Thật bất công nếu nhận lời yêu người mới khi chưa thể quên được người cũ...

Em thật sự không biết lúc này nên đối diện với anh ấy thế nào, cũng không xác định được mình đã quên người cũ hay chưa, và em sợ nếu cứ đi với anh mà sau này không yêu anh được thì rất bất công cho anh ấy.

Chào chương trình ạ!

 

Em có quen 1 người cách đây khoảng 1 tháng, em vẫn chưa chính thức nhận lời làm người yêu anh ấy vì em còn chưa xác định được tình cảm của mình. Trước đó em đã gặp anh ấy vài lần thông qua bạn em, mỗi lần cách nhau khoảng thời gian khá lâu, vì lúc đó có thể anh ấy chưa nhận thấy có điều gì đặc biệt nên không liên lạc gì với em cả. Nhưng đến lần này thì anh ấy bắt đầu nhắn tin và hỏi han em nhiều hơn, em có đi chơi vài lần với anh ấy và sau đó thì anh ấy ngỏ lời. Anh ấy đối xử với em rất tốt, quan tâm và dành thời gian cho em mặc dù công việc bận rộn. Nhưng do em vừa chia tay người yêu cũ nên tạm thời vẫn chưa chấp nhận được 1 người mới. Em đã nói lí do đó để từ chối tình cảm của anh ấy, vậy là khoảng vài ngày sau đó chúng em không liên lạc.

 

Em cứ nghĩ là anh ấy bỏ cuộc rồi, nhưng sau đó anh ấy nhắn tin lại với em, vẫn hỏi han như chưa có chuyện gì, lúc này em lại một lần nữa từ chối, anh ấy nói nhiều điều quan tâm làm em rất cảm động và cảm thấy anh ấy rất lo lắng cho em khi cuộc sống sau này không có anh ấy ở bên. Anh ấy nói sẽ chăm sóc và sẽ không để em phải lo lắng bất cứ điều gì về cuộc sống sau này nữa. Vậy là em đồng ý suy nghĩ lại. Sau đó thì tụi em có đi chơi vài lần, quả thật là sự quan tâm của anh ấy dành cho em là rất nhiều, hơn cả bạn trai cũ của em, vì vậy em cũng có nghi ngờ, không biết anh ấy tiếp cận em có phải vì mục đích gì hay không, nhưng em đã bắt đầu cảm thấy vui vì sự có mặt của anh ấy. Rồi anh ấy rủ em đi chơi xa, đi với một số người nữa, toàn là người thân của anh ấy. Lúc đầu em cứ nghĩ là đi chơi, nên em mới đồng ý, nhưng không ngờ lại là về nhà chị của anh ấy.

 

Em thật sự bất ngờ, vì không biết mình đang đi với tư cách gì. Tối hôm đó vì nhà cũng hơi chật nên anh ấy chở em ra khách sạn ngủ. Vào đó anh ấy thuê phòng đôi, có lẽ vì khách sạn đã hết phòng đơn. Em thấy anh ấy nằm giường này rồi, nên em nằm giường kia, được 1 lúc thì anh ấy sang nằm với em và nói là muốn ôm em ngủ. Em sợ nằm gần như thế anh ấy sẽ không kiềm chế được cảm xúc nên đã đẩy ra, một vài lần giằng co rồi anh ấy cũng để yên cho em ngủ mỗi đứa 1 giường. Nhưng quả thật là em không ngủ được, sợ khi ngủ rồi có thể anh ấy sẽ làm gì mình, và anh ấy cũng không ngủ được.

 

cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, tình cảm, vun đắp, đối phương, lựa chọn, bất công, nghiêm túc, lâu dài.

 

Sáng hôm sau anh ấy có hỏi em vì sao tối qua lại từ chối như vậy, anh ấy nói chỉ muốn gần gũi với em một chút thôi chứ nếu có muốn làm gì nữa thì em làm sao mà cản lại được, và anh nói sẽ không làm những gì mà em không muốn. Ở nhà chị, anh ấy giới thiệu em với mọi người với danh nghĩa bạn gái, nói em là chặng đường cuối và nếu được thì sang năm sẽ cưới.

 

Anh ấy 30 tuổi, còn em 22, trước đó anh ấy có kể là cũng quen nhiều người, nhưng đều kết thúc là vì anh chưa sẵn sàng để kết hôn. Bây giờ thì anh nói đã sẵn sàng với em vì đã có thể lo lắng cho cuộc sống 2 đứa sau này. Em thì vài năm nữa mới thật sự sẵn sàng cho chuyện này, nên cảm thấy rất bất ngờ khi anh nói như thế, nhưng em lại cảm thấy vui vì ít ra anh ấy cũng có ý định lâu dài với mình, và vì người cũ (đã yêu nhau 2 năm) của em chỉ giới thiệu với bạn bè chứ chưa bao giờ cho em một vị trí như thế.

 

Trên đường về em có hỏi anh ấy tại sao lại không nói em biết trước là sẽ đi gặp nhiều người thân của anh như vậy. Anh nói là anh muốn chứng minh tình cảm của mình vì nếu không suy nghĩ kĩ càng anh sẽ không đưa em về giới thiệu với người thân của anh.

 

Em có nói với anh ấy rằng mọi chuyện xảy ra quá nhanh, và vì em vẫn chưa quên người cũ, nên cần có thời gian để đón nhận tình cảm từ anh. Vậy là suốt đoạn đường, anh ấy im lặng. Em thật sự không biết lúc này nên đối diện với anh ấy thế nào, cũng không xác định được mình đã quên người cũ hay chưa, và em sợ nếu cứ đi với anh mà sau này không yêu anh được thì rất bất công cho anh ấy.

 

Xin chương trình cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ những tâm tư tình cảm và những nỗi lòng trăn trở của mình về cho chương trình. Qua những chia sẻ của em tôi hiểu tâm trạng của em lúc này. Tình yêu luôn là thứ điều khó hiểu, khó nắm bắt, khó đoán định phải không em? Thực tế qua câu chuyện của em tôi thấy em là cô gái cũng đa sầu, đa cảm và thực sự quan tâm, lo lắng cho những người dành tình cảm cho mình. 

 

Em đang có một người mà em cảm thấy họ dành tình cảm nhiều cho mình nhưng nếu em lại không nắm giữ lấy và tự cân nhắc tình cảm với người yêu cũ thì có thể em sẽ đánh mất niềm hạnh phúc của mình, nhưng nếu em cố gắng bên cạnh họ nhưng lại chưa quên người cũ thì sẽ là thật “bất công” với tình cảm họ dành trao em. Tôi hiểu những lo lắng, trăn trở của em lúc này. Có thể vì em vẫn còn chút tình cảm vấn vương với người cũ nhưng trong chuyện tình cảm cần có sự rõ ràng. Tôi không hiểu lý do vì sao em chia tay với mối tình trước đó hay em còn yêu người đó nhiều không và hai người có muốn quay lại hay không? Vì thế có thể đây là giai đoạn khó khăn nhất của em khi vô tình đánh mất thứ quý giá trong cuộc đời của mình rồi băn khoăn có nên đón nhận nó một lần nữa. Tình yêu! Dù đến bao nhiêu lần nó vẫn là mới mẻ trong mỗi người.

 

Nếu có thể em hãy chia sẻ với người mới quen về những gì em suy nghĩ, tình cảm của em ra sao và em mong muốn như thế nào để nếu khi anh ấy hiểu rõ hơn về em thì anh ấy cũng tự biết bản thân nên làm gì trong khoảng thời gian này. Có thể cả hai em hãy bình tĩnh lại và dành cho nhau một khoảng thời gian để suy nghĩ lại mọi chuyện. Em cần xem xét tình cảm của mình hiện tại dành cho ai? Ai là người em muốn xây đắp tình cảm? Nếu như người em chọn là người hiện tại đang theo đuổi em thì em có thể mong muốn anh ấy cho em thêm một thời gian để cả hai nhìn nhận lại tình cảm thực sự của mình. Hơn nữa em cũng cần thực sự nghiêm túc với mối quan hệ này, để tự bản thân mình cảm thấy mình cần gì, mình mong muốn ra sao? Và đối phương cũng sẽ cân nhắc lại tình cảm của anh ấy.

 

Hãy cho mình thời gian, khoảng cách để có thể cảm nhận được chính xác mình muốn gì. Nếu xác định người cũ chỉ là còn nhớ thôi thì mình có nên gạt bỏ ra một bên hay quay lại, đều là do tình cảm của em lựa chọn? Và với người đang theo đuổi và thực sự mong muốn bên em và dành mối quan hệ nghiêm túc thì nếu em cảm thấy bắt đầu có tình cảm thì hãy đi tiếp còn nếu chỉ là lấp chỗ trống khi không có ai thì không nên chút nào. Sẽ sẽ làm đối phương tổn thương khi mang cậu ấy ra là người thay thế, thích thì yêu mà không thích là bỏ. Cuộc sống này cái quý nhất không phải là cái mình không có được, không phải cái mình đã mất đi. Mà cái quý nhất là những gì mình đang có em ạ. Điều mà em cần làm vẫn là cho bản thân thêm thời gian để cân nhắc tình cảm và dứt khoát với tình cảm của mình để tránh làm tổn thương bất kì ai. Hãy biết cân bằng cuộc sống, cân bằng cảm xúc và chín chắn hơn trong suy nghĩ, trong tình cảm em nhé.

 

Chúc em lựa chọn hướng đi đúng đắn cho tình cảm của mình!

 

CửaSổTìnhYêu
quan hệ gia đình, chuyện gia đình, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn với mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu, hạnh phúc, bác sĩ cửa sổ tình yêu
Chồng em là người thương mẹ lắm siêng làm giúp mẹ nhiều việc, trong suy nghĩ của anh là giờ còn...
hôn nhân gia đình, mệt moit, cô đơn, trống trải, tâm sự, van xả, khó chịu, tâm lý, lắng nghe, cửa sổ tình yêu
Và em cũng không hiểu sao lại như vậy, em cảm thấy em không yêu thương con mình nhiều, cứ như...
hôn nhân rạn nứt, chồng không tôn trọng, chồng gia trưởng, ly hôn, chia sẻ việc nhà, cửa sổ tình yêu
Anh là một người không cờ bạc, thuốc lá, ít uống rượu bia, chăm lo cho gia đình. Nhưng lại khá...
yêu đơn phương, hy vọng, cố gắng, dừng lại, cơ hội, tình cảm đặc biệt, cua so tinh yeu
Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là...
vô tâm, đánh mất, hết tình, chỉ còn nghĩa, chán yêu
Em có bạn gái bẳng tuổi, chúng em yêu nhau hơn 5 năm rồi. Bạn gái của em tốt tính lắm, lúc nào...
người yêu phản bội, yêu bản thân, cửa sổ tình yêu, bạn thân cướp người yêu, lỗi ở bạn thân
Em đã nhờ bạn ấy coi chừng giùm anh ấy vì anh ấy vốn không rành ở Việt Nam, hai đứa tụi em chỉ...
bắt cá hai tay, bạn trai lợi dụng, chỉ yêu không cưới, chán nản, có nên tiếp tục
Câu nói lúc anh ta bị phát hiện.. Em về nhà: anh ta qua làm hều...vì thương, em chấp nhận..hều 10...
bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại
Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho...
tình yêu, tình cảm, cửa sổ tình yêu, cảm nhận, quá khứ, không chấp nhận, không thể quên, buông bỏ, tha thứ, cuộc tình
Sau 1 thời gian nói chuyện đều đặn mỗi ngày và một vài lần đi chơi em cũng có tỉnh cảm với anh ấy...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...