Anh lấy cả cái chết ra để uy hiếp nếu em không chịu từ bỏ anh...

Em bảo chỉ cần anh vững vàng, em sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Em bảo chia tay anh em rất buồn. Lúc cảm xúc dồn nén, em lấy cái chết ra để nói. Anh như biến thành con người khác, anh bảo anh là cháu đích tôn nên không thể được.

Chào các anh chị chuyên gia! Nhờ các anh chị tư vấn trường hợp của em.
 

Em năm nay 21 tuổi, anh 23 tuổi, 2 đứa em ở cùng xã nhưng vào Sài Gòn, em đi học còn anh đi làm. Bọn em gặp nhau đầu tiên ở đám cưới người yêu cũ và là bạn học của em. Anh bảo yêu em từ cái nhìn đầu tiên, nên đã quyết định xin bạn bè số điện thoại của em và quyết tâm theo đuổi em. Sau khi nhắn tin được 2 tháng, gặp gỡ 2 lần thì em đã chấp nhận lời yêu anh. Bọn em yêu nhau được 11 tháng. Trong quá trình yêu nhau chúng em đã biết chúng em cùng họ với nhau, anh đã định chia tay 2 lần; nhưng sau đó lại bất chấp để yêu em.

 

thuyết phục, ngăn cản, tình yêu, buông tay, bình tĩnh, vội vàng, cửa sổ tình yêu

 

Chúng em đã xác định sẽ tiến tới hôn nhân với nhau. Anh đưa em đi ăn cưới, giới thiệu em với bạn bè anh, đưa em đi nhậu với chú anh và bạn anh, gọi video về cho bà nội giới thiệu em. Cho đến khi gọi video về cho mẹ anh giới thiệu em, mẹ anh đã điều tra về thân thế của em và biết chuyện 2 đứa cùng họ. Sau đó, bố mẹ anh đã gọi điện cho anh và phản đối chuyện 1 đứa em đến với nhau. Ban đầu, anh định dấu em, nhưng em đã năn nỉ anh nói ra. Lúc đó, anh khẳng định sẽ không chia tay với em đâu, anh bảo anh rất sợ mất em, anh chưa từng có nỗi sợ hãi nào lớn như vậy. Em khóc lóc và liên tục nhắn tin với anh, hỏi anh này nọ, nói rất nhiều. Anh bảo để anh suy nghĩ lại. Em trách móc anh rất nhiều, em bảo thất vọng về anh, đến thời điểm này suy nghĩ cái gì nữa, bắt anh phải chắc chắn mối quan hệ của bọn em.

 

Rồi buổi tối đó, bà nội anh biết chuyện và gọi cho anh phản đối. Em lại nhắn tin với anh trách móc và bắt anh chắc chắn. Anh bảo gọi cho bố, nếu bố anh phản đối nữa thì anh cũng không làm gì được. Và bố anh không chấp nhận nên em đã đồng ý chia tay anh. Tới hôm sau, em đã suy nghĩ lại và lại năn nỉ anh quay lại. Em bảo chúng em vẫn có cơ hội vì đây là một quy định lạc hậu. Chúng em cách nhau mấy chục đời rồi, khác nhánh họ tuy chung nhà thờ đại tôn. Em bảo chỉ cần anh vững vàng, em sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Em bảo chia tay anh em rất buồn. Lúc cảm xúc dồn nén, em lấy cái chết ra để nói. Anh như biến thành con người khác, anh bảo anh là cháu đích tôn nên không thể được. Anh nói em rất nặng lời và lấy cái chết ra uy hiếp lại em nếu em không chịu từ bỏ anh. Em không thể nói gì được nữa; nhưng em thật sự không thể chấp nhận, chuyện này quá đột ngột, em sốc, rất sốc. Rõ ràng anh đã định giấu em và không muốn chấm dứt với em, tại sao anh thay đổi nhanh vậy?


Anh chị ơi! Liệu bọn em còn có cơ hội quay về bên nhau không? Bọn em rất yêu, hợp nhau và hiểu nhau, có cảm giác là đã gặp đúng người mình cần tìm. Anh chị cho em xin giải pháp để chúng em có thể quay lại với nhau ạ.


Em cảm ơn anh chị nhiều!

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em!

 

Mỗi người chúng ta khi yêu ai cũng đều mong muốn có một mối quan hệ tình yêu thật đẹp, hạnh phúc, vui vẻ và thuận lợi đến với nhau; nhưng trên thực tế vẫn không thể tránh khỏi những khó khăn này, rào cản nọ. Chương trình rất tiếc và chia sẻ cùng em về những trắc trở trên con đường tình cảm mà em đang phải đối mặt lúc này. Hy vọng những lời chia sẻ sau đây của chương trình có thể hỗ trợ em được phần nào đó.

 

Điều cần nhất lúc này đối với em có lẽ là một khoảng thời gian ngắn để em bình tĩnh và cân bằng lại cảm xúc của mình. Tôi hiểu, việc có thể phải rời xa người mình yêu thương là cú sốc đối với em, bảo em phải bình tĩnh lúc này là điều khó khăn. Nhưng nếu em không bình tĩnh, mọi thứ sẽ trở nên rối ren hơn chứ chẳng thể nào đưa ra được một quyết định, lựa chọn sáng suốt. Và khi ta không sáng suốt, sẽ khiến mọi chuyện đi theo hướng mà ta không mong muốn em à! Bằng chứng cụ thể nhất là trong lúc bạn trai em đang rối bời, chưa biết nên xử lý mọi chuyện như thế nào thì em lại trách móc, thúc giục anh ấy đưa ra một lựa chọn, để rồi bây giờ anh ấy không thể làm điều gì khác ngoài việc buông tay. Thế nên, thay vì vội vàng làm hỏng mọi chuyện thì em hãy tìm cách để bình tĩnh lại.

 

Còn như em chia sẻ, nguyên nhân khiến mối quan hệ của em và bạn trai bị ngăn cấm là bởi hai em “cùng họ”. Tuy nhiên, em cho rằng đó là quan niệm cổ hủ, lạc hậu vì “Chúng em cách nhau mấy chục đời rồi”. Vậy không biết cụ thể là hai em cách nhau mấy đời? Bạn trai em nhìn nhận về vấn đề này như thế nào? Gia đình bạn ấy đang lo lắng điều gì? Sợ lấy người cùng họ sẽ vi phạm pháp luật, sinh con ra bị dị tật, sợ khó khăn trong cách xưng hô hay vì lý do nào khác? Em có thể tìm hiểu thêm về những điều này để có cách ứng xử phù hợp. Nếu gia đình anh ấy lo lắng về vấn đề pháp luật hay ảnh hưởng đến con cái; nhưng “cùng họ” của bọn em là trên 3 đời thì sẽ không có ảnh hưởng gì cả. Như vậy, em có thể trao đổi với bạn trai để có cách nói chuyện với bố mẹ dựa trên những bằng chứng khoa học, bằng chứng pháp luật để bố mẹ không phải lo lắng quá nhiều. Còn nếu việc bố mẹ ngăn cấm là bởi vì văn hóa, truyền thống trong gia đình, dòng họ thì đó sẽ là thử thách cho tình cảm của hai em.

 

Thực tế, bị gia đình phản đối chuyện tình cảm không còn là điều hiếm hoi trong xã hội chúng ta. Sau sự phản đối đó, có những cặp đôi vì tình yêu dành cho nhau quá nhiều, khao khát được ở bên cạnh nhau quá lớn nên cố gắng tìm mọi cách để thuyết phục gia đình chấp nhận. Nhưng có những cặp đôi vì không đủ dũng cảm để bảo vệ tình yêu của mình nên chấp nhận lại rời xa nhau. Trong câu chuyện của em, tôi được em chia sẻ về việc mối quan hệ của em bị phản đối, nhưng lại không thấy nhắc đến việc hai em đã làm gì để bảo vệ tình yêu của mình. Chính vì vậy, sau khi cả hai em có thời gian bình tĩnh lại, cân nhắc kỹ tình cảm của mình, cân nhắc kỹ những rào cản trên con đường tình yêu của mình thì cả hai hãy xem xem có thể làm gì để bảo vệ nó hay không.

 

Tình yêu luôn đòi hỏi sự cố gắng vun đắp của cả hai người, nên nếu muốn cố gắng thì phải cùng nhau cố gắng. Cơ hội còn hay không là do hai em cùng tạo ra. Ngược lại, vì bất cứ lý do gì mà chỉ một người muốn giữ còn một người muốn buông thì cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu đâu em ạ. Thế nên, khi em đã cố gắng bằng mọi cách rồi mà bạn trai em cũng chọn cách buông tay thì em cũng nên học cách chấp nhận nó. Không phải khi nào ta yêu một ai đó cũng đều có thể ở bên cạnh họ. Bởi tình yêu, để đơm hoa kết trái đôi khi còn nhiều yếu tố khác nữa chứ không phải chỉ có tình yêu đâu em.

 

Hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
chồng gia trưởng, không quan tâm, không ngọt ngào, thả thính gái, thích game
Ở quán (quán tóc, nail mi) chỉ khi có khách thì mới dời tay khỏi điện thoại, còn không thì chỉ...
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
động lực, quyết tâm, hành động, chân thành, chấm dứt, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi vẫn nhắn tin qua lại với nhau, rồi chuyện gì đến cũng đến. Mỗi lần chúng tôi gặp nhau...
tình cảm thực sự, chắc chắn, kết hôn, cuộc hôn nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu.
Còn 1 tháng nữa là tụi em cưới, đám hỏi rồi; nhưng có một số việc em chưa hiểu được vợ sắp cưới...
khó khăn, tích cực, tự lo, phụ thuộc, hạnh phúc, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
Cuộc sống bế tắc, đi đâu người ta cũng dị nghị sao nhà mày lại ăn riêng, sao bà không trông cháu...
trách nhiệm, thương yêu vợ con,đơn thân, nghi ngờ, lấy cớ, chồng hững hờ, nghi ngờ chồng
Từ trước giờ chồng em luôn là người sống có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con và chăm...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, mạng xã hội, trai trẻ, quý bà, nhắn tin, yêu, ích kỉ, cổ hủ.
Tôi đang hoài nghi, thì lại một lần nữa bắt gặp một tin nhắn của người đó trong Zalo nhắn tin cho...
Cuộc sống là chuỗi ngày bế tắc, mệt mỏi,trầm cảm, thiếu quan tâm.
Cháu đã không trân trọng những điều đó nên giờ đây trong cháu là cảm giác hối hận, day dứt không...
Cháu nói với cô ấy muốn quay lại, rồi cô ấy nói cô ấy không cho cơ hội nữa, vì sợ cháu vẫn như...
Nội dung khác
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn