Câu trả lời của anh như dao cứa vào tim em vậy...

Sau khi ngưng liên lạc với nhau 2 ngày, em lấy lại được bình tĩnh, tâm trạng ổn hơn thì em nhắn tin cho bạn. Trong tin nhắn em gửi ngoài việc giải thích vì em bị áp lực và tự làm quá vấn đề thì em còn xin lỗi bạn nữa. Nhưng bạn im lặng, 2 ngày tiếp theo mới trả lời em. Câu trả lời như dao cứa vào tim em vậy. Bạn nói không muốn làm em đau khổ nên quyết định 2 đứa nên dừng ở mức tình bạn. Em có điện thoại để hẹn gặp bạn nói chuyện, nhưng bạn không đồng ý và nói sẽ liên lạc với em sau. 4 ngày sau em liên lạc thì bạn không bắt máy và cũng chẳng buồn nhắn tin cho em. Bọn em chia tay đến nay đã 1 tuần rồi. Trong 1 tuần qua em khủng hoảng đến mức không ăn, không ngủ được, việc học cũng ngó lơ luôn.

Xin chào các anh/chị trong chương trình! Em và bạn trai quen nhau được 3 tháng. Cả 2 đứa đều 20 tuổi. Chúng em học cùng trường, cùng khóa và cùng lớp. Trong khoảng thời gian yêu nhau chỉ vỏn vẹn 3 tháng nhưng em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc. Không lần nào cãi vã hay xung đột lớn hết, nếu có thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và tụi em tự đặt ra nguyên tắc "Giận hờn, mâu thuẫn gì cũng phải nói cho bên kia biết và giải quyết ngay trong ngày, không để qua hôm sau".

 

Nhưng do em gặp một số vấn đề trong cuộc sống, cộng thêm thời gian bạn ấy dành cho em ít quá khiến em rất buồn, mặc dù bạn cũng nhắn tin hỏi han, quan tâm. Nhưng em lại cần nhiều hơn thế. Kiểu như xa gia đình rồi lại không có chỗ dựa vững chắc nên em stress lắm các anh/chị ơi. Khủng hoảng được 1 tuần thì em chịu không nổi nên quyết định kêu bạn tạm ngưng nhắn tin với em. Để em có thời gian cân bằng lại cuộc sống. Bạn có giải thích vì bận rộn công việc nên không ở bên em được nhiều.

 

Em cũng thông cảm với bạn lắm nhưng vẫn muốn có khoảng lặng cho riêng em. Sau khi ngưng liên lạc với nhau 2 ngày, em lấy lại được bình tĩnh, tâm trạng ổn hơn thì em nhắn tin cho bạn. Trong tin nhắn em gửi ngoài việc giải thích vì em bị áp lực và tự làm quá vấn đề thì em còn xin lỗi bạn nữa. Nhưng bạn im lặng, 2 ngày tiếp theo mới trả lời em. Câu trả lời như dao cứa vào tim em vậy. Bạn nói không muốn làm em đau khổ nên quyết định 2 đứa nên dừng ở mức tình bạn.

 

Em có điện thoại để hẹn gặp bạn nói chuyện, nhưng bạn không đồng ý và nói sẽ liên lạc với em sau. 4 ngày sau em liên lạc thì bạn không bắt máy và cũng chẳng buồn nhắn tin cho em. Bọn em chia tay đến nay đã 1 tuần rồi. Trong 1 tuần qua em khủng hoảng đến mức không ăn, không ngủ được, việc học cũng ngó lơ luôn.

 

 

Em bức bối vì bạn đã hiểu sai ý em. Không nhắn tin trong 1 thời gian là để em cân bằng tâm lý chứ đâu phải em trách vì yêu bạn nên em như vậy. Nhưng lại không có cơ hội để nói vì người ta tránh mình như tránh tà. Do học chung lớp nên gặp nhau cũng nhiều, em cũng nghĩ đến việc lôi bạn ra nói chuyện cho phải trái, rồi đi đến kết quả như nào thì kệ. Nhưng em đang phân vân không biết có nên làm vậy không?

 

Em còn yêu bạn ấy nhưng em lại sợ nói ra thì bạn nghĩ em níu kéo rồi càng xa lánh em hơn. Mong anh/chị tư vấn giúp em để có thể khiến bạn hiểu rõ tình cảm của em mà quay lại với em. Em xin cảm ơn!

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Chương trình cảm nhận được rằng em đang rất buồn khi chia tay bạn trai dù em vẫn rất yêu bạn ấy. Bởi vậy, em cũng phân vân chưa biết mình nên làm như thế nào để nối lại tình cảm? Gặp mặt nói chuyện trực tiếp với bạn ấy hay tiếp tục giữ im lặng?

 

Qua thư chia sẻ, có lẽ em còn yêu bạn trai rất nhiều nên mới cảm thấy buồn và đau khổ khi cảm thấy mình không được quan tâm như em mong đợi. Có thể thấy rằng việc phải sống xa gia đình, cộng với những áp lực từ học tập, công việc khiến em căng thẳng và muốn có người làm chỗ dựa tinh thần, chở che cho em. Hẳn người con gái nào cũng đều  muốn như vậy và mong bạn trai hiểu. Tuy nhiên, dường như bạn ấy chưa hiểu được ý em và thời gian dành cho em ít đi. Có lẽ xuất phát từ sự nghiêm túc, tình cảm chân thành và muốn bên nhau bền lâu nên em đã đề nghị cho em 1 khoảng thời gian để bản thân lấy lại cân bằng và không làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả 2.

 

Tuy nhiên, sự việc nằm ngoài mong đợi của em khi bạn trai em đã chủ động chia tay và im lặng. Điều này hẳn khiến em bất ngờ và buồn lòng. Có lẽ, trong thời gian 2 em không liên lạc, bạn ấy cũng nhận thấy sự thay đổi trong tình cảm của mình dành cho em bởi vậy mới đề nghị chia tay.

 

Em thân mến, dường như lúc này em muốn biết điều gì khiến bạn trai mình thay đổi và nói lời chia tay với em? Đó như tìm một sự khẳng định rõ ràng cho mối quan hệ này. Em có thể đưa ra lời để nghị muốn một cuộc nói chuyện trực tiếp hoặc gián tiếp để biết lý do mà bạn trai chia tay, điều này hoàn toàn hợp lý. Sau đó em cân nhắc việc có nên giải thích cho bạn ấy hiểu tình cảm của em hay không?

 

Nếu bạn ấy cảm thấy đó chỉ là sự bồng bột mà vẫn còn tình cảm với em, có lẽ cả em và bạn ấy sẽ phải rút kinh nghiệm để mối quan hệ có thể được bền lâu sau khi quay lại với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn trai không thay đổi quyết định, có lẽ em nên chấp nhận và tôn trọng, bởi khi tình cảm đã không còn như trước thì níu kéo hay cưỡng cầu cũng không thể hạnh phúc, người phải nhận lại những tổn thương sẽ là chính em.

 

Chúc em nhiều niềm vui và sớm lấy lại cân bằng trong cuộc sống!

 

CửaSổTìnhYêu
trách nhiệm, thương yêu vợ con,đơn thân, nghi ngờ, lấy cớ, chồng hững hờ, nghi ngờ chồng
Từ trước giờ chồng em luôn là người sống có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con và chăm...
cửa sổ tình yêu, tiền học, chi trả, mua nhà, mua ô- tô, bức xúc, bế tắc.
Đến hiện tại sau 8 năm ra trường, chồng em vẫn nợ 1/2 khoản tiền học phí này. Gia đình nhà chồng...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...
kết hôn, nghiện ngập, thú nhận, hòa nhập, chân thành, li hôn, chồng tốt, chồng đập đá
Anh đi làm công nhân được 2 năm thì anh bắt đầu nghiện đập đá ( lúc đó em bầu được 2 tháng) em...
ám ảnh, đồng giới, rối loạn lo âu, bị chửi, xem phim đen
Thế là nguyên đêm em không ngủ được vì bị ám ảnh. Sáng dậy em lại rơi vào tình trạng băn khoăn...
yêu, dừng lại, tha thứ, chia tay, lừa dối, mệt mỏi, buông bỏ, cô đơn, không biết yêu
Ngoài ra thì cũng nhiều nguyên nhân khác mà cô không thể đến được với tôi khi cô cảm thấy không...
quá khứ, cờ bạc, nợ nần, bố mẹ vợ coi thường, anh em cọc chèo, cảm thấy tự ti
Nhưng tính tình anh cọc chèo thì khác. Đôi khi rất nhiệt tình nhưng nhiều khi cũng khinh thường...
Anh cứ hứa hẹn mãi nhưng chẳng chịu trưởng thành...
Còn bạn ấy ở Phú Yên bạn ấy chẳng làm việc gì cả, suốt ngày chỉ ăn và ngủ, bạn ấy hứa rất nhiều...
ngoại tình với bạn cũ, chồng mất, không muốn làm người thứ ba, không thể từ bỏ, trái tim mù quáng, lấn át lý trí
Chắc có lẽ lần trước gặp lại em thấy em giờ đã khác không như hồi sv. Nói chung chắc em hợp khí...
Mâu thuẫn tiền bạc, Rượu chè-cờ bạc, chồng cờ bạc, ly hôn, vợ mang thai, cua so tinh yeu
Thế nhưng dù có đề phòng bằng chìa khóa hay thay chỗ cất giấu cũng không còn tác dụng, toàn bộ số...
Nội dung mới
Không ngờ để chồng về nhà chăm cha lại là cái cớ để anh lao vào ngoại tình, cờ bạc
Tôi cứ nghĩ rằng mình giúp chồng làm tròn chữ "hiếu" thì anh ấy càng trân trọng mình...
10/4/2021 - Tư vấn
Hút thai đã được 5 ngày mà "đầu vú" vẫn còn đau???
Em năm nay 20 tuổi và mới tiến hàng hút thai ở phòng khám. Em hút thai đến nay đã được 5 ngày...
11/4/2021 - Tư vấn
Không uống viên tránh thai thứ 4, hiệu quả ngừa thai có bị giảm?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên. Em đã sử dụng đến vỉ thuốc...
10/4/2021 - Tư vấn
Tay cầm giấy ướt dính máu có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm HIV không?
Sáng hôm nay, cháu đi ngoài đường đã gặp một vụ tai nạn. Cháu đã giúp đỡ người bị nạn và họ có...
11/4/2021 - Tư vấn
Hở eo tử cung có bị tái phát lại ở lần mang thai tiếp theo không?
Em có chút băn khoăn muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Ở lần mang thai đầu em bi hở eo tử cung, đã...
10/4/2021 - Tư vấn
Nước diệp lục có công dụng làm đẹp từ bên trong như thế nào
Hiện nay ngày càng nhiều người quan tâm tìm hiểu sản phẩm nước diệp lục bởi vì công dụng nước...
10/4/2021 - Tin tức
Rách động mạch bàn chân do bị mảnh kính đâm....
Em bị tai nạn do mảnh kính đâm vào mu bàn chân đã làm rách động mạch máu. Em đã được kịp thời đưa...
11/4/2021 - Tư vấn