Bạn trai lại trở thành "con ngựa bất kham" vì níu kéo tình yêu không được.

Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho mình tai tiếng này nọ rồi họ chối tất cả mọi thứ. Mình không dám đối diện với bạn ấy, bạn ấy có nói rằng: nếu mình ở lại thì bạn ấy sẽ cố chữa khỏi bệnh, vì bệnh bạn ấy không thể không chữa, và bù đắp cho mình xứng đáng. Cuối cùng, mình vẫn lựa chọn ra đi trong im lặng, chặn mọi liên lạc của bạn ấy nhưng mình không đành lòng.

Chào chương trình, mình mong sau khi đọc câu chuyện của mình dưới đây mình mong nhận được lời khuyên từ chương trình.

 

Mình và một bạn bằng tuổi yêu nhau đã được 3,5 năm rồi. Mọi thứ rất ổn, mình đang đi học và bạn đó đang đi làm, thu nhập cũng khá ổn (buôn bán), mình cảm thấy vui vẻ và nhỏ bé khi cạnh bạn ấy nhưng ngoại trừ việc bố mẹ mình cấm qua lại với cậu ấy ( vì gia đình bạn ấy có bất cập về bố mẹ, bố bạn ấy lăng nhăng ). Quan niệm của bố mẹ mình là: " lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống" nên bố mẹ mình đã phản đối gay gắt, nhưng mình vẫn giấu để duy trì mối quan hệ này.

 

Gia đình bạn ấy, thời gian đầu rất đồng ý để 2 chúng mình yêu nhau nhưng vì do bạn ấy gần đây yếu và bệnh (bệnh tim) nên gia đình bạn ấy đã bảo mình nên bỏ bạn ấy, sợ rằng sau này mình khổ.( đó là cái cớ, vì chẳng ai rộng lượng như vậy, và họ định không cho con họ lấy vợ sao? Lí do mà 2 đứa không tài nào hiểu được) Nhưng ngặt nghẽo thay, gia đình bạn ấy không nói chuyện trực tiếp với mình mà là nói thông qua 1 người gần nhà mình, và bảo rằng họ về nhắn với mẹ mình để khuyên mình từ bỏ và gia đình họ không đồng ý mình. Nhờ vậy mà mẹ mình biết và mình có tai tiếng.

 

Sau khi mọi chuyện xảy ra, bạn ấy tìm mọi người để hỏi rõ ràng, nhưng gia đình bạn ấy đã giấu bạn ấy tất cả. Bạn ấy nói với mình rằng: " còn yêu và tin tưởng ở anh không ?? Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho mình tai tiếng này nọ rồi họ chối tất cả mọi thứ. Mình không dám đối diện với bạn ấy, bạn ấy có nói rằng: nếu mình ở lại thì bạn ấy sẽ cố chữa khỏi bệnh, vì bệnh bạn ấy không thể không chữa, và bù đắp cho mình xứng đáng. Cuối cùng, mình vẫn lựa chọn ra đi trong im lặng, chặn mọi liên lạc của bạn ấy nhưng mình không đành lòng.

 

bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại

 

Về bạn ấy, dạo trước bạn ấy có chút nghịch vì chuyện gia đình, nhưng từ lúc yêu mình, bạn ấy rất ngoan, đi làm về đưa hết tiền cho mẹ, không chơi bời, không bạn bè, không bao giờ đi chơi, đi đâu cũng xin phép mình và mình hỏi vì sao đi làm lại đưa hết tiền cho mẹ, thì bạn ấy bảo " đưa tiền để mẹ mua đất, xây nhà để cưới *** " ( vì em có bảo là cho bạn ấy 2 năm để xây nhà, xây nhà được chờ mình học xong rồi cưới ). Bạn luôn lấy đó làm động lực.

 

Và từ ngày hôm qua chia tay mình, người nhà bạn đâm sau lưng bạn ( chia rẽ bạn ấy với người mà bạn ấy coi là yêu nhất ). Bạn đã đi cắt tóc gần như là trọc, bấm lỗ tai, trở thành bạn của 3 năm trước, nghịch ngợm không có ý chí, động lực. Mình thấy không đành, chúng mình chỉ muốn có 1 cuộc sống bình thường, 1 tình yêu bình thường thôi mà, mình không muốn nhìn thấy một người hiền lành, ngoan ngoãn trở nên như vậy.

 

LIỆU RẰNG mình chọn ra đi có đúng ? một phần là bản thân mình không đủ tin tưởng vào bạn ấy vì bạn ấy có nói dối nhiều lần. Chương trình cho mình lời khuyên với ạ. Mình cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và giử thư về cho chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn, lo lắng về chuyện tình cảm của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này!


Bạn thân mến! Thật không dễ để ở bên cạnh nhau, ai cũng muốn được nắm tay người mình yêu đi đến đích hạnh phúc cùng với sự đồng ý, chúc phúc của người thân, gia đình. Nhưng không ít các cặp đôi rơi vào hoàn cảnh bị bố mẹ ngăn cấm vì rất nhiều các lý do khác nhau, có cặp đôi cố gắng vượt qua rào cản này để có thể ở bên nhau hạnh phúc, nhưng có cặp đôi lại lựa chọn chia tay, cách giải quyết phụ thuộc rất nhiều ở suy nghĩ và tình cảm của cả hai.

 

Bạn chia sẻ rằng bạn và bạn trai bằng tuổi yêu nhau được 3,5 năm, trước đây bạn trai là người ăn chơi, nghịch ngợm cũng vì hoàn cảnh gia đình, bố chăng hoa. Sau khi yêu bạn anh đã thay đổi, tích cực lên rất nhiều nhưng bố mẹ bạn lại không đồng ý vì gia cảnh anh ấy. Chớ trêu thay là gia đình anh ấy cũng qua một người khác mà gián tiếp khuyên bạn nên chia tay bạn trai, bạn trai khi tìm hiểu ngọn ngành thì phát hiện gia đình đã giấu mình nên đã rất giận.

 

Bạn nói chia tay, cho dù bạn trai đã cố gắng nài nỉ để rồi bạn ấy lại quay về bản chất ăn chơi, bất cần của ngày xưa, điều này khiến bạn rất rối, không biết quyết định của mình có đúng hay không? Gia đình bạn ngăn cấm mối quan hệ này là chỉ vì hoàn cảnh gia đình hay còn một lý do nào khác nơi bạn trai làm bố mẹ bạn chưa thực sự hài lòng? Hai bạn đã từng thử giải pháp nào cho vấn đề này? Bạn nghĩ điều gì khiến bố mẹ anh ấy không nói chuyện trực tiếp với bạn mà phải đi truyền tải qua một người khác như vậy và việc "bắn tin" như vậy nội dung có còn chính xác? Bạn nói bạn trai nói dối bạn, cụ thể đó là về vấn đề gì? Bạn cảm nhận thế nào về tình cảm mà bạn trai dành cho mình? Và sau cùng điều bạn thật sự mong muốn là gì?


Bạn ạ, làm bố mẹ ai cũng mong con mình có thể tìm được một người có thể yêu thương, chăm sóc. Bố mẹ bạn cũng chỉ vì nghĩ cho tương lai của bạn nên mới khuyên bạn như vậy. Bạn cũng nên hiểu và thông cảm cho bố mẹ. Hiện tại bạn đang còn đi học, còn phụ thuộc rất nhiều vào bố mẹ nên chưa thể mạnh mẽ quyết định điều gì cho tương lai cả. Nhưng trong chuyện tình cảm bạn cần phải hiểu rõ mình cần cái gì, mình có đủ quyết tâm để theo đuổi nó đến cùng và tự lập được trong cuộc sống, công việc hay không. Và việc lấy hoàn cảnh gia đình ra để đánh giá một con người liệu có khách quan không? Anh ấy đã thể hiện như thế nào để cải thiện cái nhìn của gia đình bạn?


Về gia đình anh ấy, bạn vẫn còn quá nhiều những khúc mắc trước những hành động của họ, bạn trai cũng vậy, đến chính anh ấy cũng đang không rõ có chuyện gì xảy ra. Rồi bỗng nhiên nhận được câu chia tay của người yêu như vậy có đáng hay không? Bạn có vui không khi anh ấy trở về là con người nông nổi như trước? Bạn nghĩ sao về việc sẽ bình tĩnh trao đổi, nói chuyện lại với bạn trai về những nguyên nhân vì sao gia đình anh ấy lại làm vậy, những tâm sự, nỗi khổ, mong muốn của cả hai để có thể cùng nhau gạt bỏ những mặc cảm, tìm giải pháp tích cực để có thể cùng nhau cố gắng vượt qua thử thách này. Bởi bạn biết đấy người mà sẽ đồng hành cùng ta đến cuối đời không phải là bố mẹ mà là người yêu, người chồng của mình.

 

Nếu bạn còn yêu anh ấy, anh ấy cũng vẫn luôn cố gắng vì tình yêu của hai người thì không có lý do gì để kết thúc mối tình này cả. Hãy chứng minh cho bố mẹ bạn, cũng như chính bố mẹ anh ấy thấy được tình yêu chân thành của hai bạn, “mưa dầm thấm lâu” chắc chắn bố mẹ sẽ chấp thuận cho hai bạn. Bạn hạnh phúc thì bố mẹ mừng thay mà chấp nhận nhanh chóng, còn bạn đau khổ, vất vả thì bố mẹ bạn giận, nhưng sẽ vẫn yêu thương và không bao giờ bỏ mặc bạn đâu.


Nếu như lòng bạn vẫn đang rối bời, hãy cân nhắc cho mình và bạn trai thêm thời gian  để suy nghĩ lại tình cảm của hai người để có thể đưa ra quyết định chính xác, tránh những sai lầm gây tổn thương cho cả hai. Hoặc nếu như bạn vẫn nhất quyết theo lời bố mẹ và mặc cảm nơi bạn với gia đình anh ấy quá lớn, tình yêu của hai người không đủ để bạn có thể vượt qua được, anh ấy không còn phù hợp với bạn, thì bạn và anh ấy cũng coi như không có duyên, kết thúc sẽ là lối thoát để cả hai có cuộc sống mới nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Bạn cũng nên chia sẻ với bạn trai rằng đã là đàn ông thì hãy luôn bản lĩnh, nếu chỉ vì chuyện đổ vỡ tình cảm mà lại "đánh mất" bản thân thì thực sự bạn ấy sẽ khiến rất nhiều người thất vọng và bạn hay bất cứ người con gái nào cũng sẽ không lựa chọn một người bạn trai "trẻ con" như vậy trong tương lai

 

Thân ái

Theo CuaSoTinhYeu
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
yêu người ly hôn, gia đình ngăn cản, bỏ đi xa, nợ nần, cờ bạc, bạn trai muốn chứng tỏ
Anh cũng không muốn em đi đâu để phải mang tiếng với gia đình là bỏ nhà đi. Anh hứa với em là sẽ...
cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
Người yêu bội bạc, Nghi ngờ tình cảm, lựa chọn người yêu, tư vấn ứng xử, tình cảm lạnh nhạt, cua so tinh yeu
Nhưng mẹ anh khuyên nhủ em mở lòng thấu hiểu và có khiển trách anh. Bản thân anh cũng níu kéo em...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
vợ dọa tự tử, bướng bỉnh, không thỏa hiệp, không tìm được tiếng nói chung
Em đang sợ vấn đề vợ em hay đòi tự tử, và em không biết phải xử lý như thế nào. Trước đây có định...
mạng xã hội, kiểm chứng tình cảm, hoàn thiện bản thân, tình cảm, sự hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Lần thứ hai lên nhà, tôi và anh đã quan hệ với nhau vì tôi nghĩ chúng tôi đã lớn và sẽ chịu trách...
ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì...
Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.
Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay...
Nội dung mới
5 câu hỏi về tài chính trước khi kết hôn
Để tránh những xung đột về tài chính sau khi cưới, các cặp vợ chồng cần thẳng thắn về các khoản...
22/4/2021 - Tin tức
'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc
Muốn có thân hình cường tráng nhưng lười vận động, ngại ăn kiêng, nhiều thanh niên Trung Quốc đổ...
23/4/2021 - Tin tức
Cuộc chiến quan trọng nhất trong hôn nhân là chiến thắng chính mình để có được hạnh phúc
Nếu không biết các xử lý tận gốc các bất ổn hôn nhân thì mọi người xung quanh, hoặc những người...
23/4/2021 - Tin tức
Ecopark Marathon 2021 - Ngắm cung đường chạy giữa thiên nhiên "siêu chất" trước giờ G
Trải qua 3 mùa giải, Ecopark Marathon (EPM) luôn gây ấn tượng với cung đường "đẹp-xanh-đắt...
21/4/2021 - Tin tức
Đánh rơi hơn 21 cây vàng khi mang đi trả nợ
Trên đường mang vàng đi trả nợ, vợ chồng anh Khiết không may đánh rơi mất hơn 21 cây vàng.
22/4/2021 - Tin tức
Ngưng thuốc điều trị Hp để mau chóng có con???
Em năm nay 29 tuổi, đã có gia đình. Thời gian trước em đi thăm khám kiểm tra thì được bác sĩ kết...
23/4/2021 - Tư vấn