Biết là không thể lấy Anh nhưng em không thể ngừng nhớ Anh...

Em vẫn còn tình cảm với anh B, nhưng em biết chúng em không đến được với nhau vì anh rất ít khi dành tình cảm và thời gian hay quan tâm cho em. Chỉ có kết hôn với anh A thì chúng em mới có thể hạnh phúc được. Nhưng lúc nào em cũng suy nghĩ về anh B hết, em phải làm thế nào đây?

Em và người yêu đã quen nhau được 2 năm hơn, tụi em có rất nhiều vấn đề và không giải quyết được thế là em chia tay với anh, nhưng anh vẫn yêu em và lúc nào cũng muốn em quay lại (em tạm gọi là anh A).

 

Sau đó, em có người yêu mới (tạm gọi là anh B). Em và anh B quen nhau 3 tháng, cũng tính tới chuyện lâu dài vì em đã 25 tuổi và anh B đã 30 tuổi rồi; nhưng gia đình em biết chuyện em và anh B nên không đồng ý cho quen, nhưng em giấu và tụi em vẫn tiếp tục quen. Cho tới khi anh B bảo em gia đình anh không đồng ý cho quen nên tụi em không quen nhau được nữa. Em níu kéo nhiều lần nhưng anh hờ hững nên em cũng buông xuôi, không muốn tiếp tục tình cảm tuyệt vọng này nữa.

 

Mặc dù chia tay rồi nhưng tụi em vẫn làm chung chỗ, vẫn gặp mặt nhau nên lúc đầu còn tránh mặt, nhưng sau này tụi em quyết định bỏ qua mọi chuyện tình cảm trước đây để có mối quan hệ đồng nghiệp như bình thường.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, kết hôn, thương nhớ, nhắc lại, người cũ, đồng nghiệp.

 

Hai tháng sau đó, anh cũng có nhắn tin nói chuyện trên zalo với em vì tụi em vẫn kết bạn ở zalo, nhưng đã xoá bạn bè trên facebok. Lúc đầu anh và em vẫn nói chuyện công việc bình thường, nhưng có 1 hôm anh nhắn tin hỏi em còn thương anh không? Em không trả lời, còn anh thì chỉ cười.

 

Từ hôm đó anh hay nhắc lại những kỷ niệm ngày trước tụi em quen nhau, những nơi trước đó tụi em hay hẹn hò. Nhưng bản chất con người anh rất hay sĩ diện, bản thân còn hay tự cho mình là đúng, mình lớn nên vẫn nghĩ là người khác lừa mình, nên anh vẫn cẩn trọng trong khi nói chuyện với em, chưa nhắc tới chuyện quay lại với em. Anh ấy chỉ nhắc về chuyện cũ và hay hỏi em còn thương anh hay không? Em vẫn còn thương anh nhưng em không muốn quay lại vì nếu quay lại, với tính cách của anh sẽ bị lay động bởi mọi người và nếu chia tay em sẽ lại tiếp tục suy sụp tinh thần.

 

Thời gian sau này anh A hay gọi điện và xuống tận nhà em chơi, ba mẹ em thì rất thích anh A, anh này thì chỉ lớn hơn em 1 tuổi là 26 tuổi thôi, nhưng anh lại biết cách lấy lòng gia đình em. Sau đó, gia đình em muốn em và anh A quay lại, em không đồng ý, nhưng anh quan tâm và chăm sóc em tới mức em cảm động và chấp nhận quay lại với anh A. Về phần anh B, sau khi biết em quay lại với anh A thì anh huỷ kết bạn với em trên zalo và không nói chuyện với em trên zalo nữa.

 

Em nghĩ mọi chuyện tới đây là kết thúc; nhưng anh B vẫn cứ hay kiếm cớ để động chạm vào người em, rồi hay nói chuyện ngày trước, hỏi em còn nhớ chuyện ngày trước không? Gần đây nhất, anh lại lấy nước của em uống, em không cho, nói với anh là em không thích uống chung nước. Anh nhìn em rồi hỏi thế anh hôn em thì sao? Uống chung nước đã là gì? em nghe câu đó xong ngại quá nên đi luôn. Em vẫn còn tình cảm với anh B, nhưng em biết chúng em không đến được với nhau vì anh rất ít khi dành tình cảm và thời gian hay quan tâm cho em. Chỉ có kết hôn với anh A thì chúng em mới có thể hạnh phúc được. Nhưng lúc nào em cũng suy nghĩ về anh B hết, em phải làm thế nào đây?

 

Chương trình giúp em tư vấn chuyện này với ạ. Vì hiện tại em và anh B vẫn gặp mặt nhau hằng ngày vì tụi em làm chung công ty ạ!!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Tình cảm đôi khi thật khó hiểu, thế nên người ta cứ xoay tròn, quanh quẩn trong những mối quan hệ đó. Quả thật là lòng rối như tơ vò vì tình cảm chẳng bao giờ đơn giản như lý trí mà bảo hành động ra sao. Hiện tại, em đang thấy khó xử khi hàng ngày phải chạm mặt với người yêu cũ của mình mà trong lòng mình vẫn còn tình cảm, trong khi em đã quay lại với anh A – người yêu cũ trước đó của em. Em không biết bản thân nên làm gì cho phải, chúng tôi cùng trao đổi với em, em nhé!

 

Tình yêu là như thế! Đôi khi người phù hợp để lấy chưa chắc mình đã yêu nhiều, người mình yêu nhiều chưa chắc đã phù hợp để lấy. Thế nên, người ta cứ đau đầu vòng vo trong việc lựa chọn con tim hay lý trí. Tôi không hiểu vì sao em lại cho rằng chỉ có kết hôn với anh A thì em mới có được hạnh phúc mà ngay từ đầu em lại chia sẻ là có “nhiều vấn đề và không giải quyết được thế là em chia tay với anh”? Đó là sự mâu thuẫn ngay trong hành động, quyết định và lời nói của em rồi, em cần thật sự sáng suốt để nhận định về điều này. Em quay lại với anh A có còn vì yêu hay không? Khi quay lại, cả hai em đã làm gì để khắc phục những vấn đề trước đây khiến hai em chia tay?

 

Hiện tại, em đã mong nhớ một người và lại đến với bên cạnh một người khác. Điều đó mới là vấn đề cốt lõi của những tổn thương, day dứt nơi em. Lúc này, em chỉ có thể lựa chọn theo chính cảm xúc của mình, mình mong muốn gì và sẽ lựa chọn ra sao thì bản thân  mới thôi tự làm mình đau. Em cần thực sự trả lời cho chính mình rằng em còn yêu ai nhiều hơn, em muốn đi cùng ai tới lâu dài? Nếu hiện tại em chưa có ngay câu trả lời cho mình thì hãy tự cho mình thêm thời gian để tự nhận định tình cảm của mình, đây cũng là thời gian để em cho bản thân mình đứng giữa hai sự lựa chọn, không để mình quá chao đảo theo cảm xúc. Hầu hết, khi lựa chọn điều gì ai cũng sẽ có một khoảng thời gian chênh vênh như thế.

 

Em cảm thấy khó xử khi anh B cứ tiếp tục gần gũi và có những vấn đề làm em bối rối thì hãy một lần nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về việc hai em đã dừng lại và em đang có người yêu mới. Em cũng có thể yêu cầu anh ấy không nhắc lại những gì đã có giữa hai người, đó là một trong những phép lịch sự tối thiểu về việc tôn trọng người cũ.

 

Hơn nữa, nếu em đã lựa chọn ở bên anh A rồi thì sẽ khó mà quay lại với anh B tiếp tục được, em đã lựa chọn thì đành phải chấp nhận điều đó. Em cũng xác định là bên cạnh anh B thì em sẽ không có tương lai thì đoạn tình cảm từ một phía bên em cũng sẽ ngày càng nhạt dần và lâu dần sẽ hết. Vì thế, đừng quá bận tâm về vấn đề này. Chắc hẳn, mới chia tay thì ai cũng sẽ nhớ thương và nghĩ tới người cũ, nhưng thời gian sẽ làm nỗi nhớ đó nguôi dần. Em bên ai thì hãy cố gắng yêu thương hết lòng vì họ, chỉ có điều đó thì chính em mới hạnh phúc, đối phương cũng sẽ yêu em chân thành lại được.

 

Có lẽ trong giai đoạn này em nên dành thời gian tập trung vào công việc, gia đình, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp khác… khi cảm xúc đỡ đan xen nhau thì em sẽ dễ tìm lại được chính mình. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có phần nào để giải tỏa cảm xúc của bản thân và có quyết định sáng suốt cho tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

CửaSổTìnhYêu
Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
tuổi 18, căng thẳng thi cử, bị kìm kẹp, mẹ không thấu hiểu, chán chường
Và dường như mẹ lại dùng cái lý của người lớn hơn, của người đi làm, của người làm mẹ để đè lên...
Và rồi chuyện gì cũng xảy xa, những khi em về nhà thăm con thì ảnh theo dõi em nhắn tin với ai,...
lựa chọn, bế tắc, ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Chúng em có thể chat nói chuyện cả ngày không biết chán, hết nói bằng tiếng Anh lại quay sang nói...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
tình cảm, hạnh phúc, đau khổ, chia sẻ, lựa chọn, ứng xử, cua so tinh yeu
Mỗi lần đi đâu chỉ có tôi, chồng và thằng nhỏ, nên tôi sợ con gái buồn vì có gia đình mới không...
mang thai ngoài ý muốn, hạnh phúc, khó khăn, đau khổ, quan tâm, cua so tinh yeu
Giờ anh đang rất buồn vì em không phá thai được, anh phải kết hôn với em; Người con gái anh đang...
mâu thuẫn, hòa hợp, ứng xử phù hợp, giải quyết, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Tôi rất thương vợ con tôi, thương cô ấy bầu bí mệt mỏi. Tôi cũng rất thương bố mẹ tôi thui thủi ở...
ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
 lừa dối tình cảm, Nghi ngờ tình cảm, Bắt cá hai tay, chia tay, tình yêu rạn nứt, cua so tinh yeu
Gần tới ngày về thăm nhà sau 1 năm công tác , tôi vẫn có chút nghi ngờ về tấm ảnh đó nên đã gặng...
Nội dung khác
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn