Bạn gái kiên quyết chia tay vì “không còn hứng thú”...

Đến hè vừa rồi đột nhiên cô ấy tâm sự với em rằng cô ấy có cảm giác chán nản, làm sao ấy, không còn hứng thú nữa. Em cũng có an ủi và dỗ là cứ để mọi chuyện bình thường một thời gian nữa em sẽ hết thôi ấy mà. Rồi một hôm cô ấy bỗng tỏ ra bơ em, không liên lạc, nhắn tin hay nếu em gọi hỏi thì cũng rất bâng quơ, em bận lắm.

Em chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi. Bạn gái em thua em 2 tuổi, năm nay cô ấy chuẩn bị thi đại học. Chúng em cũng yêu nhau được 2 năm rồi, từ hồi em lớp 12, cô ấy cũng gần nhà em và bọn em học chung 1 trường cấp 3. Hồi ấy chúng em hoà thuận, hợp tính mà luôn tràn đầy tiếng cười, tình yêu hồi ấy em và cô ấy cảm thấy rất tuyệt vời.

Rồi năm ngoái em lên đại học nên em và cô ấy cách xa nhau tầm 100km rồi, nhưng em vẫn về thăm cô ấy mỗi tuần 1 lần. Cô ấy luôn buồn bã tầm gần 1 học kì đầu, tranh cãi cũng nổ ra nhiều hơn nhưng em cũng hay nhường cô ấy vì cô ấy luôn bảo lo sợ sẽ mất em. Đến sang qua Tết nghĩa là đầu năm nay mọi thứ khác hơn rồi, cô ấy cũng dần quen hơn với mọi việc, mọi thứ suôn sẻ hơn, xung đột thì thi thoảng cũng có nhưng em cảm giác cô ấy không còn dễ dỗ và an ủi như hồi trước. Mọi thứ đều khó khăn hơn, nhưng mọi thứ vẫn luôn diễn ra rất tốt, cô ấy rất hạnh phúc mỗi khi em về thăm cô ấy.

 

Đến hè vừa rồi đột nhiên cô ấy tâm sự với em rằng cô ấy có cảm giác chán nản, làm sao ấy, không còn hứng thú nữa. Em cũng có an ủi và dỗ là cứ để mọi chuyện bình thường 1 thời gian nữa em sẽ hết thôi ấy mà. Em lỡ miệng đoạn này (ngày trước cũng có lần anh chán như vậy nhưng anh hết rồi ngày càng thấy trân trọng em hơn). Đợt này nghỉ hè em có về chơi với cô ấy nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, cố ấy vẫn vui, bảo là em hết chán rồi, bình thường rồi anh. Mọi chuyện cứ bình thường trôi qua thôi, cô ấy cũng ít giận dỗi hơn trước.

Rồi 1 hôm cô ấy bỗng tỏ ra bơ em, không liên lạc, nhắn tin hay nếu em gọi hỏi thì cũng rất bâng quơ, em bận lắm, khi khác anh à. Rồi hôm sau cô ấy nhắn tin bảo rằng: Mình chia tay đi anh, em không muốn tiếp tục nữa. Em cũng hỏi vì sao và cô ấy chỉ kêu chỉ là em thấy mình nên dừng lại thôi. Hôm ấy chán nản, em cũng chẳng rep lại nữa. Đến đêm muộn em hẹn cô ấy ra nói chuyện, thì em đợi mãi cô ấy mới ra: bảo anh à mình dừng lại đi, em thấy những ngày qua em chán lắm. Em có hỏi: tại sao vậy em, vì sao mà em lại như vậy.

 

Cô ấy nói rằng : Do em chán thôi, em chán từ tháng trước em bảo anh rồi, tất cả những truyện sau đó chỉ toàn là do em miễn cưỡng thôi, anh hiểu không, hình như em hết yêu rồi, có chăng chỉ là còn thương anh, thương hại anh do cảm giác quen thuộc mà thôi. Em bảo: anh không chấp nhận đâu, rồi cuốn cô ấy lên xe đi qua những chỗ ngày xưa 2 đứa hay đến và khóc thôi. Cả 2 đứa khóc, cô ấy chỉ bảo em không biết, em xin lỗi nhưng em muốn dừng lại, em sợ cái cảm giác chán nản kia quá rồi.

 

níu kéo tình yêu, chia tay, yêu xa, hết tình cảm, hết cảm giác yêu, chán nản, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Em có bảo thôi hay mình nên tạm xa nhau để xác định lại tình cảm nhé, nếu 2 đứa thấy không ổn thì cứ nói nhau nghe, cô ấy cũng bảo vâng, em hiểu rồi. Vài hôm sau cô ấy vẫn hỏi em: anh sao không, bây giờ anh cảm thấy thế nào, em cũng rep ngắn gọn thôi, rồi anh buồn lắm. Em xin lỗi anh…

 

Em vẫn nhắc đến những kỉ niệm cũ, nhưng món quà tặng nhau hồi đó thì cô ấy chỉ bảo: em, xin anh, thôi mà anh, em không chịu được đâu, rồi 2 đứa cũng sẽ quên và sống tốt thôi mà, mình vẫn là bạn anh nhé. Em có bẵng đi 2 hôm rồi em lại nhắn những kỉ niệm của 2 đứa cô ấy rep: mọi chuyện rồi cũng qua thôi anh à, 2 đứa đều sống tốt nhé . Đến hôm sau thì cô ấy block tin nhắn, em không nhắn tin được nữa nhưng vẫn để chế độ bạn bè em trên facebook chỉ block tin nhắn thôi.

Cũng lâu rồi từ lúc cô ấy chia tay là 10 ngày và từ lúc em ngừng nhắn tin do cô ấy block là 5 ngày vì em nghĩ cũng cần thời gian cho cô ấy suy nghĩ nữa. Em biết cô ấy còn yêu em nhiều, chỉ là muốn chia tay cho chán cảm giác kia quá thôi. Hôm đó 2 đứa đèo nhau đi cô ấy khóc nhiều lắm, hôm sau nữa nhắn tin cô ấy hoang mang lúc thì bảo liệu năm sau anh còn ở đó chờ em không, lúc thì bảo anh đừng đợi nữa, mình hết rồi mà.

 

Bọn em cũng im lặng được 5 ngày rồi. Em định cuối tuần này là tròn 2 tuần thì cũng về nói chuyện với cô ấy rồi tâm sự 2 đứa về khoảng thời gian xa nhau là quay lại. Cô ấy là người kiên quyết lắm, em cảm giác cô ấy lấy lý trí để đè áp tình cảm để quên em ấy. Cô ấy tuy nhỏ hơn em 2 tuổi nhưng cũng già dặn về suy nghĩ nên không còn trẻ con nữa, nhưng mà cũng do hay đọc truyện gia đình trên mạng nên cũng có hay hoang mang thôi à. Bây giờ làm sao để bọn em quay lại đây, em còn yêu cô ấy nhiều lắm.

 

Xin chương trình tư vấn cho em , em có thể làm gì ạ?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

Em đã từng rất hạnh phúc trong thời gian đầu yêu nhau khi cả em và bạn gái đều cảm thấy vui vẻ và có nhiều kỉ niệm đẹp. Tuy nhiên, có lẽ từ khi cô ấy đi học, hai em xa nhau nên đã xảy ra tranh cãi cùng những giận hờn, khúc mắc đã nổ ra nhiều hơn làm cả em và cô ấy đều buồn lòng. Thậm chí, có lúc cô ấy nói chán nản, không còn hứng thú nữa. Nhưng em vẫn luôn có gắng an ủi, nhường nhịn và dỗ dành bạn gái, mong cô ấy không buồn và củng cố niềm tin vào tình yêu này. Dù ở xa nhau hơn 100km nhưng em vẫn cố gắng đi thăm cô ấy để rút bớt khoảng cách mà cảm thấy hai người được gần nhau hơn. Đã có lúc em cũng thấy chán nản nhưng vẫn trân trọng mối quan hệ này, trân trọng cô ấy. Điều đó cho thấy rằng em yêu cô ấy rất nhiều và nghiêm túc trong chuyện tình cảm này.

Có lẽ em đã rất sốc khi những tưởng tình cảm của cả hai mặn nồng như trước nhưng cô ấy lại nói lời chia tay với em với lý do không còn cảm xúc và thời gian qua chỉ là sự gượng ép. Em đã dùng mọi cách để níu kéo cô ấy, từ việc gợi lại những kỉ niệm, những nơi mà hai người từng đến, những món quà từng tặng nhau… để khơi lại tình cảm và cô ấy sẽ thay đổi quyết định. Tuy nhiên, sau tất cả những việc làm đó, cô ấy đều nói xin lỗi em và không thay đổi quyết định, khẳng định rằng cả hai đã không còn gì.

Có lẽ đối với em, 10 ngày không nói chuyện là khoảng thời gian rất dài và khiến em có cảm giác đau khổ vì tình yêu dành cho cô ấy vẫn rất sâu đậm. Song, nếu em cảm thấy cô ấy còn yêu em và em vẫn còn hy vọng, em có thể bày tỏ để cho em thêm một cơ hội nữa. Đồng thời tìm hiểu mong muốn của cô ấy để giúp em có cách cư xử hợp lý nếu bạn gái đồng ý quay lại.

Tuy nhiên, nếu như cô ấy vẫn kiên quyết chia tay và không muốn tiếp tục nữa, có lẽ em cũng không thể thay đổi được. Biết đâu cô ấy còn lý do nào khác mà không tiện nói ra. Tuy nhiên, khi tình cảm đã không còn thì bên nhau sẽ chỉ càng làm cho hai người thêm đau khổ mà thôi. Buông tay để giữ mối quan hệ bạn bè có lẽ sẽ tốt hơn.

Chúc em mọi điều như mong muốn!

CửaSổTìnhYêu
giới tính, tâm sự tình yêu,tổn thương, nhà chồng tương lai, bạn trai, chị dâu, xích mích, mâu thuẫn, hoang mang
Hai tuần rồi, anh chị kia không nhắn tin đe dọa nữa, và chị ấy cũng nhận lỗi trước cả nhà chồng (...
Tin tưởng, chung thủy, sống chung, nghi ngờ, đồng nghiệp, nhắn tin qua zalo
Em nổi điên và cãi nhau rất nhiều và anh ta giải thích chỉ sợ em đã không có thiện cảm với cô gái...
bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại
Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho...
cửa sổ tình yêu, lo lắng gia đình, hạnh phúc gia đình, chỗ dựa kinh tế, phụ thuộc kinh tế, cha dượng, băn khoăn ứng xử.
Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám...
đau khổ, đổ vỡ, khó khăn, niềm vui, hạnh phúc, mâu thuẫn, chấp nhận, cua so tinh yeu
Sau khi đổ vỡ cách đây 5 năm, trái tim tôi như “đóng băng” và không dám quen ai là người khác...
gần gũi, tính cách, thay đổi, mong muốn, chia sẻ, tác động, khéo léo, cửa sổ tình yêu
Em đòi hỏi có 1 người chồng có trách nhiệm với vợ con, biết quan tâm, chia sẻ với vợ, dành thời...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, còn yêu, chia tay, yêu xa, gia đình, rụng tóc, bệnh tật, kỉ niệm.
Cứ thế đến hôm 20/10 em nói muốn gặp cô ấy lần cuối nên về có tặng cho cô ấy món quà và cô ấy...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
Nội dung khác
Biết cậu bạn "cong" mà cứ thích là sao?
Thực ra em thừa biết là thích cậu ấy là không có khả năng vì giới tính của cậu ấy, nhưng mà biết...
21/6/2021 - Tư vấn
Ngực tiết dịch trắng không mùi có đáng lo?
Sau khoảng 1-2 ngày hết kì kinh nguyệt, cháu chạm vào đầu ngực thì thầy có dịch màu trắng chảy ra
21/6/2021 - Tư vấn
Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua
Pudding xoài sữa chua ngọt dịu, chua chua mát lạnh. Trời mùa hè nóng nực, những thức tráng miệng...
21/6/2021 - Tin tức
Thử que lên hai vạch rồi còn uống thuốc tránh thai được nữa
Lúc bị trễ kinh, em có thử que thử thì thấy hiện ra một vạch đậm một vạch mờ
21/6/2021 - Tư vấn
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
Lý Bắc Bình cho biết cô từng được mời tham gia cuộc vui của Vương Tư Thông và Ngô Diệc Phàm. Bữa...
21/6/2021 - Tin tức
Siêu âm thai có thể phát hiện được chửa trứng không?
Em có thai được hơn tám tuần đi siêu âm không có tim thai bác sĩ nói là theo dõi chửa trứng bán...
21/6/2021 - Tư vấn
Rối bời phát hiện chồng nhắn tin với gái "ngoại"
Cháu mới kết hôn được một năm và gần đây cháu phát hiệu chồng cháu nhắn tin với mấy người con gái...
21/6/2021 - Tư vấn
Đau 2 ngày nhưng giấu gia đình, nam sinh 12 tuổi phải cắt bỏ 1 tinh hoàn
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tinh hoàn trái cho một...
21/6/2021 - Tin tức
Nhân xơ tử cung có ảnh hưởng đến khả nắng sinh sản?
Nhưng em không biết thành trước tử cung có nhân xơ kia có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của...
21/6/2021 - Tư vấn