Anh như muốn xoá hết mọi thứ thể hiện chúng ta đã từng là một cặp.

Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong muốn anh quan tâm cháu nhiều hơn; nhưng cuộc nói chuyện của bọn cháu bắt đầu thưa và nhạt dần.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu.

 

Cháu cũng hay đọc những bài viết của chương trình nhưng không nghĩ lại có ngày cháu thực sự cần chương trình tư vấn. Những điều cháu viết chắc sẽ dài lắm, mong không phiền chương trình nhưng mà tại ngay lúc này đây, cháu không biết phải làm gì nữa.

 

Cháu là nữ, năm nay 23 tuổi, người yêu cháu không chỉ kém cháu 3 tuổi mà 2 đứa còn là kẻ Bắc người Nam. Chính vì thế mà khi mới thành đôi, cháu đã luôn nghĩ để 2 đứa đi được đến tận cùng quả thật rất khó khăn nhưng thích thì cứ thích thôi. Và lâu dần cháu yêu anh ấy từ lúc nào không hay (dù ít tuổi hơn nhưng bọn cháu vẫn xưng anh-em) và anh cũng chính là mối tình đầu của cháu.

 

Tính ra yêu nhau được gần 1 năm, cháu và anh cũng mới chỉ được gặp nhau có 2 lần, là cháu đã bay vào Nam để gặp anh (phần vì cháu lớn tuổi hơn và đã đi làm). Chủ yếu bọn cháu chỉ có thể gọi điện, gọi video để nói chuyện với nhau. Tình yêu của bọn cháu có lẽ rất bình lặng và đẹp đẽ như thế, nhưng quyết định lớn nhất của cháu là giờ cháu đã đi du học. Lúc đó cháu không nghĩ gì nhiều, thấy Hà Nội với TP. Hồ Chí Minh cũng là yêu xa, giờ Nhật với TP. Hồ Chí Minh thì cũng chẳng khác gì mà trước khi yêu anh, cháu cũng đã muốn đi Nhật rồi (cháu tính đi khoảng từ năm rưỡi đến 3 năm).

 

Lúc đầu anh cũng không phản đổi quyết định này của cháu. Nhưng càng gần đến ngày cháu đi hơn, anh lại hay nói cháu hãy vào Nam với anh, hay sang Mỹ với anh (anh cũng đã có ý định sang Mỹ để định cư). Cháu thì cũng nghĩ anh đùa 1 phần, và cũng chính tại từ đầu cháu cho rằng tình yêu này cũng khó có tương lai quá; cháu muốn phát triển sự nghiệp của mình hơn và lúc đó hồ sơ của cháu cũng xong xuôi hết cả rồi.

 

Trước khi cháu đi, anh đã tính tiết kiệm tiền làm thêm để có thể ra Hà Nội  với cháu 1 lần nữa, nhưng vì chi phí do đặt vé quá sát ngày và anh đang có cơ hội để làm 1 công việc mà cháu thấy có lợi cho tương lai của anh hơn nên cháu đã khuyên anh không nên ra Hà Nội  nữa. Lúc ra đến sân bay, anh đã nói cháu ở lại Việt Nam đi, cháu thật cũng muốn lắm nhưng tất cả mọi cố gắng của bản thân, của gia đình và thầy cô, cháu không thể nào bỏ dở được. Và thế là cháu sang Nhật khi không thể gặp anh 1 lần nào trước khi đi.

 

cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.

 

Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong muốn anh quan tâm cháu nhiều hơn; nhưng cuộc nói chuyện của bọn cháu bắt đầu thưa và nhạt dần. Cháu lúc đó cũng chỉ nghĩ chắc tại 2 đứa chưa quen với sự thay đổi hiện tại, 1 thời gian nữa mọi chuyện sẽ ổn thoả. Thế nhưng 1 ngày anh nói với cháu rằng anh cảm thấy rất tiêu cực về chuyện tình yêu của bọn cháu, cháu không còn như trước nữa, cuộc nói chuyện của 2 đứa thì chỉ như 2 con bot và anh quyết định chia tay.

 

Dù trước đó cháu đã luôn nghĩ mình chuẩn bị đủ tâm lý cho lúc này rồi nhưng chỉ khi nghe chính anh nói điều đó, cháu mới biết cháu còn yêu anh nhiều lắm, cháu thật sự muốn ở bên anh đến mãi mãi, đáng lẽ ra cháu nên chọn anh thay vì sang Nhật. Lúc đó nghĩ lại, cháu mới thấy cháu đã quá vô tâm với anh quá và chỉ nghĩ đến bản thân mình. Giờ đây khi cháu tìm mọi cách, nhắn tin với anh nhiều hơn để níu anh lại nhưng đáp lại với điều đó, cháu chỉ thấy những tin nhắn lạnh nhạt và cả những hành động lạnh lùng, lần đầu cháu thấy anh như vậy, anh như muốn xoá hết mọi thứ thể hiện bọn cháu là 1 cặp.

 

Đến hôm trước, anh đã bảo cháu đổi avatar và tên trên mạng đi (bọn cháu trước đó để avatar là hình của nhau, tên cháu để ý nói cháu là bạn gái của anh). Trong cuộc gọi điện cuối cùng, cháu đã hỏi anh còn yêu cháu không thì trớ trêu thay, mạng lúc đó bị chập chờn, cháu không nghe được điều anh nói mà chỉ nghe được điều cuối cùng là anh sẽ cúp máy trước. Thế nên giờ cháu không biết nữa, cháu phải làm gì để níu anh lại hay cháu cũng nên buông bỏ để cả 2 không phải đau lòng nữa? Vì cũng còn 1 năm rưỡi nữa cháu mới có thể về nước.

 

Cháu chỉ sợ giờ đây anh thấy cháu phiền phức nhiều hơn khi cứ nhắn tin với anh như thế này. Cháu cũng đã liên lạc với bạn anh để dò hỏi nhưng chuyện tụi cháu chia tay, anh cũng không nói với ai và bạn anh cũng thấy anh trước đó có vẻ đã buồn nhiều vì chuyện cháu sang Nhật. Vậy mà cháu - là người yêu của anh lại quá vô tâm, thờ ơ về cảm xúc của anh. Cháu không biết phải làm gì nữa, mấy nay cháu cũng chẳng làm được gì, học cũng không vào.

 

Mong chương trình cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn ạ!

 

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Cháu thân mến!

 

Yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. Những người yêu xa sẽ hiểu được nỗi cô đơn, buồn tủi khi những yêu thương không được trọn vẹn, không được quan tâm thường xuyên. Người yêu cháu cũng vì những lý do đó nên cảm thấy chán nản và muốn dừng lại mối quan hệ này. Có thể thấy rằng, người ấy không chịu đựng được việc hai người phải cách xa nhau nên đã dứt khoát nói lời chia tay. Qua những chia sẻ của cháu, chúng tôi hiểu rằng cháu đang bối rối không biết phải làm thế nào để níu kéo tình cảm của bạn trai mình. Chúng tôi chia sẻ cùng cháu nỗi niềm này.

 

Cháu có chia sẻ là cháu và bạn trai luôn yêu xa trong khoảng thời gian khá dài như vậy. Hiện tại thì đối phương đang im lặng và cháu không biết phải làm sao để giữ tình yêu. Đầu tiên,cần phải nói rằng lý do bạn trai bỗng nhiên thay đối thái độ có lẽ chỉ bản thân cậu ấy biết chính xác nhất nhưng chúng ta có thể nêu những nguyên nhân như: do cậu ấy không tin tưởng vào tương lai đi đến lâu dài của cả hai, hoặc cũng có thể do sự chênh lệch tuổi tác với cháu nên cách hành xử còn trẻ con, bồng bột nay thế này mai thế khác… Và cũng có thể do cậu ấy mệt mỏi, chán chường khi cứ mãi yêu xa như thế, hoặc cảm xúc nhạt dần...Có quá nhiều lý do khiến cậu ấy im lặng nhưng tất cả cũng có thể chỉ giải thích được rằng tình cảm của đối phương chưa đủ lớn để vượt qua những điều đó.

 

Vì thế hãy cho nhau thêm một khoảng thời gian để tự nhìn nhận về tình cảm của nhau. Nếu còn tình cảm thì cậu ấy sẽ biết cách làm sao để "nối lại" với cháu. Nếu cháu lại mong muốn gìn giữ tình cảm và không đành lòng đánh mất tình yêu này thì cháu nên làm những gì mà bản thân mong muốn, dù có thể không thay đổi được gì nhưng ít nhất không phải hối tiếc vì bản thân đã không cố gắng. Cháu có thể chủ động hỏi han, quan tâm đến bạn trai. Để cả hai hiểu được những suy nghĩ, mong muốn của nhau về mối quan hệ này. Hãy tâm sự với anh ấy về mong muốn xây dựng tình cảm lâu dài bằng việc lên kế hoạch cho tương lai để hai người cùng chung một mục tiêu hướng đến trong tương lai.

 

Còn nếu cháu đã cố gắng rất nhiều mà không thay đổi được gì thì cháu nên cho cả hai thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này. Tuy nhiên nếu cháu đã cố gắng và chỉ nhận được sự im lặng từ đối phương và cháu không thể tiếp tục được nữa vì với một người muốn dừng lại thì có níu kéo bao nhiêu cũng chỉ là vô nghĩa. Tình yêu mà một người níu giữ, một người buông tay thì sẽ không hạnh phúc được. Cháu nên dành thời gian cho học tập và các họat động ngoại khóa, thư giãn, xem phim, kết nối những bạn bè mới, du lịch, thăm hỏi những người thân... Và gác việc tình cảm sang một bên, chấp nhận coi nhau như bạn bè. Nếu khi cháu học xong và quay trở về nước mà cả hai còn tình cảm với nhau thì khi đó có thể ngồi nói chuyện lại cho nhau một cơ hội. Còn nếu khi đó cả hai hay một trong hai có người mới phù hợp hơn thì đó cũng là điều tốt đẹp. Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp cháu có những định hướng trong tình cảm của mình.

 

Chúc cháu sức khỏe, học tập tốt!

 

 

 

CửaSổTìnhYêu
giới tính, xu hướng giới tính, đồng tính nam, niềm tin, tình yêu, trao đổi thẳng thắn
Em thì còn gánh nặng gia đình. Một lần gần đây, em thấy anh nhắn tin với 1 người....
hở hang, sai trái, pháp luật, xã hội, không cấm làm bạn, ra mắt, làm ruộng, không bỏ rơi, lo sợ, yêu họ hàng, họ hàng, có thai, gia đình phản đối, có họ, gia đình có họ hàng, tư vấn, cửa sổ tình yêu
Em và cô ấy điều sốc khi nghe mẹ nói thế nhưng sau khi tìm hiểu hỏi người lớn là ngoại của cô ấy...
đơn phương, tỏ tình, tổn thương, tình yêu, xu hướng tính dục, tình cảm, cua so tinh yeu
Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
cấm cản, ngăn cấm, công việc ổn định, thuyết phục, sự tin tưởng, học tập tốt, nỗ lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Vì em là con út, lại được ăn học tử tế nên gia đình em muốn em lấy người giàu có, công việc phải...
từ chối, chỉ là bạn, theo đuổi đến cùng, không trả lời, không còn hy vọng
Thực ra cô ấy không phải tiêu chuẩn bạn gái em lựa chọn nhưng sau buổi gặp đó chúng em đã chia sẻ...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, con cái, yêu thương, cứu mạng, thay đổi, hết tình yêu, dừng lại.
Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo...
im lặng, tin nhắn, bận rộn, thông cảm, người mới, tư vấn, chia tay, quay lại, cua so tinh yeu, tâm lý
Em một phần nghĩ là anh bận, anh mệt nên anh không muốn nói chuyện. Nhưng đấy là em đang tự huyễn...
đại học, kỷ niệm 1 năm quen nhau, đám cưới anh tôi, ba mẹ tôi phản đối gay gắt, buôn bán ve chai, người ngoại đạo, nhiều điểm bất lợi, tương lai sáng lạn, ba mẹ bắt tôi chia tay, cố gắng vì nhau, giấu gia đình học giáo lý, nhiếp ảnh, dùng biện pháp mạnh, bảo thủ và gia trưởng, linh mục, từ bỏ gia đình, không thể làm ba mẹ thất vọng, không đủ can đảm từ bỏ tình yêu, tình yêu thật sự
Trước đó chúng tôi có quen nhau qua nhóm bạn hồi đại học được 3 năm. Vào đúng ngày kỉ niệm 1 năm...
phân biệt giầu nghèo, bóng gió, con gái có giá, biểu hiện khác lạ, níu kéo, chia tay, bố mẹ không cấm, duyên phận, người mới
Một tháng đầu tiên cô ấy vào thành phố thì vẫn bình thường, nhưng tháng thứ hai bắt đầu có những...