Anh là người xấu và đã hết cơ hội để được em yêu...

Chúng em đang hết sức tốt đẹp thì em vào Sài Gòn sống chung với cô ấy. Trong khoảng thời gian 5 tháng này. Do áp lực gia đình quá lớn. Khiến em thường xuyên mất tinh thần. Có 1 lần em lấy quần đánh cô ấy, sau đó thêm 2 lần cơm canh không lành. Em có đập máy tính của cô ấy và vứt chén ra sân trong 1 lần ăn cơm. Em rất hối lỗi vì hành động của mình. Và cô ấy tha thứ.

Em xin chào chương trình.

 

Em là Vxxxx 27 tuổi, bạn gái cũ của em xin được phép giấu tên. Em và cô ấy yêu nhau được 6 năm. 6 năm qua bọn em yêu xa đến 4 - 5 năm. Trong đó có 5 tháng gần đây sống như vợ chồng. Sau đó lại yêu xa thêm 1 năm nữa. Trong khoảng thời gian yêu xa, vì công việc, học tập chúng em 1 năm cũng chỉ gặp nhau vài lần. Em và cô ấy cũng có nhiều kỉ niệm vượt qua không gian xa cách để tìm gặp và thăm nhau. Trong suốt thời gian yêu nhau. Cô ấy biết rõ em rất chung thủy. Một lòng sắc son. Cả hai đứa luôn định hướng về tương lai vợ chồng. Có những lần cô ấy hỏi em muốn sinh mấy đứa con.

 

Chúng em đang hết sức tốt đẹp thì em vào Sài Gòn sống chung với cô ấy. Trong khoảng thời gian 5 tháng này. Do áp lực gia đình quá lớn. Khiến em thường xuyên mất tinh thần. Có 1 lần em lấy quần đánh cô ấy, sau đó thêm 2 lần cơm canh không lành. Em có đập máy tính của cô ấy và vứt chén ra sân trong 1 lần ăn cơm. Em rất hối lỗi vì hành động của mình. Và cô ấy tha thứ.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, tổn thương, đau khổ, suy nghĩ, sai lầm, sửa đổi, níu kéo, mệt mỏi, xúc phạm, tôn trọng

 

Sau 5 tháng em lại về quê vì lí do bản thân và gia đình. Và thế là lại xa cô ấy thêm 1 năm. Về đến nhà 7 tháng đầu em và cô ấy vẫn đợi chờ nhau. Đến tháng thứ 8 cái áp lực gia đình kia lại sập đến. Do lý trí của em kém cỏi, nên em luôn nằm trong trạng thái xót xa, chảy nước mắt vì chuyện nhà. Thời gian này em như người điên, say không tỉnh táo. Vì cái áp lực kia do nhà em tự tạo ra (không liên quan đến em và cô ấy). Nhưng do quá áp lực, đau khổ. Nên em trái tính hay cáu gắt và giận. Nhiều lần cô ấy và em nhắn tin, em nhắn chửi cô ấy là "đồ ngu". Đó là sai lầm lớn của đời em. Em rất hối hận.

 

Sau nhiều lần tha thứ, em vẫn tái phạm. Do áp lực kia chưa buông xuôi em, và do em chưa lấy lại được sự tỉnh táo. Và liên tục giận cá chém thớt. Cô ấy thì khóc suốt cho rằng em xúc phạm, thiếu tôn trọng cô ấy. Em vào thăm, nhưng chuyện nhà, chuyện tình cứ âm âm trong đầu khiến em như khúc gỗ, quên đi những lời nói yêu thương. Lúc đó em có cảm giác cô ấy vẫn mong em nhận ra sai lầm và sửa. Nhưng em đâu có đủ sự mình mẫn để nhận ra sai và sửa. Sau khi thăm cô ấy về, cô ấy nói lời chia tay và quyết định trao cho mình cơ hội đến với người khác. Em rất đau khổ. Nhưng tôn trọng và không làm khó cô ấy.

 

Giờ cô ấy nói đang hạnh phúc bên người mới và mong em hạnh phúc. Sau 2 tháng chia tay, em vào SG đi làm và xin tha thứ. Nhưng cô ấy nói đã có người mới. Và vẫn đối xử tận tình với em như một người bạn thân. Cô ấy nói em là người xấu, và em hết cơ hội. Em phải làm gì khi vẫn yêu cô ấy như thuở ban đầu. Và em vẫn mong được quay lại. Còn cô ấy rất dứt khoát. Giờ em phải làm sao. Thực sự em rất thương yêu và tôn trọng cô ấy. Nhưng do lý trí kém cỏi của 1 thanh niên với mối tình đầu nên em đã vì chuyện riêng mà xúc phạm cô ấy nhiều lần. Giờ em phải làm sao? Khi trong tim em cô ấy luôn là số 1. Em xin cám ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Có những mối quan hệ vì một lý do nào đó mà rơi vào đổ vỡ. Một thời gian sau một người chủ động mong muốn được quay lại. Lúc bấy giờ, cái mà họ muốn là tình yêu, là người yêu hay là một mối quan hệ mới xây nên từ nền móng đổ vỡ ban đầu?


Thiết nghĩ, con người ta ở trên đời không ai là hoàn hảo, lại càng không có cách để yêu hoàn hảo một ai đó khác. Chính vì vậy nên người ta mới mong muốn được nương tựa lẫn nhau, được dựa dẫm vào nhau, nắm tay nhau, yêu thương nhau. Là để khi sai có người sẵn sàng mắng mỏ chỉ ra lỗi sai đó, khi yếu đuối có người bảo vệ, khi đơn côi có người để nhớ mong… Nhưng rồi bản thân em làm gì khi rơi vào một mối quan hệ yêu đương đúng nghĩa?

 

Em nói rằng em và bạn gái đã yêu nhau được 6 năm, yêu xa bốn năm năm và cũng có những năm tháng chung sống với nhau như vợ chồng. 6 năm bên nhau là khoảng thời gian khá dài đủ để hiểu về nhau, để yêu thương nhau và có thể san sẻ cho nhau những câu chuyện thầm kín nhất về gia đình, về bản thân. Vậy điều gì khiến em lại không chia sẻ cho cô ấy biết những áp lực từ phía gia đình em mà em đang gánh chịu? Khi em biết những hành động em dành cho cô ấy là không phải, em biết đó là người con gái em yêu rất nhiều, em không muốn làm cô ấy tổn thương nhưng em lại vẫn cố tình có thể những sai phạm?

 

Đừng bao giờ đổ lỗi cho hòan cảnh khi bản thân có những hành động sai lầm bởi hành những hành động đó em tự nhận thức nó là đúng hay sai, ai rồi cũng có những hoàn cảnh tác động quan trọng là bản lĩnh của 1 người họ giải quyết sự việc ra sao. Em yêu thương 1 người con gái thì bản thân em cần ý thức và trách nhiệm vao trò của 1 người yêu đúng nghĩa, không thể nói là em yêu nhưng vì thế này thế kia em mới đánh cô ấy rồi em hối hận, em xin lỗi và em lại phạm lỗi. Nếu đã yêu thì điều đầu tiên là em có sự tôn trọng người mình yêu, chia sẻ với cô ấy những nỗi niềm để cả hai có cách giải quyết. Tuy nhiên sự việc lần này em chưa làm được điều đó.

 

Khi bạn gái em nói lời chia tay, có lẽ đó là cả 1 khoảng thời gian khó khăn và suy nghĩ rất nhiều. Bởi lẽ cô ấy yêu em, luôn chờ đợi sự thay đổi từ em nhưng mọi thứ đều trở nên vô vọng. Đã có sự thất vọng, cộng thêm việc cô ấy nhìn những hành động của em như ném vỡ máy tính, đánh cô ấy thì cô ấy sẽ có sự liên tưởng về 1 người chồng tương lai. Bản thân cô ấy cũng sợ rằng sẽ lấy 1 người chồng vũ phu, không quyết đoán và cuộc đời cô ấy sẽ khổ, cho nên cô ấy muốn dứt khoát như thế. Bây giờ niềm tin để kéo lại cho em thì có lẽ hơi khó với cô ấy nhất là khi cô ấy đang sống trong hạnh phúc bên người mới.

 

Bản thân em cũng cần hiểu rõ rằng liệu bây giờ quay trở về em có tiếp tục hành xử như thế nữa hay không? Nếu câu trả lời đó là không thì em cố gắng để chứng minh sự chân thành, giúp cô ấy nhận thấy em đã có hướng thay đổi tích cực. Còn nếu như em không dám chắc thì có lẽ em cần suy nghĩ lại mọi vấn đề. Bởi đến một lúc nào đó, khi lòng em không quyết đoán, tim không quyết yêu, tay không quyết giữ, thì họ cũng vì lẽ đó mà rời xa ta, lỗi lầm đâu chỉ là do họ, mà là do em đấy chứ? Nếu đã không thể cùng nhau yêu thương một cách trọn vẹn thì nên buông tay nhau để giải thoát. Việc níu kéo giống như đang cố làm dài thêm những đoạn đường đau đáu nhớ thương. Hãy xem như đây là những kinh nghiệm để em biết yêu người đến sau được trọn vẹn hơn. Hãy yêu một người theo cách của mình và hãy giữ một người bằng cả trái tim.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

tâm sự hôn nhân, yêu người có vợ, vợ hờ, chấp nhận ngoại tình,giới tính, bạn trai, yêu nhau, cô vợ, ngoại tình, tư vấn tình yêu
Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu...
lấy vợ, chần chừ, đáp lại, lời yêu thương, chia tay, yêu người mới, du học, nhớ nhung
Và một tiếng sét ngang tai em khi cách đây 3 ngày anh nhắn tin cho em báo còn 1 tháng nữa anh...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán
Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc...
ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai
Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc...
E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
tình yêu, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu, yêu, lắng nghe, chia sẻ, keo kiệt, bủn xỉn, quan tâm, thấu hiểu
Tất cả lí do trên anh nói rằng do tính anh như vậy, từ nhỏ anh sống với bố mẹ anh và bố mẹ anh...
hôn nhân gia đình, ly thân, chia tay, day dứt, lôi quá khứ đay nghiến, vợ từng có quan hệ, không còn trinh trắng, tâm sự hôn nhân
Hai năm trước tôi biết được vợ khi đến với tôi đã không còn trong trắng. Tôi rất buồn và hụt hẫng...
Nội dung khác
Xét nghiệm, vô sinh nam, đột biến gen AZF, hiếm muộn, vô sinh
AZF là từ viết tắt của Yếu tố gây vô tinh trùng (Azoospermia Factor) là gen nằm trên nhánh dài...
10:02 - Kiến thức
quan hệ, sau hút thai, thuốc tránh thai, không an toàn, cuasotinhyeu.
Em hút thai được 11 ngày. Sau khi hút xong em có uống luôn thuốc tránh thai hàng ngày loại 21...
18:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngăn cản, đều, ra mắt, ngăn cấm, nói dối, che giấu, có gia đình.
Việc anh ấy không kể với em về chuyện cũ, cộng thêm việc chênh tuổi, đã khiến gia đình em phản...
07:02 - Tư vấn
Bố mẹ, tâm lý tuổi vị thành niên, của con, cửa sổ tình yêu.
Tuổi vị thành niên là lứa tuổi giao nhau giữa trẻ con và người lớn, chính vì vậy tâm lý và sinh...
11:02 - Tin tức
Cháu nghĩ là cháu đã dậy thì rồi nhưng bạn cháu lại bảo chú chưa dậy thì do chưa vỡ giọng,chưa...
07:01 - Tư vấn
điều trị, nang buồng trứng, thuốc tránh thai hàng ngày, kinh nguyệt, xuất hiện, tắc kinh, hiện tượng, nguy hiểm, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em đang được điều trị nang buồng trứng bằng thuốc tránh thai hằng ngày. Em vừa uống hết 1 vỉ 21...
14:02 - Tư vấn
Uống thuốc khẩn cấp khi quên thuốc hàng ngày thì có sao không ?
Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Nhưng vì...
09:03 - Tư vấn
xét nghiệm, beta hcg, siêu âm, có thai, túi thai, trễ kinh, kết quả, siêu âm đầu dò, phôi thai, cuasotinhyeu
Có khi nào xét nghiệm beta ra 0.1 thì là không có thai nhưng siêu âm thì lại thấy có...
12:02 - Tư vấn
sùi mào gà, cơ quan sinh dục, phương pháp sinh học phân tử, HPV-DNA, âm tính , cuasotinhyeu
Em năm nay 22 tuổi. Vào ngày 19/3 em có q.h bằng miệng với bạn tình. Sau khoảng 13 ngày thì em có...
14:02 - Tư vấn