Anh rất tốt nhưng em rất tiếc...

Bọn em quen nhau từ khi thi vào trường chuyên (cấp 3) của tỉnh. 2 đứa nhà xa nên ở trọ và ở chung 1 xóm trọ. Sau một thời gian quen biết thì có thích nhau nhưng do kết quả học tập giảm sút, áp lực từ gia đình thì bạn ý bắt đầu có những biểu hiện kiểu giữ khoảng cách và xa lánh em hơn.

Xin chào chuyên gia. Em năm nay 18 tuổi, xin phép chuyên gia cho em xưng em cho gần gũi ạ.

 

Câu chuyện của em rất dài, có rất nhiều biến cố xảy ra, rất nhiều lần tưởng xa nhau rồi lại ở bên nhau. Bọn em quen nhau từ khi thi vào trường chuyên (cấp 3) của tỉnh. 2 đứa nhà xa nên ở trọ và ở chung 1 xóm trọ. Sau một thời gian quen biết thì có thích nhau nhưng do kết quả học tập giảm sút, áp lực từ gia đình thì bạn ý bắt đầu có những biểu hiện kiểu giữ khoảng cách và xa lánh em hơn. Em hiểu và đã học tập đúng với năng lực thực sự của mình, cũng năn nỉ nhưng bạn ý dù vẫn thích, vẫn yêu nhưng không muốn gần gũi với em. Dù em có làm gì, năn nỉ, níu kéo đến thế nào bạn ấy cũng luôn lạnh nhạt với em.

 

Tầm hơn 1 năm sau khi quen nhau, tức là tầm 10 tháng chịu đựng sự lạnh nhạt đó, em tưởng bạn ý không còn yêu em nữa. Đúng thời điểm nhạy cảm, thời điểm em bắt đầu buông xuôi thì có một bạn khác có tỏ tình và nói thích em, em đồng ý vì nhiều khi em thấy thèm cái cảm giác được người mình yêu thể hiện sự yêu thương đáp lại với mình. Vài ngày sau, người mà em chờ đợi cả năm trời lại níu kéo em lại, em biết bạn ý còn yêu em nhiều lắm, em lúc đó rất khó xử, những cảm xúc vui buồn với người bạn gái đó lại cứ ùa về. Để em dùng tên cho tiện.

 

Bạn người yêu mà em chờ đợi mòn mỏi đó tên VA, còn người bạn mới tên T. Ban đầu em nghĩ em sẽ quên VA được thôi nhưng em không thể. Ngày nào VA cũng níu kéo em, nói những lời yêu chân thành mà em luôn mong ước được nghe thấy trong suốt 1 năm trời em phải chịu đựng. Rồi cũng đến một hôm, hồi đó em không còn ở trọ nữa, em về nhà và hàng ngày đi xe bus đi học, nhưng hôm đó do không làm bài tập, em bị thầy phạt ở lại và không thể bắt xe về, em ở nhà thằng bạn cũ cũng ở trọ ở chính nơi đó. VA bảo em qua chỉ cách làm bài tập, em định sẽ quyết định gặp và nói rõ để VA hiểu.

 

Nhưng, sau khi chỉ bài xong, bạn ý khóc, em không nỡ bỏ rơi người con gái ấy, bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu thăng trầm với nhau, em không nỡ. Em thực sự không biết phải làm sao. Con tim mách bảo em không thể bỏ rơi VA được. T, 1 tình yêu chớm nở, có lẽ kết thúc sớm sẽ tốt cho cả 2, em cảm thấy mình nợ 2 người con gái đó quá nhiều, em xin lỗi và chia tay T. Bạn ý qua mạng xã hội cũng chửi em và VA rất nhiều, nhưng em không còn cách nào khác.

 

Sau khi quay về với VA, bạn ý lại bảo em là ngoại tình. Em đã giải thích là vì em không hề biết VA còn yêu em nhưng bạn ý k tin. Cứ như vậy, em níu kéo rồi động đến chuyện của T là bạn ý lại nổi giận đòi chia tay. Có khi cả tuần đòi chia tay đến 3-4 lần, chiều vui vẻ đùng 1 cái tối đòi chia tay. Rồi lại ghen khi em đi ăn cùng 1 đứa con gái dù cho 2 đứa chỉ là bạn, mà bữa ăn đó đâu phải chỉ có 2 người. Em sợ đánh mất tình yêu của em nên em chấp nhận, không bao giờ đi ăn với ai là nữ, kể cả có 1 đống nam đi cùng, không chụp ảnh cùng hay ngồi cạnh lúc học thêm.

 

tình yêu rạn nứt, giữ gìn tình yêu, chạy theo tình cảm, đánh mất bản thân, lo lắng, bất an, ích kỉ, cửa sổ tình yêu

 

Em làm tất cả vì bạn ý, trời mưa to em vẫn đội mưa đi mua những thứ đôi khi rất nhỏ nhặt, em quên ăn quên ngủ vì bạn ý, cái gì cũng lo cho bạn ý đầu tiên, em dù có ra sao, đói rét gì không quan trọng. Dồi cứ dần dần như vậy đến khoảng thêm 1 năm nữa, mọi thứ cũng tích cực dần lên, chỉ có điều, động 1 cái không vừa ý là dỗi đến cả mấy ngày, mà em dỗ không nổi, giận nhiều quá chả biết dỗ kiểu gì, không nói thì bị bảo không quan tâm, mà càng nói lại càng giận.

 

Dù sao thì 2 đứa cũng bắt đầu có những buổi đi ăn với nhau, xem phim ... Mà tính cách bạn này chỉ ăn, ngủ, xem phim chứ chả bao giờ làm gì khác. Bạn em bảo có lẽ vì cả 2 sắp thi đại học nên VA không muốn em phải suy nghĩ nhiều. Giờ 2 đứa mới vào đại học, hè ai về nhà đấy, cách nhau tới 80km, bạn ý hứa cho em lên nhà bạn ý chơi rồi lại không cho, em cũng nghĩ thôi kệ, không sao, nhưng em cứ nhắn tin, bạn trả lời qua loa, có khi ừ 1 cái rất vô cảm, em lo cho bạn ý nhưng bạn ý chẳng bao giờ lo cho em.

 

Em nghĩ có lo chút nhưng chả làm gì cho em cả. Dần dần, giờ đây 2 đứa chung trường đại học, bạn ý lại bắt đầu coi như không quen biết em là ai, em rủ đi ăn kêu bận, rủ đi lần tiếp thì không trả lời dù nhắn đến cả 3-4 tin, gặp thì bạn chạy đi chỗ khác. Thực sự trong suốt hơn 3 năm quen nhau, chả mấy khi cuộc tình này tươi đẹp, mỗi lần bạn ý giận, dỗi, buồn, em cứ suy nghĩ, trằn trọc, quên ăn, quên ngủ, mặt cứ đơ ra, không vui vẻ được gì hết. Bạn ý nói em tốt nhưng không hợp nhau. Có thể vì đôi khi, em không hiểu ý bạn, vì nó quá khó hiểu, 1 chút vì em hơi ghen, em không giao tiếp gì với nữ nhưng bạn ý lại có những hành động, thực sự là chẳng có gì nhưng những hành động đó bạn ý còn chẳng bao giờ làm với em, kiểu chụp ảnh cùng, rồi những tiếp xúc cơ thể (nhưng không nhạy cảm).

 

Em thấy em cũng hơi quá đáng, hay phần nào đó cũng không dành cho bạn ý khoảng thời gian riêng tư. Nhưng em để bạn riêng tư thì bạn ý cũng không thèm nói chuyện gì với em luôn. Em đang mất ăn mất ngủ, vì bạn ý đây, em tin bạn ý còn yêu em, em tin 80% là vậy. Bạn ý nói chia tay rất nhiều nhưng em không thể. Có khi em đồng ý rồi nhưng sau đó cả 2 lại vẫn nói chuyện bình thường như chưa chia tay, em không thể hiểu nổi cuộc tình này nữa rồi ạ?

 

Chuyên gia có thể chỉ cho em biết em phải làm gì không ạ? Có điều gì em làm sai chuyên gia cứ nói với em, trách em để em sửa. Nhưng em cảm thấy như không thể quên được mối tình 3 năm sâu đậm này của em, những kỷ niệm bên nhau, em không thể quên, nhưng cứ như vậy em sẽ đôi khi không tập trung vào những công việc khác, cứ trằn trọc, suy nghĩ và không thể làm gì được.

 

Cảm ơn chuyên gia ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Qua chia sẻ, chương trình cảm nhận được nỗi băn khoăn của em vì đang không biết phải làm sao để giữ gìn tình yêu của mình khi mà em đang cảm thấy sự thay đổi trong tình cảm của bạn gái. Bởi vậy khiến em có cảm giác bất an, lo lắng.

 

Dường như trong lời nói và sự cảm nhận của em có sự mâu thuẫn nhất định. Em nói rằng “em tin bạn ý còn yêu em”, tuy nhiên em lại thấy bạn gái ít có cử chỉ thân mật, thể hiện tình cảm đối với em mà có khi còn không bằng bạn bè của cô ấy và có vẻ như không muốn công khai mối quan hệ này. Thậm chí còn nhiều lần cô ấy muốn chia tay. Vậy không biết em có suy nghĩ như thế nào về những điều này? Chương trình hiểu rằng 3 năm qua, em và cô ấy đã có rất nhiều kỉ niệm cùng nhau, cả vui lẫn buồn, rồi những khó khăn khi ở xa nhà hay áp lực học tập... Vốn là một người nặng tình cảm nên có lẽ càng khiến em thật khó để buông bỏ, song trong tình yêu, ngoài cảm xúc còn cần phải lý trí và sự tỉnh táo nữa. Nhìn vào những hành động mà cô ấy thể hiện với em và nhìn nhận cảm xúc của em trước những hành động đó.

 

Dường như em cũng đang tự trách bản thân vì đã có cách cư xử không đúng với bạn gái như ghen tuông hay không cho bạn ấy không gian riêng tư. Em có phần nhận trách nhiệm về mình và muốn sửa đổi để giữ gìn tình yêu này. Tuy nhiên, không biết cô ấy cảm thấy như thế nào về những điều mà em cho là lỗi của em? Cô ấy có thể hiện sự không hài lòng với những điều đó hay chỉ xuất phát từ cảm nhận của em? Có khi nào em nghĩ em đang mải chạy để đuổi theo tình yêu của cô ấy? Qua chia sẻ, chương trình cảm nhận cô ấy có vẻ như thiếu sự trân trọng mối quan hệ này và không cố gắng gìn giữ, mà người đang làm những điều đó chỉ có em.

 

Như vậy, cuộc tình này đang mất đi sự cân bằng khi mà em đang cố gắng nuôi nấng, vun đắp nó còn bạn gái dường như lại tỏ ra thờ ơ. Em đã rất nhiều lần quên đi bản thân mình để lo lắng, chăm sóc cho cô ấy nhưng đáp lại là sự đòi hỏi ngày càng lớn thay vì trân trọng những điều em đã làm. Biểu hiện của sự mất cân bằng nữa là em luôn cho đi và cô ấy thường là người nhận mà không có sự trao đổi. Một mối quan hệ như vậy sẽ rất khó để bền vững lâu dài được. Thậm chí, cô ấy còn thể hiện sự ích kỉ khi mà thay vì quý trọng, hạnh phúc khi em chấp nhận làm tổn thương và có lỗi với T để quay lại với cô ấy thì cô ấy lại tỏ ra giận dỗi và trách em ngoại tình. Có khi nào em thấy đây là một điều hết sức vô lý trong khi chính cô ấy là người muốn buông tay trước? Và khi nối lại tình cảm rồi, cô ấy lại thể hiện như không gìn giữ nó. Dẫu biết sự việc này đã qua, song có lẽ em cần nhìn nhận lại tất cả để hiểu hơn về tình yêu mà cô ấy dành cho em.

 

Trước những điều xảy ra, có lẽ hai em cần một cuộc nói chuyện cởi mở để hiểu về mong muốn hiện tại của đối phương. Nếu cả em và cô ấy đều muốn tiếp tục mối quan hệ này, cả hai cần chia sẻ điều không hài lòng về người kia và cùng nhau thảo luận để thay đổi và cải thiện mối quan hệ này nếu như hai em thực sự nghiêm túc. Cô ấy cũng cần nhìn nhận những điều mình làm mà đã khiến em tổn thương rất nhiều trong suốt thời gian qua, cần phải đặt vào vị trí của em để có những việc làm, thái độ phù hợp hơn thay vì chỉ nghĩ đến bản thân mình.

 

Song, tình cảm là cảm xúc tự nhiên xuất phát từ trái tim mỗi người, không thể cưỡng cầu hay gượng ép được.Tình cảm đã vơi nhạt là điều không ai mong muốn, nhưng thật khó để giữ một người bên cạnh mình khi mà tâm trí của họ không còn thực sự thuộc về ta nữa. Nếu bạn gái vẫn còn yêu em và muốn bên em, có lẽ em không cần phải làm gì cả, bạn ấy vẫn sẽ không bỏ em. Nhưng nếu tình yêu đã không còn, dẫu em có cố gắng níu giữ cũng không thể làm khác được. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong tình yêu là phải luôn giữ được bản thân mình em nhé, đó cũng chính là điều làm cho em luôn trở nên thú vị và hấp dẫn với mọi người, đặc biệt là nâng cao giá trị bản thân. Đừng vì chạy theo tình cảm mà đánh mất đi chính mình em nhé!

 

Chúc em học tập tốt và luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
ghen tuông, lười biếng, hoàn thiện bản thân, thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Có những lúc anh sử dụng máy tính hay điện thoại, khi thấy em đến gần anh ấy nhanh chóng tắt máy...
Chia tay rồi, quen ai vẫn phải nói với em, Cộng đồng LGBT, Đồng tính Nam, cua so tinh yeu
Nhưng không khi em mở cánh cửa phòng ra thì em thấy một người khác, đang ôm anh ngủ rất say. Em...
sao vừa chia tay, vội vàng, có bầu với người khác, người yêu cũ, tình cảm nối lại
Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu,...
mâu thuẫn, níu kéo tình yêu, thay đổi, hoàn thiện bản thân, nóng nảy, vội vàng, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bảo sẽ cho em một cơ hội, nhưng không phải là cơ hội để yêu lại ngay bây giờ mà là chứng tỏ...
đau khổ, bị phản bội, trầm cảm, không muốn chia tay, ra mắt gia đình, níu kéo
Trong thời gian yêu nhau em không kiểm soát người yêu, vì em muốn tình yêu là phải tin tưởng nhau...
cửa sổ tình yêu, thất nghiệp, tự tử, trầm cảm, tốt nghiệp, đại học, loại ưu, áp lực, thủ dâm, thất nghiệp.
Hai con người đều mắc trầm cảm, đều tiêu cực lại đến với nhau, mọi thứ cứ rối tung cả lên thất...
cửa sổ tình yêu, có thai, có bồ, ngoại tình, chấp nhận, ly hôn, ảnh hưởng, con cái, tội nghiệp.
Chồng em còn nói tại anh lừa gạt người ta, em không thấy tội nghiệp à. Em đã khóc nhiều ngày, sợ...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
tình cảm thực sự, chắc chắn, kết hôn, cuộc hôn nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu.
Còn 1 tháng nữa là tụi em cưới, đám hỏi rồi; nhưng có một số việc em chưa hiểu được vợ sắp cưới...
vợ ngoại tình, chồng thù hận, không tha thứ, ly hôn, muốn níu kéo
Anh hận em đến tận xương tủy, em hoàn toàn hiểu được điều đó. Chính vì thế anh thường xuyên gây...
Nội dung khác
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức