Bố mẹ bạn gái ngăn cấm vì quan hệ trước hôn nhân.

Em và bạn trai quen nhau đã 2 năm nhưng gia đình em ngăn cấm bởi vì em và anh ấy đã "quan hệ trước" và ba mẹ em cho rằng anh ấy là người không tốt vì đã làm như vậy.

Em năm nay 23 tuổi là người miền nam vừa ra trường và cũng tìm được việc làm, bạn trai em 26 tuổi, là người miền Bắc anh ấy vào Nam lập nghiệp, anh kinh doanh 1 shop thời trang. Em và bạn trai quen nhau đã 2 năm nhưng gia đình em ngăn cấm bởi vì em và anh ấy đã "quan hệ trước" và ba mẹ em cho rằng anh ấy là người không tốt vì đã làm như vậy. Ba mẹ em quan điểm rằng đó là điều quý giá nhất của người con gái, phải kết hôn thì mới có thể như vậy nhưng em và anh ấy nghĩ rằng bây giờ xã hội cũng phát triển đó là lỗi thời. Còn ba mẹ em thì nghĩ rằng khi mà người đàn ông đòi hỏi như vậy thì đó là người không tốt là người xấu xa chỉ lợi dụng không yêu thương gì khi lấy về sẽ không còn tôn trọng em rồi ngăn cản em và anh ấy. Em không nghĩ như ba mẹ em nghĩ, có những người có thai trước hôn nhân mà họ vẫn đám cưới và sống rất hạnh phúc và chồng rất yêu thương trên đời này đâu phải ai cũng giống như ai.

 

cửa sổ tình yêu, ngăn cản, phản đối, nấm, bạc, bố mẹ, quan hệ, tình dục, trước, hôn nhân.

 

Ba mẹ em không tin anh ấy và chỉ có em mới hiểu được tình cảm mà anh ấy dành cho em, thật sự anh ấy rất yêu thương em, tình cảm của anh ấy dành cho em đều trước sau như một, dù gia đình em có ngăn cản anh ấy vẫn cùng em luôn cố gắng vượt qua vì anh yêu em và muốn cưới em chứ không phải vui chơi qua đường. Anh ấy cũng dẫn em về ra mắt anh chị của anh rồi và họ rất quý em.Còn bố mẹ anh ở quê xa nên em chưa có cơ hội để gặp, anh cũng muốn tết năm nay đưa em về quê để gặp bố mẹ của anh.Thật sự em cảm nhận được tình cảm chân thành của anh là thật lòng muốn về chung 1 nhà chứ không phải lợi dụng hay vui chơi qua đường như ba mẹ em nghĩ. Em cũng đã tính chuyện bỏ nhà đi để có được hạnh phúc của riêng mình. Em đang vô cùng mệt mỏi bế tắc. Hiện tại, em rất khổ tâm không biêt phải làm thế nào để ba mẹ em có thể hiểu được cho anh cơ hội để tiếp xúc nói chuyện nhiều hơn để hiểu về anh, cho cả hai có được hạnh phúc trọn vẹn.

 

Xin chuyên gia cho em lời khuyên!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Đọc được những dòng tâm sự qua thư em gửi về cho chương trình, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn không biết nên phải làm thế nào để bố mẹ em có thể hiểu được cho người yêu em và cho anh ấy cơ hội để tiếp xúc, nói chuyện nhiều hơn để bố mẹ em có thể hiểu hơn về người yêu của em. Khi gia đình em không chấp nhận việc em và người yêu “quan hệ trước” hôn nhân như vậy thì việc em sẽ cảm thấy mệt mỏi và bế tắc là điều dễ hiểu. Có nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ trải qua những cảm giác như em lúc này. Tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em gái ạ! Từ trước đến nay, việc gia đình ngăn cấm có lẽ vẫn luôn là một trong những yếu tố khiến cho nhiều cặp đôi không đi đến được cái kết trọn vẹn. Nó không chỉ là sự ngăn trở tình cảm giữa các cặp đôi, mà còn là rào cả từ phía gia đình bởi có nhiều phụ huynh không muốn con cái mình yêu một người mà trong cách suy nghĩ của phụ huynh đó là người “không phù hợp”. Cũng không thể trách được bố mẹ của em khi ngăn cản như vậy, bởi lẽ bố mẹ nào cũng mong muốn con cái sau này hạnh phúc mà thôi. Điều bố mẹ em ngăn cấm cũng có thể vì mục đích không ngoại lệ là mong muốn hạnh phúc của em sau này. Tuy nhiên việc bố mẹ em đưa ra lý do ngăn cản vì hai em quan hệ tình dục trước hôn nhân như vậy có phải là lý do thực sự hay không, hay còn lý do nào khác như khoảng cách địa lý hay công việc gì đó chẳng hạn? Vì vậy em thực sự cần nhìn nhận vấn đề thực sự thấu đáo.

 

Thực tế, bất kỳ mối quan hệ nào rồi cũng sẽ có ít nhiều khó khăn, sóng gió. Trong mối quan hệ tình cảm và đi xa hơn là mối quan hệ hôn nhân thì sóng gió sẽ có thể nhiều hơn vì đó là câu chuyện liên quan đến tương lai, là việc lựa chọn người sẽ đi cùng mình suốt những năm tháng về sau. Em có chia sẻ rằng, em và bạn trai đã quen nhau được 2 năm; trong khoảng thời gian này, có thể hai em có lường trước được những khó khăn khi bị cấm cản và khó khăn về khoảng cách địa lý như vậy. Có bao giờ cả hai cùng nhau tìm ra giải pháp cho những khó khăn đó? Khi bố mẹ em ngăn cấm về mối quan hệ tình cảm này thì bạn trai em có suy nghĩ, thái độ như thế nào? Hai em đã làm gì được gia đình chấp nhận? Bạn ấy có muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này, có muốn cùng em tìm cách để thuyết phục gia đình?

 

Em à! Mối quan hệ này có tiếp tục được hay không sẽ không phụ thuộc vào chỉ em hay bạn trai có muốn hay không, mà phụ thuộc vào sự đồng lòng của cả hai người. Điều quan trọng không phải gia đình ngăn cản như thế nào; mà là sự quyết tâm, cố gắng của các em đến đâu. Nếu em mong muốn bố mẹ hiểu về tính cách con người bạn trai mình thì cũng nên tìm hiểu kĩ lý do bố mẹ em ngăn cản, hơn nữa nên tạo mọi cơ hội để cả hai tiếp xúc được với bố mẹ hai bên, từ đó cả hai gia đình sẽ nhận thấy được tình yêu của hai em dành cho nhau và tính cách của cả hai em như thế nào. Những người thực sự yêu nhau, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì sẽ tìm mọi cách để được gia đình chấp nhận tình cảm này. Chính vì vậy, hai em có thể cho nhau thêm một chút thời gian để cân nhắc lại tình cảm của mình thật chắc chắn. Nếu hai em thực sự yêu, thực sự thương, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì hãy cùng nhau quyết tâm củng cố tình cảm này và tìm cách để thuyết phục bố mẹ em nhé. Thực tế, tìm được một người mình yêu thương và muốn gắn bó chẳng phải là điều dễ dàng đâu em ạ. Hãy cân nhắc thật kỹ để sau này không phải nuối tiếc điều gì.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
Xuất hiện nám ở 2 bên gò má khi đang bị bệnh gan!!!
Em năm nay 28 tuổi và là nữ ạ. Em bị bệnh về gan, đã được điều trị trong một thời gian dài nên có...
16:41 - Tư vấn
viêm phụ khoa, kinh nguyệt, rong kinh, kéo dài, cuasotinhyeu
cháu năm nay lên lớp 10 cháu có kinh nguyệt vào năm lớp 7 và kinh nguyệt lúc có lúc không nhưng...
09:24 - Tư vấn
hôn nhân, mẹ chồng nàng dâu
Sau 6 năm chung sống, trải qua chuyện này, tôi mới hiểu, vợ tôi hẹp hòi và ích kỷ đến mức nào
09:05 - Tin tức
đồng nghiệp, tỏ tình, từ chối, không nhận lời yêu, có nên tiếp tục
Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo coi em như...
14:05 - Tư vấn
Giới trẻ Nhật chuộng ở nhà siêu nhỏ
Căn hộ mini đang mọc lên khắp Tokyo, hấp dẫn người trẻ Nhật Bản nhờ có vị trí thuận tiện và giá...
12:04 - Tin tức
Vòng tránh thai có thực sự an toàn tuyệt đối hay không ?
chúng em muốn tránh thai bằng biện pháp đặt vòng. Vậy thì đặt vòng có an toàn tuyệt đối không ?
14:05 - Tư vấn
Biết bao lâu mới, buông bỏ, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy...
08:02 - Tin tức
Tại sao trẻ lại khóc và nôn ngay sau khi ăn xong ?
Bé nhà em 3 tuổi rồi nhưng mỗi lần ăn xong nếu bị khóc là nôn lên hết. Như vậy có...
11:01 - Tư vấn
Bác sĩ ơi em có uống 1 viên thuốc tránh thai 72h ngay sau khi quan hệ và sau đó 7 tiếng em quan...
07:02 - Tư vấn