Bất an khi bạn trai có tư tưởng "không phải cứ yêu là cưới"

Anh từng nói với em chuyện yêu đương và chuyện hôn nhân hoàn toàn khác nhau, không phải cứ yêu là cưới mà còn xem có hợp nhau không, người kia có biết ứng xử không nữa. Nhiều lúc em cũng rất buồn, cũng muốn xa anh nhưng em cũng ngại phải làm lại từ đầu, phải tìm hiểu, hẹn hò và rồi cũng sẽ có lúc không bằng lòng, và cũng vì em còn yêu anh và mong muốn được chung một gia đình cùng anh ấy.

Em chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em là Nhung năm nay 29 tuổi, em có đôi điều muốn tâm sự cùng anh chị của chương trình cửa sổ tình yêu và mong anh chị cho em lời khuyên để em có thể đưa ra quyết định chính xác cho cuộc tình của mình.

 

Tháng 9 này em bước sang tuổi 29, em hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội được 7 năm, bạn trai em năm nay 39 tuổi là người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Chúng em quen nhau được 1 năm 3 tháng, và chính thức yêu nhau được 1 năm. Em là người sống chân tình, cởi mỏ, hoà đồng, nhưng cũng hơi nóng tính, em hiện đang làm cho một công ty dược, và đang học liên thông cao đẳng dược đến tháng 6/2016 ra trường.

 

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn trai, kết hôn, yêu là một chuyện, cưới là một chuyện, chờ đợi, quen trên mạng, thay đổi, quyết định, yêu là cưới, bất an, nói chuyện thẳng thắn

 

Bạn trai em tuy lớn tuổi nhưng cách ăn mặc và suy nghĩ, hành động thì vẫn trẻ so với tuổi, anh hiện đang làm bên nghành xây dựng ( đã từng đi học thạc sỹ và làm việc tại Mỹ 3 năm). Thời gian quen nhau và yêu nhau chúng em cũng có những lúc giận hờn, cãi vã nhưng rồi cùng làm hoà theo đúng kiểu lỗi của ai người đó phải nhận, anh cũng không nhún nhường em như những bạn trạn khác, anh là người kĩ tính và cẩn thận.

 

Trong thời gian quen nhau chúng em đã về nhà nhau để chào hỏi mọi người hai bên gia đình. Anh cũng đã dẫn mẹ và cậu anh về thăm gia đình em ở quê, lúc mẹ em nằm viện trên này, anh cũng dẫn mẹ anh qua thăm mẹ em ở viện. Em cũng sang nhà anh chơi gặp gỡ bố mẹ, bà và các cậu, Dì phía nhà anh , thi thoảng cuối tuần em có ghé qua nhà anh chơi và ở lại đó ăn cơm.

 

Chúng em quen nhau và qua lại nhà nhau cũng được 1 năm. Hai đứa cũng đều lớn tuổi nhưng anh chưa khi nào nói với em về chuyện cưới xin. Em cũng có nói với anh về chuyện đó nhưng anh nói cần thêm thời gian để hai đứa tìm hiểu nhau. Gần đây công việc của anh hết hợp đồng và cũng đã có chỗ khác anh ứng tuyển được.

 

Một công việc làm tại Hà Nội nhưng không đúng công việc anh yêu thích, và lương thấp hơn công việc hiện tại anh đang làm( lương anh khoảng 50tr). Một công việc phải đi làm dự án ở một tỉnh miền nam bộ, đúng công việc anh yêu thích là giám đốc quản lý dự án xây dựng resot. Anh có nói với em là công việc này anh muốn làm vì nó sẽ cho anh kinh nghiệm và cơ hội để sau này trở lại Hà Nội được làm những công việc như vậy và thu nhập cũng sẽ cao hơn.

 

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn trai, kết hôn, yêu là một chuyện, cưới là một chuyện, chờ đợi, quen trên mạng, thay đổi, quyết định, yêu là cưới, bất an, nói chuyện thẳng thắn

 

Anh có trao đổi với em như vậy và hỏi ý kiến em như thế nào, thực sự với em thì em chỉ muốn anh làm tại Hà Nội, nhưng một phần em cũng muốn để anh đi để phát triển sự nghiệp, em chỉ lo sợ rằng hai đứa xa nhau, hoàn cảnh thay đổi rồi liệu tình cảm có giữ được như hiện tại hay khoảng cách làm anh thay lòng đổi dạ. Về phía anh trong thời gian quen em nhưng vẫn thấy anh online nói chuyện với cô gái khác ( vì bọn em quen nhau qua một trang mạng nên em vẫn thấy hồ sơ của anh cập nhập mới) và em cũng đoán rằng anh ngoài em ra cũng muốn tìm hiểu những người khác.

 

Vì anh từng nói với em chuyện yêu đương và chuyện hôn nhân hoàn toàn khác nhau, không phải cứ yêu là cưới mà còn xem có hợp nhau không, người kia có biết ứng xử không nữa. Nhiều lúc em cũng rất buồn, cũng muốn xa anh nhưng em cũng ngại phải làm lại từ đầu, phải tìm hiểu, hẹn hò và rồi cũng sẽ có lúc không bằng lòng, và cũng vì em còn yêu anh và mong muốn được chung một gia đình cùng anh ấy.

 

Hiện tại em đang rất bối rối, không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này và chờ đợi anh không? Vì em xũng chưa chắc chắn rằng anh có muốn cưới em không? Em rất mong chương trình cho em lời khuyên em nên làm gì với hoàn cảnh của em hiện tại? Em xin chân thành cảm ơn anh chị trong chương trình cửa sổ tình yêu. Em rất mong được nhận thư hồi âm của anh chị!

 

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Hai em đã có thời gian tìm hiểu, yêu đương hơn 1 năm và độ tuổi của cả hai không còn quá trẻ trung nên chuyện mong muốn kết hôn là điều dễ hiểu. Thực tế thì hai bên cũng đã gặp gỡ, ra mắt hay đi lại nhưng bạn trai em lại chưa có kế hoạch, dự định rõ ràng cho tương lai dài lâu đó. Và rồi tư tưởng về tình yêu, hôn nhân và những biểu hiện của cậu ấy không khỏi làm cho em lo lắng.

 

Cậu ấy có hỏi ý kiến của em trước định hướng công việc của mình, em cũng đặt mình vào cậu ấy để cân nhắc cái được và mất của mỗi lựa chọn ra sao để cho cậu ấy ý kiến tham khảo. Nhưng rồi với tình yêu của mình thì tôi không rõ em đã khi nào đề cập thẳng thẳng mong muốn đi đến lâu dài với cậu ấy và những hành động của cậu ấy khiến em bất an ra sao không? Và cậu ấy có những thái độ phản ứng ra sao trước chuyện đó? Cậu ấy có thể làm gì để em an tâm hơn về tình yêu mà cậu ấy dành cho em hay không? Hay mọi điều vẫn còn nằm trong tâm tư suy nghĩ của em mà em chưa dám thẳng thắn đối diện với nói

 

Nếu người ta có tâm thế muốn lơ đi thì mình càng nên sát sao hơn với nó. Tuổi xuân con gái có thì, vì yêu mà em có thể chờ đợi được nhưng em cũng cần phải biết được mình đang chờ đợi điều gì, với thời gian bao lâu. Em và cậu ấy không còn quá trẻ để không biết được mình cần gì, muốn gì và cái gì là tốt, là phù hợp với mình. Vậy nên cần sớm cho nhau biết quyết định, hướng đi của mình là gì. Có thể đánh vào tâm lý cậu ấy với tình yêu thương chân thành của mình để cậu ấy cân nhắc. Hay tìm kiếm sự ủng hộ, tác động của gia đình cậu ấy cho sự kết hợp của hai em...Tuy nhiên những gì anh ấy nói không phải là không có lý do, thời gian yêu nhau chính là khoảng thời gian để hai người tìm hiểu nhau một cách kỹ lưỡng về tính cách, quan điểm sống, hoàn cảnh gia đình có phù hợp để tiến tới hôn nhân hay không. Vì vậy hãy suy nghĩ những gì anh ấy nói theo chiều hướng tích cực, không chỉ anh ấy là người cần xem xét mà chính em cũng rất cần kỹ càng tìm hiểu, chia sẻ để biết rằng anh ấy có thực sự là một nửa phù hợp với em hay không

 

Tất nhiên cậu ấy có thể cho em câu trả lời rõ ràng hoặc nếu cậu ấy thể thẳng thắn trả lời em thì em cũng cần có suy nghĩ, chính kiến của mình là gì. Em có đủ kiên nhẫn để đợi chờ quyết định của cậu ấy hay sẽ quyết định rẽ một hướng khác. Biết rằng với độ tuổi này em sẽ "ngại phải làm lại từ đầu, phải tìm hiểu, hẹn hò và rồi cũng sẽ có lúc không bằng lòng". Nhưng chờ đợi một điều gì đó mơ hồ để rồi cuộc đời cũng mong manh theo những điều mơ hồ đó cũng không tốt đẹp hơn.

 

Chúc em mọi điều thuận lợi!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...
tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự tình yêu, còn thương, không nỡ chia tay, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, hết tình cảm, thương níu kéo, sống chung, thiệt thòi, dứt khoát, chuẩn bị tâm lý
Còn cô ấy sai thi luôn luôn cãi bảo thủ, không bao giờ nhận sai. và nhiều lần em đùa cô ấy...
Em năm nay 26 tuổi, em đang rất bối rối và do dự về một quyết định quan trọng trong cuộc đời của...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
vợ chồng mâu thuẫn, ở rể, không tôn trọng, xúc phạm, bố mẹ vợ, tổn thương, tự ái
Vì từ nhỏ tới lớn cô ấy được bố mẹ cô ấy cưng chiều quen rồi. Nhà có 2 anh em, cô...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý,tâm sự tình cảm, tình cũ. không yêu, cá cược, chung sống, người thứ 3, đe dọa tự tử, đau khổ, lấy người không yêu, không thể ngừng yêu anh
Mỗi người trong chúng ta có lẽ ai cũng từng có những mối tình đáng nhớ trong đời, tôi thật sự rất...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
Nội dung khác
tình bạn, giữ gìn tình cảm, lo lắng, học tập, giúp đỡ bạn bè, bạn bè qua mạng.
Đến giờ cũng đã hơn 1 năm trời, đa phần là em chủ động hỏi bài và thỉnh thoảng tám chuyện này nọ...
15:05 - Tư vấn
ảnh hậu trường, ảnh hậu trường hài hước, ảnh hài hước, ảnh vui, trẻ con
Chụp ảnh trẻ con không phải điều dễ dàng. Để có được những bức ảnh long lanh, người chụp phải rất...
12:05 - Tin tức
thời gian, cảm xúc, tình cảm, bật đèn xanh, tình cảm đặc biệt, ranh giới, cửa sổ tình yêu.
Em có một cảm giác bạn ấy đối xử với em quá mức thân thiết hơn so với cô bạn thân lâu năm. Như...
13:05 - Tư vấn
giãn tĩnh mạch thừng tinh, sinh sản, nguyên nhân, ảnh hưởng, cuasotinhyeu.
Năm nay em 25 tuổi. Em bị giãn tĩnh mạch thừng tinh mới khỏi được 2 tháng. Bác sĩ cho em hỏi bệnh...
11:05 - Tư vấn
theo đuổi tình yêu, từ chối tình cảm, có nên tiếp tục, đi học
Bọn em rất thân nhau, thường xuyên nhắn tin cho nhau, em đã từng ngỏ lời nhưng bạn ấy từ chối,...
08:29 - Tư vấn
Bác sĩ Nhi khoa, kiến thức, bị thủy đậu, cửa sổ tình yêu.
Theo TS.BS Nguyễn Văn Lâm, trẻ bị thủy đậu cần bổ sung thêm vitamin C và nhỏ mũi 2 lần/ngày.Thủy...
11:02 - Tin tức
thông gia, bố chồng, con dâu, hôn nhân, sóng gió
"Bà con ngày một xa, sui già ngày một gần", thế nhưng vì lợi ích kinh tế mà quan hệ hai...
10:03 - Tin tức
giao tiếp kém, nói chuyện nhạt, không biết nói chuyện, ít bạn, muốn thêm bạn bè
Em rất rất muốn kết thêm bạn, nhất là con trai vì em ít bạn là con trai. Nhưng em rất ngại, sợ và...
15:05 - Tư vấn
Thời điểm xét nghiệm lậu để có kết quả chính xác nhất???
Em có một vài thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp đó là: Thời gian để xét nghiệm bệnh lậu có kết...
09:52 - Tư vấn