau được một thời gian chưa lâu, khoảng hơn 2 tháng. Vẫn chưa công khai, tuy nhiên nhiều người cũng biết chuyện tình cảm bọn em (em không quan tâm người ngoài lắm). Nhưng mà cảm nhận tình cảm dành cho nhau cũng lâu rồi, cũng không biết là ai thổ lộ trước nữa. Dần dần chúng em yêu nhau.

 

Bạn gái em làm cùng công ty em nhà ngay cạnh công ty, tuy vậy chúng em ít khi gặp nhau. Cô ấy được mọi người nhận xét là ngoan hiền, rất nhiều người theo đuổi. Khi yêu em thấy rất là mâu thuẫn. Bạn gái em nhiều khi nói là nhớ nhung tuy nhiên khi em đề nghị đi chơi hẹn hò cô ấy luôn tìm lý do để từ chối. Cô ấy có thể đi chơi cùng bạn bè thì rất thoải mái (bạn nữ không phải nam) lý do cô ấy bảo rất muốn đi cùng em muốn có em bên cạnh nhưng rất ngại người ngoài dị nghị, là chủ đề bàn tán của người khác.


Em rủ đi ăn sinh nhật cùng thì ngại không đi, nhưng mà em đi mà về muộn chút lại bảo buồn, trách em không quan tâm, em vô tâm. Bảo em là đi ăn uống thì cũng phải nhắn tin hỏi han quan tâm. Khi mà rủ đi nhiều quá em rất ngại bị từ chối nên em không mời lần sau nữa thì cô ấy lại giận vì em không mời đi, không quan tâm. Còn bảo với em là nếu anh gọi chắc chắn em sẽ đi vì ở đó có em. Cùng là một việc nhưng 2 lần lại mâu thuẫn quá. Có lúc thì kêu chúng mình lấy nhau đi yêu lâu quá em sợ mất anh, nhưng sau đó lại kêu sợ chưa sẵn sàng tâm lý, vẫn chưa muốn lấy chồng.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tìm hiểu, hiểu rõ, cảm xúc nhớ nhung, tình cảm, yêu thương

Ảnh minh họa.


Đang nhắn tin cô ấy bận không nhắn lại. Khoảng 4 5 tiếng sau nhắn tin lại hỏi em làm gì mà không nhắn tin cho cô ấy. (Tính em thì nhắn tin cho ai nhắn lại em mới trả lời). Trước thời sinh viên cô ấy cũng yêu một người rồi khoảng 3 năm. Nhưng sau đó người kia ra trường và bỏ cô ấy. Em không quan tâm quá khứ thế nào nên em không có tìm hiểu. Bọn em yêu nhau mới chỉ nắm tay thôi. Nhiều lúc muốn ôm cô ấy nhưng mà cô ấy bảo ngại lắm. Luôn muốn em chủ động nhắn tin hỏi thăm. Lâu quá mà không hỏi là sẽ giận em.

 

Nhiều khi em cũng kệ để tình cảm tới đâu thì đến. Chúng em nhà cách nhau 120km và cô ấy bảo xa quá và luôn lo lắng vấn đề đó. Em thắc mắc không biết tình cảm cô ấy dành cho mình đến đâu, có rào cản tâm lý gì trong suy nghĩ cô ấy không? Có phải cô ấy ngại mọi người không muốn công khai vì người cũ biết, bạn bè biết hay vẫn tìm kiếm thêm mối quan hệ khác. Cô ấy bảo nhớ nhung nhưng hành động như vậy có phải thật lòng không? Rào cản tâm lý trong cô ấy là sao? Nhiều câu hỏi thắc mắc quá ạ! Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ. Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Mỗi người sống một cuộc đời riêng của mình, với những nỗi niềm, khổ đau, hạnh phúc riêng. Nếu không hiểu tính cách của nhau, sẽ khó làm cho nhau vui. Nếu không hiểu tâm trạng của nhau, sẽ dễ làm cho nhau buồn. Nếu không hiểu nhau, sẽ không thể làm cho nhau hạnh phúc. Tình yêu khi không được thể hiện đúng cách, sẽ không còn vị ngọt, mà trái lại, trở nên gò bó, ngột ngạt.  Vậy làm thế nào để có thể hiểu về nhau rõ nét hơn để tình yêu không đi vào ngõ cụt? Đó có thể là câu hỏi muôn thuở của những người yêu nhau.

 

Tình yêu là 1 thứ tình cảm diệu kỳ, mang nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau bởi thế nó làm cho con người dường như bị rối trong đó, khiến họ nhiều lúc có những hành động kỳ quặc mà chẳng thể nào hiểu rõ. Nó giống như việc bạn gái em lúc nói yêu, nhưng lúc lại hững hờ, lúc muốn cưới xong rồi kêu chưa sẵn sàng tâm lý và nhiều hành động khác mà em không biết phải hiểu sao cho đúng.

 

Thực ra, hai em mới quen nhau được hai tháng, thời gian đó quá ngắn để cả hai có thể trao hết yêu thương và có thể tìm hiểu kỹ, hiểu rõ về con người của nhau. Cho nên việc em thấy khó hiểu về cô ấy là điều hòan tòan bình thường. Tuy nhiên, khi em đang trong mối quan hệ yêu đương và tìm hiểu nhau thì em có quyền được hiểu hết mọi suy nghĩ của cô ấy, để xác định xem người ta có thực sự có tình cảm với em hay không.

 

Khi yêu ai cũng sẽ có những cảm xúc nhớ nhung, muốn được gần gũi người mình yeu. Thế nhưnng, có lẽ vì bạn gái em đã từng có 1 mối tình ba năm và nó không được trọn vẹn nên giờ cô ấy cẩn thận hơn trong mối quan hệ khác, cô ấy muốn có 1 mối quan hệ chắc chắc. Đó là lý do khiến cô ấy từ chối những lần hẹn hò với em vì cô ấy sợ người ta sẽ nhìn thấy, rồi khi mối quan hệ hai em không có kết quả, cô ấy đến với người khác, người ta lại đánh giá cô ấy yêu nhiều rồi thế này thế kia. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp cô ấy chưa chắc chắn tình cảm với em và cũng muốn để cơ hội cho những người khác tìm hiểu về cô ấy vì em nói rằng cô ấy cũng rất nhiều người theo đuổi. Nói chung, tâm lý con gái khi yêu rất khó để nắm bắt. Vì thế người ta ví tính cách của con gái “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa có sương mù”. Nhiều lúc tình cảm dâng trào nói yêu thương hết lời, muốn thế này thế kia nhưng bẵng đi 1 lát lại thay đổi quyết định.

 

Tuy nhiên, nói như thế không phải mình cứ phải săn đón xem tâm lý cô ấy bây giờ ra sao để lựa nói chuyện, mà khi đã yêu rồi thì buộc lòng cả hai phải cảm nhận được sự thấu hiểu, cảm nhận được điểm chung và sự tôn trọng. Nếu em không hài lòng, hoặc khó chịu về cách thể hiện tình cảm hay cách hành sử của cô ấy em có thể thẳng thắn trao đổi những bất bình trong lòng em, góp ý nhẹ nhàng để cô ấy thay đổi. Có như thế cả hai mới tìm được tiếng nói chung để đi tiếp.

 

Còn nếu sau góp ý mà cô ấy vẫn không có những chuyển biến tích cực thì em cần cân nhắc xem liệu em có thực sự hợp với cô ấy hay không? Cô ấy có thực lòng yêu em không? Để từ đó cho bản thân một quyết định sáng suốt nhất. Bên cạnh đó, em cũng có thể suy nghĩ về vấn đề cô ấy trao đổi khoảng cách địa lý thế này thế kia? Như vậy cố ấy có thực sự chắc chắn cho mối quan hệ này? Hãy tìm lời giải đáp em nhé.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
ngoại tình với hàng xóm, chồng đi làm xa, nói cho bố mẹ, tha thứ, có nên tin tưởng, cho cơ hội, vợ ngoại tình, đau khổ, bất an
Vợ chồng yêu nhau được 4 năm. Vợ chồng em yêu nhau, tin tưởng nhau, nhưng em thực sự sốc khi vợ...
09:03 - Tư vấn
lần đầu tiên, kinh nguyệt, chu kỳ kinh, ra máu kinh, đau bụng kinh, chậm kinh, tuổi dậy thì, cuasotinhyeu
Năm nay cháu 14 tuổi, lần báo kinh đầu tiên của cháu là hồi cháu lên 10 nhưng sau đó khi lên cấp...
19:31 - Tư vấn
chồng ghen, bệnh hoạn, đánh vợ vì ghen, muốn ly hôn, không thể chịu đựng, cắt mọi mối quan hệ
Em thì biết tính chồng hay ghen như vậy, bởi vậy em đã lựa rất nhiều, mọi mối quan hệ bạn bè,...
18:05 - Tư vấn
tâm sự, xin việc, chuyện tình công sở, thử việc
Tôi đã chuẩn bị tinh thần sẽ trượt buổi phỏng vấn thì người phụ nữ ấy bước vào, nói một câu khiến...
17:05 - Tin tức
ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, gia đình, chồng ngoại tình
Hành động của Uyên lạ lùng thật. Nhưng chính sự khác thường ấy lại khiến lòng Mạnh rối bời không...
08:35 - Tin tức
bạn trai keo kiệt, không muốn trả tiền, sòng phẳng, hay tính toán,mới yêu, sợ bạn trai keo
Đỉnh điểm là kỉ niệm 4 tháng hôm đấy em không có tiền mặt thì đi ăn anh có trả, sau đó chúng em...
15:05 - Tư vấn
Cuộc sống này sẽ rất thanh thản, nếu bạn chịu suy nghĩ dễ dàng
Không có nỗi đau nào là đau nhất, chỉ có nỗi đau hơn. Nên nỗi đau ngày hôm nay không khiến chúng...
14:31 - Tin tức
Jack Ma, đạt được mục đích, điên, cứa sổ tình yêu.
Tổng kết về những ngày tháng sau cả chục năm lập nghiệp đầy khó khăn trong những điều tiếng oan...
11:35 - Tin tức
nhã tiên, tinh thần nhận gạch đá, làm ca sĩ, cửa sổ tình yêu.
'Hot girl ngủ gật' cho biết theo đuổi dòng nhạc Pop Ballad và sẽ sớm ra mắt MV debut để...
11:02 - Tin tức