Bạn trai chơi cá độ qua mạng lại lừa là xin công thức nấu ăn

Nhưng cách đây 2 tháng, em thấy có những tin nhắn lạ gửi cho ảnh qua Facebook. Em không hiểu nội dung nên hỏi ảnh thì ảnh bảo là công thức nấu ăn. Ảnh trước giờ thì hiền, ít nói nên ảnh nói vậy em cũng không suy nghĩ nhiều.

Em và bạn trai quen nhau tính đến thời điểm này cũng được gần 5 năm. Năm nay em 25 tuổi, ảnh hơn em 2 tuổi. Đây là mối tình đầu của em và anh ấy cũng vậy. Anh luôn yêu thương em hết mực. Nhưng cách đây 2 tháng, em thấy có những tin nhắn lạ gửi cho ảnh qua Facebook. Em không hiểu nội dung nên hỏi ảnh thì ảnh bảo là công thức nấu ăn. Ảnh trước giờ thì hiền, ít nói nên ảnh nói vậy em cũng không suy nghĩ nhiều.

 

Cách đây 1 tuần, em lại phát hiện những tin nhắn lại, rất khó hiểu và kèm theo 1 hình ảnh. Em nghi ngờ là cá độ bóng đá nên hỏi 1 vài người bạn thì đúng là cá độ bóng đá. Em nói chuyện với ảnh, ảnh thừa nhận là đã chơi, nhưng mỗi lần chỉ chơi từ 200k-300k và hứa là từ nay không chơi nữa.

 

Em cũng hỏi về cách chơi, nếu thua thì có người đến chỗ làm ảnh lấy tiền, còn nếu ảnh thắng thì có người đưa tiền đến chổ làm. Bạn em nói đây là trò cá độ ảo. Tháng giêng, ảnh nói là làm kiếm tiền, hàng tháng gửi về cho mẹ làm vàng để giành cưới, nhưng từ tết đến thời điểm hiện tại mẹ ảnh không nhận được đồng nào từ ảnh. Mẹ ảnh cứ tưởng là làm bao nhiêu em sài hết. Cách đây 2 tuần, chị gái ảnh lên chơi thì cũng có nói bóng gió về chuyện tiền bạc, thì lúc đó em mới biết.

 

băn khoăn trước kết hôn, mê cá độ, thiếu niềm tin, lo lắng, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu

 

Công việc của ảnh bận rộn, nên em thường gặp vào sáng chủ nhật hàng tuần, ảnh hay mua sữa, và mỗi khi gặp thì đi ăn sáng, lâu lâu mới đi xem phim hoặc uống cà phê rồi về (có khi em trả tiền, có khi ảnh trả tiền). Chứ không có nhiều thời gian ở bên nhau. Thời điểm này ngày nào em cũng lên facebook của ảnh, em thấy ảnh like mấy đội bóng, rồi hội quán,...


Em nói chuyện với ảnh. Hiện tại ảnh bảo ảnh còn 28 triệu trong tài khoản. Em nói ảnh chuyển hết tiền về cho mẹ, và hàng tháng nhận lương song là gửi về cho mẹ 6 triệu, còn giữ lại 4 triệu tiêu (tiền nhà, tiền xăng xe, ăn uống không mất tiền). Nhưng ảnh không chịu bảo để vào tài khoản, ngừa có việc cần thì sử dụng. Em nói ảnh ra ngân hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking vào 2 số, 1 số của em, 1 số của ảnh. Em cũng nói với ảnh là tiền ảnh làm ra em sẽ không đụng vào nhưng em muốn ảnh làm vậy. Ảnh cũng không chịu.


Mẹ ảnh ở quê ngày nào cũng gọi điện cho em, nhờ em quan tâm đến ảnh nhiều hơn, rồi bảo em phải yêu cầu ảnh đăng ký dịch vụ SMS Banking vào số của em. Mẹ ảnh còn đòi hỏi cưới vào cuối năm nay. Em rất băn khoăn không biết ảnh có bỏ được cá độ không? Em sợ anh lại cá độ rồi giấu em. Xin hãy cho em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Dường như em đang có cảm giác lo lắng cho hạnh phúc tương lai của mình vì sợ rằng bạn trai hoặc có thể coi là chồng sắp cưới đang chơi cá độ bóng đá dù anh ấy đã từng hứa với em rằng sẽ từ bỏ. Em sợ rằng tình cảm vợ chồng sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng, thậm chí là sứt mẻ nếu anh ấy không thể bỏ được thói quen xấu này. Những điều em đang lo lắng có lẽ cũng là điều dễ hiểu bởi bất kì cô gái nào cũng cần một cảm giác an toàn không chỉ trong hiện tại mà đặc biệt là hạnh phúc lâu dài của mình và của con cái sau này.

 

Hiện tại anh ấy chơi cá độ với số tiền nhỏ, song không ai có thể đảm bảo được rằng càng ngày số tiền ấy sẽ càng tăng lên và anh ấy càng ham mê, lún sâu hơn mà khó lòng từ bỏ được. Thậm chí sau này còn có thể rơi vào cảnh nợ nần, ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế gia đình. Bởi cờ bạc, cá độ được coi là một tệ nạn mà khi đã chơi rồi không dễ dàng từ bỏ, đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn của người ấy. Có lẽ những điều này em cũng hiểu rất rõ. Qua chia sẻ, bạn trai em có thể chỉ mới chơi cá độ dừng lại ở việc vui thích, một trò tiêu khiển do ai đó rủ rê, vì vậy có lẽ vẫn thay đổi và từ bỏ được.

 

Nếu em thực sự vẫn muốn kết hôn với anh ấy, được chung sống cùng nhau, có lẽ em cần thể hiện thái độ rõ ràng, kiên quyết và dứt khoát trong việc khuyên anh ấy từ bỏ chơi cá độ. Em cũng có thể cân nhắc việc yêu cầu anh ấy thực hiện sự cam kết (bằng văn bản hoặc bằng miệng giữa hai người) nếu như anh ấy còn trân trọng tình yêu này và muốn chung sống cùng em. Bởi khi có sự cam kết rồi sẽ giúp anh ấy ý thức hơn về những việc mình nên làm hoặc không nên làm. Việc em kiểm soát tài chính của anh ấy cũng là một lựa chọn vì dường như gia đình anh ấy cũng đã coi em như một thành viên trong nhà. Tuy nhiên, nếu như bạn trai em không đồng ý có lẽ em cũng khó thể bắt ép được. Hơn nữa, việc đó cũng chỉ đóng góp một phần nào vì quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm từ bỏ của anh ấy mà thôi.

 

Bên cạnh đó, sự tác động từ phía gia đình của anh ấy có lẽ cũng rất cần thiết trong tình huống này. Em có thể cân nhắc nói chuyện với bố mẹ và anh chị em trong gia đình của anh ấy để thuyết phục bạn trai và tạo động lực giúp anh ấy từ bỏ cá độ. Hoặc em cũng có thể gợi ý để bác gái quản lý tài chính của anh ấy.

 

Tuy nhiên, nếu như trường hợp anh ấy vẫn không hề thay đổi sau những cố gắng của em và gia đình, em nghĩ mình sẽ làm gì? Em vẫn tiếp tục kết hôn và bên cạnh anh ấy hay em sẽ dừng lại để đảm bảo hạnh phúc lâu dài cho mình? Nếu như anh ấy không thể từ bỏ được sau này sẽ rất dễ ảnh hưởng không chỉ đến tình cảm vợ chồng dành cho nhau, đến kinh tế của gia đình mà làm cho mâu thuẫn nảy sinh nhiều hơn, thậm chí còn ảnh hưởng đến các con của em. Em nghĩ mình có thể chấp nhận được những điều này?

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn đa chiều về câu chuyện của mình và có lựa chọn phù hợp nhất. Chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
sảy thai, đau bụng, ra máu, siêu âm, tử cung, kiểm tra, quan hệ, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em bị sẩy thai được hơn 15 ngày nhưng vẫn đâu bụng và ra máu đỏ tươi đi kiểm tra thì bác sĩ bảo...
07:02 - Tư vấn
lệch lạc tình dục, tình dục đặc biệt, nguyên nhân lệch lạc tình dục, điều trị lệch lạc tình dục
Lệch lạc tình dục (tiếng Anh:Paraphilia) là một bệnh liên quan đến hành vi tình dục bất thường,...
07:02 - Kiến thức
Liệu trong bao cao su mới có tồn tại virus HIV hay không ?
Thứ nhất, là liệu trong bao cao su (mới) có tồn tại virus HIV hay không? Qh có dùng bao cao su...
11:05 - Tư vấn
mang thai, em bé, vùng kín, tự nhiên, mụn bọc, bốc mùi, điều trị, cuasotinhyeu
Em đang mang thai bé đầu được 6 tháng rồi, nay vùng kín tự nhiên nổi mụn bọc có mủ bốc mùi và hơi...
17:05 - Tư vấn
Những món dưa muối thơm ngon ăn cùng bánh chưng giúp cả nhà giải ngấy ngày Tết
Đây là những món dưa với công thức làm đơn giản giúp chống ngấy trong những ngày Tết.
14:49 - Tin tức
bệnh tim, nguy cơ, yếu tố nguy cơ, cua so tinh yeu
Thống kê ở Hoa Kỳ cho thấy, hàng năm khoảng nửa triệu phụ nữ chết vì bệnh tim. Thực tế, phụ nữ...
10:02 - Tin tức
10 thói quen tiết kiệm của người giàu
Người giàu rất coi trọng sử dụng tiền bạc và cách tiết kiệm của họ dường như là điều khó tin với...
15:05 - Tin tức
Xét nghiệm huyết học có thể phát hiện những bệnh gì?
Xét nghiệm huyết học hay còn gọi xét nghiệm công thức máu là một trong những xét nghiệm cơ bản,...
09:54 - Kiến thức
băn khoăn giới tính, tự tìm hiểu, nghĩ mình là gay, tư vấn ở đâu, thấy giống gay
Em năm nay 25 tuổi, em trai em 17 tuổi, và mới đây em trai em thú nhận là gay. Các biểu hiện hàng...
16:34 - Tư vấn