Bạn gái một mực chia tay vì đợi “chị gái lấy chồng trước”.

Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong Sài Gòn về lại quê, cô ấy bỗng dưng thay đổi quyết định hoàn toàn sau khi nói chuyện với cô chị (do cô chị vừa chia tay người yêu nên không kết hôn trong năm được).

Xin chào chuyên gia! Em có 1 điều xin được tư vấn ạ.

 

Chuyện là năm nay em 36 tuổi. Trước đây 4 tháng em làm việc ở Sài Gòn, nghỉ việc ở trong đó nên em có về quê. Thời gian này ba mẹ em có bạn với bố mẹ của một cô ở khác xã. Cha mẹ cô ấy cũng muốn làm sui gia nên có gợi ý với ba mẹ em. Vì vậy nên em có qua chơi và quen cô ấy (cô ấy tên V, 25 tuổi). Cô ấy đi làm ở Đà Nẵng và mới nghỉ việc ở đó nên về quê tìm việc làm. Thời gian này chúng em có tìm hiểu, thương yêu nhau và cũng có dự định tiến xa đến hôn nhân. Tuy nhiên, do chưa tìm được việc nên cô ấy quyết định đi vô Sài Gòn làm và cô ấy bảo chưa muốn lấy chồng sớm vì tính còn trẻ con. Cô ấy bảo đợi sau 3 năm mới lấy chồng được.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, mới quen, tìm hiểu, chấp nhận, chị gái, nói chuyện.

 

Cô ấy vào Sài Gòn được 2 tháng thì em có vô đó thăm, nhờ tình cảm nên thuyết phục được cô ấy và cô ấy bảo sẽ đợi 2 năm nữa rồi đi đăng kí kết hôn, do cô ấy còn kẹt 1 người chị gái hơn cô ấy 2 tuổi chưa lấy chồng. Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong Sài Gòn về lại quê, cô ấy bỗng dưng thay đổi quyết định hoàn toàn sau khi nói chuyện với cô chị (do cô chị vừa chia tay người yêu nên không kết hôn trong năm được). Cô ấy bảo em giờ chưa muốn lấy chồng và ở Sài Gòn lập nghiệp, đón chị vô ở cùng. Cô ấy bảo cho cô ấy thêm 5 tháng, từ đây đến tết sẽ quyết định. Sau đó cô ấy không chủ động gọi điện cho em nữa dù trước đây cô ấy luôn luôn là người chủ động gọi về cho em. Giờ đây em gọi hay nhắn tin thì cô ấy cũng nói cho có và lạnh nhạt hẳn chỉ sau 3 ngày em trở về quê nhà. Giờ em thương cô ấy lắm và vẫn muốn tiếp tục chứ em không thể chịu được nỗi đau này. Em có gọi điện và cô ấy nói em hãy mở rộng lòng ra và có quen ai thì quen vì em năm nay đã 36 tuổi, không thể đợi được lâu. Em trả lời cô ấy là em vẫn đợi được, nhưng cô ấy không muốn như vậy vì cô ấy cho rằng 3 năm là quá dài liệu có tiếp tục đợi được đến đó hay không?

 

Xin chương trình cho em lời tư vấn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng em đang bối rối không biết phải làm thế nào để níu kéo tình cảm của bạn gái. Khi cô ấy muốn dừng lại vì không muốn em phải chờ đợi quá lâu. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Chúng tôi hiểu rằng em còn yêu người ấy rất nhiều nên mới có mong muốn níu kéo. Tuy nhiên, em cũng cần nhìn nhận một thực tế rằng, nếu như tiếp tục mối quan hệ này thì em có kéo gần khoảng cách địa lý để hai người không phải yêu xa hay không? Bên cạnh đó cũng nhận thấy được rằng những điều mà cô ấy lo lắng cho em là có cơ sở, hợp tình hợp lý. Quả thật là không ai nói trước được điều gì sẽ xảy ra trong 1 năm hay 2 năm; cũng không ai biết được sau khoảng thời gian đó sẽ còn yêu hay hết. Trong 3 năm cũng không ai chắc chắn được cô chị của cô ấy có yêu ai và lấy ai chưa. Trên thực thế, nếu thực sự cô ấy yêu em, muốn đến với em thì việc chị lấy chồng trước hay em lấy chồng trước có quan trọng như vậy? Vì thế em cần xem xét đó có phải là lý do thực sự khiến cô ấy muốn dừng lại với em hay không? Bởi cũng có nhiều người khi không thấy thích một ai đó thì đi tìm cho mình không ít những lý do khác nhau để dừng lại mối quan hệ. Sau khi em tìm hiểu, nếu em thấy cô ấy thực lòng yêu em, chỉ vì nghĩ cho chị gái và em nên cô ấy làm như vậy thì em có thể bằng cách nào đó giải thích để cô ấy hiểu vấn đề này. Còn nếu cô ấy không còn yêu em, thấy em không phù hợp để đi tiếp cùng cô ấy thì em nên tôn trọng quyết định của đối phương. Hạnh phúc cần có 2 người vun vén em ạ.

 

Sau tất cả mọi chuyện, em vẫn còn yêu, vẫn còn muốn cố gắng chinh phục cô ấy thì em có thể thử để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Trong trường hợp em cố gắng nhưng vẫn không được đáp lại thì có nghĩa trái tim cô ấy không còn chỗ dành cho em. Đến lúc đó mong em mạnh mẽ để chấp nhận và đối diện với mọi chuyện. Trong một mối quan hệ, cần phải có hai người. Nếu chỉ có một bàn tay cố gắng nắm thì dù nắm chặt bao nhiêu, bao lâu cũng không thể giữ người kia được. Lúc này, em có thể cho bản thân mình một thời gian, một khoảng lặng để suy nghĩ về những điều đã xảy ra, để lấy lại sự cân bằng và bình tĩnh hơn, tìm hiểu về vấn đề cốt lõi sau câu chia tay của cô ấy, rồi sau đó em sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo em nhé

 

Chúc em sớm có quyết định lý trí và phù hợp nhất với mình!

 

CửaSổTìnhYêu
đồng nghiệp, giới thiệu, tìm hiểu nhau, tỏ tình, tình cảm bạn bè, không liên lạc, mù quáng theo đuổi, hy vọng
Hôm đấy sau khi đi chơi về em đã nhắn tin với cô ấy là muốn làm quen tìm hiểu nhau có được không...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
mâu thuẫn, chơi bời lô đề, chồng không ưa bố đẻ em, rời xa mẹ con, rượu chè, nhẫn nhịn chịu đựng, hôn nhân sắp đổ vỡ
Thời gian đầu em và anh ấy sống rất hạnh phúc. Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi anh ấy dính vào chơi...
tổn thương, cam chịu, chấp nhận, số phận, hắt hủi, cô đơn, trơ trọi, xúc phạm, ruồng bỏ, bấu víu
Em vừa cưới xong là có thai. Mẹ chồng, em gái chồng đều ghét em và có ý muốn đuổi em đi, trước...
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
lần đầu gặp mặt là yêu, tình yêu sét đánh, ba mặt một lời, không có nhiều tiền, kết hôn, sự nghiệp, quen chơi, kết thúc
Lần đầu tiên gặp anh ấy em không biết anh ấy có bạn gái nên em tán anh ấy và anh ấy thích em bởi...
Tình yêu đồng tính, khó kiếm tình cảm, phát hiện người yêu là trai bao,Tình yêu đồng tính,Đồng tính Nam
Lúc ấy em rất sốc, em chỉ biết khóc và không dám tin. Anh ấy tâm sự với em vì nợ nần gia đình nên...
bạn trai chi ly, hẹp hòi kinh tế, tính toán, người yêu keo kiệt,tính toán kinh tế
Anh tính toán kỹ đến từng đồng bạc, khi bọn em cùng nhau nấu cơm, không bao giờ đi chợ mà anh mua...
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
làm nghề thủy thủ, bỗng nhiên biến mất, hay đưa vào nhà nghỉ, yêu xa, lần đầu ra mắt
Thời kỳ đầu, chúng em có gặp gỡ, đi chơi, nói chuyện được hơn 1 tháng, sau đó anh đi tàu. Thời...