Anh từng lo sợ tình yêu có kết thúc buồn và chính anh là người chọn kết thúc...

Em đau lòng lắm, em thật sự yêu anh ấy rất nhiều, lúc mới yêu anh ấy luôn lo sợ chuyện 2 đứa có kết thúc buồn, nhưng anh ấy lại là người làm em đau lòng đến vậy.

Chào chuyên gia ạ! Em đang có một vấn đề lớn mong được giải đáp ạ.


Em và bạn trai mới chia tay được gần 2 tuần, tụi em là bạn học chung lớp với nhau, em năm nay 23, anh ấy 24, tụi em chỉ mới yêu từ lúc tháng 7/2018. Trước đây, do hai đứa chung lớp, suy nghĩ và mục tiêu học cũng như làm rất giống nhau nên tụi em nói chuyện rất hợp, 2 đứa tâm sự với nhau mọi chuyện từ học tập cho đến cả những mối tình trước đây của cả 2. Tụi em học hướng dẫn viên du lịch nên rất thường xuyên đi tour cùng nhau, sau chuyến tour Đà Lạt về em đã tỏ tình với anh ấy và anh ấy đã đồng ý, tụi em chính thức yêu nhau.


Mọi chuyện đều rất tốt đẹp, cho đến đầu tháng 10, tự nhiên anh ấy nhắn tin nói muốn chia tay, em thật sự shock lắm, em gọi điện nhắn tin các thứ thì anh ấy nói là thấy 2 đứa không hợp, em yếu đuối, anh ấy thích em của lúc trước khi quen. Hôm đó em đã khóc hết nước mắt cố gắng níu kéo nhưng không được. Anh ấy nói muốn làm bạn lại với em, vẫn quan tâm em như trước kia.

 

chấp nhận, khó khăn, đau khổ, níu giữ, bảo vệ tình yêu, hụt hẫng, cửa sổ tình yêu

 

Đúng 1 tuần sau 2 đứa em gặp nhau và xem như không có gì xảy ra, vẫn ngồi ăn uống trò chuyện bình thường. Vài hôm sau em và anh ấy hẹn nhau nói chuyện rõ ràng, vẫn cái lý do không hợp đó. Em biết lý do không hợp chỉ là một phần, do anh ấy sắp phải đi nghĩa vụ quân sự, em nói là em có thể chờ nhưng anh kiên quyết không chịu. Em hỏi luôn là anh có còn yêu em không, mỗi lúc một câu trả lời (anh cũng không rõ cảm xúc của mình, tình cảm của anh giành cho em không còn như lúc đầu) anh với em bây giờ chỉ làm bạn bè anh em thôi.


Em đau lòng lắm, em thật sự yêu anh ấy rất nhiều, lúc mới yêu anh ấy luôn lo sợ chuyện 2 đứa có kết thúc buồn, nhưng anh ấy lại là người làm em đau lòng đến vậy. Trước đây, anh ấy nói với em là anh là kiểu người khi chia tay rồi không bao giờ làm bạn lại nữa, cắt đứt liên lạc luôn; nhưng tại sao lại làm vậy với em? Em mãi cũng không thể hiểu được, nhưng em cảm nhận được anh ấy vẫn còn tình cảm với em, còn nói nếu 2 đứa sinh ra là giành cho nhau thì dù có ra sao nhất định vẫn về bên nhau.
Hiện tại em đang rất rối, rất đau lòng, tại sao có chuyện gì không thể chia sẻ cho em để 2 đứa cùng nhau giải quyết, chia tay vậy là vui vẻ lắm sao?


Anh ấy nói với em là qua tháng 2/2019 là ấy sẽ đi nghĩa vụ quân sự. Lúc mới quen 2 đứa em xác định lâu dài, quen để sau này kết hôn luôn. Em không biết anh ấy đi rồi em sẽ sống ra sao khi 2 năm không gặp nhau, không nghe tin tức gì về nhau (anh ấy nói không được lên thăm, anh ấy cũng không sử dụng điện thoại, facebook cá nhân sẽ đưa em giữ). Em không biết mình phải làm sao nữa ạ, em rất mong các chuyên gia giải đáp giúp em!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Khi bước vào một mối quan hệ gọi tên là tình yêu, ai cũng mong muốn có được một tình yêu lâu dài, đẹp đẽ, bền bỉ, hạnh phúc; nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Tôi hiểu em đang trong những tháng ngày hụt hẫng, đau khổ, bế tắc khi người yêu em nói lời chia tay; em băn khoăn không biết bản thân mình phải làm gì lúc này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Em có nói rằng em và bạn trai chính thức yêu nhau từ tháng 7/2018, cho đến bây giờ thì cũng được hơn 3 tháng. Hồi là bạn bè học chung một lớp thì có vẻ hai em rất hợp nhau; nhưng giờ anh ấy lại muốn chia tay vì anh ấy thấy em yếu đuối. Không biết em suy nghĩ như thế nào về lý do mà anh ấy đưa ra? Anh ấy có cho em một lời giải thích hay đưa ra những minh chứng cho lý do của mình?

 

Thực tế, thời gian đầu khi mới bước chân vào tình yêu, ai cũng mơ về một kết thúc thật đẹp với một mái ấm gia đình hạnh phúc và ta nghĩ rằng tình cảm này sẽ chẳng bao giờ thay đổi, ta sẽ chẳng bao giờ rời xa đối phương… Thế nhưng, mọi thứ đều có thể biến đổi theo thời gian, tình cảm con người cũng vậy em ạ. Lúc này, có thể tình cảm anh ấy dành cho em đã thay đổi, cũng có thể anh ấy đang gặp những khó khăn nào đó mà không tiện chia sẻ cùng em. Nhưng để đoán biết tình cảm của một ai đó như thế nào sẽ là điều khó khăn, bởi sẽ không có ai hiểu rõ cảm xúc của họ hơn chính họ. Em chỉ có thể cảm nhận được ít nhiều qua cách anh ấy đối xử, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc em; hoặc em cũng tìm hiểu thêm về vấn đề anh ấy đang gặp phải thông qua các mối quan hệ bạn bè của anh ấy. Hy vọng qua đó để em biết được liệu rằng bản thân mình còn làm được điều gì hơn để níu giữ lại mối quan hệ này nữa hay không.

 

Tuy nhiên, em phải hiểu rằng không phải khi nào ta thắc mắc, băn khoăn cũng đều có người giúp ta trả lời những điều đó. Có những trường hợp, khi ta tìm hiểu bằng mọi cách nhưng không được thì ta buộc phải hiểu theo cách suy nghĩ của mình. Câu chuyện của em cũng vậy, trong trường hợp em đã làm tất cả mọi thứ để có thể hiểu, thông cảm và chia sẻ với anh ấy nhưng em vẫn không biết được nguyên nhân khiến anh ấy rời xa em là gì thì buộc em phải đối mặt với thực tế là anh ấy đã nói lời chia tay em, muốn rời xa em. Không yêu là một chuyện, nhưng yêu mà không đủ dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn để bảo vệ tình yêu của mình thì cũng sẽ không có kết quả gì đâu em ạ. Bởi vậy em cũng có thể suy nghĩ đến điều này để biết được tiếp theo bản thân mình nên làm gì.

 

Nếu em cảm thấy trong mối quan hệ này, em còn có thể làm thêm điều gì để níu giữ nó thì em có thể làm để sau này không phải hối hận. Còn nếu khi em đã làm tất cả những gì em có thể làm nhưng vẫn không có kết quả thì hãy học cách chấp nhận em ạ. Chẳng ai không đau khổ khi phải rời xa người mình còn yêu thương rất nhiều; nhưng sau những đau khổ, hụt hẫng, thất vọng thì hãy vực mình dậy, sống thật tốt cuộc sống của mình. Còn với người bạn trai, có thể hai năm không gặp sẽ khiến em buồn khổ, nhớ nhung; nhưng khi hai em không còn là người yêu của nhau nữa thì gặp nhau cũng có để làm gì hả em? Ngược lại, nhìn ở một khía cạnh khác đôi khi nó là điều tốt, bởi như người ta vẫn thường nói “mắt không thấy, tai không nghe thì tim sẽ không đau”. Việc thấy họ nhưng không thể đến bên họ hay ở bên cạnh họ nhưng lại chẳng thể gọi họ là người yêu có khi còn đau khổ hơn em ạ.

 

Mong em sẽ mạnh mẽ và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
ám ảnh bạn trai phản bội, tổn thương, đau khổ, có thể tha thứ, níu kéo tình yêu, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Nhưng em nghi ngờ anh và một cô gái khác có quan hệ tình cảm. Em có hỏi nhiều lần nhưng anh chối...
đồng tính, song tính, ngoại tình, chung thủy, quyết định, chấp nhận, con đường riêng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Cách đây 1 tháng, em được biết một sự thật đó là chồng em có mối quan hệ lén lút; nhưng đó là một...
Lận đận đường tình duyên
Em cũng trải qua trò chuyện với khá nhiều bạn nữ từ hồi sinh viên đến khi đi làm nhưng chỉ ở vòng...
tình yêu, bị ba mẹ phản đối, hạnh phúc, tổn thương, tình yêu, bất chấp, sự phản đối của gia đình, cửa sổ tình yêu
Gia đình cô ấy thì nghèo khó nhưng không đến nỗi thiếu ăn thiếu mặc. Hồi ấy lúc mới quen nhau...
hôn nhân gia đình, tình yêu đích thực, ly thân, thay đổi, vô tâm, hi sinh, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi lần lượt có 2 cô con gái, khi cô con gái dần lớn lên áp lực công việc, chắm sóc nuôi...
hôn nhân, mệt mỏi, áp lực, ly hôn, chia sẻ, thay đổi, lựa chọn
Vợ chồng em ở với nhau được 10 năm, có 1 con gái 5 tuổi. Lúc trước vợ chồng em sống khá tốt,...
yêu thương, mệt mỏi, vui vẻ, li hôn, chờ đợi, du học, chọn ai
Ngày nào cũng nhắn tin cho em, kể em nghe tất cả mọi thứ trong công việc. Nhưng em lại cảm thấy...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hợp, bớt, đau khổ, chấp nhận, thạc sĩ, gia đình, đòi hỏi, hàn gắn.
Anh hiểu rõ một điều là gia đình em đòi hỏi rất cao, phải có Thạc sĩ, Tiến sĩ, nên chị dâu của...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, đã có con cái, kinh tế khó khăn, hôn nhân rạn nứt.
Vợ chồng em hiện đang ly thân lần thứ 2 và vợ đang làm mọi cách ly hôn để đến với một người khác.