Anh là người xấu và đã hết cơ hội để được em yêu...

Chúng em đang hết sức tốt đẹp thì em vào Sài Gòn sống chung với cô ấy. Trong khoảng thời gian 5 tháng này. Do áp lực gia đình quá lớn. Khiến em thường xuyên mất tinh thần. Có 1 lần em lấy quần đánh cô ấy, sau đó thêm 2 lần cơm canh không lành. Em có đập máy tính của cô ấy và vứt chén ra sân trong 1 lần ăn cơm. Em rất hối lỗi vì hành động của mình. Và cô ấy tha thứ.

Em xin chào chương trình.

 

Em là Vxxxx 27 tuổi, bạn gái cũ của em xin được phép giấu tên. Em và cô ấy yêu nhau được 6 năm. 6 năm qua bọn em yêu xa đến 4 - 5 năm. Trong đó có 5 tháng gần đây sống như vợ chồng. Sau đó lại yêu xa thêm 1 năm nữa. Trong khoảng thời gian yêu xa, vì công việc, học tập chúng em 1 năm cũng chỉ gặp nhau vài lần. Em và cô ấy cũng có nhiều kỉ niệm vượt qua không gian xa cách để tìm gặp và thăm nhau. Trong suốt thời gian yêu nhau. Cô ấy biết rõ em rất chung thủy. Một lòng sắc son. Cả hai đứa luôn định hướng về tương lai vợ chồng. Có những lần cô ấy hỏi em muốn sinh mấy đứa con.

 

Chúng em đang hết sức tốt đẹp thì em vào Sài Gòn sống chung với cô ấy. Trong khoảng thời gian 5 tháng này. Do áp lực gia đình quá lớn. Khiến em thường xuyên mất tinh thần. Có 1 lần em lấy quần đánh cô ấy, sau đó thêm 2 lần cơm canh không lành. Em có đập máy tính của cô ấy và vứt chén ra sân trong 1 lần ăn cơm. Em rất hối lỗi vì hành động của mình. Và cô ấy tha thứ.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, tổn thương, đau khổ, suy nghĩ, sai lầm, sửa đổi, níu kéo, mệt mỏi, xúc phạm, tôn trọng

 

Sau 5 tháng em lại về quê vì lí do bản thân và gia đình. Và thế là lại xa cô ấy thêm 1 năm. Về đến nhà 7 tháng đầu em và cô ấy vẫn đợi chờ nhau. Đến tháng thứ 8 cái áp lực gia đình kia lại sập đến. Do lý trí của em kém cỏi, nên em luôn nằm trong trạng thái xót xa, chảy nước mắt vì chuyện nhà. Thời gian này em như người điên, say không tỉnh táo. Vì cái áp lực kia do nhà em tự tạo ra (không liên quan đến em và cô ấy). Nhưng do quá áp lực, đau khổ. Nên em trái tính hay cáu gắt và giận. Nhiều lần cô ấy và em nhắn tin, em nhắn chửi cô ấy là "đồ ngu". Đó là sai lầm lớn của đời em. Em rất hối hận.

 

Sau nhiều lần tha thứ, em vẫn tái phạm. Do áp lực kia chưa buông xuôi em, và do em chưa lấy lại được sự tỉnh táo. Và liên tục giận cá chém thớt. Cô ấy thì khóc suốt cho rằng em xúc phạm, thiếu tôn trọng cô ấy. Em vào thăm, nhưng chuyện nhà, chuyện tình cứ âm âm trong đầu khiến em như khúc gỗ, quên đi những lời nói yêu thương. Lúc đó em có cảm giác cô ấy vẫn mong em nhận ra sai lầm và sửa. Nhưng em đâu có đủ sự mình mẫn để nhận ra sai và sửa. Sau khi thăm cô ấy về, cô ấy nói lời chia tay và quyết định trao cho mình cơ hội đến với người khác. Em rất đau khổ. Nhưng tôn trọng và không làm khó cô ấy.

 

Giờ cô ấy nói đang hạnh phúc bên người mới và mong em hạnh phúc. Sau 2 tháng chia tay, em vào SG đi làm và xin tha thứ. Nhưng cô ấy nói đã có người mới. Và vẫn đối xử tận tình với em như một người bạn thân. Cô ấy nói em là người xấu, và em hết cơ hội. Em phải làm gì khi vẫn yêu cô ấy như thuở ban đầu. Và em vẫn mong được quay lại. Còn cô ấy rất dứt khoát. Giờ em phải làm sao. Thực sự em rất thương yêu và tôn trọng cô ấy. Nhưng do lý trí kém cỏi của 1 thanh niên với mối tình đầu nên em đã vì chuyện riêng mà xúc phạm cô ấy nhiều lần. Giờ em phải làm sao? Khi trong tim em cô ấy luôn là số 1. Em xin cám ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Có những mối quan hệ vì một lý do nào đó mà rơi vào đổ vỡ. Một thời gian sau một người chủ động mong muốn được quay lại. Lúc bấy giờ, cái mà họ muốn là tình yêu, là người yêu hay là một mối quan hệ mới xây nên từ nền móng đổ vỡ ban đầu?


Thiết nghĩ, con người ta ở trên đời không ai là hoàn hảo, lại càng không có cách để yêu hoàn hảo một ai đó khác. Chính vì vậy nên người ta mới mong muốn được nương tựa lẫn nhau, được dựa dẫm vào nhau, nắm tay nhau, yêu thương nhau. Là để khi sai có người sẵn sàng mắng mỏ chỉ ra lỗi sai đó, khi yếu đuối có người bảo vệ, khi đơn côi có người để nhớ mong… Nhưng rồi bản thân em làm gì khi rơi vào một mối quan hệ yêu đương đúng nghĩa?

 

Em nói rằng em và bạn gái đã yêu nhau được 6 năm, yêu xa bốn năm năm và cũng có những năm tháng chung sống với nhau như vợ chồng. 6 năm bên nhau là khoảng thời gian khá dài đủ để hiểu về nhau, để yêu thương nhau và có thể san sẻ cho nhau những câu chuyện thầm kín nhất về gia đình, về bản thân. Vậy điều gì khiến em lại không chia sẻ cho cô ấy biết những áp lực từ phía gia đình em mà em đang gánh chịu? Khi em biết những hành động em dành cho cô ấy là không phải, em biết đó là người con gái em yêu rất nhiều, em không muốn làm cô ấy tổn thương nhưng em lại vẫn cố tình có thể những sai phạm?

 

Đừng bao giờ đổ lỗi cho hòan cảnh khi bản thân có những hành động sai lầm bởi hành những hành động đó em tự nhận thức nó là đúng hay sai, ai rồi cũng có những hoàn cảnh tác động quan trọng là bản lĩnh của 1 người họ giải quyết sự việc ra sao. Em yêu thương 1 người con gái thì bản thân em cần ý thức và trách nhiệm vao trò của 1 người yêu đúng nghĩa, không thể nói là em yêu nhưng vì thế này thế kia em mới đánh cô ấy rồi em hối hận, em xin lỗi và em lại phạm lỗi. Nếu đã yêu thì điều đầu tiên là em có sự tôn trọng người mình yêu, chia sẻ với cô ấy những nỗi niềm để cả hai có cách giải quyết. Tuy nhiên sự việc lần này em chưa làm được điều đó.

 

Khi bạn gái em nói lời chia tay, có lẽ đó là cả 1 khoảng thời gian khó khăn và suy nghĩ rất nhiều. Bởi lẽ cô ấy yêu em, luôn chờ đợi sự thay đổi từ em nhưng mọi thứ đều trở nên vô vọng. Đã có sự thất vọng, cộng thêm việc cô ấy nhìn những hành động của em như ném vỡ máy tính, đánh cô ấy thì cô ấy sẽ có sự liên tưởng về 1 người chồng tương lai. Bản thân cô ấy cũng sợ rằng sẽ lấy 1 người chồng vũ phu, không quyết đoán và cuộc đời cô ấy sẽ khổ, cho nên cô ấy muốn dứt khoát như thế. Bây giờ niềm tin để kéo lại cho em thì có lẽ hơi khó với cô ấy nhất là khi cô ấy đang sống trong hạnh phúc bên người mới.

 

Bản thân em cũng cần hiểu rõ rằng liệu bây giờ quay trở về em có tiếp tục hành xử như thế nữa hay không? Nếu câu trả lời đó là không thì em cố gắng để chứng minh sự chân thành, giúp cô ấy nhận thấy em đã có hướng thay đổi tích cực. Còn nếu như em không dám chắc thì có lẽ em cần suy nghĩ lại mọi vấn đề. Bởi đến một lúc nào đó, khi lòng em không quyết đoán, tim không quyết yêu, tay không quyết giữ, thì họ cũng vì lẽ đó mà rời xa ta, lỗi lầm đâu chỉ là do họ, mà là do em đấy chứ? Nếu đã không thể cùng nhau yêu thương một cách trọn vẹn thì nên buông tay nhau để giải thoát. Việc níu kéo giống như đang cố làm dài thêm những đoạn đường đau đáu nhớ thương. Hãy xem như đây là những kinh nghiệm để em biết yêu người đến sau được trọn vẹn hơn. Hãy yêu một người theo cách của mình và hãy giữ một người bằng cả trái tim.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

giới tính, chồng bóc bánh trả tiền,tâm sự hôn nhân, trầm cảm, chơi gái ám ảnh, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân
Đến khi lấy nhau em mới phát hiện ra quá khứ của chồng. Anh ấy từng yêu nhiều người và có quan hệ...
giới tính, tâm sự tình yêu, bạn gái thay đổi, tình cảm, mờ nhạt, chia tay, mệt mỏi, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu, tổng đài ánh dương
Nhưng em ý vẫn yêu em tuy có đôi lúc em ý giận dỗi em toàn nói bóng gió là em ý yêu người khác...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Thấy em thực sự bối rối, cô ấy cười xòa và bảo rằng không sao cả, vì hôm nay là sinh nhật em nên...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, hôn ngực, sò, nhỏ tuổi, học tập, thần tốc, tiến triển, dễ dãi, chán nản.
Em hiểu và không trách bạn, nhưng bạn thấy có lỗi và hứa sẽ không đụng đến khi em không cho phép...
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
trinh tiết, trong trắng, gia đình ngăn cản, mẹ dọa tự tử, chia tay
Em là thằng khốn nạn, chỉ vì một phút bốc đồng không kiềm chế cái tính nóng nảy, em đã hại đời...
chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau
Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và...
giới tính, tình yêu, 4 năm, chờ đợi, chia tay, gai đình, phản đối, bạn trai mới, cửa sổ tình yêu
Em rất khổ tâm, vì gia đình cũng không phải khá giả và bố mẹ em đã khổ quá nhiều nên thật sự em...
Nội dung khác
lão hóa, thư giãn, lão hóa sớm, chăm sóc sức khỏe
Giờ đây nhiều người đã vô tình trở thành "nô lệ" của điện thoại di động, coi nó là vật...
13:35 - Tin tức
Dùng bao cao su ngay khi "vào trận" liệu đã đủ an toàn???
Hiện tại em và vợ vẫn chưa có ý định cho việc có con. Nên vợ chồng em có quan hệ an toàn bằng...
09:25 - Tư vấn
bí ẩn, ảnh kỳ bí, tương lai, cua so tinh yeu
Bà mẹ 38 tuổi đã vô tình phát hiện bóng dáng con gái trong bức hình 3 năm trước khi chào đời và...
14:02 - Tin tức
Thời điểm, làm chuyện ấy, trái đắng, cửa sổ tình yêu.
Những thời điểm này tốt nhất các cặp đôi nên trì hoãn việc "yêu" để bảo vệ sức khỏe của...
16:35 - Tin tức
HIV/AIDS, đề kháng với HIV, cua so tinh yeu
Phát triển một liều chủng ngừa HIV là một thách thức cam go trong nhiều thập kỷ qua. Nhưng giờ...
06:33 - Tin tức
rụng rốn, dịch nhầy, không sưng, có mùi, đi khám, cuasotinhyeu
Bé nhà em được 20 ngày tuổi.ngày thứ 10 thì bé rụng rốn nhưng đến nay vẫn chảy chất nhầy nhưng...
14:05 - Tư vấn
Sau sảy thai, quan hệ, nguy cơ, mang thai, kinh nguyệt, cuasotinhyeu.
Em sảy thai cách đây 3 tuần, vợ chồng em có quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai.
14:05 - Tư vấn
Dùng thuốc khẩn cấp sau mổ thai ngoài tử cung có gây ảnh hưởng gì không ?
Em mới mổ hở thai ngoài tử cung ở đoạn kẽ bên phải đến này là được khoảng tháng ạ. Trong thời...
17:05 - Tư vấn