Cái gì nhanh quá cũng chóng tan và tình yêu cũng không ngoại lệ...

Một phần em vừa mới chia tay nhưng em không cảm thấy buồn, không hề buồn một chút nào cả, em đã nói với anh H rằng em cần một thời gian để ổn định lại tất cả sau đó em sẽ cho anh câu trả lời, anh ấy vẫn đồng ý, anh bảo rằng anh sẽ đợi em. Nhưng vừa mới quen nhau được gần nửa tháng anh có chở em vào hotel,...

Em tên Th. Em xin chia sẻ chuyện của em hiện tại em vẫn không biết phải làm như thế nào trong chuyện này.

 

Em và anh ấy yêu nhau gần 3 năm, anh ấy tên T, nhưng thời gian 1 năm trở lại đây em cảm thấy không còn như trước nữa. Nhiều lần anh ấy nắm tay hay hôn em em không còn cảm giác thích như lúc đầu nữa. Đối với những người có ý định làm quen với em em đều không quan tâm. Đối với em có anh là đủ. nhưng thời gian em ở ngoài em đã quen được một người lớn hơn em nhiều tuổi, một người lạ không quen biết xin số điện thoại em lại cho một cách rất vô lý. Anh ấy tên H, cả 2 nhắn tin thì H biết được em đã có người yêu, nhưng vẫn tán tỉnh em, nói rằng anh thích em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em lại không rành về những lời nói này có thực sự là thật hay không, nhưng em lại không thấy một sự giả dối nào. Sau thời gian nhắn tin vài ngày em bắt đầu cảm nắng, vì em biết cái gì nhanh quá cũng dễ tan. Em có nói thẳng với anh H rằng em xin rút lui chuyện tình cảm này vì em với anh T quen nhau đã 3 năm. Bây giờ em chia tay với anh T em sẽ thấy rất độc ác, đổi lại là anh anh cũng sẽ rất cay cú.

 

Em nói rất rõ ràng nhưng anh H vẫn nói với em rằng anh thương em nên anh muốn nhắn tin với em, anh nói ra tất cả những suy nghĩ của anh, nhừng lời nói của anh H rất thuyết phục em. Vì em còn chưa nhận định được lời thật và giả như thế nào. Em có hỏi ý kiến vài người bạn về vấn đề em này, đa số bạn em 100% đều nói anh H không đáng tin, vì em nghe bạn em bảo rằng anh H nhắn tin tán tỉnh em quá nhanh. Nếu thật sự thương em thật lòng sẽ không như vậy, mọi thông tin của anh ấy đều không rõ ràng, chỉ nghe qua lời nói chưa tận mắt thấy. Vài lần đi cà phê với anh ấy thì anh ấy có nói với em rằng công việc của anh quan trọng hơn tình cảm, nếu em quen anh em phải tôn trọng công việc của anh. Nếu em cảm thấy không chịu được anh ok mặc dù anh rất thương nhưng anh vẫn phải chia tay em.

 

Vì em vấp ngã trên đường đời về nhà còn có cha mẹ bảo bọc, riêng anh không còn ai nên phải tự thân vận động, em có thể nuôi anh nổi không. Cùng lắm là 2 ngày, rồi anh còn nói thêm là điện thoại của anh cần riêng tư, vì nhiều khi công việc của anh em không hiểu, những người trước thường kêu anh giải thích nhưng anh không giải thích vì anh không làm gì để phải giải thích, hầu như công việc của anh là hàng đầu. Anh H biết em chia tay với người yêu, rồi vẫn nhắn tin em bình thường và thường hay nói rằng anh thương em là do anh. Còn anh không muốn làm tan vỡ hạnh phúc của em, không muốn làm phiền đến hạnh phúc của em, nghe rất thuyết phục nhưng vô lý một điều là tán tỉnh em dồn dập.

 

Có rất nhiều điều vô lý, thường mới gặp nhau một tuần nhưng anh ấy đã rủ em về nhà chơi, em vẫn còn e dè vì chưa biết nhiều về anh ấy nên em vẫn chưa đồng ý. Một phần em vừa mới chia tay nhưng em không cảm thấy buồn, không hề buồn một chút nào cả, em đã nói với anh H rằng em cần một thời gian để ổn định lại tất cả sau đó em sẽ cho anh câu trả lời, anh ấy vẫn đồng ý, anh bảo rằng anh sẽ đợi em. Nhưng vừa mới quen nhau được gần nửa tháng anh có chở em vào hotel, thật sự lúc đó em rất hoang mang, em bắt đầu nghĩ tới điều trước đó bạn em nói là chỉ đang lợi dụng em. Em không vào rồi anh đưa em về, tối đó vẫn nhắn tin em bình thường, em vẫn trả lời và đang đợi xem anh ấy sẽ như thế nào, nhưng qua ngày hôm sau anh ấy không nhắn tin không gọi cho em, phải chăng như em nghĩ rằng chỉ đang lợi dụng em. Em vẫn im lặng và người ta vẫn im lặng, em vẫn nghĩ đến người ta sẽ chấm dứt mọi liên lạc với em.

 

Về phần anh T em cảm thấy rất áy náy, vì em như một người lạnh lùng vứt bỏ anh T. Em đã suy nghĩ rất nhiều về anh T nhưng vẫn quyết định chia tay, em đinh ninh rằng nếu có duyên nhất định sẽ gặp lại. Hiện tại em đang rong chơi, rong chơi theo kiểu an toàn không để có lỗi với bản thân. Nhưng cả 2 người vẫn cứ xoay em làm em không thoát được vòng lẩn quẩn này. Thực sự em rất muốn chủ động nói chuyện rõ ràng với anh H nhưng em vẫn cứ lo người ta hiện đang lợi dụng em, nếu em hỏi chỉ là làm người ta khinh cái tình cảm của em. Cho rằng em là một cô gái dễ dãi, tiện tay xin số điện thoại nhắn tin vài câu là đã thương. Về phần anh T em vẫn muốn làm bạn bè nhưng vẫn sợ vết thương lòng khó lành em lại làm rộng ra.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Sau khi đọc những chia sẻ của em về cho chương trình. Chúng tôi hiểu rằng em đang trong khoảng thời gian hoang mang về tình cảm của mình khi vừa đánh mất tình yêu 3 năm của mình khi quen một người mới. Lại càng trớ trêu hơn khi người mới quen lại có thể không thành thật với tình cảm của em. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Đúng là chuyện tình yêu thực sự khó đoán định phải không em? Thế nên người ta mới thường nói rằng “thứ khó nắm bắt nhất trên đời này, có lẽ là tình yêu”, đúng thật sự là như vậy. Tình yêu luôn là cảm giác khiến người ta hạnh phúc, cũng lại khiến người ta bất an, khiến ai đó cảm thấy an toàn và cũng lại khiến họ cảm giác lo sợ… có quá nhiều điều nữa mà chẳng thế nào định nghĩa hết được những cảm xúc, những cung bậc tình cảm khi yêu. Nhưng quay lại chuyện tình cảm của em, em vội vàng đánh mất tình yêu 3 năm của mình để đổi lấy một cảm xúc chớp nhoáng vụt qua, chưa rõ được đó là tình yêu hay chút cảm nắng, thậm chí nó chẳng phải là gì hết chỉ là một chút mù quáng mà thôi.

 

Hiện tại em đã chia tay bạn trai, chia tay tình cảm mà em cho là sâu sắc, em cũng chưa đến ngay với một người đang theo đuổi mình, em chọn cuộc sống tự do. Có lẽ đó cũng là một cách thích hợp để em cảm thấy hài hòa, nhẹ nhàng hơn, dù còn chút day dứt khi chia tay bạn trai, nhưng có lẽ vẫn còn an toàn hơn khi em yêu một người mà em không chắc rằng em có thể chung thủy được với họ hay không. Vậy nên đây cũng là khoảng thời gian để em tự kiểm chứng tình cảm của mình dành cho anh ấy. Nếu còn yêu thì có lẽ những sai lầm của em nên đổi lại bằng cách nhận lỗi về phía mình. Và nếu như anh ấy cũng có thể chấp nhận thì tình yêu của em cũng có cơ hội hàn gắn.

 

Thứ hai, riêng về phần cậu bạn mà em đang lo sợ cậu ấy lừa dối em thì em cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng để tránh rơi vào cạm bẫy nào. Nếu cảm thấy họ không thật lòng, đến vì lợi dụng thì em cần cắt đứt mối quan hệ thật dứt khoát chứ không phải là còn lòng vòng liên lạc với họ. Có thể chỉ có như vậy mới tạo cho em một khoảng thời gian thư giãn nhất mà thôi. Em ạ, tình yêu không phải là cứ hết yêu người này, chuyển qua yêu người kia ngay, cũng chẳng phải là chỉ có 1 hay 2 lựa chọn em đang có mà tình yêu là sự tin tưởng, thấu hiểu, quan tâm, chia sẻ, gắn bó với nhau… Hy vọng em có thể cân nhắc và cho tình cảm của mình một câu trả lời rõ ràng nhất.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

CửaSổTìnhYêu
 bế tắc, bắt đầu, không bảo vệ được tình yêu, Chia tay, Trầm cảm, cua so tinh yeu
Lúc yêu nhau bọn em coi như như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và...
bạn gái đòi chia tay, mệt mỏi, ghen tuông, yêu xa, không quay lại
Nhưng cô ấy nói thời gian này cô ấy không yêu ai và nói sau này có duyên gặp lại, không muốn yêu...
chơi game, bỏ rơi, tỏ thái độ, viện cớ, chia tay, ghen tuông, kiểm soát
Đi học về là cắm đầu vô máy tính chơi game, có hôm vừa chơi game vừa gọi facetime cho em, em hỏi...
ổn định, hạnh phúc, cặp bồ, stress, tha thứ, chồng ngoại tình, bij bồ tố cáo, suy sup
Anh che đậy quá hoàn hảo , sáng ngồi xe cùng vợ đi làm, chiều đón vợ về cùng, chỉ thỉnh thoảng...
vợ ngoại tình, với người cũ, bị tung ảnh nỏng, ám ảnh, gửi ảnh nóng cho mọi người
Sau đó vợ tôi làm đơn tố cáo lên công an, và công an đã giải quyết vụ việc, anh ta đã nhận lỗi...
cửa sổ tình yêu, người yêu, lạnh nhạt, mất tích, liên lạc, yêu xa, khó giữ, thay đổi.
Hồi tháng 7 này cô ấy có về thăm em. Lúc ấy em lại phát hiện cô ấy có quen 1 người khác ở Hà Nội...
ứng xử, nghi ngờ, niềm tin, tình cảm, hạnh phúc, cố gắng, quan tâm, chia sẻ, cua so tinh yeu
... Nhưng anh lại kể với em rằng anh ghét con bé hàng xóm thế, mới có sinh viên năm 1 đã dẫn trai...
cuồng dâm, nhu cầu tình dục, ham muốn, gần gũi, thân mật, cửa sổ tình yêu.
Anh nói anh muốn va chạm da thịt, thân mật hết cỡ (trừ chuyện quan hệ tình dục ra) với em, vì vậy...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
giới tính, băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính, ham muốn chuyện ấy, cộng đồng ldbt, cửa sổ tình yêu
Cá nhân mình muốn mình yêu gái, đám cưới với con gái, để có con cho ba mẹ vui, yêu thì dễ nhưng...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn