Cái gì nhanh quá cũng chóng tan và tình yêu cũng không ngoại lệ...

Một phần em vừa mới chia tay nhưng em không cảm thấy buồn, không hề buồn một chút nào cả, em đã nói với anh H rằng em cần một thời gian để ổn định lại tất cả sau đó em sẽ cho anh câu trả lời, anh ấy vẫn đồng ý, anh bảo rằng anh sẽ đợi em. Nhưng vừa mới quen nhau được gần nửa tháng anh có chở em vào hotel,...

Em tên Th. Em xin chia sẻ chuyện của em hiện tại em vẫn không biết phải làm như thế nào trong chuyện này.

 

Em và anh ấy yêu nhau gần 3 năm, anh ấy tên T, nhưng thời gian 1 năm trở lại đây em cảm thấy không còn như trước nữa. Nhiều lần anh ấy nắm tay hay hôn em em không còn cảm giác thích như lúc đầu nữa. Đối với những người có ý định làm quen với em em đều không quan tâm. Đối với em có anh là đủ. nhưng thời gian em ở ngoài em đã quen được một người lớn hơn em nhiều tuổi, một người lạ không quen biết xin số điện thoại em lại cho một cách rất vô lý. Anh ấy tên H, cả 2 nhắn tin thì H biết được em đã có người yêu, nhưng vẫn tán tỉnh em, nói rằng anh thích em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em lại không rành về những lời nói này có thực sự là thật hay không, nhưng em lại không thấy một sự giả dối nào. Sau thời gian nhắn tin vài ngày em bắt đầu cảm nắng, vì em biết cái gì nhanh quá cũng dễ tan. Em có nói thẳng với anh H rằng em xin rút lui chuyện tình cảm này vì em với anh T quen nhau đã 3 năm. Bây giờ em chia tay với anh T em sẽ thấy rất độc ác, đổi lại là anh anh cũng sẽ rất cay cú.

 

Em nói rất rõ ràng nhưng anh H vẫn nói với em rằng anh thương em nên anh muốn nhắn tin với em, anh nói ra tất cả những suy nghĩ của anh, nhừng lời nói của anh H rất thuyết phục em. Vì em còn chưa nhận định được lời thật và giả như thế nào. Em có hỏi ý kiến vài người bạn về vấn đề em này, đa số bạn em 100% đều nói anh H không đáng tin, vì em nghe bạn em bảo rằng anh H nhắn tin tán tỉnh em quá nhanh. Nếu thật sự thương em thật lòng sẽ không như vậy, mọi thông tin của anh ấy đều không rõ ràng, chỉ nghe qua lời nói chưa tận mắt thấy. Vài lần đi cà phê với anh ấy thì anh ấy có nói với em rằng công việc của anh quan trọng hơn tình cảm, nếu em quen anh em phải tôn trọng công việc của anh. Nếu em cảm thấy không chịu được anh ok mặc dù anh rất thương nhưng anh vẫn phải chia tay em.

 

Vì em vấp ngã trên đường đời về nhà còn có cha mẹ bảo bọc, riêng anh không còn ai nên phải tự thân vận động, em có thể nuôi anh nổi không. Cùng lắm là 2 ngày, rồi anh còn nói thêm là điện thoại của anh cần riêng tư, vì nhiều khi công việc của anh em không hiểu, những người trước thường kêu anh giải thích nhưng anh không giải thích vì anh không làm gì để phải giải thích, hầu như công việc của anh là hàng đầu. Anh H biết em chia tay với người yêu, rồi vẫn nhắn tin em bình thường và thường hay nói rằng anh thương em là do anh. Còn anh không muốn làm tan vỡ hạnh phúc của em, không muốn làm phiền đến hạnh phúc của em, nghe rất thuyết phục nhưng vô lý một điều là tán tỉnh em dồn dập.

 

Có rất nhiều điều vô lý, thường mới gặp nhau một tuần nhưng anh ấy đã rủ em về nhà chơi, em vẫn còn e dè vì chưa biết nhiều về anh ấy nên em vẫn chưa đồng ý. Một phần em vừa mới chia tay nhưng em không cảm thấy buồn, không hề buồn một chút nào cả, em đã nói với anh H rằng em cần một thời gian để ổn định lại tất cả sau đó em sẽ cho anh câu trả lời, anh ấy vẫn đồng ý, anh bảo rằng anh sẽ đợi em. Nhưng vừa mới quen nhau được gần nửa tháng anh có chở em vào hotel, thật sự lúc đó em rất hoang mang, em bắt đầu nghĩ tới điều trước đó bạn em nói là chỉ đang lợi dụng em. Em không vào rồi anh đưa em về, tối đó vẫn nhắn tin em bình thường, em vẫn trả lời và đang đợi xem anh ấy sẽ như thế nào, nhưng qua ngày hôm sau anh ấy không nhắn tin không gọi cho em, phải chăng như em nghĩ rằng chỉ đang lợi dụng em. Em vẫn im lặng và người ta vẫn im lặng, em vẫn nghĩ đến người ta sẽ chấm dứt mọi liên lạc với em.

 

Về phần anh T em cảm thấy rất áy náy, vì em như một người lạnh lùng vứt bỏ anh T. Em đã suy nghĩ rất nhiều về anh T nhưng vẫn quyết định chia tay, em đinh ninh rằng nếu có duyên nhất định sẽ gặp lại. Hiện tại em đang rong chơi, rong chơi theo kiểu an toàn không để có lỗi với bản thân. Nhưng cả 2 người vẫn cứ xoay em làm em không thoát được vòng lẩn quẩn này. Thực sự em rất muốn chủ động nói chuyện rõ ràng với anh H nhưng em vẫn cứ lo người ta hiện đang lợi dụng em, nếu em hỏi chỉ là làm người ta khinh cái tình cảm của em. Cho rằng em là một cô gái dễ dãi, tiện tay xin số điện thoại nhắn tin vài câu là đã thương. Về phần anh T em vẫn muốn làm bạn bè nhưng vẫn sợ vết thương lòng khó lành em lại làm rộng ra.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em.

 

Sau khi đọc những chia sẻ của em về cho chương trình. Chúng tôi hiểu rằng em đang trong khoảng thời gian hoang mang về tình cảm của mình khi vừa đánh mất tình yêu 3 năm của mình khi quen một người mới. Lại càng trớ trêu hơn khi người mới quen lại có thể không thành thật với tình cảm của em. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Đúng là chuyện tình yêu thực sự khó đoán định phải không em? Thế nên người ta mới thường nói rằng “thứ khó nắm bắt nhất trên đời này, có lẽ là tình yêu”, đúng thật sự là như vậy. Tình yêu luôn là cảm giác khiến người ta hạnh phúc, cũng lại khiến người ta bất an, khiến ai đó cảm thấy an toàn và cũng lại khiến họ cảm giác lo sợ… có quá nhiều điều nữa mà chẳng thế nào định nghĩa hết được những cảm xúc, những cung bậc tình cảm khi yêu. Nhưng quay lại chuyện tình cảm của em, em vội vàng đánh mất tình yêu 3 năm của mình để đổi lấy một cảm xúc chớp nhoáng vụt qua, chưa rõ được đó là tình yêu hay chút cảm nắng, thậm chí nó chẳng phải là gì hết chỉ là một chút mù quáng mà thôi.

 

Hiện tại em đã chia tay bạn trai, chia tay tình cảm mà em cho là sâu sắc, em cũng chưa đến ngay với một người đang theo đuổi mình, em chọn cuộc sống tự do. Có lẽ đó cũng là một cách thích hợp để em cảm thấy hài hòa, nhẹ nhàng hơn, dù còn chút day dứt khi chia tay bạn trai, nhưng có lẽ vẫn còn an toàn hơn khi em yêu một người mà em không chắc rằng em có thể chung thủy được với họ hay không. Vậy nên đây cũng là khoảng thời gian để em tự kiểm chứng tình cảm của mình dành cho anh ấy. Nếu còn yêu thì có lẽ những sai lầm của em nên đổi lại bằng cách nhận lỗi về phía mình. Và nếu như anh ấy cũng có thể chấp nhận thì tình yêu của em cũng có cơ hội hàn gắn.

 

Thứ hai, riêng về phần cậu bạn mà em đang lo sợ cậu ấy lừa dối em thì em cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng để tránh rơi vào cạm bẫy nào. Nếu cảm thấy họ không thật lòng, đến vì lợi dụng thì em cần cắt đứt mối quan hệ thật dứt khoát chứ không phải là còn lòng vòng liên lạc với họ. Có thể chỉ có như vậy mới tạo cho em một khoảng thời gian thư giãn nhất mà thôi. Em ạ, tình yêu không phải là cứ hết yêu người này, chuyển qua yêu người kia ngay, cũng chẳng phải là chỉ có 1 hay 2 lựa chọn em đang có mà tình yêu là sự tin tưởng, thấu hiểu, quan tâm, chia sẻ, gắn bó với nhau… Hy vọng em có thể cân nhắc và cho tình cảm của mình một câu trả lời rõ ràng nhất.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Bạn Cần Tư Vấn Riêng Tư Với Chuyên Gia Tâm Lý - Giới Tính - Tình Yêu - Hôn Nhân Gia Đình?
0886804588Đặt lịch ngay
Đặt lịch và tư vấn cuộc gọi riêng với chuyên gia trên zalo
Ưu đãi 20% chi phí còn 200.000vnđ / 1 giờ (áp dụng Tháng 8)
Miễn phí 20 phút khi tư vấn 1 giờ đầu tiên
[ Tìm hiểu thêm ]
ngoại tình, nhu cầu tình dục, đánh đập vợ, có nên tha thứ, sắp ly hôn, chờ tòa phân xử, cửa sổ tình yêu, tư vấn, chồng ngoại tình,
Tôi càng ngày càng ghê sợ anh ấy, nhưng với con anh ấy lại là người bố yêu thương con hết mức,...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
phải chia tay, ép cưới, lấy người không yêu, buồn chán, không sẵn sàng
Một số chuyện xảy ra rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 2 đứa em yêu nhau. Đều là lần đầu cảm...
về quê ăn tết, lấy chồng, ăn tết nhà nội, buồn bã, không được về thăm
Nhưng có một điều mà tôi luôn tự nhủ đó là chẳng bao giờ lấy chồng xa xứ. Tôi sợ cái cảnh lấy...
yêu, tình yêu, tình dục, quan hệ tình dục, lợi dụng, thể xác, làm tình, ham muốn, nhu cầu
Nhưng đến một ngày anh đề nghị em "make love" cùng với bạn anh và anh để tăng thêm cảm...
người cũ có người mới, quá nhanh, nhẫn tâm, sao nhanh quên
Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có...
cua so tinh yêu, bội bạc, giả dối, gạ gẫm, nhà nghỉ, bạn trai, chung thủy.
Nhưng thực ra từ 6h anh đã nhắn tin hẹn gặp cô gái kia vào lúc 8h30 - 9h. Và còn rất nhiều thứ...
Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái
Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp...
tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạng nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...