Bỏ tiền chọn tình, giờ tình cũng đổi thay...

Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi điện thoại cho em, cũng không an ủi em dỗ dành em dù biết em đang buồn khổ do em không về nhà được thăm cha mẹ và con em nữa vì mắc khoản nợ, em tính mình đi làm có dư rồi mới về. Em nói với anh sao lúc trước hay gọi em mỗi ngày sao nay vài ngày có khi cả tuần mới gọi nói vài câu hỏi han nhắc nhở em rồi thôi, chẳng thấy sốt sắng lo lắng như khi mới đầu quen anh hứa hẹn giúp đỡ em.

Chào chương trình. Em là cô gái đã gửi câu hỏi “Giữa tình và tiền em rất khó lựa chọn”. Ðươc chương trình tư vấn em quyết định trân trọng tình cảm hiện giờ của mình nên đã nghỉ làm ở môi trường đó, cắt đứt với người chu cấp tiền bạc cho em, tìm cho mình công việc đàng hoàng khác để giữ người yêu hiện tại mà em nhận thấy người đàn ông này có thể cho em hạnh phúc gia đình.

 

Nhưng giữa em và anh ấy đang có nhiều khúc mắc và hay tranh cãi với nhau, anh ấy nói anh hững hờ, không nói chuyện với em nữa thì em biết mọi chuyện do em, em không biết suy nghĩ cho anh... Em nhận thấy mình sai khá nhiều nên quyết định nghỉ làm và giải thích với anh rằng anh quan trọng đối với em nên em không làm những việc đó nữa để giữ thể diện cho anh và gìn giữ tình cảm với nhau vì em và anh đã sống như vợ chồng rồi. Anh im lặng không nói gì hết nên em không biết anh nghĩ gì nữa, em chỉ cảm nhận anh từ tốn và ánh mắt anh nhìn em đằm thắm ít nghi ngờ hơn.

 

Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi điện thoại cho em, cũng không an ủi em dỗ dành em dù biết em đang buồn khổ do em không về nhà được thăm cha mẹ và con em nữa vì mắc khoản nợ, em tính mình đi làm có dư rồi mới về. Em nói với anh sao lúc trước hay gọi em mỗi ngày sao nay vài ngày có khi cả tuần mới gọi nói vài câu hỏi han nhắc nhở em rồi thôi, chẳng thấy sốt sắng lo lắng như khi mới đầu quen anh hứa hẹn giúp đỡ em.

 

tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu

 

Lời nói đàn ông thật chưa bao giờ đáng tin, giờ em tự mình cứu mình, người thân em cũng không muốn em yêu ai mà hãy lo cho mình và gia đình mình. Em có nhắc nhở với anh em đang buồn, em hay có suy nghĩ anh làm gì giấu em mà em không biết không? Mặc dù trong lòng muốn hỏi anh có yêu, có nhớ em hay không, ngày nghĩ sao không gặp em vì có cách xa gì lắm đâu.

 

Anh nói với em thành vợ chồng là do duyên số, có duyên ắt sẽ gặp nhau. Khiến em không còn nói gì được nữa, yêu là nói như vậy sao, em với anh như vợ chồng gia đình người thân anh đều rõ. Nói vậy thì đâu có trân trọng em, người đàn ông này còn đáng tin cậy để em từ bỏ mọi dự tính khác mà toàn tâm toàn ý yêu sao? Dù em biết ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc, biết anh cân nhắc kỹ nhiều điều nhưng em thấy đau xót cho em, cho thân em chưa bao giờ được người em yêu thương xem trọng và chọn lựa.

 

Chồng em, người yêu cũ cũng vì gia đình không chấp nhận mà chia tay, rồi người hiện tại. Em không giữ được tiền hoặc tình, cái gì cũng không có, tình cảm mơ hồ không có giá trị về vật chất lẫn tinh thần. Em nên không tin điều gì và sống vì gia đình mình mới phải. Người yêu hiện giờ của em trải qua 3, 4 mối tình sâu đậm mà cũng không có kết quả gì do đều bỏ anh mà đi, em luôn thắc mắc anh ngoại hình ổn, tính tình chuẩn mực, nói chuyện nhẹ nhàng làm việc có trách nhiệm mà sao lại như thế? Em cũng muốn kết thúc như những người trước đó, cũng không buồn quan tâm hay đặt hy vọng gì nữa. Mong chương trình cho em lời khuyên , em xin cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng khi tiếp tục chọn Cửa sổ tình yêu là nơi để giãi bày tâm sự và muốn được tiếp thêm sức mạnh cho mình. Cuộc sống luôn đặt ta vào rất nhiều những ngã rẽ khác nhau để bắt ta phải đưa ra lựa chọn. Em đã xác định gia đình, những người thân yêu và hạnh phúc của mình là điều quan trọng nhất nên đã từ bỏ công việc đang làm và người đàn ông chu cấp cho em để giữ gìn hạnh phúc mình đang có sau khi đã cân nhắc, đắn đo và chấp nhận từ bỏ rất nhiều. Với em, có lẽ đó là một quyết định khó khăn mà không hề dễ dàng gì.

 

Tuy nhiên, sau khi em xác định sẽ trân trọng và giữ gìn mối quan hệ với bạn trai hiện tại thì dường như anh ấy lại có phần thay đổi. Anh ấy không còn quan tâm, hỏi han, hay an ủi, động viên em khi em có nỗi buồn như trước nữa mà có vẻ hờ hững, thơ ờ hơn. Thời gian gần đây, hai người còn thường hay xảy ra mâu thuẫn. Dù em đã nói bạn trai quan trọng với em như thế nào nhưng anh ấy lại tỏ vẻ im lặng mà không thể hiện thái độ vui vẻ hay trân trọng điều này. Hẳn anh ấy đã làm em thất vọng và tổn thương.

 

Bên cạnh đó, anh ấy cũng nói rằng “thành vợ chồng là do duyên số, có duyên ắt sẽ gặp nhau”. Em thân mến, “duyên là do trời tạo, phận là do người tạo nên”, gặp nhau là do duyên số, còn ở bên nhau hay không lại là con người quyết định. Hạnh phúc của đời mình sao có thể phó mặc cho một lực lượng vô hình nào đó được. Nói như vậy dường như cho thấy rằng anh ấy thiếu sự trân trọng mối quan hệ này và có ý không xác định tương lai rõ ràng với em. Chương trình hiểu rằng em rất đau khổ khi anh ấy nói những lời như dao cứa như vậy vì em đã từ bỏ và hy sinh nhiều thứ, cả tiền, cả tình để ở bên người yêu. Nhưng giờ anh ấy lại thay đổi tình cảm.

 

Qua chia sẻ, dường như em cũng đã hình dung ra những lựa chọn cho bản thân mình nhưng chưa thực sự chắc chắn với nó. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, em có thể cân nhắc nói chuyện với bạn trai một lần để nhận được câu trả lời rõ ràng từ anh ấy về tình cảm mà anh ấy dành cho em và chuyện tương lai của hai người. Nếu anh ấy vẫn muốn gắn bó và chung sống với em, liệu em có tiếp tục? Hay dừng lại để tránh những tổn thương về sau?

 

Có lẽ những điều xảy ra khiến em mất niềm tin về tình yêu, về những sự hứa hẹn và cả những người đàn ông bên em nữa. Tuy nhiên, hạnh phúc sẽ mỉm cười khi em tự tin vào bản thân mình và đón nhận khi nó đến. Giá trị của bản thân em là do em tạo nên, hạnh phúc của em là do em quyết định. Tự tin vui sống vì mình vì gia đình em nhé.

 

Chúc em những điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, băn khoăn, song tính, tình cảm, thay đổi, giông bão, quá khứ.
...trong lúc này, bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai...
vợ mang thai, bạo lực, mắng chửi vợ, chê vợ, chồng không tôn trọng
Em cũng chán nản đi xin việc làm thêm khác. Hiện tại, em không ra giúp chồng nhưng nhà em có thuê...
phản bội, chân thành, sửa lỗi, hối lỗi, tổn thương, hạnh phúc, vui vẻ, cửa sổ tình yêu
Anh bắt đầu thay đổi cách đây 6 tháng cuối cùng của năm cuối. Vì một số lý do, về tình cảm và sự...
có thai, bố mẹ bắt phá, đau khổ, bạn trai không tinh tế, hay khóc
Lúc mình học kì 2 của năm 2 đại học mình có bầu. Mình cảm nhận được mình mang thai từ những ngày...
bệnh xã hội, mâu thuẫn, cái vã, ngang bướng, không quan tâm, bêu xấu, buông bỏ, 02/07/2017. cửa sổ tình yêu
Đầu tháng sau, em phát hiện mình mắc bệnh giang mai, do trước khi cưới có quan hệ với người yêu...
chiều chồng, mọi yêu cầu, kiệt sức, sắm sửa nhà cửa, chồng không ghi nhân
Nghĩa là, tôi luôn cố gắng phục tùng. Một mặt vì sợ chồng, một mặt cũng muốn gắng lên cho bằng...
cửa sổ tình yêu, tự ti, mặc cảm, ngoại hình, ngăn cấm, làm đẹp, dậy thì, lạc lõng, xa lánh.
Bởi vì em thấy có nhiều người vì trang mạng này mà bỏ ăn, bỏ học, bỏ cả danh dự của mình nên em...
chồng đánh, vợ đang mang thai, nhà chồng bạc bẽo, mẹ chồng ép ly hôn
Tôi cũng chán nên thôi đồng ý li hôn và sang lại shop bế con về Nha Trang với gia đình mình. tôi...
tán tỉnh, hẹn hò, theo đuổi, không nhận lời, chỉ muốn là bạn
Sau đó em bảo bạn cho em một cơ hội, em không làm bạn buồn hay thất vọng nữa đâu. Sau đó bạn bảo...
yêu người có vợ, ngoại tình, lên giường lần cuối, lừa dối, không hạnh phúc
Vợ của anh điện thoại cho em, thực ra em mất cảm xúc khi nghe như thế nhưng em vẫn chối là không...
Nội dung mới
Hot trend năm nay là lên đồ màu xanh lá, nhưng mặc sai quy tắc này là sai 1 ly đi vạn dặm đấy...
Để diện đồ xanh lá thật an toàn thì bạn cũng nên "găm" sẵn vài bí kíp nhé!
14/4/2021 - Tin tức
Bụng phình to, căng cứng, đau liên tục là dấu hiệu của bệnh gì???
Mẹ cháu năm nay 50 tuổi. Gần đây mẹ cháu thấy bụng bị phình to, căng cứng và đau liên tục ạ. Đã...
13/4/2021 - Tư vấn
Thuốc trị mụn chứa kháng sinh có hại cho tinh tr.ù.n.g không?
Em có một vài vấn đề mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Thời gian vừa rồi em có sử dụng thuốc...
14/4/2021 - Tư vấn
yêu đồng giới, les, chuyển sang yêu nam, chán yêu nam sang yêu nữ
Thuở thiếu nữ, bạn ấy yêu tha thiết bạn trai học cùng lớp nhưng các bạn ấy đều không đáp lại. Sau...
13/4/2021 - Tư vấn
"Bộ mặt thật" của Kim Jung Hyun bất ngờ bị SBS phanh phui: Thô lỗ tới mức khiến Seohyun bật khóc?
Sự thô lỗ, khó chịu của nam phụ Crash Landing On You - Kim Jung Hyun với Seohyun đã bị chính đài...
13/4/2021 - Tin tức
con dâu, hỗn láo, nguyền rủa nhà chồng, không quan tâm đến gia đình chồng
Làm trai nhưng chưa chăm sóc được cho bố mẹ là một tội lỗi rồi, vậy mà vợ em, 5 năm cưới nhau thì...
14/4/2021 - Tư vấn