Biết là có lỗi, muốn sửa lỗi với vợ con nhưng lòng lại vẫn quan tâm lo lắng cho người khác...

Em biết mình sai, bản thân đã đi lệch hướng và cũng thẳng thắn tâm sự với vợ và bạn kia (nhắn tin nói chuyện riêng). Hiện tại bạn kia đã chấp nhận tình cảm của một người đàn ông khác (để quên đi em) dù em đã khuyên “hãy quên nhau đi trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới”.

Chào CSTY !

 

Em năm nay 30 tuổi và đã có gia đình cách đây 4 năm. Trong thời gian nghỉ giãn cách xã hội 2020, em có quen một bạn gái khi chơi cùng game online. Về cách nhìn một sự việc, hai đứa khá tương đồng và rất hiểu ý nhau. Dần dần bọn em thường xuyên nhắn tin qua lại hỏi thăm hay đơn giản chỉ là kể cho nhau nghe một số câu chuyện của riêng mình.

 

Quãng thời gian nói chuyện qua lại vui vẻ cứ thế trôi đi, cho tới một ngày em nhận ra có lẽ đó không chỉ đơn thuần dừng lại ở mức độ bạn bè nữa và nhận thấy mình cần “điều chỉnh” lại mối quan hệ này. Điều chỉnh để nó về đúng với quỹ đạo nên có của nó. Dù ở rất gần nhau nhưng bọn em chưa từng gặp gỡ trực tiếp vì cả hai biết điều đó là không nên khi bạn ấy chưa có gia đình còn bản thân em thì ngược lại. Em nghĩ chỉ cần mình cân đối lại cảm xúc mọi chuyện sẽ không đi quá giới hạn, nhưng không phải vậy: bọn em vẫn "lén lút" liên lạc với nhau như một thói quen khó dứt bỏ.


Cả hai đều biết mình sai khi để tình cảm phát triến hơn. Nhiều lần hai đứa thống nhất chấm dứt liên lạc với nhau để tránh những hệ lụy không đáng có dù cả hai đều biết đối phương vẫn thường xuyên online và chờ đợi người kia. Rồi đến một ngày câu chuyện không còn là của riêng em và bạn ấy nữa khi vợ em biết được mọi chuyện. Em đã không thành thật với vợ mình khi vẫn cố gắng tin rằng “mọi chuyện chẳng có gì cả, một mối quan hệ ảo mà thôi”. Mọi thứ đảo lộn và rối tung lên khi vợ em kiểm tra điện thoại, máy tính,….

 

Em đã thực sự tức giận vì bản thân rất ghét khi bất kể một ai tự ý lục lọi đồ dùng cá nhân của mình mà chưa hỏi ý kiến. Em trở lên cáu gắt, thờ ơ với chính vợ mình vì những chuyện nhỏ nhặt dù biết cô ấy có yêu có giữ chồng mới làm như vậy. Cuộc sống hôn nhân trở nên nặng nề hơn khi áp lực công việc càng nhiều mà lòng tin giữa vợ chồng lại ngày một vơi đi. Em biết mình sai, bản thân đã đi lệch hướng và cũng thẳng thắn tâm sự với vợ và bạn kia (nhắn tin nói chuyện riêng). Hiện tại bạn kia đã chấp nhận tình cảm của một người đàn ông khác (để quên đi em) dù em đã khuyên “hãy quên nhau đi trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới”.

 

Hiện giờ em cảm thấy rất khó chịu và mất phương hướng. Biết mình có lỗi với gia đình với vợ con, muốn sửa chữa lỗi lầm đó nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu khi trong lòng vẫn quan tâm và lo lắng cho một người khác. Biết mình đã gây ra tiếng xấu và đang là lý do cản trở tình cảm của người con gái khác khi vẫn còn giữ liên lạc với nhau. Em đang cảm thấy rất rối bời, không biết phải làm như thế nào cho phải.

 

Suy nghĩ bằng trí não và trái tim sao lại đối lập nhau đến thế. Rất mong CSTY tư vấn giúp em!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Rõ ràng em biết em cần phải làm gì để thoát khỏi tình trạng này nhưng trái tim em lại không nghe theo sự mách bảo của lý trí. Một mặt em biết em cần phải sửa chữa lỗi lầm với vợ nhưng mặt khác em vẫn chưa chấm dứt được sự liên lạc với người con gái kia mặc dù họ đã chấp nhận một mối quan hệ mới để quên đi em. Em là người khiến cho vấn đề xuất hiện và cũng chỉ có em mới giải quyết được vấn đề. Cuộc hôn nhân của em sẽ ra sao, em cần phải biết trách nhiệm của em to lớn như thế nào.

 

Ngay từ đầu, tự bản thân em đã nhận thức được việc phải để mối quan hệ này ở trong một giới hạn nhất định, không được phép đi quá xa, nhưng rồi em lại bị cuốn vào đó một cách say mê, mù quáng, thậm chí còn giận ngược lại với sự ghen tuông của vợ. Từ một mối quan hệ “ảo”, em lại để nó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hiện tại, em nghĩ rằng nó có đáng để cho em phải đánh đổi như vậy không? Giờ bạn gái kia cũng đang ở trong một mối quan hệ mới rồi, vì em không thể mang lại hạnh phúc cho họ thì hãy để người khác làm điều đó. Nhưng em vẫn còn cố tình giữ liên lạc với nhau, em có sợ rằng vợ em và bạn trai mới của người kia sẽ phát hiện ra không? Hãy để cho người ấy quên em và toàn tâm toàn ý vào tình yêu mới. Các em cứ 'dùng dằng" như thế này rồi cuối cùng cũng chỉ càng làm cho hai người càng trở nên mệt mỏi và không đi đến đâu.


Điều em cần làm cho hiện tại đó là cải thiện cuộc hôn nhân của chính em. Giờ đây em có còn cáu gắt, thờ ơ với vợ em nữa không? Em nên nhớ một điều, mọi thứ đều có giới hạn của nó, và chính em đã từng để lại những vết thương ở trong lòng của vợ em, mà có lẽ vết thương ấy vẫn chưa lành đâu vì mọi chuyện cũng mới xảy ra gần đây. Nhìn lại cuộc hôn nhân ấy, em đã làm tốt vai trò bổn phận của một người chồng, người cha trong gia đình chưa? Phụ nữ thường cảm thấy buồn khi ở với một người chồng vô tâm, không biết đỡ đần việc nhà; họ sẽ cảm thấy khó tha thứ khi phát hiện ra chồng ngoại tình ( kể cả ngoại tình tư tưởng),…Em đang có một gia đình ở trong tay và cuộc sống ấy đi theo chiều hướng như thế nào sẽ phụ thuộc vào em. Đừng để đến lúc khi có không biết trân trọng, lúc mất đi rồi mới cảm thấy tiếc.


Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn nhìn thấy hướng đi của em rất rõ ràng, đó là cắt đứt sự liên hệ với người kia và quay trở về toàn tâm toàn ý với gia đình, chỉ có điều em có đủ bản lĩnh để vượt qua hay không. Em hãy để cho người con gái kia tự do trải nghiệm với tình yêu mà cô ấy đã lựa chọn bởi cô ấy đã đủ khả năng để tự quyết định tự chịu trách nhiệm

 

Chúc em đủ mạnh mẽ và quyết tâm để giữ những thứ quý giá nhất mình đang có!

CửaSổTìnhYêu
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
chồng tiểu đường, hôn nhân mai mối, chồng không quan tâm, chịu đựng, chồng lạnh nhạt
Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ...
mâu thuẫn vợ chồng, mẹ chồng - nàng dâu, sỉ nhục, đe dọa ly hôn, chồng vô tâm.
Trong suốt mấy năm chồng đi đảo thì tiền gửi về em gói ghém trả nợ (nợ anh ấy xây nhà và mua 1...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...
ngoại tình, mạng ảo, ngoại tình từ game, không thể từ bỏ, vợ phát hiện
Em biết mình sai, bản thân đã đi lệch hướng và cũng thẳng thắn tâm sự với vợ và bạn kia (nhắn tin...
Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái
Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp...
Học hành chẳng kém ai, công việc lẹt đẹt, Bí quyết thành công, Việc tốt, cua so tinh yeu
Khi cháu đầu được hơn 2 tuổi thì em tiếp tục gửi hồ sơ xin làm nhân viên văn phòng cho 1 công ty...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.
Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...