Bạn trai phải giả vờ yêu người khác để "che mắt" bố mẹ.

Chúng em đau khổ đành phải chia tay, nhưng chỉ được 1 tuần vì quá yêu nhau nên tụi em đã quay lại. Tụi em yêu nhau bây giờ phải giấu diếm, bạn em phải giả bộ quen 1 người khác để gia đình tin là tụi em đã chia tay thật. Nhưng em cảm thấy thật sự bất an về cách giải quyết này, vì phải dính đến 1 cô gái khác, và cô gái đó lại thích bạn trai em thật lòng. Thật sự em rối bời.

Chào chuyên viên tư vấn! Em năm nay 26 tuổi bạn trai em 24 tuổi. Bạn em người Hà Nội, còn em người Sài Gòn. Em và bạn trai em quen nhau gần 3 năm. Bạn em học ở quân đội nên tụi em ít gặp nhau.


Trong khoảng thời gian yêu nhau bạn em có gặp vấn đề về tiền bạc khá nhiều. Nhưng nhờ đến gia đình giúp đỡ thì gia đình không tin và nghĩ do bạn em ăn chơi mới đổ nợ. Em thấy bạn em buồn phiền không tập trung học nên em đã mượn tiền gia đình để giúp đỡ. Đợi đến lúc bạn em giải thích được cho gia đình hiểu vấn đề thì em sẽ được trả nợ.

 

Nhưng gia đình bên bạn em không tin và nghĩ không tốt về em. Nghĩ em đã thông đồng với bạn em để làm tiền gia đình. Nên em đã chủ động liên lạc với mẹ bạn trai em, kết quả thì họ càng lúc càng ghét em hơn, mặc dù em nói rất lễ phép và rõ ràng, họ vẫn lơ không quan tâm. Và bây giờ thì họ ép bạn trai em phải bỏ em thì họ mới trả nợ. Số tiền đó cũng khá lớn đối với em.

 

 

Chúng em rất yêu nhau, em từng nghĩ đợi bạn em ra trường làm rồi tự trả cho em, và em cũng không nhắc gì đến gia đình bên đó nữa. Nhưng dạo gần đây họ bắt ép liên tục. Nếu không bỏ em thì gia đình sẽ từ mặt...

 

Chúng em đau khổ đành phải chia tay, nhưng chỉ được 1 tuần vì quá yêu nhau nên tụi em đã quay lại. Tụi em yêu nhau bây giờ phải giấu diếm, bạn em phải giả bộ quen 1 người khác để gia đình tin là tụi em đã chia tay thật. Nhưng em cảm thấy thật sự bất an về cách giải quyết này, vì phải dính đến 1 cô gái khác, và cô gái đó lại thích bạn trai em thật lòng. Thật sự em rối bời.


Em đã được bạn trai dẫn về ra mắt cách đây hơn 1 năm, vì bạn em học không được về nên em cũng không qua lại nhà bên đó. Nhưng khi dẫn em về thì họ đối xử với em rất bình thường, không có gì là không ưng ý cả. Trước đó có 1 lần gia đình bạn trai em gặp chuyện, em cũng đã từng giúp đỡ về tiền bạc. Họ đã nhận sự giúp đỡ của em, vậy mà giờ họ lại nghĩ không tốt về em.

 

Em không hiểu họ suy nghĩ gì. Gia đình bên đó khá giả nhưng em chưa hề nghĩ đến 1 chút gì về tài sản của nhà đó cả. Em là đứa làm ra tiền, nhưng em không tỏ vẻ gì cho họ biết. Em nghĩ họ đang coi thường em. Và giờ thì tiền cũng không biết họ có trả hay không. Chuyện tình cảm thì rối ren... Em không biết bây giờ làm gì và không nên làm gì...

 

Mong được sự giúp đỡ của chương trình. Em xin cám ơn!!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bối rối về thái độ không quý mến của bố mẹ bạn trai cũng như khoản nợ bạn hỗ trợ không có khả năng hoàn trả. Chương trình cùng bạn chia sẻ nỗi niềm này.

 

Bạn có biết những lý do gì khiến bố mẹ bạn trai không quý mến bạn không? Bạn trai của bạn đã có những nỗ lực gì để giải thích cho bố mẹ về khoản nợ của chính mình?

 

Rất nhiều tình yêu không nhận được sự ủng hộ của gia đình vì thế để duy trì và tiếp tục mối quan hệ tình cảm những người trong cuộc càng phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa. Đây cũng là thử thách cho tình cảm đôi lứa. Có thể khúc mắc liên quan đến tiền bạc không được giải quyết rõ ràng khiến bố mẹ bạn trai hiểu lầm về thiện chí tốt đẹp của bạn. Tuy nhiên nếu bạn ra sức giải thích có thể khiến bố mẹ anh ấy không hiểu đúng vấn đề do con trai mà lại đổ lỗi cho bạn.

 

Để giải quyết vấn đề tài chính này chỉ có bạn trai là người trao đổi và thuyết phục bố mẹ rõ ràng nhất. Chính anh ấy là người trong cuộc, anh ấy vay nợ và cũng là người biết rõ nhất việc mình làm và cũng tự mình chịu trách nhiệm với những gì mà mình đã làm. Trong trường hợp bố mẹ không hỗ trợ thì sau khi ra trường bạn trai cũng cần có trách nhiệm để hoàn trả lại số tiền bạn đã giúp đỡ bạn trai.

 

Hiện nay mối quan hệ của hai bạn đang gặp trở ngại lớn khi gia đình ngăn cấm. Bạn trai buộc lòng phải chấp nhận một mối quan hệ khác để che mắt bố mẹ. Bạn biết đấy người lớn luôn có lý do của riêng mình về việc phản đối chuyện tình cảm của hai người. Hai bạn hãy tìm hiểu kỹ các nguyên nhân khiến bố mẹ không hài lòng về bạn, liệu có chỉ nguyên nhân về tài chính hay còn nguyên nhân nào khác như địa lý, tính cách…

 

Nếu biết rõ ràng đâu là nguyên nhân chính thì cách tác động cũng dễ dàng hơn. Việc bạn trai cần làm là bình tĩnh nói chuyện cởi mở với cha mẹ để thực sự hiểu rõ tại sao họ lại không đồng ý bạn đến anh ấy. Khi biết được nguyên nhân bạn trai cần khéo léo giải thích, thuyết phục bố mẹ, nếu lý do thuộc về hai bạn thì hai bạn có thể thay đổi cách cư xử, cách quan tâm đến gia đình bạn trai.

 

Nếu bạn trai yêu bạn thì cần có sự rõ ràng liên quan đến việc thuyết phục bố mẹ, chấm dứt mối quan hệ với cô gái kia bởi việc làm hiện nay đang gây tổn thương cho cả bạn và cô ấy. Cách che mắt bố mẹ bằng việc có một mối quan hệ khác không phải là một cách hay để bố mẹ yên lòng mà điều này chứng tỏ bạn trai chưa dứt khoát và nỗ lực thuyết phục bố mẹ.

 

Hiện nay cách làm quen một người khác để che mắt cha mẹ thực sự không ổn, nó khiến bố mẹ bạn trai nghĩ họ đã đúng và con cái đang nghe lời. Bạn cần thẳng thắn trò chuyện với bạn trai dừng lại mối quan hệ kia vì thực chất nó chẳng đem lại lợi ích gì mà chỉ khiến những người trong cuộc bị tổn thương. Hãy cho bố mẹ anh ấy biết tâm lý, cảm xúc, sự buồn bã khi bố mẹ không cho các bạn đến với nhau. Nhiều khi vì thương con cái, thấy con cái đâu khổ trong lòng buồn phiền sẽ có xu hướng khoan dung hơn với bạn và chuyện tình yêu của hai đứa.

 

Nhiều khi hai bạn có thể thực hiện chiến lược “mưa dầm thấm lâu” cứ kiên trì, kiên định tình cảm của mình biết đâu bố mẹ hiểu được tấm lòng và sự trưởng thành trong tình yêu của hai bạn. Đến một thời gian thích hợp hai bạn hãy nói chuyện thẳng thắn và bình tĩnh với bố mẹ về tình yêu của hai bạn, dự định tương lai sau này. Nếu hai bạn sẽ yêu một cách thầm lặng và kiên trì, cha mẹ không thể thay đổi bạn thì họ sẽ lùi bước trước ý chí của bạn. 

 

Bạn biết đấy việc thay đổi quyết định của đấng sinh thành là điều không dễ dàng, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như sức lực, nhưng hãy tin rằng thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất cho tất cả mọi việc.

 

Qua lá thư ngắn của bạn chương trình chưa thấy được sự can thiệp nhiều của bạn trai trong việc giải quyết sự ngăn cản mối quan hệ của bố mẹ anh ấy. Bạn hãy cùng bạn trai thảo luận và cùng đưa ra phương án giải quyết chung nhất cho hai bạn. Nếu hai bạn đồng lòng, nhất trí, luôn nắm chặt tay nhau thì không gì có thể ngăn cản tình yêu của hai người.

 

Chúc bạn thành công.

 

giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô trách nhiệm, mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Gần đây em luôn có ý định muốn ly hôn để giải thoát cho cả 2, vì em thấy chồng mình vô tâm quá,...
tình yêu đồng tính, đồng tính nam, theo đuổi tình yêu, yêu đơn phương, đáp lại tình cảm, người thú 2, tổn thương, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Và rồi … em biết được, người anh ấy yêu là cậu em đó, yêu sâu sắc lắm, cậu em ấy biết anh ấy có...
hôn nhân gia đình, ly hôn, bạo hành gia đình, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Hai tháng sau vẫn như vậy nhưng anh ấy bắt đầu cáu gắt, lớn tiếng thậm chí vũ phu với em. Em mới...
Các bạn ak, tôi buồn bã quá, khi biết chỉ vì tôi ham chơi, lạnh lùng vô tâm, chỉ vì tôi khiến em...
ngăn cấm, trình độ, con một, cháu họ, định kiến, tình yêu, tâm lý, vô lý, thay đổi, hi vọng, tương lai, ngăn cản vô lý
Em rất buồn và tức giận vì những lý do hết sức độc đoán và vô lý. Cô ấy cũng đã trò chuyện và đấu...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, bố chồng, nàng dâu, tôn trọng, xoi mói, văng tục, nói xấu con dâu, tình cảm, yêu thương
Ba năm gần đây anh ý thường xuyên văng tục với em. Em đã nhịn. Chỉ có thế mà anh ý bảo nếu em...
tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi, cưỡng bức, hiếp dâm, ám ảnh, lấy chồng, nói ra sự thật, lo lắng, hoang mang
Cách đây 4 năm trong 1 lần đi học về buổi tối em đã bị cưỡng bức. Vì lúc đó bố mẹ em sợ tai tiếng...
Đã ly hôn, anh vẫn sống với vợ cũ kịch bản nào cho đôi ta
Vì anh không hề đưa ra kế hoạch gì, cũng không trao đổi gì, chưa từng hỏi em có cần anh hỗ trợ gì...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.
Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không...
Nội dung khác
Khí hư có màu trắng sữa, hơi ngả vàng có phải là bất thường không ?
Em năm nay 20 tuổi,em có th.d bằng vòi nước từ nhỏ cho đến tận bây giờ và vùng kín của em bị môi...
08:05 - Tư vấn
Bố mẹ ngăn cấm, bạn trai không ưa nhìn, gia đình ngăn cản, chia tay, tư vấn ứng xử.
Yêu nhau được tầm 1 năm thì bạn trai em có vào nhà chơi xin phép bố mẹ em, nhưng bố mẹ em không...
07:35 - Tư vấn
Từ A-Z về mang thai hộ và các bước tiến hành mang thai hộ
Trước kia, mang thai hộ đã bị cấm thực hiện ở Việt Nam theo Nghị định của Chính phủ. Tháng 6/2014...
09:13 - Kiến thức
Quy đầu "cậu nhỏ" bị sưng lên sau khi tự lột bao quy đầu!!!
Hôm trước, cháu vừa mới tự lột bao quy đầu ở nhà. Nhưng mà sau khi lột thì vùng quy đầu của cháu...
09:05 - Tư vấn
Đau nhức cơ xương khớp tuổi dậy thì (đau tăng trưởng): Bình thường hay bệnh lý?
Thông thường các bệnh lý cơ xương khớp thường là các bệnh lý gặp ở người cao tuổi. Thế nên, khi...
09:05 - Kiến thức
ung thư, dấu hiệu ung thư ở nam giới, dấu hiệu ung thư sớm, tác giả Vân Hồng, cua so tinh yeu
Nam giới thường ngại đi khám bệnh thường xuyên và ít quan tâm đến các dấu hiệu cảnh báo bệnh hơn...
12:31 - Tin tức
bán kẹo cao su, cụ ông bán hàng, bán hàng rong, nhặt ve chai, tin nóng xã hội, cua so tinh yeu
Dưới trời nắng gắt như đổ lửa, món quà cùng sự quan tâm, sẻ chia của cậu thanh niên bán kem dành...
20:02 - Tin tức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
08:35 - Tin tức
Loạt món ăn nóng hổi cho mùa lạnh
Trong những ngày nền nhiệt giảm mạnh, bạn nên chọn xôi, các loại bún nước, cháo sườn sụn... để...
14:35 - Tin tức