Bạn gái hơn tuổi, làm nghề "nhậy cảm" lại còn mắc bệnh "đào mỏ"...

Ngày đầu tiên thì em bị 1 cái cảm giác như mình đang bị đào mỏ, cô ấy mua cái này mua hết cái kia, đi ăn uống, đi dạo này kia tất cả các chi phi em đều phải trả.

Xin chào anh / chị.

 

Em tên Nguyễn X.N 20 tuổi. Em có 1 mối quen hệ tình cảm với 1 cô gái lớn hơn em 7 tuổi , đã có 1 đưa con 3 tuổi và đã ly hôn tính vào thời điểm ngày đầu gặp gỡ cô ấy đó là 3 tháng. Chuyện là 1 ngày đi chơi cùng anh em cùng xóm, tụi em vào 1 quán karaoke gần nhà và vui chơi lại đó. Tại đây có nhân viên tiếp bia là nữ và nói đúng hơn là nơi đó rất là nhạy cảm. Ngồi gần em là một cô gái lớn tuổi, khi trao đổi trò chuyện cùng cô ấy thì biết cô ấy đã có con và đã ly hôn với chồng cô ấy được gần 3 tháng. Vì thiếu đi 1 trụ cột nên cô ấy phãi đi làm cái nghề tiếp bia này để có tiền nuôi con và gia đình.

 

Em thấy rất thương cho cô ấy và đã mạng phép xin số điện thoại để hẹn cô ấy đi uống cafe tán gẫu để nghe về cuộc đời cô ấy nhiều hơn. Sau khi được biết câu chuyện của cô ấy đó là người chồng cũ vì 1 phút nóng giận về việc cô ấy hay đi về nhà mẹ vợ để lo cho mẹ đang bệnh, ba thì chết không lâu và vì trận cãi nhau thì chồng cô ấy đuổi cô ấy ra khỏi nhà nên 2 người đã bước ra tòa để viết đơn ly dị trong phút chốc. Nghe xong câu chuyện trên em cảm thấy thương cho cô gái ấy, không hiểu sao trong người em nó bị 1 cái gì đó thôi thúc em không hiểu sao nên em ngõ lời muốn hẹn hò với cô gái ấy và nàng đã đồng ý.

 

Ngày đầu tiên thì em bị 1 cái cảm giác như mình đang bị đào mỏ, cô ấy mua cái này mua hết cái kia, đi ăn uống, đi dạo này kia tất cả các chi phi em đều phải trả. Em nghĩ rằng mới hẹn hò như thế cũng không sao vì tài chính em có nên em không bận tâm vì điều đó nên em cũng nói rõ với cô ấy là nên giảm lại và cô ấy không dám nữa. Lúc đầu vẫn nói chuyện bình thường nhắn tin zalo chat chit các kiểu về sau thì tụi em nãy sinh thì cảm thật với nhau. Cả 2 cũng chia sẽ về ước mơ tương lai của mình hẹn nhau đến ngày trọng đại và lúc đó em cảm thấy rất là hạnh phúc.

 

cửa sổ tình yêu, lo lắng, đào mỏ, nói dối, có chồng, quán bia, hơn tuổi, quen nhau, hạnh phúc.

 

Tình yêu khiến cho ta bỏ ta hết tất cả rào cản, không quan tâm xung quanh nói gì, không quan tâm đến tuổi tác và chẳng cần biết quá khứ cô ấy như thế nào nữa. Sau 1 tháng yêu nhau thì cô ấy có những biểu hiện lại như đang nhắn tin vui vẻ bỗng dưng cô ấy biến đâu mất tiêu không 1 lời nói gì, 1 ít giờ sau em nhận câu trả lời "dạ em bận làm trong phòng" ... không sao đàn ông dễ bỏ qua mọi chuyện như không có gì.

 

Nhưng càng ngày càng quá, cô ấy càng ngày không tôn trọng và mức độ nghiêm trọng đã xảy ra. Vô tình em mò vào tin nhắn riêng của cô ấy thì phát hiện cô ấy vẫn đang còn liên lạc với chồng cũ vì 2 sợi dây liên kết với 2 người đó là đứa con 3 tuổi của cô ấy và anh ta. Mỗi lần nhắc tới anh ta thì cô ấy lại cứ bảo là cô ấy đã xóa anh ta ra khỏi ký ức rồi nhưng mà bây giờ chính mắt em thấy mọi thức nó đã vượt quá sức tưởng tượng của em.

 

Em cố bình tĩnh nhưng không nói gì và coi như không có chuyện gì xảy ra nhưng mà nghỉ đến chuyện đó thì em lại đánh mất chính mình. Em hiện giờ em không thể hiểu nổi mối tình cảm hiện giờ ra sao, cô ấy có đang lừa gạt mình, cô ấy đang đào mỏ mình hay là lý do khác. Em hiện giờ không biết mình có nên tiếp tục bước đi trên cái mối tình này không.

 

Xin anh/chị tư vấn giúp em ạ. Xin cám ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những băn khoăn trong lòng em lúc này. Khi em yêu  một người đã có gia đình, lớn hơn em 7 tuổi và hơn nữa còn không chắc chắn là mình có bị “đào mỏ” hay không. Tôi hiểu và chia sẻ với em vấn đề này.

 

Em và bạn gái yêu nhau đến nay mới được vài tháng, và thời gian như vậy thì không thể chắc được những tính cách, hoàn cảnh gia đình, như vậy không thể biết được chắc chắn những gì cô ấy kể với em là sự thật hay không. Qua tâm sự của em, tôi không nhận thấy sự quan tâm hay yêu thương của bạn gái dành cho em. Nhưng lại thấy rõ một điều là cô ấy đang dựa dẫm vào em nhất là về vấn đề kinh tế trong khi cô ấy lớn tuổi hơn em 7 tuổi và đã có gia đình trước đấy. Có lẽ chính em cũng đang hiểu sai về tình yêu, tình yêu phải do tình cảm chân thành của hai bên vun đắp mà thành và tình yêu thì không thể mua hay đong đếm nó bằng tiền bạc, vật chất.

 

Tất nhiên khi yêu thì việc giúp đỡ nhau trong cuộc sống là điều nên làm và đây cũng là một cách để biểu đạt tình yêu. Tuy nhiên, nếu như quá ỷ lại dựa dẫm vào tình cảm cũng như vật chất thì là điều không nên và đôi khi nó sẽ làm tình yêu không còn đơn thuần là mang đúng ý nghĩa là tình yêu nữa em ạ. Hơn nữa có quá nhiều điều em thấy băn khoăn với cô gái này trong khi hai em mới quen và đi đến tình yêu thì có chắc tình cảm của đối phương với mình là thật lòng hay không?

 

Để biết được cô ấy có thực sự là người “đào mỏ” hay không thì em không có cách nào khác ngoài việc tự tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Thực sự thì lòng tốt của em cũng như sự giúp đỡ của em với cô ấy từ trước tới nay cũng nên dừng lại. Điều này không có nghĩa là em hết yêu và chi ly tính toán về vật chất với cô ấy mà điều quan trọng là cô ấy phải học cách sống tự tập và cũng không thể gộp tình cảm với việc chi tiêu, mua sắm, đòi hỏi… được.

 

Việc em cần phải quan tâm không phải là bạn gái em có khổ, có vất vả hay không khi thiếu đi sự giúp đỡ tài chính từ em mà là tình cảm thực sự của cô ấy dành cho em là gì? “Tình yêu” mà cô ấy nói đó có đúng là tình yêu hay không?  Nếu như em em thật lòng thì cô ấy cũng sẽ suy nghĩ và cũng hiểu cho hoàn cảnh của bạn trai đồng thời cũng sẽ biết vun vén, lo lắng cho tương lai của hai người. Đặc biệt là em có thêm thời gian tìm hiểu cặn kẽ về gia đình cô ấy, cô ấy ly hôn chồng hay chưa? Có những mối quan hệ “không chính đáng” với những người đàn ông nào khác không? Hơn nữa là chính em nên trả lời cho mình về việc em với cô ấy liệu có tương lai đến được với nhau hay không? Và cứ duy trì mối quan hệ này mà bản thân em thấy không tin tưởng, không hạnh phúc mà là phải chịu đựng, không đi đến đâu, bị “đào mỏ” thì đó có là điều em mong muốn?

 

Dù vẫn biết yêu chân thành và không suy tính là một điểm tốt ở em. Nhưng bên cạnh một “trái tim ấm” mong rằng em cũng nên sử dụng một “cái đầu lạnh”. Hãy cân nhắc và suy xét mọi việc em nhé, để tránh mình không bị “lợi dụng” cả về vật chất lẫn tinh thần em ạ. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể tìm thấy hướng đi tích cực cho tình cảm của mình.

 

Thân ái!

ly hôn, tủi phận, thiệt thòi, thiếu quan tâm, hi sinh, xứng đáng, nhẫn nhịn
Đến lúc anh xin cưới em thì nhà anh mới tích cực phản đối , cha anh thì bảo mẹ em không có chồng...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương
Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì...
Nội dung khác
Môi lớn của "cô bé" nổi hạch to như "hạt nhãn"!
Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi lớn bên trái. Hạch không đau,...
14:05 - Tư vấn
triệt lông, cạo lông, kem tẩy lông, cuasotinhyeu, cạo lông vùng kín
Em năm nay 17 tuổi, việc là em từng lỡ cạo một phần lông ở dưới chân và cạo lông vùng kín,hiện...
20:02 - Tư vấn
Siêu anh hùng, marvel, disney, phim siêu anh hùng, Disney+, Netflix, phim netflix, phim Âu Mỹ, Daredevil, Punisher, Jessica Jones, Iron Fist, Luke Cage, Cư dân mạng, cua so tinh yeu
Việc ra mắt kênh Disney+ không phải là lý do duy nhất dẫn tới việc Netflix hủy hàng loạt series...
15:02 - Tin tức
thuốc tránh thai, tác dụng phụ, máu nâu, sinh sản, cuasotinhyeu, tác dụng phụ, thuốc cấp tốc
Em và chồng em hiện tại chưa muốn có baby, nhưng chúng em đã quan hệ sau khi em hết chu kỳ được 3...
14:02 - Tư vấn
người yêu cũ, liên lạc lại, trả lời, có nên phản hồi, ngại ngần, tái hợp
Nếu em im lặng, em cứ tò mò, không biết có việc gì gấp không? Em nên làm gì khi nhận được tin...
09:11 - Tư vấn
bị tung tin, có thai, đang đi học, hiểu lầm, dính tin đồn, ảnh hưởng cuộc sống, chưa quan hệ tình dục
Mặc dù chúng cháu thực sự còn chưa quan hệ tình dục với nhau. Hiện tại cháu thực sự không biết...
17:03 - Tư vấn
trường đại học mơ ước, trường đại học lý tưởng, nên chọn trường đại học nào, nghiệm, chiêm tinh, Cung hoàng đạo, cua so tinh yeu
Nếu có cơ hội được lựa chọn bất cứ trường đại học nào trên thế giới để trải nghiệm thanh xuân,...
08:02 - Tin tức
viêm lộ tuyến, viêm âm đạo, đặt thuốc, tình trạng, khám lại, có con, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em đi khám bị viêm lộ tuyến (0,5cm), viêm âm đạo (do nấm). Có theo bác sĩ uống thuốc (5 ngày) và...
09:02 - Tư vấn
Viêm khớp, thai nghén, cua so tinh yeu
Phụ nữ bị viêm khớp mà muốn có thai sẽ có thể phải chịu đựng những cơn đau và những hạn chế về...
09:00 - Tin tức