Bị mẹ đánh mắng, nguyền rủa vì không chị chia tay người yêu.

Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera trong căn phòng của em. Em chỉ được đi làm rồi về phòng và không được đi chơi với bạn bè hay là gì cả, mẹ em quản tất cả mọi thứ của em, ngay cả một chút riêng tư em cũng chẳng có.

Em chào chương trình ạ. Chương trình cho em hỏi vài điều ạ. Trong em bây giờ đang rất áp lực, nặng nề, em không biết mình nên làm gì.

 

Em năm nay 20 tuổi rồi và bạn trai em thì 24 tuổi, tụi em quen nhau cũng đã 2 năm rồi. Trong thời gian 2 năm ấy chúng em đã trải qua biết bao nhiêu là khó khăn sóng gió không phải từ 2 đứa em mà là bên gia đình em. Mẹ em luôn bắt ép tụi em phải làm theo ý của mẹ. Tụi em quen nhau ngần ấy năm nhưng mỗi tháng chỉ đi chơi được 1/2 ngày trong một tháng, không được đi đâu chơi xa chỉ được đi ăn đi uống, trong vòng 9 giờ phải có mặt tại nhà, nếu không em sẽ bị chửi và bị đánh. Ngay cả cuộc sống riêng tư hay là chuyện tình cảm của bọn em, mẹ em điều xen vào.

 

Đến một ngày mẹ em nói mẹ em không thích bạn trai em nữa, em hỏi lý do thì mẹ em nói nó ở xa quá nên không thích vậy thôi. Và tụi em không thể chấp nhận được cái lý do đó nên tụi em vẫn cứ tiếp tục quen. Mỗi lần anh ấy điện thoại cho em hay nhớ em quá lại gặp em nhưng mẹ em điều chửi những câu thậm tệ và đánh em mỗi khi em nghe điện thoại từ anh ấy hoặc gặp anh ấy. Ngày qua ngày như thế mẹ em cứ dằn vặt em, chửi em mỗi ngày. Có khi em chịu không nổi em nói lại cho mẹ nghe mà mẹ em không bao giờ nghe em nói mà quay ngược lại là đánh em, có khi người em bầm và rớm máu chỗ này chỗ kia.

 

Bạn trai em thấy em cứ bị hành xác như vậy chịu không nổi nên đã nói với dì em và trong khi tức giận anh ấy đã nói vài lời không đúng với mẹ em, rồi dì em lại đi nói lại với mẹ em thì lại sinh ra thêm chuyện lớn. Từ khi ấy, nửa năm nay không ngày nào em được yên ổn cả. Mẹ em cứ chửi anh ấy hàng ngày và chửi luôn cả em vì tụi em không chịu buông nhau ra, mặc dù là anh ấy đã xin lỗi mẹ em và ba mẹ anh ấy cũng xin lỗi mẹ em và anh ấy cũng hứa sẽ không phạm lại sai lầm nữa.

 

mẹ bạo hành, đánh đập, cẩm cản yêu đương, không cho quan hệ bạn bè, đánh mắng

 

Mẹ em đã đồng ý lời xin lỗi của ba mẹ anh ấy nhưng em không thể hiểu nổi mẹ em đã chấp nhận lời xin lỗi từ gia đình anh ấy rồi mà vẫn hàng ngày chửi anh ấy và chửi em. Vì thương em nên anh ấy vẫn chịu đựng và tụi em vẫn xin nài nỉ để có thể tiếp tục quen lại. Mẹ em đồng ý cho quen và đưa ra điều kiện không được đi chơi và không được lại phòng trọ của em, ở không quá hai lần trong tuần, lại phòng em chơi phải 2 tiếng là phải về. Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera trong căn phòng của em. Em chỉ được đi làm rồi về phòng và không được đi chơi với bạn bè hay là gì cả, mẹ em quản tất cả mọi thứ của em, ngay cả một chút riêng tư em cũng chẳng có.

 

Em và anh cũng cố gắng chịu đựng và tự dưng giờ mẹ em lại nói "tao không cho quen nữa" . Em hỏi lý do "bộ tụi con làm gì sai nữa à, anh ấy bây giờ cũng chưa làm gì sai với mẹ nữa mà". Mẹ em nói "tao nhìn thấy cái bản mặt nó là tao không thích rồi. Nhớ lại những câu nó nói sai với tao, tao dòm thấy nó là tao chướng mắt". Mẹ em ép buộc em phải chia tay anh ấy, nhưng tụi em không thể. Mẹ em cứ chửi và uy hiếp mẹ nói : "Mày muốn nuôi nó cả đời hay không thì tao cho mày nuôi nó, tao thà mất mày chứ không bao giờ chấp nhận nó".

 

Mẹ cho em 2 lựa chọn: 1 là chọn gia đình, 2 là chọn nó, nhưng " mày sẽ phải nuôi nó cả đời chứ tao không cho tụi mày hạnh phúc". Mẹ em lại nói tiếp "tao nguyền rủa tụi mày không bao giờ được hạnh phúc". Cứ như thế anh ấy vẫn không buông tay em ra và bây giờ tụi em vẫn giữ tay nhau, nhưng em phải làm sao bây giờ, cứ như vậy thì tội cho anh ấy lắm. Em phải làm sao bây giờ ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!

 

Một mối tình đã được 2 năm, nhưng trong 2 năm ấy bình yên thì ít mà sóng giớ, tổn thương thì nhiều, tổn thương ấy không phải do hai người yêu nhau mà do chính mẹ - người thân yêu nhất, gần gũi nhất với mình mang lại, quả là bao gian truân, sóng gió phải không em?

 

Đã khi nào em ngồi xuống và chia sẻ với mẹ về tình cảm của em và bạn trai chưa em? Mẹ em phản đối mối quan hệ này chắc chắn là có lý do riêng của mẹ. Ban đầu mẹ em nói rằng không thích anh ấy vì anh ấy ở xa, nhưng em cũng cần tìm hiểu thêm lý do ở đây còn là gì nữa. Có khi nào mẹ em không thích người bạn trai vì ngoại hình của anh ấy? Hay công việc của anh ấy không ổn định? Hoặc phải chăng cách giao tiếp của anh ấy khiến cho mẹ em không hài lòng?...Không phải bỗng dưng mà ngay từ đầu mẹ em đã phản đối mối quan hệ này đâu em ạ. Theo như em chia sẻ thì có một lần bạn trai đã có những chia sẻ không đúng về mẹ của em với dì em và mẹ em biết được. Chị biết khi vượt quá ngưỡng chịu đựng thì bạn trai em đã có những phát ngôn không đúng. Tuy nhiên, các em đang gặp phải sự phản đối của mẹ, cộng với việc bạn trai em có những lời nói như vậy thì đương nhiên chàng trai ấy sẽ càng mất hình ảnh trong mắt của mẹ em.

 

Chị cũng không biết rằng lý do sâu xa nào để đến mức mẹ em lại đánh chửi em thậm tệ đến như vậy. Em đã 20 tuổi, em cũng đi làm rồi nhưng dường như mẹ em lại chưa đủ tin tưởng em. Mẹ giới hạn thời gian đi chơi của em, giới hạn bạn bè của em và thậm chí còn lắp camera trong phòng của em. Bản thân em cảm thấy ngột ngạt, gò bó lắm đúng không? Vậy trước đây em có từng làm gì để khiến cho mẹ không tin tưởng em như vậy? Trước khi em gặp gỡ người bạn trai này thì mối quan hệ của mẹ và em có tốt không, có gặp vấn đề gì không? Hay căng thẳng của hai mẹ con xuất hiện sau khi em quen người bạn trai ấy? Dù cho lý do là gì đi chăng nữa, thì em cũng cần nói chuyện với mẹ về vấn đề này để tránh cho tình cảm của mẹ con bị căng thẳng thêm và để giảm thiểu những hành vi bạo lực của mẹ với em (nếu có). Bản thân em cũng cần biết tự bảo vệ bản thân trước những cơn thịnh nộ của mẹ bởi nếu những điều đó lặp lại thường xuyên sẽ gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe cũng như tâm lý của em

 

Em hãy hỏi mẹ thật kĩ nguyên nhân tại sao mẹ em lại không đồng ý chuyện tình cảm này và buộc em phải lựa chọn. Nếu như nguyên nhân về phía anh ấy thì các em hãy tìm cách thay đổi nó và dần dần lấy lại hình ảnh trong mắt của mẹ em. Cả hai em hãy dành thời gian quan tâm đến mẹ hơn, tạo nhiều cơ hội để gắn kết mối quan hệ này hơn và để giúp mẹ em hiểu hơn về anh ấy. Từng chút, từng chút một, kiên trì để chứng minh cho mẹ em thấy là các em yêu thương nhau, mang lại những điều tốt đẹp đến bên nhau. Bên cạnh đó em cần tìm đến sự "trợ giúp" từ những người thân, có tiếng nói trong gia đình như từ bố em, những người họ hàng, từ anh chị em... để họ nhẹ nhàng, tế nhị góp ý chia sẻ với mẹ để mẹ thay đổi cách ứng xử phù hợp hơn với con cái.

 

Còn trong trường hợp tự bản thân em thấy rằng từ trước đến nay các em đã tìm mọi cách và dù các em có cố gắng thế nào mà mẹ em cũng không chấp nhận anh ấy cũng như mẹ em vẫn có thái độ, cách đối xử cực đoan, bạo lực với con cái thì em cũng cần mạnh mẽ để lựa chọn hạnh phúc của mình. Hạnh phúc của em là do em tự quyết định chứ không thể ai quyết định thay em được. Các em đã trưởng thành, tự đi làm nuôi sống bản thân rồi, em có đủ quyết tâm để đi theo tiếng gọi của con tim mình hay không? Có thể rào cản từ phía mẹ em sẽ càng giúp cho các em chứng minh tình yêu với nhau. Mẹ em không ủng hộ em nhưng còn gia đình anh ấy lại ủng hộ em, các em cứ mạnh dạn đi đến với nhau, sống tốt với nhau, rồi thời gian sau sẽ quay trở lại thuyết phục mẹ em dần dần. Thời gian sẽ giúp cho mẹ em bình tâm hơn và nhìn ra tình yêu chân thành của các em dành cho nhau.

 

Hãy tự giúp mình thoát ra khỏi nỗi đau thể xác cũng như nỗi đau tinh thần em ạ. Em cũng không thể cứ tiếp diễn mãi trong hoàn cảnh này. Bằng cách tìm ra đâu là nguyên nhân, bằng cách mạnh mẽ đối diện với thực tại thì chị tin chắc hạnh phúc sẽ mỉm cười với em. Chúc em đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn phía trước em gái nhé!

CửaSổTìnhYêu
chọn người yêu, yêu cả hai, yêu qua mạng, mất ngủ vì yêu
Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ...
ngoại tình, cả hai đều có gia đình, không thể từ bỏ, quá giới hạn, nhớ quá nhiều
Thức tỉnh muốn ngăn chặn và dừng mọi việc lại không để ảnh hưởng và phá vỡ những gì đang có. Cố...
chồng ngoại tình, ly hôn, lo lắng con cái, hàn gắn tình cảm, chia tay, chồng có bồ, hôn nhân tan vỡ.
Qua tin nhắn thì hai người đã quen nhau được 2 năm. Khoảng 8 tháng trước em đã ba mặt một lần,...
tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu
Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận...
yêu vợ, đơn thân, bỏ chồng, sếp, li hôn, ngoại tình, không thể bỏ chồng
Vì mẹ tôi là phụ nữ đơn thân, nên khi lấy chồng, thì chồng tôi về ở rể. Tôi muốn xin chương trình...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
"Cảm nắng" anh học sinh của mẹ
Khi nghĩ về anh ấy em khóc và suy nghĩ rất nhiều, có nên tỏ tình không, lỡ anh ấy...
đã từng quan hệ, người yêu lạnh nhạt, hở hang, đăng ảnh, bạn trai xúc phạm
Em và người yêu biết nhau được hai năm ...trải qua bao nhiêu chuyện chúng em mới đến được với...
nhát trai, mất tự tin, không thể giao tiếp với bạn khác giới, không có bạn trai
Sau đó thì lên cấp 3 em đã quyết tâm giảm cân đường nét gương mặt cũng rõ rệt hơn, em được nhiều...
tình cảm, hạnh phúc, đau khổ, chia sẻ, lựa chọn, ứng xử, cua so tinh yeu
Mỗi lần đi đâu chỉ có tôi, chồng và thằng nhỏ, nên tôi sợ con gái buồn vì có gia đình mới không...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn