Chẳng biết phải chọn ai nên đành chia tay cả hai...

Ngày nào cũng nhắn tin cho em, kể em nghe tất cả mọi thứ trong công việc. Nhưng em lại cảm thấy rất mệt mỏi khi đối diện với tình yêu này, vì em không biết là tình yêu, hay chỉ là vì em hay giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc, cũng là người luôn cho anh những lời khuyên, luôn quyết định mọi thứ giúp anh, hoạch định những chiến lược thay anh...

Xin chào chương trình.

 

Em là nữ, cũng gần 30 tuổi. Hiện tại, em đang có mối tình 4 năm. Anh thì đã đi làm, em vì 1 số dự định bản thân nên chưa đi làm. Em và anh ấy chung ngành. Anh ấy rất yêu thương, chiều chuộng, bảo vệ, che chở, nhường nhịn em, luôn quan tâm chăm sóc cho em, luôn dành thời gian để chở em đi chơi, đi ăn, đi dạo... dù công việc cũng khá bận rộn. Có lúc anh ấy đi làm xa, vẫn cố gắng về thăm em đều đặn. Ngày nào cũng nhắn tin cho em, kể em nghe tất cả mọi thứ trong công việc. Nhưng em lại cảm thấy rất mệt mỏi khi đối diện với tình yêu này, vì em không biết là tình yêu, hay chỉ là vì em hay giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc, cũng là người luôn cho anh những lời khuyên, luôn quyết định mọi thứ giúp anh, hoạch định những chiến lược thay anh...

 

Em là một người có cách suy nghĩ tích cực, việc mình thì cứ làm cho thật tốt là được, không quá sân si với những người xung quanh chi cho mệt, còn anh thì khác, chính vì vậy, ngày càng em càng không thể nói chuyện với anh. Rồi đến một ngày, em về quê, em gặp lại người bạn thân gần 15 năm (đã có vợ gần 2 năm, nhưng bạn ấy không hạnh phúc với vợ, có con được 4 tháng). Anh bạn thân đó thích em cũng gần 10 năm rồi, nhiều lần tỏ tình nhưng em đều từ chối vì ngày xưa em không muốn mất tình bạn, và em không dự định về quê làm việc.

 

yêu thương, mệt mỏi, vui vẻ, li hôn, chờ đợi, du học, chọn ai

 

Sau vài lần gặp mặt, em lại thấy thích ban ấy. Em và bạn ấy đã quen nhau, và em trở thành người thứ ba. Có lần bạn ấy nói với em, sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại, chức vụ, em và bạn ấy cùng nhau đi đến nơi khác để bắt đầu cuộc sống mới, nhưng em đã không đồng ý vì dù đi đến đâu em vẫn bị gắn mác là người thứ ba, và em không muốn như vậy.

 

Tụi em cứ như vậy, buông không nỡ, bỏ không xong. Bạn ấy nói sẽ ly dị vợ, nhưng con còn nhỏ và cũng cần thời gian sắp xếp mọi thứ. Thêm vào em là người sắp đi du học. Nên bạn ấy bảo em cứ tập trung chuyện du học, mọi chuyện còn lại để bạn ấy sắp xếp. Và nếu em đi du học về, em không thích về quê làm, bạn ấy chấp nhận rời quê để bắt đầu lại với em. Bạn ấy cũng vì em mà bỏ thuốc lá, thay đổi cách sống...

 

Hiện tại, em và bạn ấy cũng đã chấm dứt (do em yêu cầu chấm dứt), vì em không muốn làm người thứ 3. Thật sự, ở bên cạnh anh bạn thân, em thấy thoải mái, vui vẻ lắm, mặc dù bạn ấy khá là thiếu lãng mạn, không hiểu em nhiều, cũng không chăm sóc chu đáo như bạn trai em, kiểu người của bạn ấy nói ít làm nhiều, âm thầm làm...Em sợ em chỉ là người thay thế do gia đình bạn ấy không hạnh phúc (mặc dù bạn ấy nói không phải).

 

Hiện tại, em đều nói chia tay 2 người. Bạn trai em vẫn muốn níu kéo và không buông tay em, hứa sẽ thay đổi những tính cách mà em góp ý cho bạn ấy. Bạn thân thì nói anh ấy sẽ đợi em sau khi đi du học về ở trạng thái độc thân thì sẽ theo đuổi em, còn hiện tại, nếu em có quyết định quay lại với bạn trai của em thì anh ấy cũng tôn trọng quyết định của em, vì tại thời điểm này, anh ấy không thể ở trạng thái độc thân mà theo đuổi em được.

 

Em không biết phải làm sao? Em không biết ai là người thật sự yêu em? Và em nên chọn ai? Em mong chương trình cho em một lời tư vấn. Em xin chân thành cám ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em, em đang băn khoăn trước hai người đàn ông, một người em quen trước đây cũng lâu rồi nhưng đã có gia đình, còn một người em cũng yêu được 4 năm. Tuy nhiên hiện tại em đều đã nói chia tay với cả hai và em cũng chưa xác định được rõ ràng tình cảm của mình. Tôi hiểu được phần nào những mâu thuẫn và trăn trở của em.


Em cũng đã rất bản lĩnh và dùng lí trí để dừng lại mối quan hệ với người bạn cũ khi em biết rằng họ đã có gia đình, em không muốn trở thành người thứ ba bởi lương tâm em không cho phép điều đó. Đúng là anh ấy đã mang đến cho em rất nhiều cảm xúc, lòng tin tưởng, những thứ mà người yêu hiện tại còn thiếu hụt đối với em. Còn với người yêu hiện tại, mặc dù anh ấy cũng có nhiều điểm tốt, yêu thương, quan tâm, lo lắng hết lòng với em nhưng em cũng cảm thấy chưa hài lòng. Bản thân em còn không xác định được rõ ràng tình cảm của mình, em còn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối diện với bạn trai thì em nên suy nghĩ lại cho thật thấu đáo, tỏ tường về cảm xúc thực tại của em.

 

Hiện tại em đã chia tay cả hai và dường như cả hai người đàn ông này đều có những điểm khiến em cảm thấy lăn tăn. Không nhất thiết em phải quyết định chọn ai, có thể cả hai người em sẽ không lựa chọn, bởi quan trọng nhất là em phải xác định được cảm xúc trong em lúc này và mục tiêu của em trong tương lai. Bao lâu nữa em sẽ quyết định đi du học, em sẽ đi trong khoảng thời gian bao lâu? Thời gian sẽ giúp em đưa ra câu trả lời rõ ràng, chính xác nhất và tốt hơn hết khi em xác định được tình cảm của mình thì em hãy rõ ràng với cả hai người đàn ông kia để tránh cho họ cứ phải ngóng trông, chờ đợi em.


Cả em và cả hai người bạn trai đều cần có thời gian để nhìn nhận lại mối quan hệ thực tại. Người bạn  kia cũng cần có thời gian để xem xét lại cuộc sống gia đình anh ấy, cuộc sống vợ chồng mấy năm đầu cũng thường xảy ra những mâu thuẫn, không nên chấm dứt cuộc hôn nhân dễ dàng đến vậy.

 

Suy nghĩ thật kĩ và thấu đáo em nhé, chúc em có những quyết định đúng đắn!

tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự hôn nhân, ly hôn, hôn nhân không tình yêu, tổn thương, mệt mỏi, bế tắc, trách nhiệm
Anh ý nói anh ý buồn lắm vì lấy em anh ý không có 1 tý tình cảm nào, nhiều lúc anh muốn chết, anh...
tư vấn tâm lý , tư vấn tình yêu, bạn trai, cái vã, im lặng, thay đổi, hết yêu, lo lắng, chịu đựng, tổn thương
Kể từ đó anh không gọi điện và nhắn tin hỏi thăm em nữa... trừ khi em nhắn thì trả lời, gọi thì...
yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích
Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ...
vợ ngoại tình, lo kinh tế, phản bội, tha thứ, bao dung, ly hôn, tiếp tục hôn nhân
Em về nhà được 5 ngày thì một hôm em tức quá lấy điện thoại của cô ấy, cô ấy khóc nức nở và van...
nghi ngờ, tình cảm, vợ chồng, tình cũ, nhắn tin, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, mong muốn
Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...
chuyện ấy, quan hệ tình dục, trước hôn nhân, dằn vặt, màng trinh, trinh tiết
Chúng em quen nhau là khoảng 2,5 năm. Tình cảm rất là tốt, quan hệ kiểu oral, anal sex, nhiều...
Nội dung khác
Paulo Pong Kin-yee đã thành lập Altaya Group vào năm 2001, chuyên nhập khẩu rượu vang cao cấp, cua so tinh yeu
Paulo Pong Kin-yee, hiện mới chỉ 40 tuổi, được Forbes ghi nhận là một doanh nhân thành đạt trẻ...
11:35 - Tin tức
Vitamin C là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động trong cơ thể. Không giống như các dưỡng chất...
11:02 - Tin tức
Đậu nành với bệnh nhân ung thư vú: Lợi hay hại?
Có tin đồn cho rằng ăn đậu nành có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư nhất định...
10:32 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chinh phục tình cảm, tỏ tình, bạn gái cùng lớp, tiếp tục theo đuổi.
Em sợ nói ra sẽ khiến chúng em xa lánh nhau hơn, thâm chí đánh mất tình bạn mà chúng em đã từng...
13:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, Lo lắng tình yêu, Giận hờn, Ghen tuông, thay đổi tính cách, giữ gìn tình yêu.
Nhiều lúc em quá vô tâm với anh ấy. Em cũng kém về phần nắm bắt được tâm lý của anh ấy.
18:05 - Tư vấn
MV, MV ca nhạc, tình yêu đồng tính, Nguyễn Trần Trung Quân, Vũ Cát Tường, cua so tinh yeu
Gần đây, nhiều MV mang câu chuyện, hình ảnh về tình yêu đồng tính liên tục được ra mắt. Bên cạnh...
10:34 - Tin tức
Tại sao tuổi thai khi siêu âm lại không khớp với " ngày đó" ?
Em năm nay 22 tuổi và người yêu em cũng vậy. Hôm nay ngày 22/07/2020 người yêu em có đi khám kết...
16:05 - Tư vấn
Những tai nạn thường gặp ở trẻ dịp hè, cửa sổ tình yêu.
Mùa hè là mùa học sinh nghỉ học, được tự do vui chơi, nhưng kéo theo đó là tình trạng gia tăng...
11:02 - Tin tức
Dạo gần đây em và bạn gái bắt đầu tìm hiểu về chuyện qhtd nhưng khi em cho vào thì không được vì...
10:05 - Tư vấn