"Anh nói anh muốn va chạm da thịt, thân mật hết cỡ" - Liệu anh có bị "cuồng dâm"?

Anh nói anh muốn va chạm da thịt, thân mật hết cỡ (trừ chuyện quan hệ tình dục ra) với em, vì vậy khi gần gũi anh thường hôn em rất say đắm; cởi áo ở trần để ôm sát em; hôn cổ, vai để em được sung sướng...

Em năm nay 17 tuổi, em có người bạn trai cũng bằng tuổi, chúng em đã biết nhau rất lâu. Hơn 1 năm trước anh bắt đầu yêu em, nhưng em không yêu lại. Anh ấy tự nguyện chấp nhận chuyển trường học để học chung em, mỗi ngày đạp xe tới 20 km đi học. Học chung anh ấy luôn chăm chóc, lo lắng cho em. Em thường làm cho anh ấy buồn, chán nản để buông em nhưng anh không oán giận gì hết. Từ từ em nảy sinh tình cảm và yêu sâu đậm anh, chúng em làm người yêu. Anh là người yêu thứ 3 của em nên em cũng có kinh nghiệm làm người yêu. Em lại là tình yêu đầu tiên của anh, nên anh rất trân trọng. Từ ngày làm người yêu anh luôn nhẫn nhịn em nhiều chuyện, lo cho em rất nhiều, em thấy anh trưởng thành hàng ngày để chăm sóc em tốt hơn. Em coi anh là người con trai tốt nhất của em.

 

cuồng dâm, nhu cầu tình dục, ham muốn, gần gũi, thân mật, cửa sổ tình yêu.

 

Về chuyện sinh lý, anh nói muốn giữ cho em còn con gái, nên khi nào tiến tới hôn nhân mới quan hệ tình dục. Anh tâm sự anh thấy tình cảm sinh lý anh đã trưởng thành hơn rất nhiều. Khi gần em, sinh lý con trai trỗi dậy mạnh mẽ, nhưng anh luôn kìm chế để không đi quá giới hạn. Chúng em chỉ thân mật bằng cách nắm tay, ôm nhau, hôn má, môi, cổ, vai. Anh luôn tôn trọng em, trước khi thân mật anh luôn hỏi xin em, em cho anh mới dám gần gũi. Lúc ôm, em cảm nhận cậu nhỏ của anh rất cứng và chạm vào em, anh nói anh hơi ngại ôm sát nhưng em nói chuyện cậu nhỏ đó là bình thường. Anh nói anh muốn va chạm da thịt, thân mật hết cỡ (trừ chuyện quan hệ tình dục ra) với em, vì vậy khi gần gũi anh thường hôn em rất say đắm; cởi áo ở trần để ôm sát em; hôn cổ, vai để em được sung sướng; anh cũng thường sờ ngực và mông em, em thấy anh sờ rất tự nhiên, tình cảm, không sấn sổ dâm dê.

 

Xin tư vấn cho em những hành động thân mật, gần gũi đó của anh ấy có coi là quá đáng, cuồng dâm, ham muốn không ạ?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Khi yêu nhau, người ta rất muốn được gần gũi, thân mật với nhau; nhưng gần gũi ở mức độ nào mới là phù hợp, là không đi quá giới hạn; thân mật ở mức độ nào cho ta thấy được đó là nhu cầu, ham muốn bình thường chứ không phải là cuồng dâm, biến thái hay có “bệnh” gì về tình dục là điều khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn. Ở vào độ tuổi còn trẻ, còn ngồi trên ghế nhà trường như em  thì những lo lắng của em là điều hết sức dễ hiểu. Chương trình xin chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Trước tiên, chắc em sẽ cần biết đến khái niệm “cuồng dâm” để có thể phân biệt được nó với nhu cầu tình dục bình thường là như thế nào. Em có thể hiểu: “Cuồng dâm là một trong những triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục, những người mắc chứng rối loạn này đều có biểu hiện gần giống nhau, không phân biệt giới tính nam hay nữ và chiếm tỉ lệ khoảng từ 3 - 6% dân số. Người mắc chứng cuồng dâm là người có ham muốn quan hệ tình dục cao độ so với người khác và họ tìm mọi cách (kể cả cưỡng hiếp) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Mỗi ngày, người mắc chứng cuồng dâm có thể quan hệ tình dục từ vài lần đến hàng chục lần”. Cuồng dâm được xem là một bệnh; còn nhu cầu được gần gũi, thân mật với người mình yêu là nhu cầu hết sức bình thường. Nếu cuồng dâm/ rối loạn tình dục sẽ không kiểm soát được nhu cầu của mình; thì những người có nhu cầu tình dục bình thường sẽ luôn biết được mình đang làm gì, với ai, hoàn cảnh có cho phép không, giới hạn ở đâu là phù hợp.

 

Trong câu chuyện của em, tình cảm của bạn trai dành cho em cũng được coi là chân thành vì bạn ấy hết lòng chiều chuộng, chăm lo, quan tâm, yêu thương em. Còn trong vấn đề tình dục, bạn ấy sẵn sàng chia sẻ những nhu cầu xuất hiện bên trong bạn ấy với em, tôn trọng em, luôn ý thức được giới hạn của mối quan hệ trong độ tuổi này là ở đâu; và quan trọng hơn cả là mỗi lần muốn thân mật hơn với em bạn sẽ hỏi ý kiến em, nếu em đồng ý, thoải mái thì bạn mới thực hiện; chứ không phải sỗ sàng, tự làm mọi thứ theo ý thích của mình, thỏa mãn những mong muốn của mình. Chính vì vậy, qua những điều em chia sẻ chúng tôi chưa nhận thấy có điều gì bất thường nơi bạn trai em đâu em nhé.

 

Điều quan trọng là hai em nên suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ của mình ở trong độ tuổi này để biết được nên đặt ra giới hạn ở đâu và quyết tâm giữ gìn nó, tránh xảy ra những điều ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến tình cảm cũng như tương lai của hai em sau này. Bên cạnh đó, bản thân em cũng tự hỏi bản thân mình xem gần gũi ở mức độ nào, với tần suất như thế nào là điều em có thể chấp nhận và thoải mái với nó. Từ đó có những chia sẻ phù hợp với bạn trai để cả hai hiểu nhau, biết cách hành xử với nhau như thế nào cho phù hợp và giữ gìn được mối quan hệ tình cảm thật lâu dài, hạnh phúc em nhé.

 

Chúc hai em học tập tốt và có một tình yêu thật đẹp!

CửaSổTìnhYêu
ghen tuông, thiếu tôn trọng, tình yêu rạn nứt, tổn thương, chia tay, niềm tin
Cách đây 3 tháng em vô tình đọc được tin nhắn anh ấy nhắn tin với người con gái khác, em biết chỉ...
chia tay, bạo lực tình yêu, đánh đập, đe dọa, cưỡng hiếp, lo lắng, cửa sổ tình yêu
Em luôn tự nhủ không tha thứ cho H, nhất quyết chia tay, nhưng H không đồng ý. H nói rằng H rất...
Kết cục của mối tình "thử nghiệm"...
Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau...
hoàn cảnh, quyết định phù hợp, rối bời, khó khăn, lựa chọn, quyền quyết định, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
hạnh phúc, đồng tính nữ, người yêu, gia đình phản đối, xâm hại tình dục, nuôi con, điều kiện kinh tế, cửa sổ tình yêu
Từ nhỏ cho tới bây giờ em sống trong bất hạnh, từ lúc em được 9 tuổi em bị người ta hại đời con...
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình cảm, chia tay, có người mới, vừa mừng, lộ, sò, mơ hồ.
Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm...
gia đình, đau khổ, mệt mỏi, hôn nhân, ngoại tình, lựa chọn, cửa sổ tình yêu.
Ngày con em mất, em đau đớn đến tột cùng; còn anh lại thản nhiên như chuyện bình thường, anh vẫn...
nghi ngờ, tình cảm, vợ chồng, tình cũ, nhắn tin, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, mong muốn
Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn...
cô bồ cao tay, đau khổ, mât niềm tin, giả người thứ 3, ghen tuông, độc chiêu
Chồng em rất tôn trọng vợ. Anh không nói những lời có cánh, nhưng thể hiện sự tôn trọng và trách...