Bị gia đình phản đối vì "lái máy bay"

Bọn em yêu nhau được 1 thời gian thì gia đình em biết được và một mực phản đối việc của chúng em. Sau khi biết được chuyện này Q đã khóc rất nhiều và Q đã quyết định chia tay để em không phải khó xử khi chọn giữa tình và hiếu. Tuy nhiên chỉ được thời gian rất ngắn cả hai đã đau khổ và khóc rất nhiều nhận ra rằng rất khó để sống thiếu nhau.

Chào chương trình năm nay em 22 tuổi là 1 chiến sĩ CSND mới ra trường. em và Q yêu nhau cũng gần được 2 năm nhưng lại gặp sự phản đối của gia đình

 

Em và Q gặp nhau rất tình cờ và rồi yêu nhau cũng vậy. Đó là tết 2 năm về trước em đến nhà bạn học cùng lớp chơi và gặp Q ở đấy. Q là chị gái của thằng bạn học cùng lớp em đó. Nói đến đây chắc mọi người cũng đã đoán ra chúng em yêu nhau bị phản đối về việc gì. Đúng vậy! Là vì cô ấy lớn tuổi hơn em. lớn hơn em 3 tuổi cái tuổi mà mọi người đều nói không được cái tuổi mà gia đình em có sống chết cũng phải ngăn cản cho bằng được.... Sau hôm gặp nhau em và Q nói chuyện ngày càng nhiều và rồi yêu nhau lúc nào không ai hay.

 

 

Bọn em yêu nhau được 1 thời gian thì gia đình em biết được và một mực phản đối việc của chúng em. Sau khi biết được chuyện này Q đã khóc rất nhiều và Q đã quyết định chia tay để em không phải khó xử khi chọn giữa tình và hiếu. Tuy nhiên chỉ được thời gian rất ngắn cả hai đã đau khổ và khóc rất nhiều nhận ra rằng rất khó để sống thiếu nhau. Và quyết định quay lại với nhau, tuy nhiên lần quay lại này cả hai bên gia đình đều không biết và cứ tưởng chúng em đã chấm dứt hẳn.

 

Nói về việc vì sao gia đình em phản đối việc 2 đứa lý do thứ nhất là do cô ấy lớn tuổi hơn em 3 tuổi cái tuổi mà cha mẹ em nhất quyết phản đối vì cho rằng nếu sau này cưới nhau thì chỉ có thể "Được vợ thì mất chồng, còn được chồng thì mất vợ" Lý do thứ hai mà gia đình phản đối đó chính là công việc. cha mẹ em từng nói với em nếu cưới vợ không đòi hỏi gia đình nhà vợ phải giàu, địa vị cao nhưng nhất quyết vợ em phải có 1 công ăn việc làm thật ổn định. Nhưng hiện tại giờ cô ấy chưa có việc làm sau khi tốt ngiệp đại học văn hóa ở tp HCM.

 

 

Về phần em em đã cố gắng thuyết phục gia đình rất nhiều nhưng đều không được. mẹ em bị bệnh tim nên mỗi lần em nói đến mẹ đều khóc rất nhiều và dọa tự tử nếu em không chịu nghe lời. Bố em mỗi lần nhắc đến lại vô cùng tức giận và luôn nói em là thằng bất hiếu và sẽ từ mặt nếu không em không chịu nghe lời.... Chính vì vậy em cũng rất khó xử bên cạnh đó em còn 1 món nợ vô cùng lớn đối với bố mẹ em ( Em không tiện nói ra ) nhưng chương trình hiểu là lớn tới nỗi em không dám cãi lời.

 

Về phần gia đình của cô ấy lúc đầu rất vui khi biết hai đứa bọn em yêu nhau nhưng rồi biết chuyện gia đình em phản đối nên cũng khuyên cô ấy nên chấm dứt hẳn với em. Hiện tại em và Q vẫn yêu nhau nhưng cả hai bên gia đình vẫn không biết. cả hai rất buồn và rất rối trí không biết phải làm như thế nào. Mong các chuyên gia cho em lời khuyên bổ ích và thực tế chứ đừng như kiểu "em phải thuyết phục gia đình.....", "cả hai phải cố gắng...", "chứng tỏ cho gia đình thấy....." Bla bla bla..... Vì chúng em đã cố gắng hết sức và làm tất cả rồi nhưng vẫn không được. Mong sự giúp đỡ của chương trình.

 

Em xin cảm ơn!!!!!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng, tiếp tục gửi gắm những tâm sự thầm kín của mình đến chương trình. Qua thư, chị hiểu rằng mặc tình yêu gặp rất nhiều sóng gió nhưng em và Q đã luôn kiên định bảo vệ tình cảm của mình.

 

Bố mẹ em phản đối dữ dội tình yêu này vì họ nghĩ làm như thế là tốt cho em. Nhưng thực tế là họ đang lạm dụng quyền làm cha mẹ để can thiệp thô bạo vào đời sống riêng tư của con cái. Điều đó có thể xuất phát từ quan niệm truyền thống “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” đã ăn sâu vào trong tiềm thức. Vậy nên để vượt qua những khó khăn đó, cần rất nhiều sự cố gắng, kiên trì của cả hai người.

 

Em nói em và Q đã cố gắng hết sức. Vậy các em đã cố gắng như thế nào? Đã có những biện pháp cụ thể ra sao? Trong thời gian bao lâu? Em mới ra trường, đã ổn định việc làm chưa? Nếu như công việc của em chưa ổn định, về phía Q cũng chưa có công ăn việc làm, chưa lo được cho bản thân, vẫn phụ thuộc vào bố mẹ. Thì rất khó để hai em có thể tự lập, tự lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình riêng sau này. Thế thì cả hai gia đình làm sao có thể yên tâm khi hai em đến với nhau? Giả sử khi đã đến với nhau rồi, các em có lo được chu toàn cho gia đình nhỏ của mình không?

 

Thiết nghĩ, để các em có thể tự tin, dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình trước sự ngăn cấm của bố mẹ, điều kiện tiên quyết là các em cố gắng hoàn thiện bản thân mình, sống tự lập, tự chủ trước đã. Cũng xin nhắc lại là quá trình này sẽ không hề đơn giản và phải rất kiên trì. Các em có thể phải cố gắng nhiều hơn nữa bởi "dục tốc bất đạt". Em không muốn được nghe những lời khuyên chung chung nhưng thực tế là như vậy chỉ em mới hiểu rõ nhất hoàn cảnh của mình như thế nào, vướng mắc cụ thể nhất ở đâu, nếu em đã chọn người con gái ấy tức là đi ngược lại mong muốn của bố mẹ chắc chắn em sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu em chứng minh được sự lựa chọn của mình là đúng thì khó khăn này sẽ qua đi nhường lại cho em sự bình an, Không có hạnh phúc nào là dễ dàng, mọi sự lựa chọn sẽ có cái được cái mất nhưng hãy vững tin ở tương lai vì khi em quyết tâm cho mục tiêu lớn nhất của cuộc đời mình thì sẽ không bao giờ là "uổng phí"

 

Chúc em thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

Em đang rất buồn và đau khổ, bao nhiêu năm gìn giữ cuối cùng chỉ vì một phút bồng bột mà em hối...
Tôi sinh ra trong gia đình yên ấm cả về vật chất lẫn tinh thần. Cả bố và mẹ đều là những người có...
lo lắng, người yêu anh trai, không đứng đắn, không phù hợp với gia đình, lăng nhăng, anh trai nói dối,qua đêm với bạn gái,
Như thế này là em không yên tâm. Đọc tin nhắn em còn thấy anh tâm sự với người đó là về bố mẹ....
giới tính, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn bè, trêu trọc, không thích bóng đá, tỏ tình, từ chối, khép mình, thủ dâm, thân thiết, bạn cùng giới, hoang mang
Tôi cười, hay nói đúng hơn là giả cười trước mặt bạn bè. Tôi làm họ cười, tôi nghĩ mình thân...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
Níu kéo tình yêu, Tình yêu rạn nứt, giữ gìn tình yêu, níu kéo, đi tìm kiếm
Đỉnh điểm là ngày hôm đó em phải ở lại làm việc đến 8h tối, trên đường về thì bị bể bánh xe. Lúc...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
tình yêu, trẻ con, ích kỷ, vô tâm, lợi dụng, thực dụng, tổn thương, đau khổ, tiếc nuối, tin tưởng
Nhưng có một điều lạ là từ lúc em yêu anh ấy, quan tâm anh ấy thì anh ấy lại không chủ động yêu...
Nội dung khác
Có nên mang thai khi mà đã bị nhiễm HPV rồi không ?
Cách đây 1 tháng em có đi kiểm tra lại sức khoẻ thì vẫn nhiễm virus hpv 2 tuýp 15,18. Em năm nay...
08:05 - Tư vấn
tinh hoàn ẩn, tinh dịch đồ, xét nghiệm tinh dịch, tinh trùng yếu, có con tự nhiên, cuasotinhyeu
trước em có nhờ bác sỹ tư vấn cháu bị tinh hoàn ẩn bên phải. Cháu đã đến bệnh viện khoa nam học...
10:05 - Tư vấn
giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam khoa, tinh hoàn, ảnh hưởng, tinh dịch đồ
Hiện tại bình thường không còn thấy hiện tượng đau nếu cháu không mặc quần lót, tuy nhiên nếu...
09:01 - Tư vấn
phát hiện thai sớm, que thử thai, kết quả, cuasotinhyeu
Em thử thai mà vạch đọc kết quả hiện trước que vạch chính là bị sao ạ. Em thử thai 2 lần nữa...
07:02 - Tư vấn
Những tác động của hẹp niệu đạo tới sức khỏe?
Tôi năm nay 60 tuổi và bị hẹp niệu đạo cách đây khoảng độ hơn chục năm. Sau khi mổ điều trị tim...
14:05 - Tư vấn
Sống chung, Yêu, Cãi nhau, Dấu hiệu yêu thật lòng, Bốc đồng, đàn ông tốt, cua so tinh yeu
Để biết được người đàn ông có yêu bạn hay không, hãy nhìn vào cử chỉ, lời nói của anh ấy lúc cãi...
08:30 - Tin tức
Cơ thể sẽ ra sao nếu túi mật được "cắt bỏ"!!!!
Em năm nay 21 tuổi. Em có đôi điều muốn nhờ bác sĩ giải đáp ạ. Em đang bị polyp túi mật. 1 năm...
17:05 - Tư vấn
ung thư tuyến tiền liệt, phẫu thuật robot, cua so tinh yeu
Phẫu thuật Robot được xem là cuộc cách mạng thứ hai sau kỷ nguyên phẫu thuật nội soi với nhiều ưu...
11:35 - Tin tức
vảy trắng, tinh hoàn, vảy nến, chàm tinh hoàn, nấm tinh hoàn, viêm da, dị ứng, bệnh lây truyền qua đường tình dục, cuasotinhyeu
Em bị nổi những vẩy trắng ở tinh hoàn phía bên trái, vẩy này không ngứa, không đau
19:05 - Tư vấn