Anh “ lấy dao đâm vào tim em rồi lại cứa thêm vài vết nữa”… em biết phải làm sao?

Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè cũng không phải tình yêu. Bạn gái ấy cũng biết đến sự tồn tại của em, cũng thấy có lỗi và nhiều lần muốn dừng lại nhưng người yêu em lại níu kéo rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Em và người yêu em đã yêu nhau được 3 năm rồi. Từ khi người yêu em bắt đầu đi làm, tình cảm của chúng em có nhiều sóng gió hơn. Trước khi bạn ấy bắt đầu đi làm, em tin tưởng bạn ấy tuyệt đối; Nhưng từ khi đi làm, môi trường làm việc đa số là những bạn gái trẻ nên em không tin tưởng được như trước.

 

Dù nhiều lúc có suy nghĩ về chuyện đấy thì em cũng chỉ cho là sẽ có bạn gái tán tỉnh bạn ấy thôi chứ bạn ấy không phải là người chủ động, vì em tin bạn ấy. Em đã thấy được tin nhắn của bạn ấy với 1 bạn nữ khác, bạn nữ kia thích bạn ấy nhưng bạn ấy nói luôn là có người yêu rồi. Em lại càng tin tưởng bạn ấy hơn.

 

cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.

 

Cho đến một ngày, dù đang ở trước mặt em nhưng lại chăm chú nhắn tin với một bạn nữ khác. Nhắn tin xong lại xoá tin nhắn đi nên em thấy nghi ngờ nhưng em không muốn thể hiện ra trước mặt bạn ấy nên em bỏ qua không nói gì. Rồi em lại thấy hình ảnh 2 người đi liên hoan chung với công ty nhưng dính nhau không rời. Linh cảm của một người con gái cho em biết có điều gì đó không ổn. Em có hỏi thì bạn ấy nói 2 người họ không có gì cả. Vì chuyện ấy chúng em cũng cãi nhau mấy ngày; nhưng sau đấy em lại lựa chọn tin bạn ấy và chúng em lại vui vẻ như trước. Nhưng cách đây mấy hôm, công ty bạn ấy đi du lịch và 2 người họ đi chung với nhau.

 

Em thấy được ảnh chụp chung rất tình cảm của 2 người họ. Tất cả mọi thứ trong em sụp đổ, em hoang mang, em sợ, em đau... Sau khi em hỏi thì bạn ấy bảo 2 người họ mới bắt đầu được 1 tháng, vì thấy có lỗi với em nên bạn ấy chủ động dừng lại (Mặc dù bạn ấy là người bắt đầu mối quan hệ ấy) và chuyến đi du lịch vừa qua là chuyến đi cuối cùng của 2 người, sau đó họ chấm dứt với nhau.

 

Bạn gái kia là cấp dưới của bạn em, trong mắt bạn em, bạn gái ấy là người hiểu chuyện và biết suy nghĩ. Bạn ấy xin lỗi em và mong em tha thứ. Đấy chỉ là cảm nắng và bạn ấy đã biết dừng lại. Khi nghe được những lời ấy em cũng tin phần nào; nhưng khi em trực tiếp nói chuyện với bạn gái kia thì em biết sự thật không phải vậy. Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè cũng không phải tình yêu. Bạn gái ấy cũng biết đến sự tồn tại của em, cũng thấy có lỗi và nhiều lần muốn dừng lại nhưng người yêu em lại níu kéo rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy. Và sau chuyến du lịch là bạn gái chủ động đòi dừng lại chứ không phải người yêu em như những gì bạn ấy nói.

 

Bạn gái kia nhiều lần muốn xin chuyển chỗ làm khác nhưng người yêu em không đồng ý cho bạn ấy chuyển đi. Hôm qua em lại biết thêm sự thật nữa là lần này nếu không phải bạn gái kia đòi dừng lại thì cho dù em có nghi ngờ họ thì người yêu em vẫn muốn giấu và tiếp tục mối quan hệ ấy. Trời đất trong em sụp hoàn toàn. Bạn ấy đâm vào tim em rồi lại cứa thêm mấy vết dao nữa. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào nữa. Em vẫn còn yêu bạn ấy nhiều lắm. Em muốn tha thứ cho bạn ấy nhưng em lại sợ ngựa quen đường cũ, sợ bạn ấy nói dối em mà tiếp tục mối quan hệ kia. Nhưng chỉ nghĩ đến việc chia tay bạn ấy thì em không thể nào chịu được. Bây giờ em hoang mang lắm.

 

Mong anh (chị) cho em lời khuyên, em phải làm gì lúc này mới là đúng. Em cảm ơn anh (chị)!

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Trong tình yêu, thực sự thật khó để xác định được tình cảm của đối phương ra sao, là thật hay giả, hay ai là người tốt, người xấu, chung thủy hay phụ bạc. Vì thế mà người ta cứ nơm nớp lo sợ không biết tương lai ra sao, không biết đối phương là người như thế nào. Khi họ đã sai lầm mà cho cơ hội thì họ có thay đổi hay sẽ “ngựa quen đường cũ”? Và sự tha thứ đã đến vài lần chứ không phải một lần thì làm sao để lấy lại niềm tin, yêu tiếp thì đau đớn, buông bỏ thì không đành. Tôi hiểu em đang thực sự băn khoăn về mối quan hệ với cậu ấy. Đúng là sự phản bội là điều vô cùng đau đơn trong tình yêu, hy vọng dù khó khăn thế nào thì em cũng có thể vượt qua. Tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Tình cảm 3 năm đâu dễ gì nói quên là quên được, nhất là khi trong lòng em còn yêu người con trai đó rất nhiều thì buông tay đúng là điều khó nhất. Nhưng nếu như người con trai đó vốn tham lam, đa tình và với em hay người con gái khác cũng vậy, anh ta chỉ muốn mọi người yêu và dâng hiến, chỉ được có mình anh ta trong tim; còn anh ta thì không thể chung thủy với chỉ một người. Như vậy không phải em đang cho người em yêu được quyền tham lam và thiếu tôn trọng tình cảm của em hay sao? Nếu như vậy tiếp tục yêu thì tình yêu còn gì là ý nghĩa nữa, một người không chung thủy, tham lam cạnh bên một người đau khổ chấp nhận san sẻ tình yêu cho một người khác, biết bản thân đau mà không dám buông thì sẽ như thế nào?

 

Trong khoảng thời gian hai em yêu nhau thì anh ấy có một mối quan hệ với cô gái khác, vậy thì cậu ta có là chân thành hay không thì chắc hẳn em cũng đã biết. Đôi khi, có những người có mức độ diễn rất tốt vai diễn người tốt của mình, thế nên chẳng thể biết được ai là người tốt ai là người xấu để tin tưởng. Nếu thực sự không may là sai lầm thì sau một lần “không may” có thể họ sẽ thay đổi. Còn nếu một người đã là bản tính muốn “bắt cá hai tay” thì thực sự là không ai biết chắc được sau này họ có thay đổi và chân thành hay không. Em cũng đã không chỉ cho anh ta một lần cơ hội, nhưng nếu bản tính khó thay đổi thì cơ hội trao bao nhiêu lần cũng chưa chắc đã đủ. Có thể ngựa thì vẫn quen đường cũ, còn người đau thì vẫn cứ đau mà thôi.

 

Tôi hiểu, lúc này em đang thực sự khó khăn để chấp nhận mọi chuyện. Trong tình huống này, em phải xác định rõ điều em mong muốn, mục tiêu em hướng đến lúc này là gì? Nếu em muốn quay lại với một người đã từng có những sai lầm không hề nhỏ trong tình yêu như thế này thì quả thực là không ai chắc chắn được anh ấy sau này sẽ chung thủy hay không. Điều đó tôi chưa thể khẳng định mà chính em là người trong cuộc, em nên nhìn nhận lại để hiểu rõ mọi điều hơn để không để tình yêu làm mù quáng.

 

Lúc này, người yêu em cũng cần thời gian để cân nhắc lại mối quan hệ này, và có lẽ em cũng cần đến khoảng thời gian đó để suy nghĩ về mối quan hệ đang có. Mối quan hệ nên tiếp tục hay dừng lại là phụ thuộc vào tình cảm cả hai dành cho nhau như thế nào? Nếu em yêu anh ấy và tin vào tình yêu anh ấy dành cho em, vào sự chân thành, chung thủy từ phía họ thì hai em có thể trao đổi với nhau, cùng nhau tìm cách giữ gìn tình yêu của cả hai và cho đối phương một cơ hội. Chắc hẳn việc vượt qua khoảng thời gian này, chấp nhận lỗi đau là điều mà em cần cố gắng. Việc em cho anh ta thêm một cơ hội cũng đồng nghĩa một lần nữa em cho phép mình “thử sai” khi đặt niềm tin lại vào một người từng lừa dối em.

 

Ngược lại, tình cảm em dành cho anh ta không nhiều chỉ còn là những gì đã qua, em không thể yêu thương, tin tưởng anh ấy như lúc ban đầu thì em cũng nên buông bỏ đúng lúc. Nếu anh ấy thực sự muốn quay lại, em cũng muốn tha thứ thì cả hai hãy coi những gì đã qua như một bài học trong tình yêu. Cả hai em cũng nên để cho nhau hiểu rằng: Tình yêu phải xuất phát từ sự chân thành của cả hai phía, một người chân thành, một người gian dối, sẽ chẳng có được hạnh phúc đâu.

 

Chúc em vui vẻ trở lại và có sự lựa chọn sáng suốt nhất và hạnh phúc với quyết định của mình!

 

CửaSổTìnhYêu
Cháu nói với cô ấy muốn quay lại, rồi cô ấy nói cô ấy không cho cơ hội nữa, vì sợ cháu vẫn như...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, không yêu, đám cưới, tình yêu 5 năm, bồng bột, bố mẹ, chấp nhận.
Từ ngày cưới đến nay cũng 1 tháng rồi, tuy sống chung nhà nhưng thật sự cô ấy và người kia không...
chồng bạo hành, chịu đựng, chửi gia đình vợ, đuổi ra ngoài, không dám ly hôn
Nhiều lần tôi nhịn để yên ấm, nhưng có lúc tôi không chịu được lại cãi lại hoặc nói lý lẽ phân...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, người yêu, theo đuổi, thô lỗ, tình cảm
Khoảng 20h tối hôm sau, lần đầu tiên anh gọi video cho tôi; nhưng tôi không online. Tôi bận thì...
cửa sổ tình yêu, thiếu quan tâm, chăm sóc, cảnh sát, em, của anh, người yêu, không, nói chuyện.
Chúng em yêu nhau được 6 tháng nhưng đã xảy ra biết bao nhiêu việc, anh ấy là sinh viên trường...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
tôn trọng, lễ phép, cái tôi, sửa lỗi, khắc phục, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu.
Lúc sau đi chơi em có bảo thì anh bạn em vẫn không thấy mình sai hay vô lễ gì cả. Anh ấy bảo bạn...
lạnh nhạt, hờ hững, ít quan tâm, chia sẻ, cố gắng, ứng xử phù hợp, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Trong năm tụi em cũng có vài lần giận nhau nhưng rồi cũng huề; nhưng dạo gần đây em thấy bạn gái...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn