Anh muốn cưới em chỉ vì anh đã quá nhiều tuổi.

Chưa lần nào đi chơi với nhau dù xa hay gần vì anh ấy làm trưởng phòng sales nên rất bận rộn. Anh ấy có ưu điểm là quê anh ấy ở tỉnh khác và vào tỉnh em làm việc nên khá tự lập, làm tốt công việc, tự nấu ăn, có lối sống lành mạnh không hút thuốc và có hiếu với Ba Mẹ.

Chào chương trình của sổ tình yêu. Em đang bối rối mong chương trình tư vấn giúp em ạ.

 

Em năm nay 32 tuổi, anh ấy 40 tuổi, cả hai đều là mối tình đầu của nhau. Chúng em quen nhau nhờ mai mối và được 1 năm rồi ạ và quen nhau chỉ mới dừng lại ở mỗi tuần gặp nhau 1, 2 lần vào buổi tối vì chỗ anh ấy làm cách chỗ em 7 km. Chưa lần nào đi chơi với nhau dù xa hay gần vì anh ấy làm trưởng phòng sales nên rất bận rộn. Anh ấy có ưu điểm là quê anh ấy ở tỉnh khác và vào tỉnh em làm việc nên khá tự lập, làm tốt công việc, tự nấu ăn, có lối sống lành mạnh không hút thuốc và có hiếu với Ba Mẹ.

 

Nhưng em thấy anh rất hay chê người khác nào là dơ, xấu,... nói chung em thấy anh ấy rất ít khi hài lòng về những người xung quanh mình. Và anh còn có tính bảo thủ nữa ạh, anh luôn cho mình là số 1, không ai bằng. Em thì đang phụ gia đình kinh doanh, ngoại hình bình thường và còn khá nhiều thiếu sót nên nghe anh chê người khác làm em không tự tin xíu nào mặc dù ảnh chưa chê thẳng em bao giờ.

 

mối tình đầu của nhau, cửa sổ tình yêu, mai mối, trưởng phòng sale, tự lập, có lối sống lành mạnh, có hiếu với ba mẹ, ít khi hài lòng về người xung quanh, bảo thủ, bối rối, thương yêu em thiệt lòng, hôn nhân bền vững

 

Anh đã từng nói yêu em, anh ấy dẫn em đi gặp vài người bạn thân của anh, anh đã nhiều lần rủ em về quê anh chơi nhưng em chưa đi, mọi người trong gia đình anh biết em qua facebook, em cũng thường hay chát với chị gái anh, chị gái anh có vẻ quý em. Có lần em với anh giận nhau gần như muốn chia tay, chị gái anh buồn lắm và nói với em là gia đình chị có dự định gặp Ba Má em để nói chuyện cưới hỏi khi hết tang Ba ảnh.

 

Điều em thắc mắc ở đây là sao anh ấy nói yêu em và xác định cưới em nhưng sao anh ấy hầu như không gọi điện cho em bao giờ mà chỉ quan tâm hằng ngày bằng tin nhắn. Chuyện tiếp xúc với gia đình em còn xa cách, em rủ anh ấy tới nhà em ăn đám giỗ thì anh ấy nói ngại vì không quen ai, em cũng nhiều lần góp ý thì anh ấy nói anh ấy nhác. Anh ấy cũng không nhiệt tình muốn gặp em, nhiều khi cả tuần, 10 ngày không gặp vì trời mưa, có bữa mưa nhỏ anh cũng không đi.

 

Anh ấy rủ em về quê ảnh chơi, em nói là anh phải vào gặp Ba Má em xin phép thì em mới đi nhưng anh ấy không dám gặp. Em thực sự bối rối không hiểu ảnh có thương yêu em thiệt lòng không hay chỉ muốn lấy vợ vì lớn tuổi rồi. Em thì có tình cảm với anh và muốn đi đến hôn nhân nhưng nếu anh ấy không thương em thiệt lòng thì em cũng sẽ dừng lại vì theo em hôn nhân bền vững khi là cả hai phải thương yêu nhau.

 

Em xin chân thành cảm ơn chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Trong tình yêu, chúng ta luôn đòi hỏi người mình yêu quan tâm, thể hiện sự yêu thương một cách rõ ràng để khẳng định tình cảm và tạo cho chúng ta sự tin tưởng. Tuy nhiên, mỗi người lại có những cách thể hiện khác nhau, và có thể do tuổi tác, hai người đều là mối tình đầu của nhau nên bạn trai còn ngại ngùng trong thể hiện tình cảm. Nếu như xác định một mối quan hệ lâu dài thì bạn cần có sự chủ động chia sẻ, chủ động thể hiện tình cảm, sự quan tâm tới bạn trai. Vì trong tình yêu, không mặc định con trai phải là người chủ động trước. Bạn chia sẻ rằng đặc thù của anh ấy rất bận rộn, anh ấy cũng đã cố gắng trong việc quan tâm bạn thường xuyên qua tin nhắn, đưa bạn đi gặp bạn thân của anh ấy và để bạn nói chuyện với người nhà…những biểu hiện đó phần nào chứng tỏ sự quan tâm, chín chắn của anh ấy trong mối quan hệ với bạn.

 

Về việc bạn trai thường chê người khác, ít khi hài lòng về những người xung quanh. Có thể là do tính cách, thói quen của anh ấy. Do đặc thù công việc, tiếp xúc với nhiều người nên thường có những nhìn nhận, đánh giá người khác như vậy. Anh ấy “chưa chê thẳng bạn bao giờ” mà đôi khi là do bạn tự nghĩ ngợi về việc anh ấy chê người khác thì cũng có thể sẽ chê mình. Mỗi người là một cá thể riêng đều có những ưu và khuyết điểm quan trọng là chúng ta luôn cố gắng hoàn thiện chính mình. Anh ấy cũng có những mặt mà bạn chưa hài lòng như ngại thể hiện tình cảm, không thường xuyên đưa bạn đi chơi... đó cũng một phần do tính cách và cũng một phần vì anh ấy đã khá nhiều tuổi mà mới được vào yêu đương nên không thể biết cách thể hiện cảm xúc tình cảm như nhiều người đàn ông khác. Bản thân bạn cần có sự tự tin vào chính mình, bởi vì chính sự tự tin sẽ giúp bạn mạnh dạn giữ gìn, cố gắng vì mối quan hệ này. Và trong cuộc sống không ai là hoàn hảo, miễn là chúng ta luôn cố gắng và sống tốt.

 

Tình yêu là điều kiện để mỗi người quyết định kết hôn với một người, tuy nhiên để có một cuộc hôn nhân bền vững thì ngoài tình yêu thương dành cho nhau thì quan trọng hơn là sự tử tế, lòng vị tha cũng như sự thấu hiểu dành cho nhau. Có thể do yếu tố tuổi tác mà cả hai bạn chưa dám mạnh dạn hoặc có những quan điểm khác nhau về tình yêu. Hãy cân nhắc đến việc chia sẻ với anh ấy về những suy nghĩ của mình để cả hai thấu hiểu nhau hơn, có những định hướng để thay đổi và phát triển mối quan hệ này. Bạn cũng trao đổi rằng anh ấy là một người đàn ông tự lập, có lối sống lành mạnh, có hiếu với bố mẹ và chắc hẳn còn là một người đàn ông chín chắn. Có thể anh ấy không biết cách thể hiện tình cảm, chuyện này hai bạn có thể cùng nhau thay đổi, nhưng chúng tôi mong rằng anh ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn trong cuộc sống.

 

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn có những nhìn nhận, định hướng cho tình cảm của mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

hay chỉ trích, bạn gái chán yêu, dừng lại, níu kéo, vì nóng giận,
Gần đây em có bị bệnh phải cắt u nên em căng thẳng, muốn rủ người yêu đi chơi thì cô ấy lại...
gia đình ngăn cản, chia tay, kết hôn, đến tuổi lập gia đình, ở nước ngoài
Em năm nay đã 28 tuổi, bạn trai cũng đã 31 tuổi. Chúng em yêu nhau cũng đã được 2 năm và hiện tại...
cô đơn, trong cuộc tình, yêu người đổ vỡ, mẹ đơn thân, lạnh nhạt, không quan tâm nhiều
Tháng 10/ 2014 em đi XKLĐ ở Hàn, thỉnh thoảng nhắn tin cho nhau hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống....
tâm sự hôn nhân, giới tính, chồng, đánh đập, quá khứ, vô trách nhiệm, tư vấn hôn nhân gia đình, chồng vô học, ích kỷ, chửi bới, xúc phạm
Sau khi cưới thì anh mới lộ rõ bản tính, anh thô lỗ, ăn nói tục tĩu và hay đem em ra làm chuyện...
hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
ham muốn, nhu cầu, quan hệ tình dục, thỏa mãn, lo lắng, mệt, cửa sổ tình yêu
Mặc dù anh luôn nói những lời ngọt ngào, ôm hôn em, thậm chí mua cả đồ ngủ sexy cho em mang,...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, vợ chồng, vũ phu, dạy con, đánh đập, ham chơi, ly hôn, hoang dã.
Giờ cháu thấy chán, thấy bế tắc trong cuộc sống, thật sự rất mệt mỏi. Cháu cảm giác như cháu và...
giữ gìn tình yêu, lo lắng, yêu xa, nghiêm túc trong tình yêu, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
Nội dung khác
viêm phụ khoa, thuốc tránh thai, khẩn cấp, dấu hiệu, cuasotinhyeu.
Đầu tháng vừa rồi em có quan hệ không an toàn với bạn trai và sau đó 3 tiếng em đã uống thuốc...
12:02 - Tư vấn
viêm phụ khoa, sử dụng thuốc, kháng thuốc, cuasotinhyeu, viêm tái phát, không khỏi hoàn toàn
Sau khi uống thuốc phá thai xét nghiệm máu có phát hiện đã có thai và mới phá không?
12:02 - Tư vấn
bệnh khó nói, phụ nữ sinh nhiều con, sinh sản nữ, cơ quan sinh dục, cua so tinh yeu
Sa tạng chậu, bệnh lý khiến không ít phụ nữ gặp trở ngại trong sinh hoạt, nhiều người thậm chí bị...
10:35 - Tin tức
Bạn trai " không cho vào hết" thì có đủ để tránh thai hay chưa ?
Em hành kinh vào ngày 21/8 đến ngày 26/8 thì hết. Qua ngày 27/8 em và bạn trai có thử làm "...
09:05 - Tư vấn
chó cắn, chảy máu, vết thương, thành ghẻ, virus, dại, theo dõi, cuasotinhyeu
Khi bị chó cắn mà không chảy máu thì có sao không bác sĩ?
17:05 - Tư vấn
tâm sự, gia đình, hôn nhân, ly hôn
Tôi đứng sững như trời trồng, có phải vợ tôi nói nhầm hay không, đáng lẽ cô ấy phải nói: “Chào bố...
08:05 - Tin tức
li hôn, xúc phạm danh dự, quặn thắt, có người mới, hối hận
Nhưng khi con về thăm anh, lại có một người đàn bà khác trong nhà, lòng tôi lại quặn thắt và...
09:05 - Tư vấn
Túi thai xấu ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi ?
Em năm nay 23 tuổi. Em thử que 2 vạch và có đi khám thai ở bệnh viện thai được 5-6 tuần. Nhưng...
14:05 - Tư vấn
đàn ông, tiền giang, hút bàn inox, cửa sổ tình yêu.
Cơ thể của ông Nguyễn Hữu Tài (Tiền Giang) có thể “hút” được các dụng cụ bằng inox, thậm chí cả...
15:02 - Tin tức