Cảm thấy tội lỗi khi anh quyết định ly hôn để đến với tôi.

Anh quýêt định li dị vợ để được sống cùng tôi. Tôi ngàn lần hiểu rằng chúng tôi đang làm khổ người khác , chúng tôi đang làm sai. Nhưng với tình yêu của anh tôi không biết phải làm sao. Tôi cũng rất yêu anh. Mỗi khi tôi muốn chia tay , anh lại hỏi chẳng lẽ anh phải sống đau khổ cả đời , chẳng lẽ anh ấy không còn cơ hội để tìm thấy hạnh phúc, anh ấy không cam tâm .

Chào chương trình!

 

Năm nay tôi 28 tuổi, vẫn còn độc thân.

 

Cách đây 13 năm tôi có mối tình học trò với người bạn cùng lớp . Tuy nhiên tình cảm của chúng tôi chỉ là những rung động đầu đời , trong sáng . Lúc đó anh ấy khá ham chơi , còn tôi lại là người ham học . Nhưng từ khi quen anh tôi hay tụ tập chơi bời cùng đám bạn. Học hành sa sút , mẹ tôi biết được nên rất buồn. Tôi rất hối hận vì điều đó.

 

Đến giữa năm học thì anh phải nghỉ học để phụ giúp gia đình , và đó cũng chính là lúc tôi quýêt định dừng lại cả những cuộc chơi lẫn chuyện tình cảm để tập trung việc học .Vì chỉ là những cảm xúc thoáng qua của tuổi mới lớn nên tui có thể vứt bỏ tình cảm khá dứt khoát. Nhưng còn tình cảm của anh sâu sắc hơn nên anh rất buồn và muốn níu giữ. Anh luôn muốn tìm gặp tôi. Nhưng tôi cự tuyệt. Anh đã rất buồn.

 

Sau đó hai năm , thấy anh đau khổ nhiều tôi thấy mình có lỗi nên muốn quay lại vì cảm động trước tình cảm chân thành của anh. Nhưng khi anh về thăm quê và tìm gặp tôi thì tôi đã yêu người khác, một người mà tôi yêu đúng nghĩa .Tôi đành xin lỗi anh. Anh buồn , nhưng không trách lời nào . Tôi càng thấy có lỗi hơn.Tuy nhiên, chỉ sau một năm tôi chia tay người yêu , rồi lên sài gòn tiếp tục việc học và mất hẳn liên lạc với anh. Nhưng 4 năm sau, qua bạn bè anh tìm được số điện thoại của tôi. Chúng tôi gặp lại nhau, anh ngõ ý quay lại, nhưng trái tim tôi không chút rung động nên đành từ chối. Sau đó tôi yêu người khác .

 

Anh và tôi tiếp tục làm bạn . Nhưng tôi luôn giữ khoảng cách vì sợ anh sẽ hi vọng. Nhưng rồi anh lại bị mất số điện thoại và cũng không biết chỗ tôi ở.Sau đó 4 năm anh kết hôn, và có một cậu con trai. Nhưng cuộc sống của gia đình anh chỉ hạnh phúc trong một năm đầu. Anh rất thương con trai. Bẵng đi 8 năm , anh lại gặp bạn tôi và tìm số điện thoại của tôi. Anh chỉ muốn hỏi thăm như bạn bè chứ không có ý gì.

 

Nhưng khi gặp mặt tình cảm trong anh lại trỗi dậy , còn tôi trớ trêu thay tôi lại quá cảm động trước tình yêu của anh. Chưa từng có người nào yêu tôi được như thế. Anh luôn yêu thương và trân trọng tôi, che chở cho tôi dù lúc 17 hay khi 30 tuổi. Giờ đây tôi hiểu tôi đã yêu anh thật sự. Nhưng trớ trêu thay, anh đã vướng bận gia đình. Tôi cũng cố để rời xa anh nhưng anh rất đau khổ và không muốn như vậy.

 

 

 

Anh quýêt định li dị vợ để được sống cùng tôi. Tôi ngàn lần hiểu rằng chúng tôi đang làm khổ người khác , chúng tôi đang làm sai. Nhưng với tình yêu của anh tôi không biết phải làm sao. Tôi cũng rất yêu anh. Mỗi khi tôi muốn chia tay , anh lại hỏi chẳng lẽ anh phải sống đau khổ cả đời , chẳng lẽ anh ấy không còn cơ hội để tìm thấy hạnh phúc, anh ấy không cam tâm .

 

Anh cũng kể chuyện chúng tôi với cha anh. Cha anh tôn trọng quýêt định của anh vì ông biết rất rõ quan hệ vợ chồng của anh như thế nào . Tôi yêu anh, không muốn tổn thương anh lần nữa. Nhưng tôi luôn dằn vặt lương tâm mình vì biết mình mang tội với vợ con anh. Tôi không biết phải làm gì. Rất mong chương trình cho tôi lời khuyên !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói tình yêu không có tội. Nhưng tình yêu ngang trái, muộn màng này sẽ gây ra sự đau khổ cho nhiều người và chính em cũng biết được điều đó. Sự theo đuổi, si mê của cậu ấy dành cho em cho thấy tình cảm chân thành của cậu ấy. Đành rằng đến với nhau là đau khổ nhưng có lẽ nó sẽ là sự giải thoát cho cuộc sống hôn nhân gia đình mà tâm hồn, tư tưởng của cậu ấy luôn hướng về em. Nhưng em có nghĩ là mình đang yêu cậu ấy thật lòng không hay chỉ là sau những cuộc tình không thành mà cảm kích tấm chân tình của cậu ấy. Em nên khách quan xem xét lại tình cảm, hoàn cảnh sống và những yếu tố liên quan nữa.

 

Tôi không biết bố mẹ em sẽ có ý kiến ra sao khi biết con gái yêu người đã có gia đình và là người bố mẹ có ấn tượng không tốt, đã ngăn cấm tình yêu. Bố mẹ em có chịu chấp nhận không hay điều này lại khiến bố mẹ sốc trước chuyện này. Tôi không biết bây giờ cậu ấy làm công việc gì sau khi nghỉ học ngang chừng như vậy. Cậu ấy có thể tự lập cuộc sống cho mình, cho vợ con chưa hay cũng chỉ làm những công việc mang tính thời vụ, chân tay. Liệu sự chênh lệch trình độ văn hóa, bằng câp, công việc dẫn tới bất đồng quan điểm sống, phát sinh nhiều mâu thuẫn. Em có bao giờ nghĩ tới những khó khăn tiềm ẩn từ yêu người đã từng có vợ con không. Cậu ấy ly hôn vợ nhưng vẫn còn phải có trách nhiệm với con cái của mình nữa.

 

Em đã cho mình cơ hội suy nghĩ về những điều đó. Rồi những ràng buộc, vất vả trong cuộc sống có giết chết tình yêu lãng mạn, lý tưởng của hai người trong thời điểm này không. Hai em đang trong tình thế ngoại tình, chỉ mang đến cho nhau sự vui vẻ, thoải mái với những lời yêu thương tốt đẹp. Liệu hôn nhân có trở thành nấm mồ giết chết tình yêu khi sự lý tưởng, đẹp đẽ trong tình yêu đã qua đi đôi bên cảm thấy thất vọng về nhau, có chút cảm giác mình đã quá ảo tưởng về sức tình yêu. Rằng không thể sống xa nhau, dù thời gian bao xa, khó khăn bao nhiêu như vậy.

 

Em cũng nên khách quan nhìn lại cái gọi là trách nhiệm trong con người cậu ấy. Có phải là người đàn ông có trách nhiệm khi ngày đêm thương nhớ người phụ nữ khác, có thể sẵn sàng từ bỏ gia đình để tiến đến với ngưởi yêu cũ. Có lẽ em cũng sẽ khó có thể cảm thấy thoải mái được và cũng sẽ mang cái dằn vặt trong suy nghĩ khi hạnh phúc của mình có thể là sự bất hạnh của những người khác. Và nếu em không đáp lại những tình cảm của người ấy, không phải là "chất xúc tác" thì liệu hôn nhân của họ có lung lay và anh ấy không thể cảm nhận được hạnh phúc của gia đình mình như vậy?

 

Hãy đưa ra quyết định của mình dựa trên tình cảm, khách quan nhận thức tình cảm, hoàn cảnh của nhau và tham khảo ý kiến từ chính những người thân thiết với em. Đôi khi ta vẫn cứ phải quyết định hướng đi dù biết nó có thể làm đau người, đau ta vì cuộc sống vốn có những điều thật sự khó để vẹn toàn như ý mình nhưng quan trọng nhất hãy luôn có trách nhiệm với những quyết định đó của mình.

 

Chúc em có hướng đi đúng đắn cho tình cảm của mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

người yêu cũ, mâu thuẫn, mệt mỏi, tổn thương, xác định tương lai, cửa sổ tình yêu
Sau một thời gian, em chuyển ra kí túc xá ở, không còn sự bao bọc của gia đình nên dần thay đổi,...
gia đình ngăn cản, tình yêu, thất tình, tâm lý, điều kiện, khoảng cách, định ngày cưới, phân vân, xem bói, tiếp tực níu kéo, buông tay, cơ hội, thành công, cam chịu, tâm sự tình yêu, vui bên người mới
Thế nên mọi chuyện trở nên rắc rối hơn thật - Lúc trước khi em về cô ấy vẫn nhắn tin, thi thoảng...
chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bất đồng nội ngoại, nuôi dạy con cái, mẹ chồng đặt điều, cửa sổ tình yêu
Vậy có đĩa cà và đĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ...
tình yêu tay 3, tư vấn tình yêu, 1 thời điểm, 2 người, đàn ông, người yêu cũ, anh mới quen
Cứ như vậy bọn em chia tay 5 lần, 7 lượt. Thật ra em cũng biết lỗi do em lúc ban đầu...
tình yêu đồng tính, yêu đơn phương, song tính, ngỏ lời yêu, tỏ tình, bạn cùng học, lo lắng, cửa sổ tình yêu
Nhiều người cũng trêu em với cậu ấy yêu nhau, kiểu mấy đứa “hủ nữ” thích trai đẹp yêu nhau, cậu...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân gia đình, ly hôn, mâu thuẫn, xích mích, tư lợi riêng, quan hệ ngoài luồng, ám ảnh, vì con
Hiện tại mối quan hệ hôn nhân của em rất xấu. Cô ta luôn giữ ý định muốn ly hôn khi nhiều lần nói...
gia đình áp đặt, ngăn cản, yêu người ngoại quốc, lo lắng, bế tắc, du học, đam mê, cửa sổ tình yêu
Gần nhau được một tháng em không thích anh và anh đó cũng không thích em, tụi em chỉ coi nhau như...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
Nội dung khác
viêm phụ khoa, ra huyết trắng, khí hư, đặt thuốc, thăm khám, bệnh viện
sau khi siêu âm xong thì kết luận là siêu âm phụ khoa chưa phát hiện bình thường
20:05 - Tư vấn
Người có duyên trăm phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia xa
Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu chăng nữa. Dù họ có đi đâu chăng...
15:35 - Tin tức
bệnh hột xoài, bệnh nicolas-faver, bệnh lây truyền, chlamydia
Bệnh hột xoài được biết đến với nhiều tên gọi u hạt bạch huyết hoa liễu, u hạt lympho sinh dục ,...
09:05 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, nghi ngờ, tình cảm, vợ chồng, rạn nứt, ly hôn, quan hệ, xác thịt, ly hôn.
Chắc ai vào hoàn cảnh của tôi cũng nghĩ có gì đó uẩn khúc trong hoàn cảnh hiện tại, là người...
17:49 - Tư vấn
tâm lý tuổi dậy thì, thích so sánh, hay ganh tị, muốn thay đổi
Em viết bài này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em là 1 người ích kỉ và đối với những người...
11:05 - Tư vấn
 vụ án rúng động, chuyện hy hữu, chuyện lạ thế giới, thế giới quanh ta , cua so tinh yeu
Cảnh sát đang điều tra cái chết bí ẩn của một sinh viên ở New Zealand, người được tìm thấy trong...
06:35 - Tin tức
Chào bác sĩ gần đây cháu và bạn trai có quan hệ nhưng chỉ kích thích bằng tay,
14:02 - Tư vấn
li hôn, trai tâm, tâm sự, thắc mắc, quan hệ
Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn toàn không...
19:05 - Tư vấn
Trầm cảm, Hôn nhân rạn nứt, chu cấp cho tình cũ, con riêng, cua so tinh yeu
Em nói nếu không còn tôn trọng thì ly hôn, anh đồng ý ngay lời đề nghị của em; nhưng hôm sau, rồi...
18:05 - Tư vấn