Bốn năm yêu đương em có được bao nhiêu ngày hạnh phúc?

Những ngày đầu mới quen em như một đứa con gái ngây thơ hồn nhiên chỉ biết yêu thôi mà không hề hay biết người yêu em là một kẻ mang tiếng tăm xấu ở nơi anh ở. Quen nhau lâu dần em nhận ra rằng anh là một người vô cùng nóng tính, bồng bột, giận hờn và ghen tuông vô cớ.

Em xin chào tổng đài. Em hiện nay 18 tuổi và mong muốn được tư vấn về chuyện mà em đang suy nghĩ rất nhiều.

 

Em và người ấy đã yêu được 4 năm vừa mới chia tay. Những ngày đầu mới quen em như một đứa con gái ngây thơ hồn nhiên chỉ biết yêu thôi mà không hề hay biết người yêu em là một kẻ mang tiếng tăm xấu ở nơi anh ở. Quen nhau lâu dần em nhận ra rằng anh là một người vô cùng nóng tính, bồng bột, giận hờn và ghen tuông vô cớ.

 

Có những lần em chỉ nói ra một câu gì đó đùa giỡn là anh ấy lại nổi cáu và chửi mắng em nhưng sau đó lại yêu thương quan tâm em hết mực. Lúc nào cũng luôn miệng nói em là người anh ấy yêu rất nhiều là tất cả. Nhưng những hành động lời nói anh ấy làm không thể hiện điều đó, rồi lại nói em yêu mà không tin tưởng khi em cố hỏi về tình cảm anh ấy dành cho em.

 

Em cũng yêu anh ấy rất nhiều mà để ngoài tai những lời khuyên của gia đình bạn bè, chỉ biết đến anh ta là tất cả, lo lắng cho anh ta hơn cả bản thân em, thế nên em đã cho đi cái quý giá của cuộc đời mình cho anh ấy khi tuổi trẻ còn bồng bột thiếu suy nghĩ.

 

tình yêu tan vỡ, bạo lực tình yêu, xúc phạm, không tôn trọng, nghi ngờ tình cảm, quan hệ trước hôn nhân, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu

 

Cứ mỗi lần ở bên anh, em lại không kiềm chế được cảm xúc đó và anh ấy cũng vậy, cứ hết lần này tới lần khác như vậy cũng đã mấy năm liền, nhưng khi quan hệ xong anh ta vẫn sẵn sàng cãi nhau la mắng em nếu không hài lòng về chuyện gì. Em có xuống nước xin lỗi vài lần, còn anh ta có những lần vài ngày sau bắt đầu nói chuyện lại nhưng không hề nói ra câu xin lỗi, dù anh ta sai nhưng vẫn nói lỗi tại em. Dần về sau em càng bị tổn thương nhiều hơn vì anh ta.

 

Hiện tại em khó dứt cuộc tình này nhưng em biết nếu tiếp tục yêu em sẽ mãi là kẻ bị tổn thương. Vì em nghĩ bản chất xấu xa của con người đó mãi không đổi khi em cố dặn lòng vì tình yêu của mình có thể thay đổi tính cách đó. Thời gian trôi qua nhưng trong đầu em vẫn luôn nhớ về anh ta. Ngày em bước vào cánh cổng đại học anh ta đã bộc lộ bản chất của mình rõ hơn khi biết em không muốn anh ta hút thuốc mà cứ viện cớ em nói gì đó sai thì nổi cáu lên hút thuốc rồi làm những thứ thừa biết em ghét trước mặt em.

 

Hôm đó vẫn còn in đậm trong đầu em khi anh ta đa giựt lấy cái điện thoại mà anh ta tặng sinh nhật em tuổi 18. Dù trong tim em vẫn luôn yêu anh ta nhưng anh ta còn phát ra những lời nói ích kỉ và chua chát với em. Lúc đó em không biết nói gì ngoài cảm giác hụt hẫng, đã thế còn ra tay đánh em đến 3 lần. Lúc đó em hoàn toàn suy sụp và dường như không hề muốn tiếp tục cuộc tình này. Em tự hỏi có lúc anh ta đòi sống chết khi không có em, lúc thì như thế rồi thật sự không hiểu.

 

Dù em có cảm nhận được tình yêu của anh ta khi luôn chiều chuộng em quan tâm em rất nhiều nhưng nó chỉ được một lúc, khi bị ai đó tác động thì luôn nghĩ xấu về em rằng em học đại học sẽ quen được người tốt hơn và gán cho em cái mác “phản bội” trong khi trước đây anh ta đã làm điều đó. Liệu anh ta yêu em có phải vì tình dục? Hay tình yêu này phải định nghĩa như thế nào? Tổng đài có thể tư vấn giúp em không?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Em đang băn khoăn về chuyện tình cảm của mình khi mà 4 năm yêu nhau nhưng dường như hạnh phúc mà em nhận được chẳng như em mong muốn. Niềm vui ngày càng ít ỏi mà thay vào đó là nỗi buồn, sự tổn thương khi em bị anh ấy xúc phạm, không tôn trọng thậm chí còn có hành động bạo lực với em.

 

Tuy nhiên, qua chia sẻ, dường như trong chính bản thân em đang có sự mâu thuẫn. Em nói “vừa mới chia tay” “người ấy” sau 4 năm yêu nhau, nhưng sau đó em lại nói rằng “hiện tại em khó dứt cuộc tình này”. Vậy không biết ý em là gì? Và tình trạng mối quan hệ của em và ấy hiện tại là như thế nào? Điều mà em mong muốn nhất trong lúc này là gì?

 

Trong bất kì mối quan hệ tình cảm nào, mục đích lớn nhất là đem lại hạnh phúc cho nhau, là mang lại cho nhau niềm vui, là chỗ dựa tinh thần của người mình yêu. Bốn năm yêu nhau ấy, em cảm nhận như thế nào về quan hệ giữa em và bạn trai? Em biết rằng nếu tiếp tục với cuộc tình này, “em sẽ mãi là kẻ bị tổn thương”, đồng nghĩa rằng nỗi buồn, sự khổ tâm sẽ càng nhiều hơn, càng tích tụ lại. Vậy không biết điều gì khiến em nghĩ mình “khó dứt cuộc tình này”? Đồng thời, em cũng hoàn toàn nhận thức được “bản chất xấu xa” của bạn trai là không thể thay đổi được. Ngoài tình yêu mà em dành cho anh ấy, liệu nguyên nhân khiến em cố gắng chịu đựng có phải vì yếu tố tình dục, vì anh ấy giúp đỡ em khi đi học xa nhà hay còn lý do nào khác?

 

Không biết em cảm nhận như thế nào về tình yêu mà anh ấy dành cho em? Em có cảm thấy thực sự hạnh phúc mỗi khi ở bên anh ấy hay phần nhiều là cảm giác không an toàn về mối quan hệ này? Những việc mà bạn trai đang đối xử với em là hành vi bạo lực cả về thể xác và tinh thần. Thông qua những điều em chia sẻ, dường như mức độ càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, việc anh ấy có mối quan hệ khác trong khi đang yêu em, đó là một dấu hiệu cho thấy thiếu chung thủy, thiếu nghiêm túc của anh ấy.

 

Tất cả những việc làm đó cho thấy rằng khi yêu nhau mà anh ấy đã thể hiện không trân trọng em, vậy em nghĩ hạnh phúc lâu dài của mình có được đảm bảo? Trước những hành vi bạo lực như vậy, em đã thể hiện như thế nào? Em thân mến, dù tiếp tục mối quan hệ này hay không, nhưng nếu như em không lên tiếng để chỉ cho anh ấy thấy tính bạo lực trong con người mình, thì anh ấy vẫn sẽ tiếp diễn mà không chỉ với em mà có thể với nhiều người khác nữa.

 

Bất cứ một người đàn ông nào, khi yêu ai đó thật lòng, họ sẽ luôn trân trọng, yêu thương và muốn che chở cho người con gái họ yêu, để mang lại hạnh phúc cho người ấy. Đó là một biểu hiện của tình yêu đích thực, đồng thời, tình yêu ấy sẽ khiến họ trở nên hoàn thiện hơn, tốt hơn để thay vì làm tổn thương và khiến người ấy đau khổ.

 

Bên cạnh đó, tình dục là cách để hai người thể hiện tình cảm của mình chứ không phải là phương tiện để chứng minh tình yêu, càng không thể dùng tình dục để níu kéo, hâm nóng tình cảm hay khiến đối phương ràng buộc với mình. Nếu vậy thì khi tình dục không còn đem lại khoái cảm nữa thì lúc đó, có lẽ tình cảm cũng sẽ rạn nứt. Yếu tố quan trọng nhất để gắn kết hai người lại với nhau đó chính là tình yêu, là sự tôn trọng, chung thủy.

 

Khi yêu, em có quyền dâng hiến cho bạn trai của mình và không một ai có quyền phán xét em về điều đó. Tình dục không phải xấu, nó chỉ mang tính chất tiêu cực khi em có sự nhìn nhận sai lệch hay để nó điều khiển, kiểm soát mà mà thôi. Trong tình yêu, ngoài cảm xúc ta có, ngoài tình cảm dành cho nhau, cũng cần phải dùng lý trí, sự tỉnh táo của mình để nhìn nhận về mối quan hệ hiện tại của em. Em còn rất trẻ, ngay khi bắt đầu cuộc tình này em cũng còn quá ngây thơ lẽ ra đang ở độ tuổi "lo chưa tới" nên em thiếu đi những kinh nghiệm sống khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống tình cảm. Mong rằng đến thời điểm này em đã lớn, trưởng thành hơn và luôn nhớ rằng dù có điều gì xảy ra chăng nữa, hãy nhớ luôn yêu thương bản thân và luôn là chính mình em nhé!

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn về cuộc tình của mình. Chúc em học tập tốt và mọi điều như ý!

CửaSổTìnhYêu
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...
nhu cầu gần gũi, trăng hoa, kiểm soát cảm xúc, kế hoạch thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu.
Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không...
đã từng quan hệ, người yêu lạnh nhạt, hở hang, đăng ảnh, bạn trai xúc phạm
Em và người yêu biết nhau được hai năm ...trải qua bao nhiêu chuyện chúng em mới đến được với...
lo lắng, người yêu cũ, hoài nghi, khó chịu, thay đổi, tin tưởng, suy nghĩ tích cực, cua so tinh yeu
Thực sự em rất khó chịu, em biết chồng em là người rất chịu khó, thương con, lo cho gia đình;...
yêu cả nam lẫn nữ, không thể come out, thiếu thốn tình dục, chia tay đồng giới, les
Liệu giữa tôi và chị có còn cơ hội đến với nhau? Liệu tôi và chị có đủ dũng cảm để nắm tay nhau...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
bạn gái đòi chia tay, có người thứ ba, thế chỗ, quay lại, không chia tay nữa
Em có nói với em ấy thẳng là giờ em làm gì quen ai bao nhiêu người thì tùy em...18 mà bay nhảy là...
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, đơn phương, tỏ tình, chấp nhận, giới hạn, 15 năm, chờ đợi, danh dự, sĩ diện.
Lúc ra về tình cờ em gặp lại cô, cô đứng nhìn em từ xa mà không nói gì, nhìn vẻ mặt cô dường như...
cửa sổ tình yêu, lấy vợ, gia đình, ngăn cấm, nghe theo, bố mẹ, bồ, người yêu, chia tay.
Người ta có câu: "Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do...
Nội dung khác
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
14/6/2021 - Tư vấn
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
14/6/2021 - Tư vấn
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
14/6/2021 - Tư vấn
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
14/6/2021 - Tư vấn
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
14/6/2021 - Tư vấn