Bất an khi người kề cận em hàng ngày không phải là tôi...

Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của mình, không biết mình muốn gì nữa. Những lúc nghe vậy em rất buồn, cũng phải 3 lần cô ấy nói vậy rồi. Rồi cả những vụn vặt, hờn trách cũng khó giải quyết hơn khi mà xa cách.

Em xin chào chương trình! Em có tình huống cần chương trình tư vấn giúp ạ.

 

Chả là em và người yêu em bằng tuổi, năm nay 24. Người yêu em đi du học 2 năm, đã xong 1 năm. Người yêu em là con nhà gia đình cơ bản, khá giả chút, được dạy bảo tử tế nên học hành đàng hoàng, ngoan ngoãn, yêu gia đình. Xa nhau một thời gian, tình cảm cũng có trục trặc. Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của mình, không biết mình muốn gì nữa. Những lúc nghe vậy em rất buồn, cũng phải 3 lần cô ấy nói vậy rồi. Rồi cả những vụn vặt, hờn trách cũng khó giải quyết hơn khi mà xa cách. Dần dần khó chia sẻ với nhau hơn, phải rất cố gắng, sau nhiều lần tạm dừng liên lạc rồi lại quay lại nói chuyện thì bây giờ mới có cơ hội nói chuyện lại với nhau nhiều hơn chút.

 

Em biết người yêu em ở xứ người rất cô đơn, thiệt thòi. Gần đây cô ấy rất thân với 1 cậu bạn học cùng, thường xuyên đi cùng nhau. Mà cô ấy chỉ đi chơi, mua sắm cùng cậu kia. Bảo với em là do học cùng môn, cậu ấy học cũng giỏi, tính cũng tốt nên chơi được. Nhưng những lúc em thấy người yêu cô đơn thì bảo nên ra ngoài gặp bạn bè, tâm sự cho đỡ thì bảo không thân được với ai và không chia sẻ được với ai hết

 

giữ gìn tình yêu, lo lắng, yêu xa, nghiêm túc trong tình yêu, chung thủy, cửa sổ tình yêu

 

 Thời gian trục trặc giữa em và người yêu thì cô ấy chỉ đi với cậu kia, lần thì có thêm 1 người bạn nữa, lần thì chỉ có 2 người. Và đương nhiên trong lúc trục trặc thì không nói với em là đi đâu, làm gì và đi với ai. Gần đây nói chuyện lại, em hỏi đến đâu thì mới kể đến đó. Mới đây đã đi rừng chơi với nhau chỉ có 2 người, kiểu đi trekking, cũng xa, hết gần ngày, và đương nhiên là không nói đến khi em hỏi. Em hỏi đi đâu thì bảo đi trekking, đi với 3 người à (vì hôm trước có nói với em là sẽ có buổi đi 3 người, cả bạn gái còn lại thi thoảng đi cùng nữa), thì mới bảo không, đi với cậu A (cậu bạn nam kia).

 

Em thì thấy không thoải mái khi người yêu em đi riêng với người con trai khác mà không chủ động nói với em. Cứ coi như em tin người yêu em thì em cũng không tin người lạ được, nhất là lần đi vào rừng riêng với nhau mà không nói em biết. Tính người yêu em thì thế này: chỉ thích yêu nhau kiểu an toàn, cứ trôi đi như vậy chứ không thích những lúc 2 đứa ngồi lại để giải quyết vấn đề, hay để hiểu nhau hơn. Tính em thì cũng hơi dở, cái gì cũng muốn rõ ràng ra nhiều khi không khéo nên thành cãi nhau.

 

Chương trình cho em lời tư vấn để giữ tình cảm của bọn em được không? Thứ hai là về chuyện em ghen kia, em chưa nói với người yêu vì mới lành được với nhau ít hôm nên chưa muốn làm gì để lỡ cãi nhau tiếp. Em nên xử lý việc này như thế nào ạ? Em xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những tâm sự của em gửi tới chương trình, có thể cảm nhận được rằng em đang buồn về chuyện tình cảm khi em và người yêu ở xa nhau và có nhiều mâu thuẫn. Em vẫn yêu cô ấy nên không muốn mối quan hệ giữa hai người trở nên xấu đi nhưng chưa biết nên làm như thế nào? Chương trình xin được chia sẻ với em tâm sự này.

 

Bạn gái em đi du học hai năm, đến nay đã được một năm và trong thời gian này giữa em và người yêu có những mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Điều này đã khiến em cảm thấy buồn khi yêu nhau nhưng không được gần nhau mà còn hay giận hờn. Qua những gì chia sẻ có thể cảm nhận được rằng em dành rất nhiều tình cảm cho cô ấy và dường như cũng muốn xác định tương lai lâu dài với bạn gái nên mới chờ đợi cô ấy.

 

Dù có những lúc giận hờn, có chút ghen tuông nhưng em vẫn sợ cô ấy ở nước ngoài một mình sẽ buồn nên em gợi ý với cô ấy về việc ra ngoài chơi và kết bạn, tuy nhiên, mặt khác thì trong lòng em cũng lo sợ rằng bạn gái mình sẽ có tình cảm với người khác. Gần đây nhất là cô ấy đi chơi xa với một cậu bạn cùng học nhưng không chủ động nói với em. Việc này khiến em có cảm giác không an toàn và ảnh hưởng đến niềm tin đối với bạn gái.

 

Xa nhau, đó là một thử thách đối với tình cảm của cả em và cô ấy, đồng thời có khó tránh khỏi sự hoài nghi. Bên cạnh đó, em cũng khó thể kiểm soát được việc có người con trai khác gần gũi bạn gái, điều này cũng làm em lo lắng. Tuy nhiên, tình yêu mà hai em dành cho nhau mới là yếu tố quyết định. Việc hai em hay giận dỗi và em thể hiện sự nghi ngờ của mình khi em thường hỏi cô ấy đi đâu, đi với ai có lẽ càng khiến cô ấy cảm thấy không thoải mái và làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của hai em. Biết đâu, vô tình việc này lại càng đẩy cô ấy đến với người bạn trai kia.

 

Thể hiện cho bạn gái thấy em tin tưởng cô ấy và luôn ở bên cô ấy khi cần, điều đó sẽ làm cô ấy cảm thấy mình luôn được tin tưởng và có chỗ dựa vững chắc về tinh thần. Đồng thời, cũng giúp cô ấy thêm trân trọng mối quan hệ này. Tuy nhiên, niềm tin phải đến từ cả hai phía. Sự hồ nghi của em cũng xuất phát từ những biểu hiện, việc làm của cô ấy, bởi vậy, em có thể cho cô ấy biết rằng nếu muốn em tin tưởng, cô ấy cũng phải tự chủ trong hành động của mình để không làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Sự xa cách là một thử thách cho tình yêu của em và bạn gái. Nếu cả hai em hoặc một  trong hai không vượt qua được, thì có lẽ tình cảm ấy có thể chưa đủ lớn để tình yêu bền vững sau những khó khăn.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ như trên có thể giúp em có cách cư xử phù hợp. Chúc em hạnh phúc!

song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
vợ ngoại tình, nhắn tin qua face, anh sửa điện nước, lo lắng, giết người, trả thù, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi...
ngủ chung phòng, khách sạn, nghi ngờ, ám ảnh, khó chịu, dằn vặt
Mình chẳng biết gì cả, tất cả do bạn gái mình kể lại sau chuyến công tác, họ chỉ ngủ chung với...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân, bạo hành, ngoại tình, ly hôn, tổn thương, chà đạp lên người khác
Em không còn nhớ nổi mình đã bị đánh bao nhiêu lần. Nguyên nhân cũng chỉ vì chồng nóng tình vợ...
tư vấn hôn nhân gia đình, rạn nứt, đuổi khỏi nhà, mâu thuẫn, văn hóa vùng miền, thất nghiệp, nuông chiều, báo hiếu cha mẹ
Em cảm thấy rất mệt mỏi, bản thân em không muốn ly hôn vì mong cho con có gia đình trọn vẹn, ba...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, nạn nhân, tiếp tục, yêu nhau, thực vật, người, chết mê, từ bỏ.
Em cũng yêu anh ấy nhưng không bao giờ có ý định phá vỡ hạnh phúc của gia đình anh ấy, em luôn...
tình trẻ con, việc gì cũng đăng facebook, mất mặt, so sánh với bạn trai của bạn bè, không tin tưởng, làm tổn thương, giải thoát
Đây cũng không phải lần đầu anh nói em như vậy, đã có nhiều lần em đăng lên facebook anh cũng đã...
Khi chồng là con ác quỷ
Anh ấy rất hay uống rượu, có thể uống cả ngày và ngày nào cũng như thế. Một tháng có khi anh ấy...
Nội dung khác
que thử ma túy, chất gây nghiện, nước tiểu, vài ngày, âm tính, dương tính, cuasotinhyeu
Cho tôi hỏi, tôi có ông em trai đã từng chơi ma tuý nhưng gia đình không biết bây giờ muốn thử...
09:05 - Tư vấn
viêm phụ khoa, nguyên nhân, ngứa ngáy, đau rát, quan hệ, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, mọi lần em quan hệ nước nôi vẫn đầy đủ. Nhưng không hiểu sao gần đây em hay có dấu...
14:02 - Tư vấn
Cytomegalo virus,mang thai,ảnh hưởng thai nhi, dị tật bẩm sinh
Virus Cytomegalo (CMV) là loại virus thuộc nhóm Herpes. Đây là tác nhân có thể gây nhiều bệnh cho...
10:02 - Kiến thức
 Nhật bản, SINGAPORE, mai mối ADN, gene di truyền, cua so tinh yeu
Một bộ phận những người độc thân đang tích cực tìm kiếm bạn đời thông qua phương pháp kiểm tra...
06:35 - Tin tức
Những tác động của hẹp niệu đạo tới sức khỏe?
Tôi năm nay 60 tuổi và bị hẹp niệu đạo cách đây khoảng độ hơn chục năm. Sau khi mổ điều trị tim...
14:05 - Tư vấn
skincare, Mỹ phẩm, dưỡng da, Chăm sóc da, cua so tinh yeu
Để trở thành tín đồ chăm da lẫn người tiêu dùng thông thái, chị em hãy nghe theo các chuyên gia...
11:35 - Tin tức
Đang háo hức đi du lịch cùng trường mà mẹ lại không cho đi vì lý do say xe
Năm nay trường mình có đi chơi du lịch Đại Nam ở Bình Dương. Mình nói với mẹ sẽ tự trả tiền đi,...
16:05 - Tư vấn
"Chơi kẹo" xong thì phát hiện ra mình có "bầu"!!!
Em và chồng em có chơi kẹo sau đó có quan hệ. Ba tuần sau em có đi khám thì phát hiện ra mình có...
11:05 - Tư vấn
Làm gì khi vết mổ đẻ bị hở sau khi sinh?
Vì em ở riêng nên phải vừa làm việc nhà vừa chăm bé nên việc đi lại và ngồi nhiều khiến vết mổ đẻ...
10:05 - Tư vấn