Ba năm bên nhau anh vẫn không thể cho em một danh phận...

Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.

Em đã ly hôn 6 năm và có một bé gái. Em cũng quen một anh cùng cảnh ngộ có một bé trai gửi mẹ chăm sóc.

 

Thời gian đầu, anh ý quen em vì lợi dụng vật chất khi cạn kiệt. Chúng em cùng bươn trải xứ người, em cảm nhận được anh ấy thực sự yêu em, nhưng anh là người cầu tiến và nhiều tham vọng. Chúng em quyết định về quê hương lập nghiệp, rồi em về chăm con và bán hàng ở chợ kiếm sống qua ngày. Còn anh bôn ba bán dạo khắp các tỉnh thành. Thời gian cho nhau không nhiều, mỗi tháng anh chỉ về một hai ngày với những cuộc yêu chớp nhoáng rồi anh vội vã đi lao vào kiếm tiền.

 

Thoáng đã ba năm ròng. Hiện tại em gặp một anh trai lớn tuổi chưa có gia đình hay đổ vỡ. Anh còn sống chung với ba mẹ và các em, ở nhà làm rẫy bình thường. Chính công việc làm rẫy cạnh nhà, sáng chiều về này làm em muốn tiếp cận hơn, tuy ảnh xấu người nhưng rất thật và tốt tính. Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.

 

Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.

 

Đã rất nhiều lần em hạ quyết tâm chia tay nhưng không làm được, vì em cứ nghĩ tội anh quá, anh không làm gì có lỗi với mình, và dù ảnh có bôn ba cũng là vì tương lai cả hai. Rồi lại nghĩ 3 năm trời dù yêu hết lòng, em cũng không có một danh phận, và dù có bạn trai nhưng em vẫn một mình bươn chải nuôi con, em lại muốn chia tay. Gần đây khi em quen người mới động lực càng mạnh hơn. Em chủ động không liên lạc nữa, nhưng những dòng tin nhắn và điện thoại từ anh em không thể từ chối.

 

Em đau khổ và khóc rất nhiều. Hãy cho em một giải pháp ngay lúc này.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em. Lựa chọn tình yêu thường không dễ dàng và chị hiểu được những phân vân của em khi đứng giữa hai người đàn ông: một người theo em cảm nhận là yêu em, biết hi sinh vì em nhưng lại không mang cho em một danh phận; còn một người em mới quen mang đến cho em những trải nghiệm mới mẻ, lại có khoảng cách gần với em. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn sẽ cho em cái nhìn thấu đáo về chuyện tình cảm hiện tại của em nhé!


Với người yêu hiện tại của em, điều gì khiến các em trở ngại khi tiến đến với nhau. Em nói rằng em yêu anh ấy không có một chút danh phận nào cả, vậy em đã từng đề cập chuyện kết hôn với bạn trai của mình chưa? Và em đã từng về nhà anh ấy chưa? Cả hai em đã khi nào bàn về chuyện tương lai của hai đứa: kết hôn, sinh con, công việc...hay cứ định như thế này, tháng gặp nhau một ngày, hai ngày rồi đến đâu thì đến. Cả hai em cùng chung cảnh ngộ, nếu biết cách "rổ giá cạp lại" thì sẽ bù đắp và mang lại hạnh phúc cho nhau, nhưng nếu cứ như thế này thì tương lai của cả hai cũng không có sự rõ ràng em ạ. Chị nhận thấy thứ em cần là một người để giúp em chia sẻ, gánh vác công việc cùng em và cần một người bên em để che chở cho em. Vì thế nếu các em xác định lâu dài với nhau thì hãy vạch ra những mục đích rõ ràng em nhé!


Còn với người đàn ông em mới quen, chị cảm nhận em cũng chưa hiểu rõ về anh ấy. Em nói anh lớn tuổi nhưng chưa có gia đình hay từng đổ vỡ em cũng không rõ, điều đó trái với nhận xét của em về anh ấy là "thật và tốt tính". Nếu người ta thật thà thì người ta sẽ nói chuyện thẳng thắn với em. Chị thấy rằng do em "say nắng" anh chàng này và cũng do em thiếu thốn tình cảm nên em mới bị khó xử như thế này. Nếu em xác định tiến đến mối quan hệ với người này thì em cần tìm hiểu rõ ràng về hoàn cảnh gia đình của họ và chia sẻ cho người ấy biết được hoàn cảnh thực tế của em, để xem hai người có đồng cảm được cho nhau không.


Điều cần nhất với em hiện tại, đó là em hãy xác định xem bản thân em muốn gì, em cần một người đàn ông như thế nào. Trong tình yêu không có sự "thương hại", đừng nghĩ vì tội nghiệp bạn trai hiện tại mà em không nỡ nói lời chia tay nếu như trong lòng em không còn nhiều tình cảm với họ và em cũng chẳng thể nào yêu một lúc cả hai người đàn ông. Em nên để cho bản thân có khoảng lặng để nhìn nhận lại tình cảm của bản thân mình và nhìn nhận lại tình cảm của hai người ấy dành cho em như thế nào: ai mang đến cho em sự chân thành, một chỗ dựa, quan tâm đến em và san sẻ được gánh nặng về kinh tế với em. Khi em quyết định ở bên người nào thì hãy cắt đứt liên lạc với người còn lại và toàn tâm toàn ý để xây dựng gia đình với nhau em nhé.


Chúc em có được quyết định đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
cửa sổ tình yêu, đời sống, văn hoá, ứng xử, thay đổi, tinh trùng, anh trai, ngân hàng.
Vợ chồng em kết hôn hơn 2 năm, không có con do chồng em mắc bệnh vô sinh nguyên phát. Bác sĩ khám...
mẹ chồng tương lai, nợ nần, ghê gớm, ngoại tình, bạn trai bênh mẹ
Gia đình tôi kinh doanh nữa, lỡ như bọn chúng gây phiền đên gia đình tôi thì làm sao. Tôi nói...
ngoại tình, người thứ 3, tin tưởng, ly gián, hiềm khích, nghi ngờ, hạnh phúc, phá vỡ hạnh phúc gia đình, cố gắng, ly hôn, tha thứ, cơ hội
Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô...
mât niềm tin, vợ ngoại tình, tha thứ, cơ hội, thay đổi, bản lĩnh
Tôi yêu và một lòng với vợ, toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ, luôn tự dặn mình không được phụ bạc,...
bất đồng, say nắng, hành vi sai trái, có lỗi với chồng, ngoại tình, bới móc quá khứ, ly hôn, không thể chấp nhận, sinh thêm em bé
Sau khi sinh con và đi làm trở lại, em vô tình say nắng một anh bạn (vì không giữ được bản thân...
cửa sổ tình yêu, quan hệ tình dục trước hôn nhân, quá khứ, cơ hội, bồng bột, sai lầm của tuổi trẻ, cảm xúc, can đảm, tổn thương
Khi em hỏi anh đã từng làm với ai chưa anh ấy nói chưa em cũng tin là vậy, mãi cho đến thời gian...
tình yêu, tình cảm, cắm sừng, lừa dối, có thai, tha thứ, niềm tin, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Hồi đó, chúng tôi yêu nhau rất thắm thiết, tôi đi làm, còn cô ấy ở nhà mong ngóng đợi tôi về vào...