Cay đắng vì không thể từ bỏ người yêu nhiễm HIV

Xin chào tất cả mọi người, em thường xuyên theo dõi mục tâm sự của Khonggiantinhyeu nhưng không thấy ai rơi vào hoàn cảnh tương tự như em. Hôm nay em muốn viết mọi điều để hy vọng sẽ nhẹ lòng hơn và cũng mong mọi người cho em lời khuyên.

 

Em và anh ấy đã yêu nhau cách đây 5 năm. Học xong 12 thì bọn em yêu nhau, lúc đó chỉ yêu với một tình yêu rất trong sáng, ngây thơ. Em đi học Đại học, bạn trai em đi học nghề. Nhưng sau 1 năm do khoảng cách cũng như có lẽ tình cảm chưa đủ lớn em đã nói chia tay. Thế nhưng vì nhà 2 đứa ở gần nhau, lại là bạn học cũ nên vẫn gặp nhau vào dịp tết hay nghỉ hè như bạn bè không chúng em cũng không liên lạc nhiều. Em vẫn có cảm nhận hình như 2 đứa vẫn còn tình cảm nhưng không thể hiện rõ ràng.

 

Trong 3 năm tiếp của Đại học em cũng không yêu ai dù cũng có thích vài người. Thỉnh thoảng anh ấy vẫn hỏi thăm thì em vẫn luôn nói rằng chẳng có ai yêu mình cả. Anh ấy đã đi làm 3 năm thì cũng là lúc em ra trường. Tết năm vừa rồi lại gặp nhau, em nói đùa  "thôi nếu 2 năm nữa 2 đứa vẫn ế thì lấy nhau nhé". Như chỉ chờ có thế bọn e lại yêu nhau như chưa từng chia tay và xác định tết năm sau về sẽ cưới.

 

 

Vì mỗi đứa làm mỗi nơi rất xa nhau, em làm ở Hà Nội, anh ấy đi mở đường cho các công trình nên chỉ nói chuyện qua điện thoại, sau đó người yêu em mới kể đã từng yêu thật lòng 1 người và có quan hệ tình duc với người đó (giờ cô ấy đã lấy chồng), và còn từng quan hệ với 1 cô gái bên Lào (dù không yêu nhưng cô gái đó chủ động).

Khi nghe anh ấy tâm sự những chuyện đó lúc đầu khi biết em rất sock, quyết không liên lạc nữa, nhưng rồi vì nghĩ rằng đó kà chuyện quá khứ nên em cũng chấp nhận và cho qua hết. Trớ trêu hơn khi đến dịp nghỉ lễ 30-4, hai chúng em về quê, anh ấy có đi khám sức khỏe và bảo với em là bị bệnh sắp chết và  đòi chia tay. Em không tin và  không  muốn tin vào cái điều phi lý như vậy. Dù cho em hỏi thế nào anh ấy cũng nhất định không chịu nói là đang bị bệnh gì, trong lòng em thực sự rối bời không biết phải làm sao vì chắc chắn một điều em không thể bỏ anh trong thời điểm này được.

 

 Thời gian đó anh ấy bỏ việc, chán nản, suy sụp,  em vì quá thương anh nên thường xuyên bắt xe 200km về bên anh ấy (ko về nhà mà ở bên nhau). Em gặng hỏi nhiều cũng như van xin nên anh nói là anh bị ung thu gan giai đoạn cuối. Nghe đến đó em thương lắm, còn anh thì suy sụp hết mức, khi em ở bên, anh bắt uống rượu cùng, khóc cùng.

Nghe những lời anh nói em cứ tưởng như rằng anh có thế sắp chết ngay tuần sau vậy.

 

Nhiều lúc anh ấy nhất đinh không gặp em dù em phải đi một chặng đường rất xa để có thể gặp được anh. Thời kỳ đó em không thể tưởng tượng 2 đứa đã đi qua như thế nào. Rất lạ khi yêu thì em kiên quyết giữ đến cùng nhưng trong mấy tháng đó em cũng không thể hiểu  hai đứa đã đi quá giới hạn từ lúc nào vì luôn nghĩ rằng hôm nay có thể là ngày cuối được ở bên nhau. Hơn 3 tháng sau em xin cũng nghỉ việc ở chỗ cũ, đi làm ở chỗ mới thì anh ấy cũng ổn định hơn về tinh thần và bắt đầu xin việc đi làm lại. Khi đó em không nghĩ gì nhiều, chỉ mong rằng với những gì hai đứa đã vượt qua thì dù khó khăn thế nào chúng em vẫn sẽ lấy nhau.

 

 

Sau khi đi làm anh ấy mới nói thật cho em biết là đã bị HIV bởi vì e vẫn luôn bảo anh ấy chỉ cần cố giữ gìn sức khỏe, bọn mình vẫn cưới nhau. Không thể tin được em lại bị rơi vào tình trạng biết khi mọi thức đã quá muộn. , em thấy mình bị lừa nhưng em lại ko thể phù phàng với anh ấy. Em lo lắng anh ấy sẽ chết nhanh hơn hơn là lo em bị nhiễm bệnh ( thật là kỳ lạ) . Em cũng đau vì thấy người mình yêu không giữ cho mình hơn là nguy cơ em bị bệnh. Anh ấy nói cũng đã tư vấn bác sỹ rồi, em sẽ không sao. Em cũng đi xét nghiệm kết quả âm tính, 2 tháng tiếp theo bọn em nói chuyện rất nặng nề, không nói thì thiếu, nhưng cứ nói  chuyên thì em luôn thấy  bực bội.

 

Thực lòng em vẫn yêu anh ấy và em cũng biết anh ấy yêu em rất nhiều. Trong mắt mọi người ai cũng quý mến và ủng hộ hai chúng em đến với nhau. Lúc đầu biết 2 đứa yêu nhau, nhà em không thích lắm vì dù sao em cũng học Đại học và làm ngoài Hà nội rất khó xin về quê. Anh thì lại là lái máy, đi toàn vùng xâu, vùng xa. Nhưng  những điều này cũng làm e hơi khó nghĩ rồi và xác định phải vượt qua được rồi mẹ em cũng đồng ý.  Nhưng bây giờ vấn đề HIV anh ấy khiến em thấy mình rơi vào ngõ cụt. Thật sự nhiều lúc em thấy như mình mắc nợ tình cảm từ kiếp trước. Em không muốn và không thể để bố mẹ lo lắng nữa em đã 24 tuổi còn anh ấy 26 tuổi. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì có lẽ bọn em đã có thể làm đám cưới năm sau. Các phụ huynh cũng mong vậy. Em cũng rất muốn giải quyết vấn đề này trong đầu năm tới. Dù cưới hay không, em đã đi tư vấn về HIV được biết vẫn có thể sinh con khỏe mạnh, anh ây có thể dùng ARV, sống thật lành mạnh.

 

 

Vấn đề em không muốn nhất là 10 cùng lắm là 15 năm sau anh ấy sẽ ko còn, Khi đó em sẽ sống như  thế nào? Dẫu biết không biết ngày mai sẽ ra sao nhưng cứ nghĩ đến tương lai em lại nản. Lạ thay khi em chỉ lo nếu lấy nhau, quen với sự có mặt của chồng 10 năm nữa em sẽ cô đơn 1 mình chứ không lo lắm vì em sẽ sống 1 người HIV? Có phải em ko thực tế? Bây giờ cũng chưa tìm được cách ở gần nhau, cả năm gặp nhau vài lần lại không sống đến già với nhau được. Buồn quá!. Anh ấy vừa là người yêu vừa là tri kỷ của em. Mọi chuyện đều nói với nhau được, em chỉ thấy ấm áp khi ôm, chỉ muốn dựa vào anh ấy... Em cũng không muốn quen người khác dù điều kiện của em rất dễ với việc đó. Ai cũng biết như vậy, em cũng được mọi người yêu quí. Anh ấy cũng bảo khi nào em có người khác thì sẽ chúc mừng. và sẽ luôn yêu em. Càng nghĩ em càng khủng hoảng quá, không thể để ai biết anh ấy bị vậy, sẽ bị kỳ thị lắm.

Em cũng đang tìm kiếm những tổ chức tư vấn về HIV cần tình nguyện viên hay nhân viên để em động viên anh ấy tham gia còn hơn suốt ngày trốn tránh ở quê, em cũng có thể tham gia để mong không có nhiều người rơi vào hoàn cảnh như của em

Em thực sự không dám tâm sự với ai chỉ biết viết lên đây những dòng này mong rằng có những lời khuyên chân thành nhất đến với em thậm chí cả những lời trách mắng để cho em biết em phải làm gì lúc này là đúng đắn nhất.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
mẹ chồng tương lai, khó tính, độc đoán, kiểm soát, dung hòa, khó khăn, thiệt thòi
Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hiện nay mẹ anh ấy không quay 180 độ sang không chấp...
yêu người hơn tuổi
Bố mẹ thân yêu của con! Con Trai bố mẹ xin lỗi bố mẹ khi con viết lên lá thư này. Con biết bố mẹ...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
có con trước, gia đình phản đối, ngăn cản, kết hôn, tư vấn, tâm lý, cua so tinh yeu, 19006802
Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
bất ổn tâm lý, ly hôn, gia đình, hạnh phúc, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, vợ muốn ly hôn, quá đau buồn, tinh thần xuống dốc
Chỉ vì tâm trạng của em lúc bấy giờ không ổn định nên đã để sự việc đi quá sa nên bây giờ rất ân...
hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
mâu thuẫn, bố chồng nàng dâu, chửi bới, đuổi ra khỏi nhà, cãi vã, bỏ đi
Tôi cũng nói với chồng tôi về nỗi bức xúc này của tôi thì chồng tôi lại nói " kệ ông, ông...
Nội dung khác
giới tính, xu hướng tính dục, song tính, cảm xúc, ám ảnh, tư vấn giới tính, cửa sổ tình yêu.
Sau khi chia tay người bạn gái đầu tiên, em có ý định quen con trai lại. Nhưng sau đó, em quen...
11:05 - Tư vấn
20 tuổi chưa vỡ giọng làm sao để khắc phục?
Em năm nay đã 20 tuổi, người phát triển bình thường như những người khác, nhưng vẫn chưa thấy bể...
11:05 - Tư vấn
cậu nhỏ bong da, các loại sữa tắm, xà phòng, dị ứng, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Dạo này tôi đi công tác xa thì bị tình trạng phần đầu dv bị bong da nhẹ như tẩy tế bào chết vậy
08:05 - Tư vấn
tâm sự, bí quyết sống, tĩnh tâm, tâm an lạc
Chúng ta vì sao lại theo đᴜổi ước mơ? Bởi lẽ tâm, nếᴜ chưa có nơi để nghỉ chân, thì đâᴜ đâᴜ cũng...
08:05 - Tin tức
tránh thai, hiệu quả, bao cao su, tinh trùng, cuasotinhyeu
Khi xuất tinh cậu bé của em và cô bé của bạn gái có chạm vào nhau trong trường hợp cả hai đều mặc...
16:02 - Tư vấn
Số lần mộng tinh quá ít có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không ?
Năm nay cháu 17 tuổi. Cháu có một lần bị mộng tinh lần đầu vào lớp 7. Nhưng cho đến hiện tại cháu...
10:05 - Tư vấn
biện pháp, tránh thai, thuốc tiêm, rối loạn, kinh nguyệt, cuasotinhyeu.
Em tiêm thuốc tránh thai cách đây 1 tháng, nhưng bây giờ em không thấy có kinh nguyệt.
12:02 - Tư vấn
Dương vật của bạn trai em chạm vào âm đạo và ra dịch nhờn sau đó em có rửa với nước.
17:29 - Tư vấn
6 lý do, đàn ông tránh, phụ nữ lý tưởng, cửa sổ tình yêu.
Trước phụ nữ đẹp và cá tính, những người đàn ông khiêm tốn sẽ nhụt chí không dám theo đuổi.
08:02 - Tin tức