Anh như muốn xoá hết mọi thứ thể hiện chúng ta đã từng là một cặp.

Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong muốn anh quan tâm cháu nhiều hơn; nhưng cuộc nói chuyện của bọn cháu bắt đầu thưa và nhạt dần.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu.

 

Cháu cũng hay đọc những bài viết của chương trình nhưng không nghĩ lại có ngày cháu thực sự cần chương trình tư vấn. Những điều cháu viết chắc sẽ dài lắm, mong không phiền chương trình nhưng mà tại ngay lúc này đây, cháu không biết phải làm gì nữa.

 

Cháu là nữ, năm nay 23 tuổi, người yêu cháu không chỉ kém cháu 3 tuổi mà 2 đứa còn là kẻ Bắc người Nam. Chính vì thế mà khi mới thành đôi, cháu đã luôn nghĩ để 2 đứa đi được đến tận cùng quả thật rất khó khăn nhưng thích thì cứ thích thôi. Và lâu dần cháu yêu anh ấy từ lúc nào không hay (dù ít tuổi hơn nhưng bọn cháu vẫn xưng anh-em) và anh cũng chính là mối tình đầu của cháu.

 

Tính ra yêu nhau được gần 1 năm, cháu và anh cũng mới chỉ được gặp nhau có 2 lần, là cháu đã bay vào Nam để gặp anh (phần vì cháu lớn tuổi hơn và đã đi làm). Chủ yếu bọn cháu chỉ có thể gọi điện, gọi video để nói chuyện với nhau. Tình yêu của bọn cháu có lẽ rất bình lặng và đẹp đẽ như thế, nhưng quyết định lớn nhất của cháu là giờ cháu đã đi du học. Lúc đó cháu không nghĩ gì nhiều, thấy Hà Nội với TP. Hồ Chí Minh cũng là yêu xa, giờ Nhật với TP. Hồ Chí Minh thì cũng chẳng khác gì mà trước khi yêu anh, cháu cũng đã muốn đi Nhật rồi (cháu tính đi khoảng từ năm rưỡi đến 3 năm).

 

Lúc đầu anh cũng không phản đổi quyết định này của cháu. Nhưng càng gần đến ngày cháu đi hơn, anh lại hay nói cháu hãy vào Nam với anh, hay sang Mỹ với anh (anh cũng đã có ý định sang Mỹ để định cư). Cháu thì cũng nghĩ anh đùa 1 phần, và cũng chính tại từ đầu cháu cho rằng tình yêu này cũng khó có tương lai quá; cháu muốn phát triển sự nghiệp của mình hơn và lúc đó hồ sơ của cháu cũng xong xuôi hết cả rồi.

 

Trước khi cháu đi, anh đã tính tiết kiệm tiền làm thêm để có thể ra Hà Nội  với cháu 1 lần nữa, nhưng vì chi phí do đặt vé quá sát ngày và anh đang có cơ hội để làm 1 công việc mà cháu thấy có lợi cho tương lai của anh hơn nên cháu đã khuyên anh không nên ra Hà Nội  nữa. Lúc ra đến sân bay, anh đã nói cháu ở lại Việt Nam đi, cháu thật cũng muốn lắm nhưng tất cả mọi cố gắng của bản thân, của gia đình và thầy cô, cháu không thể nào bỏ dở được. Và thế là cháu sang Nhật khi không thể gặp anh 1 lần nào trước khi đi.

 

cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.

 

Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong muốn anh quan tâm cháu nhiều hơn; nhưng cuộc nói chuyện của bọn cháu bắt đầu thưa và nhạt dần. Cháu lúc đó cũng chỉ nghĩ chắc tại 2 đứa chưa quen với sự thay đổi hiện tại, 1 thời gian nữa mọi chuyện sẽ ổn thoả. Thế nhưng 1 ngày anh nói với cháu rằng anh cảm thấy rất tiêu cực về chuyện tình yêu của bọn cháu, cháu không còn như trước nữa, cuộc nói chuyện của 2 đứa thì chỉ như 2 con bot và anh quyết định chia tay.

 

Dù trước đó cháu đã luôn nghĩ mình chuẩn bị đủ tâm lý cho lúc này rồi nhưng chỉ khi nghe chính anh nói điều đó, cháu mới biết cháu còn yêu anh nhiều lắm, cháu thật sự muốn ở bên anh đến mãi mãi, đáng lẽ ra cháu nên chọn anh thay vì sang Nhật. Lúc đó nghĩ lại, cháu mới thấy cháu đã quá vô tâm với anh quá và chỉ nghĩ đến bản thân mình. Giờ đây khi cháu tìm mọi cách, nhắn tin với anh nhiều hơn để níu anh lại nhưng đáp lại với điều đó, cháu chỉ thấy những tin nhắn lạnh nhạt và cả những hành động lạnh lùng, lần đầu cháu thấy anh như vậy, anh như muốn xoá hết mọi thứ thể hiện bọn cháu là 1 cặp.

 

Đến hôm trước, anh đã bảo cháu đổi avatar và tên trên mạng đi (bọn cháu trước đó để avatar là hình của nhau, tên cháu để ý nói cháu là bạn gái của anh). Trong cuộc gọi điện cuối cùng, cháu đã hỏi anh còn yêu cháu không thì trớ trêu thay, mạng lúc đó bị chập chờn, cháu không nghe được điều anh nói mà chỉ nghe được điều cuối cùng là anh sẽ cúp máy trước. Thế nên giờ cháu không biết nữa, cháu phải làm gì để níu anh lại hay cháu cũng nên buông bỏ để cả 2 không phải đau lòng nữa? Vì cũng còn 1 năm rưỡi nữa cháu mới có thể về nước.

 

Cháu chỉ sợ giờ đây anh thấy cháu phiền phức nhiều hơn khi cứ nhắn tin với anh như thế này. Cháu cũng đã liên lạc với bạn anh để dò hỏi nhưng chuyện tụi cháu chia tay, anh cũng không nói với ai và bạn anh cũng thấy anh trước đó có vẻ đã buồn nhiều vì chuyện cháu sang Nhật. Vậy mà cháu - là người yêu của anh lại quá vô tâm, thờ ơ về cảm xúc của anh. Cháu không biết phải làm gì nữa, mấy nay cháu cũng chẳng làm được gì, học cũng không vào.

 

Mong chương trình cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn ạ!

 

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Cháu thân mến!

 

Yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. Những người yêu xa sẽ hiểu được nỗi cô đơn, buồn tủi khi những yêu thương không được trọn vẹn, không được quan tâm thường xuyên. Người yêu cháu cũng vì những lý do đó nên cảm thấy chán nản và muốn dừng lại mối quan hệ này. Có thể thấy rằng, người ấy không chịu đựng được việc hai người phải cách xa nhau nên đã dứt khoát nói lời chia tay. Qua những chia sẻ của cháu, chúng tôi hiểu rằng cháu đang bối rối không biết phải làm thế nào để níu kéo tình cảm của bạn trai mình. Chúng tôi chia sẻ cùng cháu nỗi niềm này.

 

Cháu có chia sẻ là cháu và bạn trai luôn yêu xa trong khoảng thời gian khá dài như vậy. Hiện tại thì đối phương đang im lặng và cháu không biết phải làm sao để giữ tình yêu. Đầu tiên,cần phải nói rằng lý do bạn trai bỗng nhiên thay đối thái độ có lẽ chỉ bản thân cậu ấy biết chính xác nhất nhưng chúng ta có thể nêu những nguyên nhân như: do cậu ấy không tin tưởng vào tương lai đi đến lâu dài của cả hai, hoặc cũng có thể do sự chênh lệch tuổi tác với cháu nên cách hành xử còn trẻ con, bồng bột nay thế này mai thế khác… Và cũng có thể do cậu ấy mệt mỏi, chán chường khi cứ mãi yêu xa như thế, hoặc cảm xúc nhạt dần...Có quá nhiều lý do khiến cậu ấy im lặng nhưng tất cả cũng có thể chỉ giải thích được rằng tình cảm của đối phương chưa đủ lớn để vượt qua những điều đó.

 

Vì thế hãy cho nhau thêm một khoảng thời gian để tự nhìn nhận về tình cảm của nhau. Nếu còn tình cảm thì cậu ấy sẽ biết cách làm sao để "nối lại" với cháu. Nếu cháu lại mong muốn gìn giữ tình cảm và không đành lòng đánh mất tình yêu này thì cháu nên làm những gì mà bản thân mong muốn, dù có thể không thay đổi được gì nhưng ít nhất không phải hối tiếc vì bản thân đã không cố gắng. Cháu có thể chủ động hỏi han, quan tâm đến bạn trai. Để cả hai hiểu được những suy nghĩ, mong muốn của nhau về mối quan hệ này. Hãy tâm sự với anh ấy về mong muốn xây dựng tình cảm lâu dài bằng việc lên kế hoạch cho tương lai để hai người cùng chung một mục tiêu hướng đến trong tương lai.

 

Còn nếu cháu đã cố gắng rất nhiều mà không thay đổi được gì thì cháu nên cho cả hai thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này. Tuy nhiên nếu cháu đã cố gắng và chỉ nhận được sự im lặng từ đối phương và cháu không thể tiếp tục được nữa vì với một người muốn dừng lại thì có níu kéo bao nhiêu cũng chỉ là vô nghĩa. Tình yêu mà một người níu giữ, một người buông tay thì sẽ không hạnh phúc được. Cháu nên dành thời gian cho học tập và các họat động ngoại khóa, thư giãn, xem phim, kết nối những bạn bè mới, du lịch, thăm hỏi những người thân... Và gác việc tình cảm sang một bên, chấp nhận coi nhau như bạn bè. Nếu khi cháu học xong và quay trở về nước mà cả hai còn tình cảm với nhau thì khi đó có thể ngồi nói chuyện lại cho nhau một cơ hội. Còn nếu khi đó cả hai hay một trong hai có người mới phù hợp hơn thì đó cũng là điều tốt đẹp. Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp cháu có những định hướng trong tình cảm của mình.

 

Chúc cháu sức khỏe, học tập tốt!

 

 

 

CửaSổTìnhYêu
xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu
Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, mới quen, tìm hiểu, chấp nhận, chị gái, nói chuyện.
Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong...
Yêu thì yêu, không yêu thì... Em đi về
Sau khi về nhà, em nhận được tin của anh :” Anh xin lỗi , nhưng anh muốn không tiếp tục. Anh thử...
Con đường nào mang tên... hạnh phúc!
Thì cách vài tuần anh lại lặng lẽ gửi hoa đến nơi em làm việc với những dòng nhắn...
phản bội, tha thứ, vợ ngoại tình, nhân quả báo ứng, vợ van xin quay về, bắt đi làm gái
Cháu bảo đi chơi mẹ với chú ấy cứ ôm nhau con không thích mà mẹ không để ý và chú ấy lái xe lạng...
quen qua mạng, thả thính, ít chủ động, có nên tiếp tục, trêu đùa, khó nắm bắt
Em rất giận vì nếu anh ấy không thích em thì không nên trêu em bằng những câu nói như vậy nên đã...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
tình cảm thực sự, chắc chắn, kết hôn, cuộc hôn nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu.
Còn 1 tháng nữa là tụi em cưới, đám hỏi rồi; nhưng có một số việc em chưa hiểu được vợ sắp cưới...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn