Bạn gái dứt khoát chia tay, làm sao để níu kéo?

Rồi cuối cùng đến ngày 25/11, bạn ấy nói lời chia tay vì cảm thấy mệt mỏi về mọi thứ và tính em trẻ con nên bạn ấy không chịu đựng được. Yêu nhau 4 tháng nhưng em chưa đi uống nước riêng với bạn ấy bao giờ và bảo em là chi li tính toán và bạn ấy không thể chịu đựng được

Em viết lá thư này muốn nhờ chuyên gia tư vấn chuyện tình cảm của em.

 

Chúng em yêu nhau được 4 tháng 5 ngày, chúng em bằng tuổi nhau. Bọn em đã ra trường với bằng Cao đẳng và đã có việc làm, nhưng cả 2 đều chưa ổn định. Trong khoảng thời gian yêu nhau, mấy tháng đầu bọn em rất vui vẻ, cho đến khi sang tháng thứ 3 thì bắt đầu có trục trặc. Chúng em có nói chuyện với nhau về công việc vì bạn ấy làm ở đó cũng được 1 thời gian là 3 năm và đây sang năm thứ 4 bạn ấy làm ở đó. Bạn ấy hay than phiền về tiền lương ít ỏi, bỏ ra nhiều công sức, thời gian để làm việc; nhưng thành quả lại không được bao nhiêu nên cảm thấy chán nản mọi thứ. Em có khuyên bạn ấy để tìm ra giải pháp và như thế, cho đến khi cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng thì bạn ấy không muốn nói chuyện nữa và quyết định làm theo nghề. Rồi bạn ấy có tâm sự với em là muốn học lên bằng liên thông theo 1 đường dây. Em có hỏi là chạy theo con đường đó có ổn không thì bạn ấy nói không rõ. Em cũng khuyên là xem xét kĩ rồi làm nhưng bạn ấy một mực làm theo nên em cũng không nói gì.

 

tình yêu tan vỡ, Chia tay, Bạn gái, dứt khoát chia tay, níu kéo, cua so tinh yeu

 

Trong khoảng thời gian bọn em yêu nhau, có đi chơi, có đi xem phim; nhưng bạn ấy hay quản chặt về thời gian của em và hay dỗi vặt kể cả khi đang nhắn tin với nhau. Em nhắn tin chậm 1 phút bạn ấy cũng khó chịu và cứ thế cho đến ngày 24/11 vừa rồi chúng em có cuộc tranh luận hơi to. Vấn đề tranh luận về chỗ bạn ấy chạy để đi học thì bạn ấy nói là chúng em nói chuyện với nhau không hợp, không có điểm chung nên bạn ấy cần thời gian suy nghĩ mọi chuyện. Rồi cuối cùng đến ngày 25/11, bạn ấy nói lời chia tay vì cảm thấy mệt mỏi về mọi thứ và tính em trẻ con nên bạn ấy không chịu đựng được. Yêu nhau 4 tháng nhưng em chưa đi uống nước riêng với bạn ấy bao giờ, bạn bảo em là chi li tính toán và bạn ấy không thể chịu đựng được. Em không muốn điều đó xảy ra nên cố gắng níu kéo. Bạn ấy nhất quyết không đồng tình và chỉ coi là bạn không thể yêu thêm được. Em rất buồn và không biết phải làm như thế nào. Liệu em phải làm gì để quay lại với bạn ấy ạ?

 

Mong chương trình tư vấn cho em để em có thể đưa ra phương án tốt cho mình với ạ? Vì thực sự em yêu bạn ấy rất nhiều không muốn buông tay một chút nào.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cám ơn em đã chia sẻ những băn khoăn, khúc mắc trong tình yêu về chương trình. Có lẽ không ai trong chúng ta có thể tự hào rằng ta hoàn hảo cả. Và trong thực tế cũng không có thang bậc cho sự hoàn hảo là như thế nào khi theo mình đó là tốt, là hoàn hảo nhưng nó không đồng nghĩa với việc người khác cũng có cùng chung suy nghĩ như mình. Vậy nên hãy nhìn nhận lại chính bản thân mình về những điều khiến cô ấy dừng lại như cô ấy nói em chi ly và không có chung quan điểm sống… Tất cả điều đó có đúng như vậy không? Và nếu có, muốn níu kéo thì em sẽ cần làm gì để thay đổi.

 

Chuyện một cô gái giận hờn trong tình yêu là điều hết sức bình thường và tương quan các chàng trai khác khi yêu cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Nhưng nếu mọi chuyện không chỉ là giận dỗi mà là sự quyết tâm dừng lại của một cô gái trong tình yêu thì khó lòng mà thay đổi được kết quả đó. Em cũng đã nhận thấy lý do khiến cô ấy muốn dừng lại là vì em với cô ấy không có tiếng nói chung và em quá chi ly – đó là điểm yếu mà em cần khắc phục. Đầu tiên là việc em lo lắng khi cô ấy muốn chạy để đi học, đó là điều đúng đắn, nó chỉ sai một chỗ là cách em thể hiện như thế nào mà thôi. Có thể vì cách thức em quan tâm khiến cô ấy ngột ngạt, khiến cô ấy thấy rằng em không muốn cho cô ấy đi học nữa và sợ mất tiền. Có thể điều đó đúng với suy nghĩ của em; nhưng để đạt được những điều đó thì em nên có cách quan tâm, hỏi han khéo léo hơn thay vì một mực nghi ngờ về nơi cô ấy sắp tham gia học, cũng như quyết định của cô ấy. Thay vì em hỏi nơi đó có đáng tin không thì em có thể tâm sự với cô ấy có nhiều trường học, trung tâm lừa đảo; hỏi về nơi cô ấy định chạy là ở đâu và về tìm hiểu thêm giúp cô ấy. Bởi thực tế có không ít cơ sở lừa lọc người học, cấp bằng giả… thậm chí không cấp bằng, tiền mất, tật mang, vì thế cảnh giác là tốt.

 

Trong 4 tháng quen nhau mà em không từng đi uống nước riêng với bạn gái thì đúng là cần xem xét. Không biết rằng ngoại trừ việc không uống nước riêng với nhau thì hai em có hẹn hò, đi chơi, du lịch, đọc sách, xem phim,… với nhau hay không? Nếu có thì đó là điều tốt, còn không thì đúng là quá khó khăn để em níu kéo mối quan hệ này. Mọi thứ thì cũng đã qua, có nhắc lại cũng không thay đổi được, có thể coi đó là bài học kinh nghiệm cho sau này. Còn trước mắt em nên xem xét cách để níu kéo bạn gái phù hợp với mình nhất. Em chỉ có thể gửi đến cô ấy sự quan tâm, chia sẻ chân thành của mình để cô ấy hiểu được tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao. Đây có thể chỉ là phút giận hờn của cô ấy với em, vậy nên em có kiên trì giải thích với cô ấy. Hãy cố gắng làm mới tình yêu bằng những buổi hẹn hò lãng mạn, gợi nhớ tình cảm xưa cũ để sống lại cảm xúc yêu ngày nào bị vùi lấp bởi thời gian. Công cuộc này cần thời gian để em chứng minh và cô ấy đặt niềm tin trở lại, vậy nên không thể nóng vội một sớm một chiều mà xong.

 

Không ai có thể nói trước được kết quả sẽ ra sao nên trước mắt em hãy cứ cố gắng hết sức có thể. Mọi việc thuận lợi là điều đáng mừng và cả hai cần biết trân trọng tình yêu và vun vén để tình yêu sớm tới ngày đơm hoa kết trái. Còn nếu như cô ấy không muốn ở bên em nữa thì em hãy chấp nhận và mạnh mẽ nhìn về phía trước tìm kiếm cho mình một người phù hợp với mình mà quên đi những yêu thương, buồn đau quá khứ. Hạnh phúc sẽ đến với em khi em biết nắm giữ.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

CửaSổTìnhYêu
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai
Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc...
kết hôn, hai con, nhậu nhẹt, thâu đêm, vô tâm, mệt mỏi, cố gắng
Anh đi công tác cả tuần em vẫn chu toàn mọi việc không than vãn, vậy mà ngày nào em về trễ đã nói...
người yêu cũ, tha thứ, ly hôn, tin tưởng, ấm ức, niềm tin, bế tắc, trách nhiệm, tư vấn ánh dương, 19006802, cửa sổ tình yêu
Kể từ đó em đã không còn tin tưởng chồng nữa. Chồng em vốn dĩ lại là người ít nói, ít thổ lộ cảm...
chồng thờ ơ, công tác xa, chồng bộ đội, không quan tâm, ly hôn, chịu đựng, uất ức, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Sau ngày cưới, tôi mới nhận thấy chồng tôi rất vô tâm và thờ ơ với tôi. Đi đâu chồng tôi cũng...
chia tay, trách móc, giận hờn, so sánh với người khác, mâu thuẫn, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Mức độ tương tác với nhau mỗi ngày một nhiều hơn, thú thật là em cũng tìm hiểu, hỏi han bất cứ...
tư vấn tình yêu, xác định, về quê lập nghiệp, yêu là cưới, lăng nhăng, chủ động, quyết định, thử thách, biến mất
Hôm đó đưa về nhưng anh rất lưu luyến tôi, còn tôi thì đối với anh như người bạn và còn có phần...
chia tay, bán thân, người yêu bạn thân, đụng chạm, ôm hôn, chia sẻ, hoàn cảnh, gặp gỡ, đòi hỏi
Vì gặp nhau khá trễ nên em không về được phòng trọ. Anh ấy cũng đã say vì uống với đồng nghiệp...
tình yêu, hôn nhân, tứ đổ tường, nhậu nhẹt, thuốc lá, ly hôn
Em tò mò hỏi sâu vì em có nghe qua trước em là chồng yêu những ai. Chú nói trước đây khi nhà em...
cửa sổ tình yêu, tiền học, chi trả, mua nhà, mua ô- tô, bức xúc, bế tắc.
Đến hiện tại sau 8 năm ra trường, chồng em vẫn nợ 1/2 khoản tiền học phí này. Gia đình nhà chồng...