Bạn gái vô tình bị biến thành "les"...

Làm cùng công ty của bạn gái em có một người là les (đồng tính nữ - em tạm gọi bạn này là bạn A nhé). Bạn A này thích bạn gái em và cũng có tỏ tình lâu rồi nhưng bạn gái em không chịu, chỉ coi là bạn bình thường thôi. Nhưng bắt đầu khoảng một tháng trở lại đây, em thấy bạn gái em có biểu hiện như giảm cảm xúc khi ở với em. Em có tìm hiểu qua các bạn bè của bạn gái em thì biết được bạn gái em đang yêu bạn A, em có nói chuyện và khuyên bạn gái em nhưng không được.

Xin chào chương trình, em tên là Nguyễn Quang T (em là con trai chính hiệu). Em là bác sĩ thú y và hiện tại đang làm công việc cho một công ty sản xuất con giống. Em có quen một người con gái năm nay 22 tuổi (cô ấy hiện tại đang làm công nhân cho một công ty giày). Từ lúc chúng em quen nhau đến nay cũng hơn 5 năm. Trong quá trình quen nhau thì cũng có những lúc giận nhau rồi chia tay. Cô ấy cũng có quen vài người con trại khác nhưng cuối cùng cũng trở lại bên em. chúng em cũng đã dự tính sang năm sẽ làm đám cưới.

 

Làm cùng công ty của bạn gái em có một người là les (đồng tính nữ - em tạm gọi bạn này là bạn A nhé). Bạn A này thích bạn gái em và cũng có tỏ tình lâu rồi nhưng bạn gái em không chịu, chỉ coi là bạn bình thường thôi. Nhưng bắt đầu khoảng một tháng trở lại đây, em thấy bạn gái em có biểu hiện như giảm cảm xúc khi ở với em. Em có tìm hiểu qua các bạn bè của bạn gái em thì biết được bạn gái em đang yêu bạn A, em có nói chuyện và khuyên bạn gái em nhưng không được. (Vì em biết được chuyện nên cô ấy cũng thừa nhận là đã yêu bạn A và không thể bỏ bạn A chứ lúc đầu cô ấy cũng không muốn cho em biết).

 

giới tính, đồng tính, đồng tính nữ, song tính, xấu xa, tình cảm, xu hướng tính dục, cảm giác, cảm xúc, tiêu cực, kỳ thị

Ảnh minh họa.

 

Hiện nay cô ấy nói cảm giác đối với em chỉ còn chút chút thôi - chưa mất hẳn. Còn đối với bạn A thì có ôm và hôn nhau, còn đi sâu hơn nữa như xuống vùng kín thì em không rõ nhưng có lẽ là chưa xảy ra. Vài lần nói chuyện với bạn gái em thì cô ấy nói chỉ mới một tháng nay thôi, do lúc đó cô ấy buồn em nên đã đồng ý quen với bạn A và rồi yêu luôn từ lúc nào không biết và bây giờ thấy không thể bỏ bạn A được. Bạn gái em và bạn A bây giờ hay thường xuyên gặp nhau uống trà sữa.

 

Cô ấy vẫn còn yêu em và cũng không muốn mất em nhưng cô ấy lại nhất quyết không chịu bỏ bạn A. Cô ấy làm ở Biên Hòa còn em làm ở Bà Rịa nên em không có thời gian để gần cô ấy trong thời gian này vì bình thường em về được cuối tuần thôi. Em nói cô ấy nghỉ công ty, xuống dưới Bà Rịa ở với em, kinh tế em lo hết nhưng cô ấy không chịu vì trước giờ cô ấy luôn muốn tự làm kiếm tiền chứ không muốn xin người khác.

 

Cô ấy nói cho cô ấy làm hết tết để nhận tiền thưởng tết rồi cô ấy sẽ nghỉ để ở với em (cô ấy cũng không muốn mất em, cô ấy vẫn còn yêu em - trước giờ tụi em rất là yêu nhau, tính cô ấy hơi bướng chút xíu nhưng lập trường không vững, giống như dễ bị dụ dỗ vậy). Nhưng em sợ rằng nếu để kéo dài thêm nữa thì cô ấy sẽ không bao giờ rút chân ra được thế giới đó. Mà nếu ép cô ấy nghĩ việc ngay bây giờ thì em sợ sẽ có những trường hợp xấu xảy ra. Em rất yêu cô ấy, và hiện nay em cũng đang quan tâm nhiều đến cố ấy giống như cạnh tranh cuộc tình tay ba vậy. Nhưng cứ như thế này thì chắc chắn em sẽ mất cô ấy luôn và không bao giờ gỡ cô ấy ra khỏi thế giới đó được vì em sợ cô ấy sẽ trở thành đồng tính nữ luôn.

 

Em cũng có tìm hiểu về đồng tính nữ nên em rất sợ. Em mong bác sĩ chỉ dẫn em nên làm gì để có thể đưa cô ấy trở về lại được. Em không thể bỏ cô ấy, nhất là không thể nhìn cô ấy đi vào hướng ngõ cụt như vậy. Em không xem thường những người bạn les, vì đó là giới tính của họ. Còn bạn gái em không phải les chính hiệu mà chỉ là vô tình bước vào con đường đó rồi bị cuốn hút luôn thôi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Qua thư em gửi, Chương trình cảm nhận được những lo lắng và bối rối của em khi biết được sự thật bạn gái đang có thêm tình cảm với một người cùng giới. Và em đang mong muốn kéo được cô ấy về với con người trước kia của cô ấy để có thể giữ gìn tình cảm của cả hai. Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em tâm sự rằng, em đã có tìm hiểu về đồng tính nữ. Vậy em đã có những thông tin kiến thức cụ thể như thế nào? Theo em những người là đồng tính, song tính, hay dị tính thì có bao giờ thay đổi được xu hướng hay những cảm xúc của họ hay không? Đồng tính hay song tính hiện nay không còn là vấn đề xa lạ với xã hội nữa, song vì nó không theo số đông cho nên vẫn có nhiều ánh nhìn kỳ thị, xem đó là bệnh và nhiều người không thực sự cởi mở để đón nhận và cho họ cơ hội để hòa nhập, với cái nơi mà họ đã và đang sinh sống, làm việc. Đồng tính, song tính thực sự là một biểu hiện của xu hướng tính dục chứ không phải là sự biến thái hay suy đồi đạo đức. Điều khác biệt duy nhất là trái tim của họ rung động với những người đồng giới hoặc cùng lúc cả người đồng giới, khác giới. Họ cũng là con người bình thường như những con người khác trong xã hội này. Đồng tính, song tính và tình yêu của những người đồng tính, song tính không phải là điều gì xấu xa và đáng lên án. Vì thế hãy nhìn nhận mọi chuyện một cách khách quan hơn em nhé.

 

Sự việc em nói rằng hiện tại bạn gái em cũng rất yêu em nhưng cô ấy nhất định không bỏ bạn A, cô ấy cũng yêu bạn A. Nếu như những gì em nói thì bạn gái em là người song tính, có nghĩa bị hấp dẫn cả nam và nữ. Có thể em nghĩ rằng do trước kia cô ấy hay tâm sự với A nên mới bị ảnh hưởng, trước giờ cô ấy từng yêu con trai.

 

Em ạ! Có lẽ có một điều mà bản thân em chưa biết rõ đó là xu hướng tính dục của con người có thể chịu tác động của môi trường sống nhưng cảm xúc thì không hẳn là thế. Bạn gái em tâm sự nhiều với bạn mình thì cô ấy sẽ có sự yêu mến nhất định nhưng đi đến những cử chỉ thân mật như ôm hôn thì đó thuộc về mong muốn, cảm xúc trong lòng của cô ấy. Giống như việc cô ấy thích em, yêu em thì cô ấy mới có cảm giác muốn gần gũi với em. Cho nên không thể nói là cô ấy chịu sự tác động vì nói chuyện nhiều. Có rất nhiều người sau những năm tháng đã có gia đình hoặc khi trưởng thành họ mới chợt nhận ra đúng thực sự xu hướng tính dục của mình. Như thế, bạn gái em không thể nói trước đây cô ấy thích con trai thì có nghĩa cô ấy là người dị tính (chỉ thích nam), có thể đến bây giờ cô ấy mới gặp thêm được đối tượng làm cô ấy rung động, có cảm giác đó là người con gái kia. Bởi thế cô ấy không muốn bỏ em và cũng không muốn bỏ cô gái kia. Tình yêu mà cô ấy đang có là tình yêu của những người song tính. Mà đã là người song tính thì rất khó để thay đổi cảm xúc trong họ.

 

Cho dù bạn gái em không đến với cô gái kia thì đến một ngày nào đó cô ấy cũng có thể sẽ có tình cảm với người con gái khác tương tự việc bỏ em cô ấy sẽ quen người khác. Đó là sự lựa chọn của cô ấy và cô ấy thấy hạnh phúc chứ không phải là ngõ cụt. Trong tình huống này phụ thuộc vào sự chấp nhận của em. Bởi vì tình yêu này sẽ giống như cuộc tình tay ba, cùng một lúc cô ấy có thể yêu hai người khác nhau. Hơn nữa bản thân em có thể chấp nhận được việc cô ấy là người song tính hay không? Chấp nhận việc cô ấy yêu thậm chí là quan hệ tình dục với cả hai giới. Còn như chúng tôi đã trao đổi ở trên thì không thể thay đổi xu hướng tình dục được con người cô ấy vì dù kết thúc với người này cô ấy cũng sẽ có tình cảm với người khác vấn đề nó diễn ra ở thời điểm nào và cô ấy có gặp người thích hợp hay không. Hi vọng bản thân em có sự lựa chọn sáng suốt để có được sự thanh thản bình yên trong tâm hồn.

 

Chúc em sức khỏe!

vợ chồng, khó khăn, vất vả, yêu thương, đùm bọc, tiền bạc xông xênh, thói hư tật xấu, bỏ mặc, thâu đêm suốt sang, khuyên ngăn, đanh chửi, thất vọng, ly hôn. tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi
Em thấy thất vọng vô cùng. Bây giờ em đang mang thai và sắp sinh cháu thứ hai. Em hoang mang...
tình yêu, chia sẻ, tù tội, tuổi trẻ, gia đình, phản đối, hôn nhân
Tuổi trẻ tôi đã có những vấp ngã vì thiếu hiểu biết và phải vào tù 2 năm để trả giá cho những sai...
yêu từ cái nhìn đầu tiên, đã có người yêu, yêu đơn phương, chia tay, cơ hội, chăm sóc, quan tâm, yêu, ra mắt gia đình, quý mến, xin việc, yêu người đã có vợ con, bắt quả tang, đi nhà nghỉ, đe dọa, kiện, tác động tâm lý.
Chuyện là mới đây tôi vô tình phát hiện cô ấy nhắn tin thân mật với 1 người cùng công ty. Tôi cố...
ngoại tình, phản bội, đau khổ, tha thứ, hối lỗi, thương vợ, yêu con
Nhưng từ đó đến nay khoảng 2 tuần tôi vẫn không quên "nỗi nhục" này vì đã bị vợ lừa dối...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, đòi hỏi, đáp ứng, chia tay, chấp nhận, trước hôn nhân.
Sau lần đó, anh vẫn giữ cách yêu đương như vậy, lúc nào anh ấy cũng chỉ muốn được gặp em ở chỗ...
cửa sổ tình yêu, tình yêu rạn nứt, tan vỡ, bạn gái, rung động, chàng đồng nghiệp, đau đớn.
Khi quay lại, bạn gái em chỉ muốn làm bạn cùng em. Trong thời gian này người con trai đó vẫn còn...
yêu cả nam lẫn nữ, không thể come out, thiếu thốn tình dục, chia tay đồng giới, les
Liệu giữa tôi và chị có còn cơ hội đến với nhau? Liệu tôi và chị có đủ dũng cảm để nắm tay nhau...
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
Sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ tôi đã ý thức được việc học hành để thay đổi cuộc...
Nội dung khác
thuốc tránh thai, hiệu quả tránh thai, khẩn cấp, hàng ngày, cuasotinhyeu
Em và bạn trai định quan hệ em mới nhớ chưa uống thuốc tránh thai hàng ngày. Em uống rồi sau đó...
09:02 - Tư vấn
khao khát làm mẹ, mất phương hướng, quyết định phù hợp, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Vợ em bảo em ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, nhưng thật sự em khó chịu lắm ạ. Vợ mình đi ngủ...
15:00 - Tư vấn
 Tỷ phú Reid Hoffman, công ty khởi nghiệp, thách thức lớn, vượt qua thử thách, cua so tinh yeu
Ông cung cấp bài học cho bất cứ ai đang phải vật lộn khi đối mặt với một thách thức lớn. "...
17:02 - Tin tức
sinh sản, tử cung, cua so tinh yeu
U xơ tử cung là loại u lành tính thường thấy nhất của tử cung. Khối u hình thành từ cơ trơn của...
09:02 - Tin tức
yêu xa, không chung thủy, bạn trai chia tay, chặn liên lạc, ân hận
Em đã lỡ mắc một sai lầm lớn là em đã có những mối quan hệ không rõ ràng khác. Anh ấy đã phát...
11:01 - Tư vấn
Từ A-Z về mang thai hộ và các bước tiến hành mang thai hộ
Trước kia, mang thai hộ đã bị cấm thực hiện ở Việt Nam theo Nghị định của Chính phủ. Tháng 6/2014...
09:13 - Kiến thức
Hội chứng kháng androgen- nữ giới mang bộ gen của nam giới
Hội chứng kháng androgen là một bất thường ở nhiễm sắc thể giới tính X và là một tình trạng ảnh...
09:05 - Kiến thức
yêu xa, mất liên lạc, có nên tiếp tục hay đợi chờ, tỏ tình, chàng lạnh nhạt, quen qua mạng, im lặng không nhắn tin
Anh ấy thì đi làm cả ngày đến tối về mới nhắn cho em được vài tin thì đã đi ngủ rồi, không nói...
09:02 - Tư vấn
u mỡ, điều trị, biến chứng, phẫu thuật, cuasotinhyeu.
Chồng em bị u ở lưng nhưng năm nay phát triển nhiều lên, anh ấy kêu đau.
18:02 - Tư vấn