Anh như muốn xoá hết mọi thứ thể hiện chúng ta đã từng là một cặp.

Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong muốn anh quan tâm cháu nhiều hơn; nhưng cuộc nói chuyện của bọn cháu bắt đầu thưa và nhạt dần.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu.

 

Cháu cũng hay đọc những bài viết của chương trình nhưng không nghĩ lại có ngày cháu thực sự cần chương trình tư vấn. Những điều cháu viết chắc sẽ dài lắm, mong không phiền chương trình nhưng mà tại ngay lúc này đây, cháu không biết phải làm gì nữa.

 

Cháu là nữ, năm nay 23 tuổi, người yêu cháu không chỉ kém cháu 3 tuổi mà 2 đứa còn là kẻ Bắc người Nam. Chính vì thế mà khi mới thành đôi, cháu đã luôn nghĩ để 2 đứa đi được đến tận cùng quả thật rất khó khăn nhưng thích thì cứ thích thôi. Và lâu dần cháu yêu anh ấy từ lúc nào không hay (dù ít tuổi hơn nhưng bọn cháu vẫn xưng anh-em) và anh cũng chính là mối tình đầu của cháu.

 

Tính ra yêu nhau được gần 1 năm, cháu và anh cũng mới chỉ được gặp nhau có 2 lần, là cháu đã bay vào Nam để gặp anh (phần vì cháu lớn tuổi hơn và đã đi làm). Chủ yếu bọn cháu chỉ có thể gọi điện, gọi video để nói chuyện với nhau. Tình yêu của bọn cháu có lẽ rất bình lặng và đẹp đẽ như thế, nhưng quyết định lớn nhất của cháu là giờ cháu đã đi du học. Lúc đó cháu không nghĩ gì nhiều, thấy Hà Nội với TP. Hồ Chí Minh cũng là yêu xa, giờ Nhật với TP. Hồ Chí Minh thì cũng chẳng khác gì mà trước khi yêu anh, cháu cũng đã muốn đi Nhật rồi (cháu tính đi khoảng từ năm rưỡi đến 3 năm).

 

Lúc đầu anh cũng không phản đổi quyết định này của cháu. Nhưng càng gần đến ngày cháu đi hơn, anh lại hay nói cháu hãy vào Nam với anh, hay sang Mỹ với anh (anh cũng đã có ý định sang Mỹ để định cư). Cháu thì cũng nghĩ anh đùa 1 phần, và cũng chính tại từ đầu cháu cho rằng tình yêu này cũng khó có tương lai quá; cháu muốn phát triển sự nghiệp của mình hơn và lúc đó hồ sơ của cháu cũng xong xuôi hết cả rồi.

 

Trước khi cháu đi, anh đã tính tiết kiệm tiền làm thêm để có thể ra Hà Nội  với cháu 1 lần nữa, nhưng vì chi phí do đặt vé quá sát ngày và anh đang có cơ hội để làm 1 công việc mà cháu thấy có lợi cho tương lai của anh hơn nên cháu đã khuyên anh không nên ra Hà Nội  nữa. Lúc ra đến sân bay, anh đã nói cháu ở lại Việt Nam đi, cháu thật cũng muốn lắm nhưng tất cả mọi cố gắng của bản thân, của gia đình và thầy cô, cháu không thể nào bỏ dở được. Và thế là cháu sang Nhật khi không thể gặp anh 1 lần nào trước khi đi.

 

cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.

 

Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong muốn anh quan tâm cháu nhiều hơn; nhưng cuộc nói chuyện của bọn cháu bắt đầu thưa và nhạt dần. Cháu lúc đó cũng chỉ nghĩ chắc tại 2 đứa chưa quen với sự thay đổi hiện tại, 1 thời gian nữa mọi chuyện sẽ ổn thoả. Thế nhưng 1 ngày anh nói với cháu rằng anh cảm thấy rất tiêu cực về chuyện tình yêu của bọn cháu, cháu không còn như trước nữa, cuộc nói chuyện của 2 đứa thì chỉ như 2 con bot và anh quyết định chia tay.

 

Dù trước đó cháu đã luôn nghĩ mình chuẩn bị đủ tâm lý cho lúc này rồi nhưng chỉ khi nghe chính anh nói điều đó, cháu mới biết cháu còn yêu anh nhiều lắm, cháu thật sự muốn ở bên anh đến mãi mãi, đáng lẽ ra cháu nên chọn anh thay vì sang Nhật. Lúc đó nghĩ lại, cháu mới thấy cháu đã quá vô tâm với anh quá và chỉ nghĩ đến bản thân mình. Giờ đây khi cháu tìm mọi cách, nhắn tin với anh nhiều hơn để níu anh lại nhưng đáp lại với điều đó, cháu chỉ thấy những tin nhắn lạnh nhạt và cả những hành động lạnh lùng, lần đầu cháu thấy anh như vậy, anh như muốn xoá hết mọi thứ thể hiện bọn cháu là 1 cặp.

 

Đến hôm trước, anh đã bảo cháu đổi avatar và tên trên mạng đi (bọn cháu trước đó để avatar là hình của nhau, tên cháu để ý nói cháu là bạn gái của anh). Trong cuộc gọi điện cuối cùng, cháu đã hỏi anh còn yêu cháu không thì trớ trêu thay, mạng lúc đó bị chập chờn, cháu không nghe được điều anh nói mà chỉ nghe được điều cuối cùng là anh sẽ cúp máy trước. Thế nên giờ cháu không biết nữa, cháu phải làm gì để níu anh lại hay cháu cũng nên buông bỏ để cả 2 không phải đau lòng nữa? Vì cũng còn 1 năm rưỡi nữa cháu mới có thể về nước.

 

Cháu chỉ sợ giờ đây anh thấy cháu phiền phức nhiều hơn khi cứ nhắn tin với anh như thế này. Cháu cũng đã liên lạc với bạn anh để dò hỏi nhưng chuyện tụi cháu chia tay, anh cũng không nói với ai và bạn anh cũng thấy anh trước đó có vẻ đã buồn nhiều vì chuyện cháu sang Nhật. Vậy mà cháu - là người yêu của anh lại quá vô tâm, thờ ơ về cảm xúc của anh. Cháu không biết phải làm gì nữa, mấy nay cháu cũng chẳng làm được gì, học cũng không vào.

 

Mong chương trình cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn ạ!

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Cháu thân mến!

 

Yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. Những người yêu xa sẽ hiểu được nỗi cô đơn, buồn tủi khi những yêu thương không được trọn vẹn, không được quan tâm thường xuyên. Người yêu cháu cũng vì những lý do đó nên cảm thấy chán nản và muốn dừng lại mối quan hệ này. Có thể thấy rằng, người ấy không chịu đựng được việc hai người phải cách xa nhau nên đã dứt khoát nói lời chia tay. Qua những chia sẻ của cháu, chúng tôi hiểu rằng cháu đang bối rối không biết phải làm thế nào để níu kéo tình cảm của bạn trai mình. Chúng tôi chia sẻ cùng cháu nỗi niềm này.

 

Cháu có chia sẻ là cháu và bạn trai luôn yêu xa trong khoảng thời gian khá dài như vậy. Hiện tại thì đối phương đang im lặng và cháu không biết phải làm sao để giữ tình yêu. Đầu tiên,cần phải nói rằng lý do bạn trai bỗng nhiên thay đối thái độ có lẽ chỉ bản thân cậu ấy biết chính xác nhất nhưng chúng ta có thể nêu những nguyên nhân như: do cậu ấy không tin tưởng vào tương lai đi đến lâu dài của cả hai, hoặc cũng có thể do sự chênh lệch tuổi tác với cháu nên cách hành xử còn trẻ con, bồng bột nay thế này mai thế khác… Và cũng có thể do cậu ấy mệt mỏi, chán chường khi cứ mãi yêu xa như thế, hoặc cảm xúc nhạt dần...Có quá nhiều lý do khiến cậu ấy im lặng nhưng tất cả cũng có thể chỉ giải thích được rằng tình cảm của đối phương chưa đủ lớn để vượt qua những điều đó.

 

Vì thế hãy cho nhau thêm một khoảng thời gian để tự nhìn nhận về tình cảm của nhau. Nếu còn tình cảm thì cậu ấy sẽ biết cách làm sao để "nối lại" với cháu. Nếu cháu lại mong muốn gìn giữ tình cảm và không đành lòng đánh mất tình yêu này thì cháu nên làm những gì mà bản thân mong muốn, dù có thể không thay đổi được gì nhưng ít nhất không phải hối tiếc vì bản thân đã không cố gắng. Cháu có thể chủ động hỏi han, quan tâm đến bạn trai. Để cả hai hiểu được những suy nghĩ, mong muốn của nhau về mối quan hệ này. Hãy tâm sự với anh ấy về mong muốn xây dựng tình cảm lâu dài bằng việc lên kế hoạch cho tương lai để hai người cùng chung một mục tiêu hướng đến trong tương lai.

 

Còn nếu cháu đã cố gắng rất nhiều mà không thay đổi được gì thì cháu nên cho cả hai thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này. Tuy nhiên nếu cháu đã cố gắng và chỉ nhận được sự im lặng từ đối phương và cháu không thể tiếp tục được nữa vì với một người muốn dừng lại thì có níu kéo bao nhiêu cũng chỉ là vô nghĩa. Tình yêu mà một người níu giữ, một người buông tay thì sẽ không hạnh phúc được. Cháu nên dành thời gian cho học tập và các họat động ngoại khóa, thư giãn, xem phim, kết nối những bạn bè mới, du lịch, thăm hỏi những người thân... Và gác việc tình cảm sang một bên, chấp nhận coi nhau như bạn bè. Nếu khi cháu học xong và quay trở về nước mà cả hai còn tình cảm với nhau thì khi đó có thể ngồi nói chuyện lại cho nhau một cơ hội. Còn nếu khi đó cả hai hay một trong hai có người mới phù hợp hơn thì đó cũng là điều tốt đẹp. Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp cháu có những định hướng trong tình cảm của mình.

 

Chúc cháu sức khỏe, học tập tốt!

 

 

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
vòng kinh, thời điểm, siêu âm, kết luận, phôi thai yếu, tim thai, nguy hiểm, cuasotinhyeu
Bác cho em hỏi vòng kinh của em từ 60-90 / chu kỳ. Em có kinh ngày 1/10/2019 và tới ngày 5/11 em...
19:35 - Tư vấn
bổ sung thuốc khi mang thai, khi mang thai nên ăn gì, sắt canxi, acid folic
tôi hiện đang mang thai tuần thứ 8 của thai kỳ . bắt đầu biết mang thai tôi đã uống sắt , sang...
10:05 - Tư vấn
xúc phạm, bạn gái đòi chia tay, không liên lạc, chặn cuộc gọi
Hôm trước em với bạn gái em có cãi nhau vì một số chuyện riêng, do không kiểm soát được lời nói...
09:58 - Tư vấn
Hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ, cưới nhau, cửa sổ tình yêu.
Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Nhung nảy sinh tình cảm và kết hôn với một người đồng giới.
10:02 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, bí kíp làm như chơi, làm mà chơi chơi mà làm, phương pháp làm việc hiệu quả, cua so tinh yeu
Dù công việc nhiều đến đâu, chỉ cần áp dụng các bí kíp làm việc sau đây, 12 cung hoàng đạo sẽ...
20:02 - Tin tức
xuất tinh ngoài, biện pháp tránh thai, hiệu quả, tinh dịch, cuasotinhyeu
Bác sĩ có thể cho cháu biết quan hệ xuất tinh ngoài nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe không
08:52 - Tư vấn
trẻ tự kỷ, hội chứng rối loạn tự kỷ, dấu hiệu tự kỷ, đặc điểm trẻ tự kỷ, nguyên nhân tự kỷ, điều trị tự kỷ
Hội chứng rối loạn tử kỷ là một dạng hội chứng bệnh rối loạn về sự phát triển thường gặp ở trẻ em...
20:05 - Kiến thức
tính tuần thai, kỳ kinh, có kinh, túi thai, siêu âm, chính xác, cuasotinhyeu
Do kỳ kinh đều nên em thực sự không hiểu sao tuổi thai lại lệch nhiều với siêu âm thế ạ. Tính...
14:02 - Tư vấn
tự sướng, thủ.d, 1 lần/ ngày, tần suất, hợp lý, 15 tuổi, dưới 30 tuổi, 2-3 lần/tuần, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 15 tuổi thủ.d 1 lần/ngày và tinh ra vẫn đều không có hiện tượng lỏng hay không dính...
10:02 - Tư vấn