Anh là người yêu nhưng không phải người em muốn kết hôn...

Em luôn có cảm giác người em cưới là 1 người khác không phải anh, mặc dù chúng em vẫn yêu nhau. Anh ấy thì ngược lại, yêu em rất nhiều, em cảm nhận được điều ấy qua cách anh cư xử với em. Anh hi vọng 1 ngày sẽ được cưới em làm vợ còn em thì chỉ muốn cảm giác được yêu bên anh ấy mà thôi.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em có câu hỏi muốn nhờ sự tư vấn của chương trình, rất mong nhận được sự tư vấn của chương trình! E

 

m năm nay 21 tuổi đang là sinh viên năm cuối của 1 trường cao đẳng y tế, em đã có người yêu được hơn 4 năm. Người yêu em hơn em 3 tuổi là bạn thân của anh trai em. Em biết anh ấy từ nhỏ và gia đình hai bên cũng đi lại thân thiết với nhau vì cả em và anh trai và anh ấy đều rất thân nhau. Và sau này lớn lên thì em và anh ấy yêu nhau, cả 2 gia đình đều ủng hộ vì mọi người đều quen biết đi lại từ lâu. Anh ấy là người con trai tốt và chu đáo, không chỉ với em và cả gia đình em nữa, anh ấy được mọi người trong gia đình em rất quý mến. Em yêu anh ấy vì tính nết anh rất ngoan hiền, chu đáo, thật thà, tốt nết,...nói chung không có điểm gì để chê ở anh ấy cả.

Chúng em chơi với nhau từ nhỏ và 2 gia đình cũng đi lại nên sẽ không có chuyện anh ấy giả tạo hay cố đóng vai mình tốt. Mọi người đều thấy ở anh 1 người con trai tốt, vậy nên bọn em yêu nhau không có sóng gió gì và còn được ủng hộ. Em yêu anh ấy là thật lòng nhưng em lại chưa bao giờ có cảm giác anh ấy sẽ là chồng của em. Dù không có người con trai nào khác nhưng em vẫn luôn có cảm giác ấy. Em có bảo với anh "em yêu anh nhưng em không xác định mình sẽ cưới nhau". Em luôn có cảm giác người em cưới là 1 người khác không phải anh, mặc dù chúng em vẫn yêu nhau. Anh ấy thì ngược lại, yêu em rất nhiều, em cảm nhận được điều ấy qua cách anh cư xử với em. Anh hi vọng 1 ngày sẽ được cưới em làm vợ còn em thì chỉ muốn cảm giác được yêu bên anh ấy mà thôi.

Em cảm thấy rất có lỗi khi có suy nghĩ như vậy, nhưng em không có cảm giác sẽ lấy anh làm chồng. Anh ấy luôn coi trọng em và em giữ vị trí quan trọng với anh, anh làm mọi thứ đều vì em, từ công việc, thay đổi tính cách, nếp sống,.... em là động lực để anh cố gắng, em cũng là chỗ dựa để anh tự tin làm mọi việc. Em không biết phải làm sao nữa, cứ tiếp tục như này hơn 4 năm nay, dù yêu anh nhưng em vẫn không xác định lấy anh, nhưng em không dám từ bỏ. Em sợ anh ấy suy sụp, em sợ anh không vượt qua được, em sợ anh xa đà mà hư hỏng mà tiêu cực,....vì em biết em có ảnh hưởng rất nhiều với anh. Nhưng em cũng không thể mãi như này cho anh hi vọng mà cuối cùng sẽ không đi đến đâu. Thời gian quen nhau đã lâu và yêu nhau cũng hơn 4 năm rồi. Ở bên anh em luôn có cảm giác được yêu thương, chiều chuộng quan tâm săn sóc,..... nhưng lại thiếu cảm giác được che chở, an toàn, dựa dẫm của cuộc sống gia đình.

 

lựa chọn người yêu, tình tay ba, yêu nhưng không lấy làm chồng, tiêu chí chọn chồng, tìm được người phù hợp, che chởChúng em cũng không hợp tuổi nhau, chỉ hợp về tình duyên còn sức khỏe, kinh tế, con cái đều chật vật (chú em xem tuổi 2 đứa và nói vậy). Đúng như thế, bọn em yêu nhau bình yên lắm, gia đình ủng hộ nữa cảm giác không có gì sẽ tác động chia rẽ chúng em vậy, nếu có chỉ do tự chúng em mà thôi bên ngoài đều ủng hộ. Gần đây em có quen 1 người con trai, được 2 tháng, dù thời gian ít hơn chúng em rất nhiều nhưng em lại có cảm giác anh ấy là người đàn ông mà em tìm kiếm. Tất nhiên mọi sự so sánh giữa 2 người sẽ là khập khiễng, người em mới quen không thể bằng anh ấy ở mọi mặt. Nhưng có điều em lại cảm nhận được anh là người đàn ông em mong mà suốt thời gian yêu anh em không thấy. Và anh người mới cũng có tình cảm với em. 1 bên là người yêu em hết lòng vì em, 1 bên là người mà em mong muốn.

 

Em không biết phải làm gì lúc này? Em không muốn lừa dối anh ấy khi em quen người mới ( người mới chúng em chưa yêu, chỉ hay nói chuyện thân thiết hơn ), và em cũng không muốn đánh mất người mà em luôn tìm kiếm. Em sợ anh ấy khi biết không vượt qua được, em thương anh ấy, em sợ anh suy sụp. Em cũng sợ nếu yêu người mới, người cho em cảm giác người đàn ông em tìm kiếm sẽ không đủ tốt như anh ấy. Em sợ nếu chia tay anh nghe theo điều mình muốn sẽ sai lầm theo cảm giác. Nhưng em cũng không thể mãi lấp lửng giữa cả 2 như này, kéo dài thêm thời gian, em cũng tự lừa dối anh ấy và không thể tìm ra lựa chọn đúng cho mình.

 

Chọn người yêu em hay người mình mong muốn. Đâu mới thực là hạnh phúc cho em và sau này. Em mong sớm nhận được sự tư vấn của chương trình cho em hướng đi đúng. Có khi người ngoài sẽ có những góc nhìn thiết thực hơn. Em đang bị dối như tơ vò. Em xin cảm ơn chương trình! Em xin được dấu tên!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng chương trình để chia sẻ những tâm sự của mình! Chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời, băn khoăn trong mối quan hệ với hai người con trai. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này!

Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Việc em băn khoăn không biết nên chọn ai giữa một người con trai yêu em trong thời gian là 4 năm, đối xử rất tốt với em với một bên là người con trai mới quen nhưng mang lại cho em cảm giác gắn bó, người mà em tìm kiếm bấy lâu.

Chương trình trao đổi cùng em về mối quan hệ của em với chàng trai yêu em 4 năm trước nhé!

Như em nói, em quen anh ấy từ nhỏ và hai em yêu nhau chính thức được 4 năm. Anh ấy chiều chuộng và yêu em rất nhiều đặc biệt luôn mong sẽ cưới được em làm vợ. Chương trình muốn biết khi em nói: “Em chỉ muốn yêu không muốn cưới” thì phản ứng của anh ấy thế nào? Chương trình thấy em là một cô gái trung thực với cảm xúc của bản thân, tuy nhiên còn vì nhiều lí do mà em còn chưa mạnh mẽ đối diện cũng như thể hiện cảm xúc đó. Tình yêu để có thể đơm hoa kết trái để có thể tiến tới hôn nhân ngoài việc đối xử tốt với nhau, có tình cảm yêu thương thì quan trọng cũng chính là những mong muốn được gần gũi, gắn bó với nhau.

 

Có những cặp đôi khi chưa có tình cảm nhưng vì có những điểm phù hợp và họ tiến tới hôn nhân; trong mối quan hệ hôn nhân quá trình cùng nhau trải qua những vui buồn trong cuộc sống thì họ lại nhận ra đối phương chính là người mà mình tìm kiếm. Không hiểu người mà em mong muốn tìm kiếm muốn người đó làm chồng thì có những đặc điểm gì hay tiêu chuẩn gì? Có những cặp đôi tình yêu sét đánh, nhìn thấy nhau thích nhau quá và nghĩ rằng đó là người bấy lâu chờ mong, tìm kiếm. Nhưng khi về cuộc sống vợ chồng, có nhiều điểm không tương đồng trong suy nghĩ, các giải quyết vấn đề, có nhiều khó khăn và mâu thuẫn rồi chia tay. Người mà ta tìm kiếm là người yêu thương ta, cùng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Việc em lo lắng nếu em chia tay khiến cho anh ấy đau khổ, suy sụp và làm những điều tiêu cực cho thấy em cũng rất thương và lo lắng cho anh ấy! Tuy nhiên khi bản thân em luôn xác định không thể cưới anh ấy làm chồng thì em nên chia sẻ với anh ấy. Điều đó cũng chứng tỏ em trân trọng tình cảm của anh ấy. Có thể thời gian đầu anh ấy rất sốc, thất vọng và chán nản nhưng sớm hay muộn anh ấy cũng cần đối diện với điều đó, vì bản thân em cũng thấy không thể dối lòng. Em có thể nhờ thêm những người bạn, người thân động viên, trò chuyện để anh ấy có thể vơi đi nỗi buồn và tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Hoặc nếu em thực sự băn khoăn rằng nếu buông tay tình cảm này mình sẽ tiếc nuối thì tại sao em không thẳng thắn trao đổi với anh ấy việc cả hai cần dừng lại một thời gian, nhìn nhận lại tình cảm đã có cũng như thấy được sự cần thiết của mỗi người trong cuộc đời của nhau.

Về phía chàng trai mới quen nhưng có thể mang lại cho em cảm giác muốn người đó làm chồng của em. Có nhiều cặp đôi đến với nhau trong thời gian dài tìm hiểu nhưng cũng có nhiều cặp đôi đến với nhau trong thời gian khá ngắn vì cảm giác muốn ở bên nhau. Trên hết để có sự bền vững trong hôn nhân thì cần  nhiều yếu tố trong đó có tình yêu, sự tôn trọng và quan tâm nhau, sẵn sàng cùng nhau vượt qua những thử thách của cuộc sống. Để khẳng định người con trai này có phải là người em tìm kiếm bấy lâu thì em có thể cho người bạn đó thêm thời gian để hai em có cơ hội tìm hiểu về nhau. Em có thể tìm hiểu thêm thông về bạn đó qua người quen, bạn bè… Tìm hiểu thêm về sở thích, tính cách của bạn ấy để xem liệu có phù hợp với em? Khi những cảm giác đó đồng điệu giữa hai em và người bạn đó yêu thương em thì chắc em sẽ biết mình nên làm gì đúng không? Ngược lại nếu những quan điểm sống, tính cách không phù hợp thì có lẽ mình nên xem lại cảm giác của mình về người chồng trong tương lai.

Hạnh phúc là do bản thân mình nắm bắt. Đừng để những cảm giác mơ hồ đánh mất nó rồi sẽ khó tìm lại được. Em phải biết mình thực sự cần gì, muốn gì nhé!

Chúc em sáng suốt để tìm được tình yêu đích thực!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Ly hôn, Mâu thuẫn với Cha mẹ, Tan cửa, nát nhà, mẹ chồng bênh vực con trai.
Rồi em nói lại, bà kêu chồng em "mày đánh cho nó chừa không để nó đè đầu cưỡi cổ mày như con...
tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tình,mâu thuẫn vợ chồng, ngoại tình, thiếu tin tưởng, tôn trọng, ly hôn, chia sẻ, trao đổi, mât niềm tin
Giờ 2 vợ chồng chỉ sống với nhau trên danh nghĩa để cho con có Bố và có mẹ thôi. Anh ấy bảo...
tâm sự hôn nhân, gia trưởng, tình cảm vợ chồng rất tốt, chồng em thường xuyên đi làm xa, thiệt thòi, chịu đựng, tuyệt vọng, lối sống được nuông chiều, đảo lộn cuộc sống, về quê nghỉ thai sản, mẹ em mất sớm, không được lòng mẹ chồng, hia cái bóng sống chung nhà, loại người ngang bướng, ràng buộc vì con gái nhỏ, nhún nhường
Trước đây tình cảm vợ chồng em rất tốt mặc dù chồng em thường xuyên đi làm xa và ít có thời gian...
hối hận, nuối tiếc, bao dung, tha thứ, xót xa, quay trở lại, cửa sổ tình yêu
Hai người hay nhắn tin cho nhau lắm, theo em nhận thấy thì hầu như ngày nào cũng có nhắn tin. Có...
chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng
Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
Cuộc sống là chuỗi ngày bế tắc, mệt mỏi,trầm cảm, thiếu quan tâm.
Cháu đã không trân trọng những điều đó nên giờ đây trong cháu là cảm giác hối hận, day dứt không...
hôn nhân gia đình, tình yêu đích thực, ly thân, thay đổi, vô tâm, hi sinh, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi lần lượt có 2 cô con gái, khi cô con gái dần lớn lên áp lực công việc, chắm sóc nuôi...
tình yêu, sở khanh, lừa dối, thề non hẹn biển, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Thế rồi 1 năm trôi qua, em vẫn nghĩ tình cảm của em và anh vẫn gắn bó như ngày đầu anh nói yêu em...