Bạn trai vật vã đòi chết nếu hai người chia tay.

Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe, hoặc chửi cả bố mẹ em, em đòi chia tay là anh lại dùng cách cũ, hoặc không chịu ăn uống, đi làm, hoặc uống rượu say không về được rồi đòi tự tử hoặc đến xóm em làm ầm ầm lên xin tha thứ, còn dọa em nói cho mọi người biết em ngủ với anh ấy hoặc lên trường báo với thầy cô. Em run quá không dám chia tay nữa thì mọi việc lại bình thường, anh lại hiền và chu đáo.

Chào các chuyên gia, anh chị làm chương trình, em xin chương trình giấu tên, số điện thoại và email cho em với, em có một rắc rối khủng khiếp, tới bây giờ em thực sự rất khủng hoảng và không biết làm gì, xin chương trình giúp em với.

 

Em năm nay 23 tuổi, con của gia đình nghèo ở Thái Bình, bố mẹ em làm nông. Mẹ em rất giỏi và chăm chỉ, nuôi em học 4 năm ở trường Ngoại thương và em trai sắp thi đại học. Bố em nổi tiếng lười, hay trốn việc và uống rượu say là về đánh đập mẹ khi mẹ khuyên nhủ bố. Em rất thương mẹ và cố gắng học tập. Đầu năm nhất, lúc đi xe buýt , em có gặp 1 anh hiền lành và giỏi, đang học năm hai 1 trường cao đẳng, nhà làm nông ở Sóc Sơn, anh làm quen em và chỉ cho em biết rất nhiều về cuộc sống và kiến thức, 1 năm sau đó em nhận lời yêu anh.

 

Hai năm yêu nhau chưa cãi nhau một lần, anh chăm sóc em rất chu đáo và cực kì chiều người yêu. Anh đã đưa em về ra mắt, gia đình anh rất ưng em và nhiều lần giục cưới. Em thương mẹ, chưa muốn lấy sớm đành lấy cớ việc học. Bố mẹ em cũng thích anh ấy. Và chúng em đã đi quá giới hạn, thỉnh thoảng anh vẫn đòi cưới, nhưng em nhất quyết chưa chịu. Cho tới khi anh ra trường trước, vì gia đình không có điều kiện, anh không xin được việc, em khuyên anh học tiếp nhưng anh không muốn, anh xin đi làm công nhân.

 

Thời gian này chúng em hay cãi nhau, vì em hay đi tới nhà thầy cô xin tài liệu làm khóa luận vào buổi tối, anh gọi máy bận nên cáu gắt, em cãi lại thì anh chửi những câu rất khó nghe như đi ngủ với thằng nào, con đĩ...Em bàng hoàng và đòi chia tay, thì anh xin lỗi lúc ấy nóng quá không kiềm chế được. Thấy thái độ em cương quyết, anh đâm đầu vào tường chảy máu em hãi quá lại không chia tay nữa. Sau đó chúng em lại bình thường, anh rảnh là qua dẫn em đi chơi, rửa bát quét nhà cho em, bạn bè rủ rê đi chơi, anh trốn hết, rảnh là có mặt ở phòng trọ của em.

 

tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử

 

Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe, hoặc chửi cả bố mẹ em, em đòi chia tay là anh lại dùng cách cũ, hoặc không chịu ăn uống, đi làm, hoặc uống rượu say không về được rồi đòi tự tử hoặc đến xóm em làm ầm ầm lên xin tha thứ, còn dọa em nói cho mọi người biết em ngủ với anh ấy hoặc lên trường báo với thầy cô. Em run quá không dám chia tay nữa thì mọi việc lại bình thường, anh lại hiền và chu đáo.

 

Lúc ra trường, em không xin được việc nên học tiếp cao học và đi làm thêm, anh khó chịu không muốn em đi học, em đi làm thêm không nhắn tin cho anh thì anh bảo không quan tâm, có người gọi anh cũng tỏ vẻ không thích...em đi học thêm erobic cho khỏe, anh biết được mắng ầm lên, em nói dối là bỏ rồi và lén lút đi học, anh biết làm ầm lên khiến em mất mặt trước mọi người, giờ em đòi chia tay và không gặp thì tối nào anh cũng đứng mấy tiếng ở ngoài xin lỗi em, nhắn tin và gọi điện em không nghe.

 

Em nghe mọi người nói chênh lệch về trình độ thế sau này em sẽ không giao tiếp được với ai đâu, lại còn ăn nói xúc phạm với bạo hành (có lần anh định đánh em thật),....khiến em muồn bỏ anh ấy lắm, nhưng rất sợ không ai yêu em như thế, sợ em ngủ với anh ấy rồi không ai chấp nhận em, và cảm thấy tội lỗi vì 3,4 năm qua anh quá tốt với em.

 

Xin chương trình hãy giúp em với, hai ngày nay em không ra ngoài và đầu óc không nghĩ được gì nữa ạ! Xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Qua thư, tôi hiểu rằng em đang bế tắc với tình cảm khi nhận thấy cậu ấy ghen tuông vô cớ mà có những lời nói, hành động không chuẩn mực thậm chí có biểu hiện của bạo hành khi còn đang yêu như vậy. Em cảm thấy mệt mỏi, bất an khi nghĩ tới tương lai khi mà tính cách của cậu ấy không thay đổi. Lúc này đây bỏ thì thấy thương, thấy tiếc nhưng vương có lẽ cũng là cái tội cho mình.

 

Không thể phủ nhận một điều rằng cậu ấy rất yêu thương, chiều chuộng em và sẵn sàng từ bỏ những thú vui, bạn bè bên ngoài để được gần và chăm sóc em như vậy. Nhưng có lẽ cũng chính vì cái yêu quá mà cậu ấy sợ mất em và rồi ghen tuông mù quáng mà có những lời lẽ thiếu tôn trọng với em. Thường thấy ghen là gia vị của tình yêu cũng như hôn nhân, nhưng cậu ấy đã sử dụng nó quá đà mà khiến em cảm thấy không được tôn trọng, thông cảm cũng như cảm giác nghẹt thở với, bó buộc với tình yêu của cậu ấy. Chính vì điều này mà em đã từng nói lời chia tay cậu ấy nhưng vì còn yêu và vì cậu ấy mang cái chết, mang danh dự của em để níu kéo tình yêu nơi em nên em đã mềm lòng bỏ qua tất cả.

 

Nhưng lúc này đây em đang chịu sự tác động quá nhiều từ những người ngoài cuộc. Thực lòng mà nói con người không ai là hoàn hảo 100% cả. Nếu như nói về việc chệnh lệch trình độ thì ở trường hợp của em điều này chưa thực sự chuẩn xác. Bởi cậu ấy cũng đã từng học cao đẳng, đã ra ngoài xã hội và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm sống và em có nhớ rằng em cảm mến cậu ấy một phần bởi sự hiểu biết rộng của cậu ấy. Việc em có điều kiện học lên đó là cái tốt, chuyên sâu hơn cho chuyên ngành em đang học và nó không đồng nghĩa trình độ văn hóa, hiểu biết của em hơn cậu ấy. Nếu như chỉ vì trình độ nhận thức, văn hóa thì em nên khách quan xem xét lại chứ không nên để sự tác động của người ngoài không hiểu biết cậu ấy cũng như tình cảm của em dành cho cậu ấy như vậy.

 

Về chuyện đã từng quan hệ thì em không nên quá nặng nề tới nó. Xã hội hiện nãy đã có cái nhìn thoáng hơn về trinh tiết của người phụ nữ. Vậy nên ai đó đến với em sẽ xem xét yếu tố tình cảm, con người, quan điểm sống của em chứ không riêng cái màng trinh ấy. Nhưng em không lỡ xa cậu ấy vì nhận thấy cậu ấy hết lòng yêu thương, chăm sóc mình trong suốt thời gian yêu nhau đến vậy.

 

Lúc này nếu như em thực lòng yêu thương chỉ là e ngại tính cách của cậu ấy thôi thì em nên trao đổi để cậu ấy hiểu rằng yêu thương cần phải biết tin tưởng vào nhau và tâm trạng, cảm xúc của mình ra sao mỗi lần cậu ấy ghen tuông, mất tự chủ như vậy. Hãy phân tích để cậu ấy thấy rằng cậu áy ghen tuông, đem cái chết ra để dọa em sẽ chỉ làm tình yêu thêm xa cách, rạn nứt và hình ảnh về cậu ấy trở nên méo mó mà thôi.

 

Hãy thể hiện ràng mình yêu cậu ấy nhưng cậu ấy cần phải thay đổi điểm hạn chế này trong tính cách. Ngược lạu em cũng cần thiết quan tâm, yêu thương và biết rõ tính cậu ấy như vậy thì hãy nói cho cậu ấy biết lịch trình của mình ra sao, minh bạch những mối quan hệ của mình. Những lời góp ý thẳng thắn đem lại hiệu quả cao hơn là lời nói chia tay khi đối diện ghen tuông của cậu ấy khi em vẫn còn tình cảm như này.

 

Nếu em cảm thấy mình không vững lòng tin hay mệt mỏi với mối quan hệ này thì cũng nên dứt khoát. Tất nhiên việc chia tay này đối với cậu ấy là điều khó có thể chấp nhận nên em cần phải chuẩn bị kế hoạch dài hạn, chuẩn bị tâm lý và tinh thần cho cậu ấy thay vì việc tuyên bố quá đột ngột. Với những người có tâm lý bất ổn như vậy em cần phải giãn cách từ từ để cậu ấy có thời gian làm quen với việc không còn có em bên cạnh. Thêm nữa em cũng hãy gặp gỡ bố mẹ những người thân trong gia đình của cậu ấy để có những lời khuyên, những lời động viên, sự quan tâm đến cậu ấy hơn trong cuộc sống để cậu ấy có thêm những niềm vui, động lực trong cuộc sống và suy nghĩ lạc quan hơn.

 

Hãy thật chín chắn và làm chủ trong tình yêu của mình em nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự hôn nhân, ly hôn, hôn nhân không tình yêu, tổn thương, mệt mỏi, bế tắc, trách nhiệm
Anh ý nói anh ý buồn lắm vì lấy em anh ý không có 1 tý tình cảm nào, nhiều lúc anh muốn chết, anh...
tư vấn tâm lý , tư vấn tình yêu, bạn trai, cái vã, im lặng, thay đổi, hết yêu, lo lắng, chịu đựng, tổn thương
Kể từ đó anh không gọi điện và nhắn tin hỏi thăm em nữa... trừ khi em nhắn thì trả lời, gọi thì...
yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích
Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ...
vợ ngoại tình, lo kinh tế, phản bội, tha thứ, bao dung, ly hôn, tiếp tục hôn nhân
Em về nhà được 5 ngày thì một hôm em tức quá lấy điện thoại của cô ấy, cô ấy khóc nức nở và van...
nghi ngờ, tình cảm, vợ chồng, tình cũ, nhắn tin, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, mong muốn
Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...
chuyện ấy, quan hệ tình dục, trước hôn nhân, dằn vặt, màng trinh, trinh tiết
Chúng em quen nhau là khoảng 2,5 năm. Tình cảm rất là tốt, quan hệ kiểu oral, anal sex, nhiều...
Nội dung khác
Tâm sự, Thanh xuân, Thanh xuân con gái, Tâm sự khi yêu, cua so tinh yeu
Những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng còn có dũng khí mà nói yêu...
08:02 - Tin tức
Quan hệ đồng tính nam có khả năng làm cho HIV lây lan không ?
Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao với nhau,...
16:05 - Tư vấn
Siêu âm, phát hiện, van tim, biến mất, xét nghiệm, cuasotinhyeu
siêu âm bé được gần 23 tuần, bác sĩ phát hiện có 1 nốt phản âm 2,8mm ở tim.
10:05 - Tư vấn
thụ thai, quá trình mang thai, tinh trùng, quan hệ, cuasotinhyeu
Lần 1 em quan hệ cho vào trong để mang thai. Xong lần 2 em quan hệ tiếp cho vào trong có ảnh...
14:02 - Tư vấn
sinh viên xa nhà, tự lập, khó khăn khi chung sống, sinh viên đại học, mâu thuẫn với họ hàng.
Mọi chuyện càng mệt mỏi hơn họ nói em: vô ơn, không nghĩ đến ơn của họ một năm qua, bây giờ đòi...
08:35 - Tư vấn
lo lắng, hoàn thiện bản thân, tự ti, tự tin, phù hợp, chân thành, cửa sổ tình yêu
Dù đã có người yêu nhưng cô ấy vẫn được rất nhiều người theo đuổi, có rất nhiều người hơn em...
09:02 - Tư vấn
chồng ngoại tình, có con riêng, chưa xét nghiệm, có nên tha thứ, chồng nói dối
Chồng em đã ly dị vợ trước đó 4 năm, sau đó qua người quen giới thiệu quen em và lấy em làm vợ....
13:53 - Tư vấn
cấy bi, cậu nhỏ, dương vật, cơ sở y tế, nam khoa, thời gian cấy, cuasotinhyeu
Em muốn hỏi em cấy bi vào cậu nhỏ thì nên cấy ơ đâu?
17:05 - Tư vấn
3 thành phần dinh dưỡng mà phụ nữ tuổi 50 nên bổ sung
Phụ nữ tuổi 50 trải qua nhiều thay đổi trong cơ thể nên cần có một chế độ ăn uống cẩn thận hơn để...
10:35 - Tin tức