Anh là thằng khốn nạn khi đang giả vờ quan tâm, gửi những nụ hôn và nói lời yêu em…

Cảm xúc nhất thời, “yêu vội thì nhanh tàn”, khi em nhận ra nhiều vấn đề là đó chỉ là cảm xúc nhất thời em đã muốn xem cô ấy là bạn, cũng lúc đó, bạn ấy đã nói với gia đình là đang quen một người nhỏ hơn 3 tuổi (đương nhiên là gia đình cô ấy cũng chẳng đồng ý)

Chào chương trình Cửa Sổ Tình Yêu
 

Em là nam, năm nay em 23 tuổi. Trước đây em từng trải qua một mối tình đầu dài 3,5 năm, lúc đó em 19 tuổi, bản thân em luôn tin tưởng ở một người lớn tuổi hơn em vì em luôn có uy nghĩ những người lớn hơn yêu sẽ nghiêm túc hơn, nên khi nhìn thấy cô ấy (hơn em 3 tuổi) em đã có cảm tình và trong suốt khoảng thời gian yêu nhau đó từ lúc em chưa có nghề nghiệp gì cho đến khi có công việc ổn định thì vẫn có người đó bên cạnh… Cho đến khi người ấy muốn chia tay với em vì cô ấy muốn lấy chồng Việt Kiều và đi nước ngoài. Khoảng thời gian đó em rất đau đớn, lệch lạc trong suy nghĩ, đắm chìm vào những suy nghĩ tiêu cực vì em biết, trong thời gian đó người đó vẫn đã rất yêu em. Kết thúc sau 8 tháng không còn liên lạc gì nữa, em cũng đã từng tự nhủ sẽ không quen và yêu ai thêm lần nữa, dẫu vậy mà khi gặp được một cô gái khác cho em được suy nghĩ trở lại làm chình mình thì em đã không kiềm chế được cảm xúc.Chuyện là một ngày nọ chỗ em làm có một số bạn nữ qua thực tập, ban đầu thì gặp bạn ấy đã thả thính em (bạn này cũng hơn em 3 tuổi) nhưng em khá bình thường, bạn ấy có một nhan sắc trung bình và đặc biệt là không phải gu của em nên em chẳng có cảm giác gì. Rồi một lần, do bạn ấy rủ em đi ăn quá nhiều lần em từ chối nghĩ lại làm vậy cũng không nên, nên em đã đồng ý đi ăn cùng bạn ấy một lần. Và chuyện gì đến cũng đã đến, từ một con người sau chia tay cọc cằn, thô kệch, lạnh lẽo như em đã “va” phải tâm hồn của bạn ấy. Bạn ấy khiến em muốn trở lại con người của chính mình trước kia. Khi đó em đã không kiềm chế được cảm xúc và sau khi đi ăn về em đã nhắn tin tán tỉnh bạn ấy ngay. Được 2 ngày sau thì bạn ấy cũng đồng ý, trong quá trình đó em cũng biết rằng, bạn ấy thả thính em thì 50 là thật 50 là giả, ngay cả lần đi ăn đầu tiên cùng bạn ấy, bạn ấy cũng khá bình thường.

 

lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, giả vờ yêu, lừa dối tình cảm, bội bạc, chia tay bạn gái.Cảm xúc nhất thời, “yêu vội thì nhanh tàn”, khi em nhận ra nhiều vấn đề là đó chỉ là cảm xúc nhất thời em đã muốn xem cô ấy là bạn, cũng lúc đó, bạn ấy đã nói với gia đình là đang quen một người nhỏ hơn 3 tuổi (đương nhiên là gia đình cô ấy cũng chẳng đồng ý), sau đó em nói lên quan điểm của em rất nhiều không phải vì chuyện gia đình bạn ấy như vậy (như là hiện tại công việc em chỉ có vậy, tài sản cũng chưa có nhiều và tuổi của cô ấy là tuổi mà nên tìm kiếm một người đàn ông khá hơn về kinh tế, yêu là cưới,... đôi khi là những lời nói nặng lời để cô ấy nhận ra) và cô ấy đã khóc, khóc vì những lời em đã nói ra, vì đã yêu em mất rồi... em thấy cô ấy tội và đã đồng í quen lại (bỏ thì thương mà vương thì tội). Và những lần đi chơi, gần cô ấy em lại có cảm xúc đó 2-3 lần ôm hôn cô ấy trong rạp chiếu phim (nhưng khi về nhà em lại không thấy có cảm giác gì), cũng tối nào cũng trò chuyện tỉ tê nhưng cho đến bây giờ (chưa đầy một tháng) em vẫn còn chưa hiểu vì sao em lại làm những điều đó với một cô gái mà em chưa từng có cảm giác nhớ cô ấy (chẳng da diết, cũng chẳng mong chờ như người cũ) em tự trách bản thân em khốn nạn vì đã làm những điều đó, gieo cho cô ấy hy vọng, thương nhớ mà chính mình không thấy cảm tình gì.

 

Trong lúc quen nhau, em nhận ra có phải vì em đã quá vội vã khi yêu mà ngay cả những điều cô ấy không muốn mặc dù chẳng xấu xa gì (em muốn mua xe tay côn, em muốn có thời gian đi chơi với bạn bè) em cũng đáp ứng cả, nhưng với một tâm thái không vui. Rồi chuyện tình cảm chưa đầy một tháng, cô ấy đã giới thiệu em với gia đình, mặc dù trong em, khi giới thiệu với gia đình thì phải chắc chắn (không 7 thì 8) nửa kia là nửa của đời mình, hoặc chi ít ra phải quen nhau được 5-6 tháng (còn đây chuyện của tụi em còn chưa đầy 1 tháng). Hiện tại, việc em làm cảm giác như giả vờ với cô ấy, giả vờ quan tâm, giả vờ gửi những nụ hôn qua tin nhắn, giả vờ nói lời yêu…

 


Mong chương trình cho em lời khuyên, cảm xúc em đang rất rối bời, em cũng đã đọc thử mọi thứ trên internet và không mang lại kết quả gì nhiều, em nên tiếp tục theo cách nào, dừng lại theo cách nào hay phải như thế nào với cô ấy… hay là do em suy nghĩ quá nhiều vì ám ảnh chuyện cũ hay ra sao... Sắp tới lại là 14/02 nữa. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và khó xử vì đã tán tỉnh, lựa chọn yêu một cô gái nhanh vội mà chợt nhận ra rằng mình không còn có tình cảm với đối phương. Cảm giác càng khó khăn hơn khi càng ngày em càng thấy như mình đang giả vờ yêu cô ấy. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Tình yêu vốn dĩ rất khó hiểu, vì thế nhiều khi cố gắng đi truy tìm lý do vì sao em thấy bản thân mình thay đổi, vì sao cảm xúc em dành cho người mới không đông đầy như người cũ là điều không hề đơn giản. Tình cảm, cảm xúc nhiều khi chúng ta rất khó cắt nghĩa một cách rõ ràng em ạ. Em hãy làm những điều trái tim mách bảo, bằng cách tạm cho mình một thời gian để suy nghĩ về tình yêu này, xét xem liệu em có thực sự có cảm tình với cô ấy không. Không phải bằng cách mang ra so sánh với người cũ của em hay bất kì ai khác mà là nghĩ về chính cô ấy. Nếu như em có tình cảm với cô ấy thì hãy ở bên cạnh tiếp tục quan tâm, dành sự yêu thương chân thành với cô ấy. Trong trường hợp em không hề yêu cô ấy, mọi thứ chỉ là giả dối với cả hai thì em cũng nên quyết định dừng lại mối quan hệ này. Tình yêu cần có sự nỗ lực vun đắp của cả hai người, nếu chỉ có mình cô ấy yêu em, em đáp lại tình yêu bằng sự giả dối, tự lừa mình, dối người thì tình yêu này không thể tồn tại. Cuộc sống biến đối không ngừng và con người cũng vậy, biết đâu cô ấy cảm thấy không còn phù hợp với em và tìm được một người khác khiến cô ấy rung động hơn.

 

Tình yêu đóng vai trò rất quan trọng trong một mối quan hệ dù là đang tìm hiểu hay đã là vợ chồng vì đó là căn cứ là sợi dây gắn kết tình cảm, nó giống như một cái cọc để hai người dù có đang chênh vênh cũng mong muốn tìm về. Vì thế nếu như em không có tình cảm, cũng chẳng có tình yêu thì cơ sở cho việc duy trì một mối quan hệ càng lỏng lẻo, thậm chí nguy cơ sau này chung sống khả năng một trong hai người ngoại tình sẽ rất cao. Chính em sẽ là người đưa ra quyết định cho mình về việc làm của mình đã gây ra, dừng lại mối quan hệ không có tình yêu trên cơ sở mong muốn của bản thân và đó cũng là cách để em không tiếp tục làm tổn thương đối phương thêm nữa. Bởi chấm dứt có thể khiến cô ấy đau đớn trong khoảng thời gian này, nhưng nếu đi tiếp mà không có tình yêu thì có thể sẽ mang thêm đau đớn về lâu về dài cho cả hai em. Cô ấy cũng xứng đáng với một người yêu thương cô ấy chân thành, nếu em không thể mang lại được điều đó thì hãy dừng lại chứ đừng mang thêm khổ đau cho họ. Cuộc sống là của em và chính em cần có lập trường, chính kiến để tìm cho mình hướng đi trong chuyện tình cảm cũng như tương lai về sau.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất!

tâm sự, mối quan hệ, quan hệ tình dục, tình cảm, tình yêu
Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tâm sự tình yêu, níu kéo tình yêu,đỏi tự tử, vụng về, ghen tuông, mù quáng, đau khổ, mệt mỏi, chia tay, chán ghét, thất vọng
Khoảng 2 tháng nay khi cô ấy bắt đầu đi dạy, em thấy cô cũng hơi lanh nhat dần (nhưng vẫn rất yêu...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Đối với người đàn ông có nỗi đau đớn và bất hạnh nào hơn khi bị vợ mình phản bội gần 10 năm trời...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
cưới vợ, em bé, bình thường, tinh dịch đồ, tinh trùng, xét nghiệm, có con, cuasotinhyeu
Em là nam, năm nay 30 tuổi, em cưới vợ được 6 tháng mà thả chưa thấy có em bé.
13:02 - Tư vấn
Ứng phó với chứng sạm da, rám má, cửa sổ tình yêu.
Những tia nắng mặt trời luôn là kẻ thù của làn da, ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ. Sau mùa hè rực...
18:35 - Tin tức
Những điều cần biết về bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs)
Sexually transmitted diseases – STDs là tên tiếng anh của các bệnh lây qua đường tình dục, một số...
09:05 - Kiến thức
mèo nhà, cắn, cào, virus bệnh dại, mắt đỏ, liệt, chảy nước dãi,7-10 ngày, tiêm phòng, cuasotinhyeu
Em tên Long, hồi 24/11 là em có bị bé mèo nhà cắn ngay tay (nó thường ở trong nhà, ít ra đường)...
14:05 - Tư vấn
Ðứt dây thắng, dương vật, chuyện yêu, cửa sổ tình yêu.
Cháu bị tai nạn đúng vào vùng hiểm, gây rách da và chảy máu nhiều (theo bác sĩ nói...
07:02 - Tin tức
Em bị bạn trai đưa mạnh ngón tay vào trông âm đạo, bác sĩ cho em hỏi em có bị rách...
17:02 - Tư vấn
quan hệ, biện pháp tránh thai, có kinh, trễ kinh, thụ thai, hy vọng, có thai, đau ngực, cuasotinhyeu
Nản quá em bỏ que đó sáng xem lại thì thấy 1 gạch mờ như sương khói ạ nhìn kĩ mới thấy được, em...
14:02 - Tư vấn
bỏ thai, quyết định, trao đổi, lựa chọn, băn khoăn, lý do, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Em năm nay 27 tuổi, đã đi làm; còn bạn gái năm nay mới 20 tuổi, vẫn đang còn đi học năm 2 đại học...
09:02 - Tư vấn
sau mổ, ruột thừa, trẻ em, chướng bụng, cuasotinhyeu, tiêu hóa, táo bón
Bé nhà em 2 tuổi mổ ruột thừa được 27 ngày mà 2 3 ngày nay bụng cháu cứ chướng to lên
11:05 - Tư vấn