Biết là không thể lấy Anh nhưng em không thể ngừng nhớ Anh...

Em vẫn còn tình cảm với anh B, nhưng em biết chúng em không đến được với nhau vì anh rất ít khi dành tình cảm và thời gian hay quan tâm cho em. Chỉ có kết hôn với anh A thì chúng em mới có thể hạnh phúc được. Nhưng lúc nào em cũng suy nghĩ về anh B hết, em phải làm thế nào đây?

Em và người yêu đã quen nhau được 2 năm hơn, tụi em có rất nhiều vấn đề và không giải quyết được thế là em chia tay với anh, nhưng anh vẫn yêu em và lúc nào cũng muốn em quay lại (em tạm gọi là anh A).

 

Sau đó, em có người yêu mới (tạm gọi là anh B). Em và anh B quen nhau 3 tháng, cũng tính tới chuyện lâu dài vì em đã 25 tuổi và anh B đã 30 tuổi rồi; nhưng gia đình em biết chuyện em và anh B nên không đồng ý cho quen, nhưng em giấu và tụi em vẫn tiếp tục quen. Cho tới khi anh B bảo em gia đình anh không đồng ý cho quen nên tụi em không quen nhau được nữa. Em níu kéo nhiều lần nhưng anh hờ hững nên em cũng buông xuôi, không muốn tiếp tục tình cảm tuyệt vọng này nữa.

 

Mặc dù chia tay rồi nhưng tụi em vẫn làm chung chỗ, vẫn gặp mặt nhau nên lúc đầu còn tránh mặt, nhưng sau này tụi em quyết định bỏ qua mọi chuyện tình cảm trước đây để có mối quan hệ đồng nghiệp như bình thường.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, kết hôn, thương nhớ, nhắc lại, người cũ, đồng nghiệp.

 

Hai tháng sau đó, anh cũng có nhắn tin nói chuyện trên zalo với em vì tụi em vẫn kết bạn ở zalo, nhưng đã xoá bạn bè trên facebok. Lúc đầu anh và em vẫn nói chuyện công việc bình thường, nhưng có 1 hôm anh nhắn tin hỏi em còn thương anh không? Em không trả lời, còn anh thì chỉ cười.

 

Từ hôm đó anh hay nhắc lại những kỷ niệm ngày trước tụi em quen nhau, những nơi trước đó tụi em hay hẹn hò. Nhưng bản chất con người anh rất hay sĩ diện, bản thân còn hay tự cho mình là đúng, mình lớn nên vẫn nghĩ là người khác lừa mình, nên anh vẫn cẩn trọng trong khi nói chuyện với em, chưa nhắc tới chuyện quay lại với em. Anh ấy chỉ nhắc về chuyện cũ và hay hỏi em còn thương anh hay không? Em vẫn còn thương anh nhưng em không muốn quay lại vì nếu quay lại, với tính cách của anh sẽ bị lay động bởi mọi người và nếu chia tay em sẽ lại tiếp tục suy sụp tinh thần.

 

Thời gian sau này anh A hay gọi điện và xuống tận nhà em chơi, ba mẹ em thì rất thích anh A, anh này thì chỉ lớn hơn em 1 tuổi là 26 tuổi thôi, nhưng anh lại biết cách lấy lòng gia đình em. Sau đó, gia đình em muốn em và anh A quay lại, em không đồng ý, nhưng anh quan tâm và chăm sóc em tới mức em cảm động và chấp nhận quay lại với anh A. Về phần anh B, sau khi biết em quay lại với anh A thì anh huỷ kết bạn với em trên zalo và không nói chuyện với em trên zalo nữa.

 

Em nghĩ mọi chuyện tới đây là kết thúc; nhưng anh B vẫn cứ hay kiếm cớ để động chạm vào người em, rồi hay nói chuyện ngày trước, hỏi em còn nhớ chuyện ngày trước không? Gần đây nhất, anh lại lấy nước của em uống, em không cho, nói với anh là em không thích uống chung nước. Anh nhìn em rồi hỏi thế anh hôn em thì sao? Uống chung nước đã là gì? em nghe câu đó xong ngại quá nên đi luôn. Em vẫn còn tình cảm với anh B, nhưng em biết chúng em không đến được với nhau vì anh rất ít khi dành tình cảm và thời gian hay quan tâm cho em. Chỉ có kết hôn với anh A thì chúng em mới có thể hạnh phúc được. Nhưng lúc nào em cũng suy nghĩ về anh B hết, em phải làm thế nào đây?

 

Chương trình giúp em tư vấn chuyện này với ạ. Vì hiện tại em và anh B vẫn gặp mặt nhau hằng ngày vì tụi em làm chung công ty ạ!!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Tình cảm đôi khi thật khó hiểu, thế nên người ta cứ xoay tròn, quanh quẩn trong những mối quan hệ đó. Quả thật là lòng rối như tơ vò vì tình cảm chẳng bao giờ đơn giản như lý trí mà bảo hành động ra sao. Hiện tại, em đang thấy khó xử khi hàng ngày phải chạm mặt với người yêu cũ của mình mà trong lòng mình vẫn còn tình cảm, trong khi em đã quay lại với anh A – người yêu cũ trước đó của em. Em không biết bản thân nên làm gì cho phải, chúng tôi cùng trao đổi với em, em nhé!

 

Tình yêu là như thế! Đôi khi người phù hợp để lấy chưa chắc mình đã yêu nhiều, người mình yêu nhiều chưa chắc đã phù hợp để lấy. Thế nên, người ta cứ đau đầu vòng vo trong việc lựa chọn con tim hay lý trí. Tôi không hiểu vì sao em lại cho rằng chỉ có kết hôn với anh A thì em mới có được hạnh phúc mà ngay từ đầu em lại chia sẻ là có “nhiều vấn đề và không giải quyết được thế là em chia tay với anh”? Đó là sự mâu thuẫn ngay trong hành động, quyết định và lời nói của em rồi, em cần thật sự sáng suốt để nhận định về điều này. Em quay lại với anh A có còn vì yêu hay không? Khi quay lại, cả hai em đã làm gì để khắc phục những vấn đề trước đây khiến hai em chia tay?

 

Hiện tại, em đã mong nhớ một người và lại đến với bên cạnh một người khác. Điều đó mới là vấn đề cốt lõi của những tổn thương, day dứt nơi em. Lúc này, em chỉ có thể lựa chọn theo chính cảm xúc của mình, mình mong muốn gì và sẽ lựa chọn ra sao thì bản thân  mới thôi tự làm mình đau. Em cần thực sự trả lời cho chính mình rằng em còn yêu ai nhiều hơn, em muốn đi cùng ai tới lâu dài? Nếu hiện tại em chưa có ngay câu trả lời cho mình thì hãy tự cho mình thêm thời gian để tự nhận định tình cảm của mình, đây cũng là thời gian để em cho bản thân mình đứng giữa hai sự lựa chọn, không để mình quá chao đảo theo cảm xúc. Hầu hết, khi lựa chọn điều gì ai cũng sẽ có một khoảng thời gian chênh vênh như thế.

 

Em cảm thấy khó xử khi anh B cứ tiếp tục gần gũi và có những vấn đề làm em bối rối thì hãy một lần nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về việc hai em đã dừng lại và em đang có người yêu mới. Em cũng có thể yêu cầu anh ấy không nhắc lại những gì đã có giữa hai người, đó là một trong những phép lịch sự tối thiểu về việc tôn trọng người cũ.

 

Hơn nữa, nếu em đã lựa chọn ở bên anh A rồi thì sẽ khó mà quay lại với anh B tiếp tục được, em đã lựa chọn thì đành phải chấp nhận điều đó. Em cũng xác định là bên cạnh anh B thì em sẽ không có tương lai thì đoạn tình cảm từ một phía bên em cũng sẽ ngày càng nhạt dần và lâu dần sẽ hết. Vì thế, đừng quá bận tâm về vấn đề này. Chắc hẳn, mới chia tay thì ai cũng sẽ nhớ thương và nghĩ tới người cũ, nhưng thời gian sẽ làm nỗi nhớ đó nguôi dần. Em bên ai thì hãy cố gắng yêu thương hết lòng vì họ, chỉ có điều đó thì chính em mới hạnh phúc, đối phương cũng sẽ yêu em chân thành lại được.

 

Có lẽ trong giai đoạn này em nên dành thời gian tập trung vào công việc, gia đình, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp khác… khi cảm xúc đỡ đan xen nhau thì em sẽ dễ tìm lại được chính mình. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có phần nào để giải tỏa cảm xúc của bản thân và có quyết định sáng suốt cho tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

tâm sự, mối quan hệ, quan hệ tình dục, tình cảm, tình yêu
Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tâm sự tình yêu, níu kéo tình yêu,đỏi tự tử, vụng về, ghen tuông, mù quáng, đau khổ, mệt mỏi, chia tay, chán ghét, thất vọng
Khoảng 2 tháng nay khi cô ấy bắt đầu đi dạy, em thấy cô cũng hơi lanh nhat dần (nhưng vẫn rất yêu...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Đối với người đàn ông có nỗi đau đớn và bất hạnh nào hơn khi bị vợ mình phản bội gần 10 năm trời...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
thực phẩm chức năng, rocket, quảng cáo, cải thiện, tình hình, xuất tinh sớm, cuasotinhyeu
Cháu có 1 câu hỏi nữa là cháu có nên mua các thực phẩm chức năng hay quảng cáo trên tivi để cải...
20:02 - Tư vấn
giang mai, vi khuẩn Treponema pallidum, xét nghiệm định lượng pos index, vết loét, cuasotinhyeu
Em vừa mới sinh bé được 25 ngày. Khi đi sinh thì bác sĩ lấy máu test nhanh là em bị giang mai mà...
17:05 - Tư vấn
Vết thương hở không chạm vào "máu khô" thì có nhiễm HIV không?
Cách đây 2 tháng em có vết thương hở đang chảy máu ở tay. Khi em vào chỗ thùng y tế có bọc nilông...
08:05 - Tư vấn
Em và người yêu quan hệ trước 5 ngày rụng trứng ạ. Nhưng quan hệ hiệp đầu xong rồi tinh dịch được...
17:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, hôn nhân, yêu nhau, sâu đậm, bất chấp, cố gắng, từ mặt, củng cố, thuyết phục, kiên trì.
Nhưng chẳng may sau đó, khi mẹ em nói chuyện với nội về việc này thì nội đã ngăn cản vì nói trước...
18:02 - Tư vấn
hút thai, đặt thuốc, thuốc đặt âm đạo, âm đạo, nạo phá thai, cuasotinhyeu
Chào bác sỹ. Em vừa hút thai được một ngày. Bác sỹ cho em thuốc đặt miko-penotran. Em đặt luôn...
18:02 - Tư vấn
mâu thuẫn, thống nhất, bàn bạc, không thoải mái, lý do, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em xây nhà trên mảnh đất ba mẹ em cho, sổ đỏ đứng tên mình em. Chồng vì vậy mà lúc nào...
07:02 - Tư vấn
thai máy, cua so tinh yeu
Chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi khoảnh khắc lần đầu cảm nhận được cử động của thai nhi hay còn gọi là “...
17:02 - Tin tức
cách làm, nem, cua bể, hải phòng, cửa sổ tình yêu
Với cách gói nem vuông độc đáo cùng huơng vị giòn ngon, thơm phức, nem cua bể Hải Phòng đã trở...
20:02 - Tin tức