Bố mẹ phản đối, anh có buông tay em?

Anh ấy làm kỹ sư xây dựng cho bên nhà thầu chính với công ty em, thời gian đầu làm dưới dự án thì anh ấy mỗi lần gặp cũng có trêu em nhưng em cũng không để ý lắm ạ, thời gian sau thì anh ấy có xin số điện thoại của em qua sếp bên em và liên lạc với em, do cũng là quan hệ đối tác nên em cũng có hồi đáp và nói chuyện với anh ấy

Xin chào ạ. Em có một vấn đề về tình cảm muốn hỏi vì hiện nay em đang rất hoang mang ạ.

 

Em năm nay 26 tuổi là nữ, em làm trong một công ty xây dưng nên khoảng vài tháng trước em phải đi công trường để lo việc giấy tờ của dự án thì quen anh ấy. Anh ấy làm kỹ sư xây dựng cho bên nhà thầu chính với công ty em, thời gian đầu làm dưới dự án thì anh ấy mỗi lần gặp cũng có trêu em nhưng em cũng không để ý lắm ạ, thời gian sau thì anh ấy có xin số điện thoại của em qua sếp bên em và liên lạc với em, do cũng là quan hệ đối tác nên em cũng có hồi đáp và nói chuyện với anh ấy. Thời gian này thì anh cũng có gọi điện và nhắn tin với em bất cứ khi nào anh có thời gian và anh cũng được sếp của em ủng hộ tán em, sếp em cũng hay gọi anh đến chỗ công ty em ở để ăn cơm khi có liên hoan và tạo điều kiện.

 

Khoảng được hơn 1 tháng từ khi nói chuyện với nhau thì em được về văn phòng tại Hà Nội không phải ở công trường nữa, anh lúc này cũng vẫn gọi điện và nhắn tin liên lạc thường xuyên với em và do lúc này em cũng có cảm tình với anh rồi nên em cũng nói chuyện vui vẻ và khi anh ngỏ ý muốn quan hệ của 2 người hơn mức tình bạn bây giờ thì em cũng nói với anh là em muốn một mối quan hệ nghiêm túc thì em nghĩ chúng ta nên từ từ và anh đồng ý với điều đó. Chúng em cứ liên lạc với nhau qua điện thoại, video call và tin nhắn như thế nhưng lại vẫn mỗi người 1 nơi. Thời gian gần đây em thấy anh ấy mấy ngày may ra mới nhắn tin với em, rồi lại mấy ngày nữa, không còn gọi điện cho em mà chỉ thi thoảng nói chuyện qua video call nhưng cũng nói mấy câu rồi thôi.

 

tình yêu, gia đình phản đối, yêu xa, lo lắng tình yêu, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu

 

Em cũng không chịu được nên hỏi là em đã có tình cảm với anh và nếu anh không nghiêm túc thế này thì đừng liên lạc với em nữa ạ. Em và anh thì một người quê Bắc Giang và 1 người Nam Định, 1 người làm ở Hà Nội và 1 người làm ở Bắc Ninh. Mấy hôm sau anh có liên lạc với em thì nói lý do là: Anh cũng có nói với bố mẹ anh về em và anh, thì ông bà không đồng ý. Anh ấy bảo anh ấy buồn và không biết phải làm sao. Em thì giờ có tình cảm với anh ấy rồi, em thật sự không đành khi dừng lại mối quan hệ này vì thật sự lâu quá rồi em không dành tình cảm nhiều như thế cho một người khác giới, nhưng em lại bị nghĩ là anh thật sự không vượt qua được cửa ải của bố mẹ anh.

 

Em và anh ấy vẫn nói chuyện với nhau, em rất muốn gặp anh ấy nên cũng có chủ động bảo anh lên Hà Nội chơi với em, tối lên sáng về đi làm vì anh rất bận không có ngày nghỉ ạ. Anh hẹn 1 ngày lên với em, nhưng đến hôm ấy có báo lại với em là anh phải đổ bê tông tối nên hôm nay anh không lên được, em thấy thất vọng tràn trề ạ. Nhưng em vẫn muốn gặp anh và em dự định sẽ xuống Bắc Ninh gặp anh ạ.

 

Chương trình cho em hỏi là em có nên chủ đông xuống gặp anh ấy không ạ, và em có nên hỏi rõ anh ấy là anh ấy có còn muốn xác định tình cảm với em không, vì em thích anh ấy rồi ạ. Em cũng xác định nếu bên anh ấy thì xác định sẽ yêu xa vì anh thường xuyên đi công trình ở xa ạ. Em cảm ơn chương trình ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Có lẽ ở tuổi 26, em cũng đã muốn yêu và xác định tương lai lâu dài nên cũng đã có ít nhiều sự đắn đo và cân nhắc trước khi muốn tiến tới với anh mà em đã quen qua một lần đi công trường. Trước sự chủ động làm quen, nhắn tin nói chuyện của anh ấy đã khiến em rung động. Hẳn điều này cũng khiến em rất vui vì đã một thời gian khá dài chưa có người con trai nào khiến em thực sự rung động và dành nhiều tình cảm như vậy. Tuy nhiên, là một người con gái mạnh mẽ, lý trí và cũng nghiêm túc trong tình yêu nên đã thẳng thắn bày tỏ với anh ấy về quan điểm của em về mối quan hệ này. Em cũng muốn cho cả hai thêm thời gian để hai người hiểu hơn về nhau trước khi quyết định tiến xa hơn.

 

Nhưng thời gian gần đây, anh ấy có vẻ thay đổi thái độ với em khi ít nhắn tin và gọi điện cho em hơn mà không như thời gian trước. Tuy nhiên, anh ấy cũng đã thành thật nói với em lý do của việc này, như vậy cũng cho thấy phần nào sự nghiêm túc của anh ấy khi đến với em. Dù vậy, việc này cũng đã ảnh hưởng đến niềm tin của em khi tình cảm của anh ấy dường như dễ dàng bị giao động bởi bố mẹ.

 

Con gái khi yêu, ai cũng cần một cảm giác an toàn, không chỉ trong hiện tại mà đặc biệt là tương lai sau này. Bởi vậy, đã khiến em lo lắng vì sợ rằng tình yêu của anh ấy dành cho không đủ lớn để anh ấy có thể nắm tay em vượt qua mọi khó khăn phía trước. Em cũng có thể coi đây như một thử thách đối với tình yêu của anh ấy. Nếu anh thực sự yêu em và muốn cùng em xây dựng tương lai lâu dài, bởi anh ấy cũng đã trưởng thành và hoàn toàn có thể tự chủ trong cuộc sống của mình.

 

Chương trình cũng hiểu được rằng tình yêu mà em dành cho anh ấy ngày càng sâu đậm và em muốn đồng hành cùng anh ấy trong chặng đương tương lai nên cũng đã xác định những khó khăn mà em gặp phải nếu đến với anh ấy. Là một người con gái thích sự rõ ràng và chủ động trong tình cảm nên em muốn tìm gặp để nói chuyện với anh ấy để làm rõ những khúc mắc và băn khoăn trong lòng mình. Không phải người con gái nào trong hoàn cảnh như em cũng có những suy nghĩ như vậy. Em có thể cân nhắc việc báo trước để anh ấy có thể sắp xếp thời gian hợp lý và gặp ở Hà Nội hay Bắc Ninh sẽ thuận tiện hơn.

 

Tuy nhiên, nếu anh ấy cần có thời gian để suy nghĩ về việc này, em cũng có thể cân nhắc việc này, cũng là để em có cơ hội nhìn nhận về những biểu hiện tình cảm của anh ấy. Hoặc nếu em muốn có một cuộc nói chuyện rõ ràng và thể hiện rõ quan điểm của mình để không phải cảm thấy hối tiếc thì việc chủ động gặp gỡ cũng không có gì sai. Là con gái, chủ động trong tình cảm cũng là biểu hiện cho thấy em yêu bản thân và làm chủ cuộc sống của mình.

 

Bên cạnh đó, em cũng cần chuẩn bị tâm lý cho mình nếu như anh ấy buông tay và chấp thuận theo ý của bố mẹ. Trong hoàn cảnh như vậy, liệu em sẽ ứng xử như thế nào? Nếu một người con trai trước thử thách ban đầu đã không cho em tin tưởng tuyệt đối, liệu em có chấp nhận bất chấp để bên anh ấy?

 

Hy vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em sớm đưa ra được quyết định phù hợp cho mình. Mong em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
lo lắng, gần gũi, thân mật, tự nguyện, mối quan hệ, nhu cầu, tổn thương, cua so tinh yeu
Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo...
tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu
Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận...
gia đình bất hòa, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt tình cảm, hướng giải quyết phù hợp, cửa sổ tình yêu.
Em đang làm ở Tp HCM, lâu lâu cứ 1-2 tuần chồng nó đi lên em chơi để ra Bình Dương thăm vợ và...
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...
không xứng đáng, hạnh phúc trọn vẹn, tự tin, lựa chọn, tình cảm, đa tình, tham lam, cửa sổ tình yêu,
Nhiều khi nhìn lại, em thấy rõ ràng anh ấy chưa chín chắn, tử tế trong lúc quen em. Bạn bè thân...
vợ ngoại tình, nhân tình bao, nợ ân tình, không thể bỏ, có nên ly hôn
Nhiều khi vợ tôi buồn vì sự vô tâm, hay cãi nhau với vợ về những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình,...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
Gia đình ngăn cản, Thiếu niềm tin, quan tâm, ngăn cấm tình yêu, lấy chồng xa, tình yêu nhạt phai, gia đình ngăn cấm, bạn trai lạnh nhạt.
Do bà chỉ có 1 mình anh mà thôi. Mỗi khi anh điện thoại cho bà có ý xin phép làm ở trong Nam, hay...
Nội dung khác
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn