Anh từng lo sợ tình yêu có kết thúc buồn và chính anh là người chọn kết thúc...

Em đau lòng lắm, em thật sự yêu anh ấy rất nhiều, lúc mới yêu anh ấy luôn lo sợ chuyện 2 đứa có kết thúc buồn, nhưng anh ấy lại là người làm em đau lòng đến vậy.

Chào chuyên gia ạ! Em đang có một vấn đề lớn mong được giải đáp ạ.


Em và bạn trai mới chia tay được gần 2 tuần, tụi em là bạn học chung lớp với nhau, em năm nay 23, anh ấy 24, tụi em chỉ mới yêu từ lúc tháng 7/2018. Trước đây, do hai đứa chung lớp, suy nghĩ và mục tiêu học cũng như làm rất giống nhau nên tụi em nói chuyện rất hợp, 2 đứa tâm sự với nhau mọi chuyện từ học tập cho đến cả những mối tình trước đây của cả 2. Tụi em học hướng dẫn viên du lịch nên rất thường xuyên đi tour cùng nhau, sau chuyến tour Đà Lạt về em đã tỏ tình với anh ấy và anh ấy đã đồng ý, tụi em chính thức yêu nhau.


Mọi chuyện đều rất tốt đẹp, cho đến đầu tháng 10, tự nhiên anh ấy nhắn tin nói muốn chia tay, em thật sự shock lắm, em gọi điện nhắn tin các thứ thì anh ấy nói là thấy 2 đứa không hợp, em yếu đuối, anh ấy thích em của lúc trước khi quen. Hôm đó em đã khóc hết nước mắt cố gắng níu kéo nhưng không được. Anh ấy nói muốn làm bạn lại với em, vẫn quan tâm em như trước kia.

 

chấp nhận, khó khăn, đau khổ, níu giữ, bảo vệ tình yêu, hụt hẫng, cửa sổ tình yêu

 

Đúng 1 tuần sau 2 đứa em gặp nhau và xem như không có gì xảy ra, vẫn ngồi ăn uống trò chuyện bình thường. Vài hôm sau em và anh ấy hẹn nhau nói chuyện rõ ràng, vẫn cái lý do không hợp đó. Em biết lý do không hợp chỉ là một phần, do anh ấy sắp phải đi nghĩa vụ quân sự, em nói là em có thể chờ nhưng anh kiên quyết không chịu. Em hỏi luôn là anh có còn yêu em không, mỗi lúc một câu trả lời (anh cũng không rõ cảm xúc của mình, tình cảm của anh giành cho em không còn như lúc đầu) anh với em bây giờ chỉ làm bạn bè anh em thôi.


Em đau lòng lắm, em thật sự yêu anh ấy rất nhiều, lúc mới yêu anh ấy luôn lo sợ chuyện 2 đứa có kết thúc buồn, nhưng anh ấy lại là người làm em đau lòng đến vậy. Trước đây, anh ấy nói với em là anh là kiểu người khi chia tay rồi không bao giờ làm bạn lại nữa, cắt đứt liên lạc luôn; nhưng tại sao lại làm vậy với em? Em mãi cũng không thể hiểu được, nhưng em cảm nhận được anh ấy vẫn còn tình cảm với em, còn nói nếu 2 đứa sinh ra là giành cho nhau thì dù có ra sao nhất định vẫn về bên nhau.
Hiện tại em đang rất rối, rất đau lòng, tại sao có chuyện gì không thể chia sẻ cho em để 2 đứa cùng nhau giải quyết, chia tay vậy là vui vẻ lắm sao?


Anh ấy nói với em là qua tháng 2/2019 là ấy sẽ đi nghĩa vụ quân sự. Lúc mới quen 2 đứa em xác định lâu dài, quen để sau này kết hôn luôn. Em không biết anh ấy đi rồi em sẽ sống ra sao khi 2 năm không gặp nhau, không nghe tin tức gì về nhau (anh ấy nói không được lên thăm, anh ấy cũng không sử dụng điện thoại, facebook cá nhân sẽ đưa em giữ). Em không biết mình phải làm sao nữa ạ, em rất mong các chuyên gia giải đáp giúp em!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Khi bước vào một mối quan hệ gọi tên là tình yêu, ai cũng mong muốn có được một tình yêu lâu dài, đẹp đẽ, bền bỉ, hạnh phúc; nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Tôi hiểu em đang trong những tháng ngày hụt hẫng, đau khổ, bế tắc khi người yêu em nói lời chia tay; em băn khoăn không biết bản thân mình phải làm gì lúc này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Em có nói rằng em và bạn trai chính thức yêu nhau từ tháng 7/2018, cho đến bây giờ thì cũng được hơn 3 tháng. Hồi là bạn bè học chung một lớp thì có vẻ hai em rất hợp nhau; nhưng giờ anh ấy lại muốn chia tay vì anh ấy thấy em yếu đuối. Không biết em suy nghĩ như thế nào về lý do mà anh ấy đưa ra? Anh ấy có cho em một lời giải thích hay đưa ra những minh chứng cho lý do của mình?

 

Thực tế, thời gian đầu khi mới bước chân vào tình yêu, ai cũng mơ về một kết thúc thật đẹp với một mái ấm gia đình hạnh phúc và ta nghĩ rằng tình cảm này sẽ chẳng bao giờ thay đổi, ta sẽ chẳng bao giờ rời xa đối phương… Thế nhưng, mọi thứ đều có thể biến đổi theo thời gian, tình cảm con người cũng vậy em ạ. Lúc này, có thể tình cảm anh ấy dành cho em đã thay đổi, cũng có thể anh ấy đang gặp những khó khăn nào đó mà không tiện chia sẻ cùng em. Nhưng để đoán biết tình cảm của một ai đó như thế nào sẽ là điều khó khăn, bởi sẽ không có ai hiểu rõ cảm xúc của họ hơn chính họ. Em chỉ có thể cảm nhận được ít nhiều qua cách anh ấy đối xử, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc em; hoặc em cũng tìm hiểu thêm về vấn đề anh ấy đang gặp phải thông qua các mối quan hệ bạn bè của anh ấy. Hy vọng qua đó để em biết được liệu rằng bản thân mình còn làm được điều gì hơn để níu giữ lại mối quan hệ này nữa hay không.

 

Tuy nhiên, em phải hiểu rằng không phải khi nào ta thắc mắc, băn khoăn cũng đều có người giúp ta trả lời những điều đó. Có những trường hợp, khi ta tìm hiểu bằng mọi cách nhưng không được thì ta buộc phải hiểu theo cách suy nghĩ của mình. Câu chuyện của em cũng vậy, trong trường hợp em đã làm tất cả mọi thứ để có thể hiểu, thông cảm và chia sẻ với anh ấy nhưng em vẫn không biết được nguyên nhân khiến anh ấy rời xa em là gì thì buộc em phải đối mặt với thực tế là anh ấy đã nói lời chia tay em, muốn rời xa em. Không yêu là một chuyện, nhưng yêu mà không đủ dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn để bảo vệ tình yêu của mình thì cũng sẽ không có kết quả gì đâu em ạ. Bởi vậy em cũng có thể suy nghĩ đến điều này để biết được tiếp theo bản thân mình nên làm gì.

 

Nếu em cảm thấy trong mối quan hệ này, em còn có thể làm thêm điều gì để níu giữ nó thì em có thể làm để sau này không phải hối hận. Còn nếu khi em đã làm tất cả những gì em có thể làm nhưng vẫn không có kết quả thì hãy học cách chấp nhận em ạ. Chẳng ai không đau khổ khi phải rời xa người mình còn yêu thương rất nhiều; nhưng sau những đau khổ, hụt hẫng, thất vọng thì hãy vực mình dậy, sống thật tốt cuộc sống của mình. Còn với người bạn trai, có thể hai năm không gặp sẽ khiến em buồn khổ, nhớ nhung; nhưng khi hai em không còn là người yêu của nhau nữa thì gặp nhau cũng có để làm gì hả em? Ngược lại, nhìn ở một khía cạnh khác đôi khi nó là điều tốt, bởi như người ta vẫn thường nói “mắt không thấy, tai không nghe thì tim sẽ không đau”. Việc thấy họ nhưng không thể đến bên họ hay ở bên cạnh họ nhưng lại chẳng thể gọi họ là người yêu có khi còn đau khổ hơn em ạ.

 

Mong em sẽ mạnh mẽ và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

tình yêu, mù quáng, ghen tuông, xúc phạm, thiếu tôn trọng, tổn thương, đau khổ
Đây là lần đầu tiên em bày tỏ tâm sự tình yêu của em ở 1 nơi như thế này... vì thật sự em không...
yêu nhau qua mạng, tình yêu rạn nứt, ghen tuông về quá khứ của người yêu, đa nghi trong tình yêu.
Bạn em nói cô ta cũng đã quen nhiều người rồi nhưng chỉ có em là sâu sắc, muốn lấy...
Hai năm kết hôn, tôi luôn phải gặm nhấm một mình với một bí mật khủng khiếp về chồng tôi, về cuộc...
Gần đây tôi có xin đi làm ở một công ty nước ngoài và lương kiếm được cũng khá ổn. Mọi người...
tư vấn giới tính, tư vấn tình yêu,tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu đến, không ngờ tới yêu đơn phương, bạn trai, chán nản, xa xứ, trông mong, tin nhắn, nhớ nhung
Em nhớ nó nhưng cố kìm nén và chờ đợi nó liên lạc với em. Nhưng không thấy gì từ nó. Ngày sinh...
lo lắng trong tình yêu, thiếu niềm tin, phản bội, chung thủy, sự tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Em cũng từng trải qua vài mối tình và cô ấy cũng vậy. Cả 2 đều giống nhau kinh khủng, từ gia đình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
tình yêu, chia tay, ngột ngạt, mệt mỏi, ghen tuông, kiểm soát người yêu, níu kéo tình yêu, tình yêu rạn nứt, cửa sổ tình yêu
Ban đầu anh ấy thật sự yêu chiều em rất nhiều, quan tâm hỏi han và đặc biệt rất sợ mất em.Nhưng...
mẹ chồng tương lai, khó tính, độc đoán, kiểm soát, dung hòa, khó khăn, thiệt thòi
Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hiện nay mẹ anh ấy không quay 180 độ sang không chấp...
Nội dung khác
Bạn trai nhiệt tình quá mà không Chia tay, không hợp, cá tính mạnh, không thể tiếp tục, muốn quay lại, làm bạn bè đủ rung động thì cũng chẳng thể yêu
Anh luôn mong em về quê để cùng anh xây dựng gia đình trong khi bản thân em còn rất đang muốn...
16:05 - Tư vấn
giao tiếp, hướng nội, trò chuyện, vấn đề, thay đổi, kỹ năng giao tiếp, cửa sổ tình yêu
Em cảm thấy bản thân mình bất lực và mình muốn kép kín bản thân lại, em không thể nào tiếp xúc...
09:35 - Tư vấn
đánh ghen, vợ chồng, gia đình, ngoại tình, hôn nhân
Người vợ đánh ghen vừa đẩy chồng ra xa gia đình mà lại còn có nguy cơ dính lao lý nếu gây thương...
17:05 - Tin tức
Chè xoài Nguyễn Trường Tộ, cửa sổ tình yêu.
Nhiều người Hà Nội từng ăn chè xoài, cũng có người chưa biết đến món này. Nhưng nếu đã ăn và...
07:02 - Tin tức
Khuyên Nathan Lee ngừng chiến, Trinh Phạm bị 'tế' thấy thương
Nathan Lee xưng "tao" và gọi beauty blogger Trinh Phạm bằng một danh xưng không mấy hay...
12:05 - Tin tức
thiểu ối, nước ối, mang thai, ít ối, bất thường
Bệnh lý thiếu ối trong lúc mang thai là một trong những điều có thể xảy ra, khi mà thể tích nước...
20:00 - Kiến thức
chưa có kinh, quan hệ, thuốc tránh thai khẩn cấp, máu kinh, ra nhiều, hiện tượng, máu cục, đi khám, sảy thai, cuasotinhyeu
Bạn gái em 3 tháng nay chưa có kinh. Tụi em có quan hệ và có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến...
12:00 - Tư vấn
Thói quen giúp rèn luyện thân hình "chuẩn" của David Beckham ở tuổi 46
Cựu danh thủ duy trì thói quen tập luyện, chơi thể thao để có vóc dáng săn chắc.
10:35 - Tin tức
Con gái, Tình yêu, Hôn nhân, Tuổi trẻ, Thanh xuân, Tiếc nuối, Lấy chồng, Tiệc độc thân, cua so tinh yeu
Khi bạn còn độc thân đừng quá lo lắng khi nhìn thấy bạn bè lấy chồng, đồng nghiệp sinh con cái....
08:35 - Tin tức