Anh từng lo sợ tình yêu có kết thúc buồn và chính anh là người chọn kết thúc...

Em đau lòng lắm, em thật sự yêu anh ấy rất nhiều, lúc mới yêu anh ấy luôn lo sợ chuyện 2 đứa có kết thúc buồn, nhưng anh ấy lại là người làm em đau lòng đến vậy.

Chào chuyên gia ạ! Em đang có một vấn đề lớn mong được giải đáp ạ.


Em và bạn trai mới chia tay được gần 2 tuần, tụi em là bạn học chung lớp với nhau, em năm nay 23, anh ấy 24, tụi em chỉ mới yêu từ lúc tháng 7/2018. Trước đây, do hai đứa chung lớp, suy nghĩ và mục tiêu học cũng như làm rất giống nhau nên tụi em nói chuyện rất hợp, 2 đứa tâm sự với nhau mọi chuyện từ học tập cho đến cả những mối tình trước đây của cả 2. Tụi em học hướng dẫn viên du lịch nên rất thường xuyên đi tour cùng nhau, sau chuyến tour Đà Lạt về em đã tỏ tình với anh ấy và anh ấy đã đồng ý, tụi em chính thức yêu nhau.


Mọi chuyện đều rất tốt đẹp, cho đến đầu tháng 10, tự nhiên anh ấy nhắn tin nói muốn chia tay, em thật sự shock lắm, em gọi điện nhắn tin các thứ thì anh ấy nói là thấy 2 đứa không hợp, em yếu đuối, anh ấy thích em của lúc trước khi quen. Hôm đó em đã khóc hết nước mắt cố gắng níu kéo nhưng không được. Anh ấy nói muốn làm bạn lại với em, vẫn quan tâm em như trước kia.

 

chấp nhận, khó khăn, đau khổ, níu giữ, bảo vệ tình yêu, hụt hẫng, cửa sổ tình yêu

 

Đúng 1 tuần sau 2 đứa em gặp nhau và xem như không có gì xảy ra, vẫn ngồi ăn uống trò chuyện bình thường. Vài hôm sau em và anh ấy hẹn nhau nói chuyện rõ ràng, vẫn cái lý do không hợp đó. Em biết lý do không hợp chỉ là một phần, do anh ấy sắp phải đi nghĩa vụ quân sự, em nói là em có thể chờ nhưng anh kiên quyết không chịu. Em hỏi luôn là anh có còn yêu em không, mỗi lúc một câu trả lời (anh cũng không rõ cảm xúc của mình, tình cảm của anh giành cho em không còn như lúc đầu) anh với em bây giờ chỉ làm bạn bè anh em thôi.


Em đau lòng lắm, em thật sự yêu anh ấy rất nhiều, lúc mới yêu anh ấy luôn lo sợ chuyện 2 đứa có kết thúc buồn, nhưng anh ấy lại là người làm em đau lòng đến vậy. Trước đây, anh ấy nói với em là anh là kiểu người khi chia tay rồi không bao giờ làm bạn lại nữa, cắt đứt liên lạc luôn; nhưng tại sao lại làm vậy với em? Em mãi cũng không thể hiểu được, nhưng em cảm nhận được anh ấy vẫn còn tình cảm với em, còn nói nếu 2 đứa sinh ra là giành cho nhau thì dù có ra sao nhất định vẫn về bên nhau.
Hiện tại em đang rất rối, rất đau lòng, tại sao có chuyện gì không thể chia sẻ cho em để 2 đứa cùng nhau giải quyết, chia tay vậy là vui vẻ lắm sao?


Anh ấy nói với em là qua tháng 2/2019 là ấy sẽ đi nghĩa vụ quân sự. Lúc mới quen 2 đứa em xác định lâu dài, quen để sau này kết hôn luôn. Em không biết anh ấy đi rồi em sẽ sống ra sao khi 2 năm không gặp nhau, không nghe tin tức gì về nhau (anh ấy nói không được lên thăm, anh ấy cũng không sử dụng điện thoại, facebook cá nhân sẽ đưa em giữ). Em không biết mình phải làm sao nữa ạ, em rất mong các chuyên gia giải đáp giúp em!

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Khi bước vào một mối quan hệ gọi tên là tình yêu, ai cũng mong muốn có được một tình yêu lâu dài, đẹp đẽ, bền bỉ, hạnh phúc; nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Tôi hiểu em đang trong những tháng ngày hụt hẫng, đau khổ, bế tắc khi người yêu em nói lời chia tay; em băn khoăn không biết bản thân mình phải làm gì lúc này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Em có nói rằng em và bạn trai chính thức yêu nhau từ tháng 7/2018, cho đến bây giờ thì cũng được hơn 3 tháng. Hồi là bạn bè học chung một lớp thì có vẻ hai em rất hợp nhau; nhưng giờ anh ấy lại muốn chia tay vì anh ấy thấy em yếu đuối. Không biết em suy nghĩ như thế nào về lý do mà anh ấy đưa ra? Anh ấy có cho em một lời giải thích hay đưa ra những minh chứng cho lý do của mình?

 

Thực tế, thời gian đầu khi mới bước chân vào tình yêu, ai cũng mơ về một kết thúc thật đẹp với một mái ấm gia đình hạnh phúc và ta nghĩ rằng tình cảm này sẽ chẳng bao giờ thay đổi, ta sẽ chẳng bao giờ rời xa đối phương… Thế nhưng, mọi thứ đều có thể biến đổi theo thời gian, tình cảm con người cũng vậy em ạ. Lúc này, có thể tình cảm anh ấy dành cho em đã thay đổi, cũng có thể anh ấy đang gặp những khó khăn nào đó mà không tiện chia sẻ cùng em. Nhưng để đoán biết tình cảm của một ai đó như thế nào sẽ là điều khó khăn, bởi sẽ không có ai hiểu rõ cảm xúc của họ hơn chính họ. Em chỉ có thể cảm nhận được ít nhiều qua cách anh ấy đối xử, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc em; hoặc em cũng tìm hiểu thêm về vấn đề anh ấy đang gặp phải thông qua các mối quan hệ bạn bè của anh ấy. Hy vọng qua đó để em biết được liệu rằng bản thân mình còn làm được điều gì hơn để níu giữ lại mối quan hệ này nữa hay không.

 

Tuy nhiên, em phải hiểu rằng không phải khi nào ta thắc mắc, băn khoăn cũng đều có người giúp ta trả lời những điều đó. Có những trường hợp, khi ta tìm hiểu bằng mọi cách nhưng không được thì ta buộc phải hiểu theo cách suy nghĩ của mình. Câu chuyện của em cũng vậy, trong trường hợp em đã làm tất cả mọi thứ để có thể hiểu, thông cảm và chia sẻ với anh ấy nhưng em vẫn không biết được nguyên nhân khiến anh ấy rời xa em là gì thì buộc em phải đối mặt với thực tế là anh ấy đã nói lời chia tay em, muốn rời xa em. Không yêu là một chuyện, nhưng yêu mà không đủ dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn để bảo vệ tình yêu của mình thì cũng sẽ không có kết quả gì đâu em ạ. Bởi vậy em cũng có thể suy nghĩ đến điều này để biết được tiếp theo bản thân mình nên làm gì.

 

Nếu em cảm thấy trong mối quan hệ này, em còn có thể làm thêm điều gì để níu giữ nó thì em có thể làm để sau này không phải hối hận. Còn nếu khi em đã làm tất cả những gì em có thể làm nhưng vẫn không có kết quả thì hãy học cách chấp nhận em ạ. Chẳng ai không đau khổ khi phải rời xa người mình còn yêu thương rất nhiều; nhưng sau những đau khổ, hụt hẫng, thất vọng thì hãy vực mình dậy, sống thật tốt cuộc sống của mình. Còn với người bạn trai, có thể hai năm không gặp sẽ khiến em buồn khổ, nhớ nhung; nhưng khi hai em không còn là người yêu của nhau nữa thì gặp nhau cũng có để làm gì hả em? Ngược lại, nhìn ở một khía cạnh khác đôi khi nó là điều tốt, bởi như người ta vẫn thường nói “mắt không thấy, tai không nghe thì tim sẽ không đau”. Việc thấy họ nhưng không thể đến bên họ hay ở bên cạnh họ nhưng lại chẳng thể gọi họ là người yêu có khi còn đau khổ hơn em ạ.

 

Mong em sẽ mạnh mẽ và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
cơ hội, thay đổi suy nghĩ, thiếu tự tin, hành động, so sánh, cửa sổ tình yêu.
Em không kén chọn, chỉ cần người đó yêu thương mình chân thành, chia sẻ được với mình ít nhất vài...
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...
vợ nói dối, chụp ảnh nude, với người cũ, ngoại tình nhiều lần, nói dối nhiều
Yêu nhau được hơn một tháng thì cô ấy rủ em quan hệ. Lúc quan hệ thì em biết vợ em không còn...
gia đình, đau khổ, mệt mỏi, hôn nhân, ngoại tình, lựa chọn, cửa sổ tình yêu.
Ngày con em mất, em đau đớn đến tột cùng; còn anh lại thản nhiên như chuyện bình thường, anh vẫn...
thử sai, hạnh phúc, đau khổ, thiệt thòi, chấp nhận, đánh đổi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Lúc đó em đã nhận lời đồng ý quay lại; nhưng tình cảm và cảm xúc trong em đối với bạn gái lại...
chọn người yêu, yêu cả hai, yêu qua mạng, mất ngủ vì yêu
Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ...
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...
cửa sổ tình yêu, giới tính, xu hướng tình dục, đồng tính nữ, hứa hẹn, qua mạng, chưa gặp, chat sex.
Tôi thương người nhiều lắm nhưng người có từng thương tôi không. Chắc cũng có.... nhưng người...
muốn quay về với vợ, bạn tình không buông tha, ngoại tình, chồng ngoại tình
Gần đây cô ấy ngày càng cố chấp hơn khi đòi tôi phải cho cô ấy sinh con với, tôi không đồng ý thì...
Nội dung khác
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn