Anh lấy cả cái chết ra để uy hiếp nếu em không chịu từ bỏ anh...

Em bảo chỉ cần anh vững vàng, em sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Em bảo chia tay anh em rất buồn. Lúc cảm xúc dồn nén, em lấy cái chết ra để nói. Anh như biến thành con người khác, anh bảo anh là cháu đích tôn nên không thể được.

Chào các anh chị chuyên gia! Nhờ các anh chị tư vấn trường hợp của em.
 

Em năm nay 21 tuổi, anh 23 tuổi, 2 đứa em ở cùng xã nhưng vào Sài Gòn, em đi học còn anh đi làm. Bọn em gặp nhau đầu tiên ở đám cưới người yêu cũ và là bạn học của em. Anh bảo yêu em từ cái nhìn đầu tiên, nên đã quyết định xin bạn bè số điện thoại của em và quyết tâm theo đuổi em. Sau khi nhắn tin được 2 tháng, gặp gỡ 2 lần thì em đã chấp nhận lời yêu anh. Bọn em yêu nhau được 11 tháng. Trong quá trình yêu nhau chúng em đã biết chúng em cùng họ với nhau, anh đã định chia tay 2 lần; nhưng sau đó lại bất chấp để yêu em.

 

thuyết phục, ngăn cản, tình yêu, buông tay, bình tĩnh, vội vàng, cửa sổ tình yêu

 

Chúng em đã xác định sẽ tiến tới hôn nhân với nhau. Anh đưa em đi ăn cưới, giới thiệu em với bạn bè anh, đưa em đi nhậu với chú anh và bạn anh, gọi video về cho bà nội giới thiệu em. Cho đến khi gọi video về cho mẹ anh giới thiệu em, mẹ anh đã điều tra về thân thế của em và biết chuyện 2 đứa cùng họ. Sau đó, bố mẹ anh đã gọi điện cho anh và phản đối chuyện 1 đứa em đến với nhau. Ban đầu, anh định dấu em, nhưng em đã năn nỉ anh nói ra. Lúc đó, anh khẳng định sẽ không chia tay với em đâu, anh bảo anh rất sợ mất em, anh chưa từng có nỗi sợ hãi nào lớn như vậy. Em khóc lóc và liên tục nhắn tin với anh, hỏi anh này nọ, nói rất nhiều. Anh bảo để anh suy nghĩ lại. Em trách móc anh rất nhiều, em bảo thất vọng về anh, đến thời điểm này suy nghĩ cái gì nữa, bắt anh phải chắc chắn mối quan hệ của bọn em.

 

Rồi buổi tối đó, bà nội anh biết chuyện và gọi cho anh phản đối. Em lại nhắn tin với anh trách móc và bắt anh chắc chắn. Anh bảo gọi cho bố, nếu bố anh phản đối nữa thì anh cũng không làm gì được. Và bố anh không chấp nhận nên em đã đồng ý chia tay anh. Tới hôm sau, em đã suy nghĩ lại và lại năn nỉ anh quay lại. Em bảo chúng em vẫn có cơ hội vì đây là một quy định lạc hậu. Chúng em cách nhau mấy chục đời rồi, khác nhánh họ tuy chung nhà thờ đại tôn. Em bảo chỉ cần anh vững vàng, em sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Em bảo chia tay anh em rất buồn. Lúc cảm xúc dồn nén, em lấy cái chết ra để nói. Anh như biến thành con người khác, anh bảo anh là cháu đích tôn nên không thể được. Anh nói em rất nặng lời và lấy cái chết ra uy hiếp lại em nếu em không chịu từ bỏ anh. Em không thể nói gì được nữa; nhưng em thật sự không thể chấp nhận, chuyện này quá đột ngột, em sốc, rất sốc. Rõ ràng anh đã định giấu em và không muốn chấm dứt với em, tại sao anh thay đổi nhanh vậy?


Anh chị ơi! Liệu bọn em còn có cơ hội quay về bên nhau không? Bọn em rất yêu, hợp nhau và hiểu nhau, có cảm giác là đã gặp đúng người mình cần tìm. Anh chị cho em xin giải pháp để chúng em có thể quay lại với nhau ạ.


Em cảm ơn anh chị nhiều!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Mỗi người chúng ta khi yêu ai cũng đều mong muốn có một mối quan hệ tình yêu thật đẹp, hạnh phúc, vui vẻ và thuận lợi đến với nhau; nhưng trên thực tế vẫn không thể tránh khỏi những khó khăn này, rào cản nọ. Chương trình rất tiếc và chia sẻ cùng em về những trắc trở trên con đường tình cảm mà em đang phải đối mặt lúc này. Hy vọng những lời chia sẻ sau đây của chương trình có thể hỗ trợ em được phần nào đó.

 

Điều cần nhất lúc này đối với em có lẽ là một khoảng thời gian ngắn để em bình tĩnh và cân bằng lại cảm xúc của mình. Tôi hiểu, việc có thể phải rời xa người mình yêu thương là cú sốc đối với em, bảo em phải bình tĩnh lúc này là điều khó khăn. Nhưng nếu em không bình tĩnh, mọi thứ sẽ trở nên rối ren hơn chứ chẳng thể nào đưa ra được một quyết định, lựa chọn sáng suốt. Và khi ta không sáng suốt, sẽ khiến mọi chuyện đi theo hướng mà ta không mong muốn em à! Bằng chứng cụ thể nhất là trong lúc bạn trai em đang rối bời, chưa biết nên xử lý mọi chuyện như thế nào thì em lại trách móc, thúc giục anh ấy đưa ra một lựa chọn, để rồi bây giờ anh ấy không thể làm điều gì khác ngoài việc buông tay. Thế nên, thay vì vội vàng làm hỏng mọi chuyện thì em hãy tìm cách để bình tĩnh lại.

 

Còn như em chia sẻ, nguyên nhân khiến mối quan hệ của em và bạn trai bị ngăn cấm là bởi hai em “cùng họ”. Tuy nhiên, em cho rằng đó là quan niệm cổ hủ, lạc hậu vì “Chúng em cách nhau mấy chục đời rồi”. Vậy không biết cụ thể là hai em cách nhau mấy đời? Bạn trai em nhìn nhận về vấn đề này như thế nào? Gia đình bạn ấy đang lo lắng điều gì? Sợ lấy người cùng họ sẽ vi phạm pháp luật, sinh con ra bị dị tật, sợ khó khăn trong cách xưng hô hay vì lý do nào khác? Em có thể tìm hiểu thêm về những điều này để có cách ứng xử phù hợp. Nếu gia đình anh ấy lo lắng về vấn đề pháp luật hay ảnh hưởng đến con cái; nhưng “cùng họ” của bọn em là trên 3 đời thì sẽ không có ảnh hưởng gì cả. Như vậy, em có thể trao đổi với bạn trai để có cách nói chuyện với bố mẹ dựa trên những bằng chứng khoa học, bằng chứng pháp luật để bố mẹ không phải lo lắng quá nhiều. Còn nếu việc bố mẹ ngăn cấm là bởi vì văn hóa, truyền thống trong gia đình, dòng họ thì đó sẽ là thử thách cho tình cảm của hai em.

 

Thực tế, bị gia đình phản đối chuyện tình cảm không còn là điều hiếm hoi trong xã hội chúng ta. Sau sự phản đối đó, có những cặp đôi vì tình yêu dành cho nhau quá nhiều, khao khát được ở bên cạnh nhau quá lớn nên cố gắng tìm mọi cách để thuyết phục gia đình chấp nhận. Nhưng có những cặp đôi vì không đủ dũng cảm để bảo vệ tình yêu của mình nên chấp nhận lại rời xa nhau. Trong câu chuyện của em, tôi được em chia sẻ về việc mối quan hệ của em bị phản đối, nhưng lại không thấy nhắc đến việc hai em đã làm gì để bảo vệ tình yêu của mình. Chính vì vậy, sau khi cả hai em có thời gian bình tĩnh lại, cân nhắc kỹ tình cảm của mình, cân nhắc kỹ những rào cản trên con đường tình yêu của mình thì cả hai hãy xem xem có thể làm gì để bảo vệ nó hay không.

 

Tình yêu luôn đòi hỏi sự cố gắng vun đắp của cả hai người, nên nếu muốn cố gắng thì phải cùng nhau cố gắng. Cơ hội còn hay không là do hai em cùng tạo ra. Ngược lại, vì bất cứ lý do gì mà chỉ một người muốn giữ còn một người muốn buông thì cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu đâu em ạ. Thế nên, khi em đã cố gắng bằng mọi cách rồi mà bạn trai em cũng chọn cách buông tay thì em cũng nên học cách chấp nhận nó. Không phải khi nào ta yêu một ai đó cũng đều có thể ở bên cạnh họ. Bởi tình yêu, để đơm hoa kết trái đôi khi còn nhiều yếu tố khác nữa chứ không phải chỉ có tình yêu đâu em.

 

Hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân rạn nứt, ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc, người thứ 3, ý nghĩa , khổ tâm, da diết, tình yêu, cua so tinh yeu, tư vấn, hon nhân gia đình
Nhưng trong khi tôi cảm thấy cuộc đời này u uất nhất tôi lại tìm thấy niềm vui nơi anh. Anh làm...
ngoại tình, tha thứ, hạnh phúc gia đình, thay đổi, sai lầm, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Trước đây, điện thoại chồng em luôn để mật khẩu, nhưng từ sau hôm đó anh không để nữa. Dường như...
yêu xa, nhắn tin, chủ động, liên lạc, chia tay, lấp chỗ trống, lo bạn trai còn vấn vương chuyện cũ
Sau một thời gian thì bạn ấy có mở lời nói muốn thay đổi, muốn bước vào 1 mối quan hệ mới và muốn...
đổ vỡ hôn nhân, vợ chồng bất đồng quan điểm, không có con, tòng phạm đánh chết người, không thể sinh con tự nhiên, sống chung, nảy sinh tình cảm, không cùng chí hướng, níu kéo, cố chấp
Mình ly dị vì vợ chồng bất đồng quan điểm và không có con. Cách đây 2 năm mình gặp 1 người kém...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, ngột ngạt, gượng gạo, mối quan hệ với gia đình nhà chồng, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Vì thương vợ mới sinh và con nhỏ nên chồng tôi nói tôi xin nghỉ việc; nhưng bố mẹ chồng thì khác...
cửa sổ tình yêu, khinh kinh khủng, sốc toàn tập, lối sống, gia đình chồng, kinh tế, thành kiến, nghèo, phân biệt, cãi nhau.
Cưới xong em bỏ hết tất cả theo anh ra Nha Trang sống. Không ngờ đây là chuỗi ngày khiến em mệt...
thiếu niềm tin, mâu thuẫn vợ chồng, cua so tinh yeu
Dạo gần đây chồng về lấy điện thoại đọc được những tin nhắn đó và cho rằng tôi đã thay lòng đổi...
coi thường chồng, coi thường nhà chồng, chồng bỏ đi theo gái, đòi ly hôn
Trong quá trình hôn nhân, chúng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lý do phần lớn là do em, bởi...