Bên anh đã 2 năm nhưng chẳng biết khi nào em có được danh phận

Anh ấy làm bên thiện nguyện nên ở lại trung tâm thiện nguyện cùng với mọi người ở đó. Thường tối thứ 6 anh ấy sẽ dẫn bọn trẻ từ bên ngoại về bên nội ( nhà mẹ đẻ anh ấy) và thứ 7 hoặc chủ nhật vợ anh ấy sẽ đón các cháu về bên ngoại. Anh ấy là người từng trải và trách nhiệm. Anh ấy hơn em 10 tuổi.

Em đang gặp một số chuyện trong tình cảm rất mong chương trình giúp đỡ để em tháo gỡ khúc mắc! Em và anh ấy yêu nhau được gần 2 năm. Anh ấy và vợ ly thân đã được 5 năm và có với nhau 2 mặt con. Anh ấy làm bên thiện nguyện nên ở lại trung tâm thiện nguyện cùng với mọi người ở đó. Thường tối thứ 6 anh ấy sẽ dẫn bọn trẻ từ bên ngoại về bên nội ( nhà mẹ đẻ anh ấy) và thứ 7 hoặc chủ nhật vợ anh ấy sẽ đón các cháu về bên ngoại. Anh ấy là người từng trải và trách nhiệm. Anh ấy hơn em 10 tuổi.

 

Cách đây 1 tuần chúng em vẫn còn nói chuyện qua tin nhắn vui vẻ. Nhưng sau hôm đó anh ấy không liên lạc với em. Hôm sau em có hỏi thì anh ấy bảo anh ấy không muốn mở máy. Em có bảo anh lại tâm trạng rồi thì anh ấy chỉ cười thôi. Rồi những ngày tiếp theo là những ngày anh ấy nói bận và bảo khi nào rảnh sẽ liên lạc với em sau. Sau hôm đó em cảm thấy bất an và trực giác mách bảo đang có chuyện gì đó nên em có nhắn cho anh một tin rất dài hỏi han mọi thứ và để hai đứa tìm cách giải quyết nhưng anh đọc tin nhắn và không hồi âm.

 

Em có gọi và nhắn thêm vài tin nữa bảo anh ấy nhắn lại vì em đang cảm giác sợ hãi và bất an. Lúc gọi điện anh ấy luôn nghe và nói bận thôi. Tối đó anh có nhắn tin lại cho em chụp cả ảnh công việc anh làm trong ngày và có nói là anh đang bận việc chung ở trung tâm thiện nguyện và cả việc cá nhân, thời gian tới chắc sẽ ít liên lạc với em. Nhưng sự bất an của em không dừng lại. Em có nhắn với anh là có lẽ do em đa nghi quá nên áp đặt những tiêu cực lên anh. Chính vì vậy em sẽ tắt máy điện thoại 1 thời gian.

 

Hôm em mở điện thoại lại thì có thấy 2 ngày liên tiếp anh đều gọi cho em. Em có nhắn lại với anh là em ổn hơn rồi nhưng thực tế em không ổn chút nào. Sau tin nhắn ổn đêm hôm đó em có ôn lại chuyện cũ và có nói là "sự thật có đau lòng như thế nào nhưng thà biết sự thật vẫn tốt hơn đúng không anh?" Thường sau mỗi tin nhắn anh hay nói câu "hôn em" nhưng lâu lắm rồi em và anh không liên lạc nên em cũng bảo không biết đến khi nào mới lại được nghe lại câu nói đó. Sau đó em đi ngủ.

 

yêu người có vợ, đang ly thân, chưa ly hôn, không chịu cưới, bông nhiên lạnh nhạt

 

Tầm hơn tiếng sau (lúc đó đã sang ngày mới rồi) anh có nhắn anh đang trên Lào Cai làm chương trình thiện nguyện trên đó và có bảo đã gọi cho em nhưng em tắt máy. Rồi bảo em ngủ ngon nhé! Hôn em! Mọi chuyện đầu đuôi là như vậy nhưng em thật sự rất bế tắc không thoát ra được những suy nghĩ tiêu cực rằng anh muốn đẩy em ra khỏi cuộc đời anh hay là anh có chuyện gì khó nghĩ giấu em.

 

Như đã đề cập ở trên có nhắn tin để hỏi thẳng anh nhưng anh đã bỏ qua những câu hỏi của em. Em chỉ nghĩ nếu anh không còn tình cảm với em anh cứ nói thẳng hoặc chặn tất cả mọi thứ liên lạc với em ắt hẳn em sẽ chết tâm. Nhưng đây anh cứ không nói và im lặng khi em nhắn lại thì anh lại vẫn giải thích lý do và vẫn nói những câu như trước khi im lặng anh hay nói là em ngủ ngon rồi hôn em. Thật sự bây giờ em không biết phải làm như thế nào! Liệu anh có còn yêu em thương em. Rằng em suy nghĩ có đúng không nữa.

 

Mong chương trình có thể giúp em gỡ mớ bòng bong này! Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em, chị hiểu em đang rối bời trong mối quan hệ với người đàn ông chưa chính thức ly hôn. Chính điều này đã làm cho em cảm thấy luôn bất an. Về danh nghĩa anh ấy chưa bỏ vợ, mọi việc cư xử với em cũng sẽ bất thường. Nên sự “bất thường” của anh ấy cũng dễ hiểu phải không em? Ngoài công việc phải đi lại nhiều thì anh ấy cũng còn bận chăm sóc 2 con nữa. Khi mọi việc giữa anh ấy và vợ chưa rõ ràng thì việc qua lại với em sẽ trở nên nhạy cảm và anh ấy phải giữ ý tứ về việc đó. Em cũng nên hiểu tình hình thực tế và vị trí của em lúc này nhé.

 

Em gái, có những việc không thể nói thẳng thừng ra được, đôi khi qua ý tứ, thái độ là biết đối phương thế nào. Sự “dùng dằng” nếu kéo dài chỉ thêm mất cơ hội của em mà thôi. Em còn trẻ, anh ấy lại vẫn còn vợ và 2 con, mọi chuyện sẽ không dễ dàng với cả 2 người chút nào. Chưa kể đã ly thân vợ 5 năm nhưng không rõ anh ấy có muốn tiếp tục hay dừng lại với vợ cũ, hoặc còn lý do gì để anh ấy vẫn chưa ly hôn không? Em và anh ấy đã từng bàn tính chuyện tương lai xa hơn chưa, anh ấy có kế hoạch ra sao?

 

Chị nghĩ trước hết em nên mạnh mẽ nhận diện lại tình cảm của anh ấy với mình, thứ 2 em cần phải biết rõ thực tế vấn đề hôn nhân và con cái của anh ấy nữa. Và ngoài chuyện gia đình anh ấy còn có những khó khăn nào không? Từ đó chị tin em sẽ biết mình nên phải làm gì.

 

Còn chuyện em bế tắc là do em không hiểu rõ về anh ấy như thế nào mà thôi, chứ thực tế anh ấy cũng đâu đoái hoài gì về bế tắc của em đâu? Bởi nếu yêu em thực sự anh ấy sẽ luôn biết cách để em yên tâm,sẽ biết đặt em vào đúng vị trí mà em xứng đáng được nhận. Cuối cùng mớ bòng bong này có còn hay không là do em quyết định, nếu em cảm thấy mối quan hệ này không đi đến đâu, luôn cho em cảm giác bất ổn thì nên dừng lại sớm để tìm cơ hội mới. Đừng đợi người ta phải nói ra là có còn muốn tiếp tục hay không, lúc đó em còn cảm thấy đau hơn, tốt nhất là em nên chủ động, nghĩa là em chủ động về mặt cảm xúc của mình thì ít bị tổn thương hơn.

 

Chị chúc em mạnh mẽ và có hướng đi đúng đắn cho bản thân.

CửaSổTìnhYêu
tinh yêu thực sự, tổn thương, đau khổ, lạc mất, chinh phục, cửa sổ tình yêu
Tôi sợ em đã quên tôi và có cuộc sống mới, sợ ảnh hưởng tới em vì thật sự thời gian qua là thời...
ngăn cản, trinh tiết, màng trinh, trong trắng, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, chân thành, thấu hiểu
Như mọi người nhận xét cháu là một người nghiêm túc, suy nghĩ và cháu cũng nhận thấy vậy. Nhưng...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
tình cảm, tình yêu, tổn thương, mù quáng, hủy hôn, lỗi lầm, người thứ ba, cửa sổ tình yêu
Trong lúc quen, em giúp đỡ gia đình bạn ấy rất nhiều, ba bệnh ung thư, em chở bác đi khám, siêu...
lựa chọn người yêu, phản bội, chung thủy, tình công sở, tổn thương, nhu nhược, cửa sổ tình yêu
Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua đến 2 tháng trở lại đây trong công ty cô ấy có người kia thích cô...
yêu xa, khoảng cách, quyết định đúng đắn, bình yên, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Tình yêu của bọn em những ngày đầu đẹp, lãng mạn và thực sự là điều mà rất nhiều người ngưỡng mộ...
hôn nhân tan vỡ, chồng ngoại tình, thiếu quan tâm, lời nói tổn thương, chán nản, đau khổ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mà chồng em tự nhiên thay đổi tính tình, anh không nhậu nữa, về nhà rất trễ nhưng hoàn toàn tỉnh...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, quan tâm, rạch chân tay, tự tử, tâm sự, mẹ la mắng, trị liệu.
Quá nhiều sự việc như vậy dẫn tới em tự rạch tay, em cắn, cào xé mình đến khi bầm tím hoặc chảy...
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
Căng thẳng sợ hãi và căm ghét bản thân vì những lời nói... của Mẹ
Cháu thường xuyên đau bụng lúc thi và buồn nôn sau khi thi, bất kể là thi đánh giá năng lực bình...